609 lượt xem

Những điều bạn cần biết về thẻ ngân hàng màu hồng

Thẻ ngân hàng màu hồng

Bạn trông thấy thẻ ngân hàng màu hồng? Bạn tò mò về nó? Bạn muốn tìm hiểu thông tin về thẻ ngân hàng màu hồng? Đừng lo, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn về tấm thẻ đặc biệt ấy.

Thẻ ngân hàng màu hồng
Thẻ ngân hàng màu hồng

Thẻ ngân hàng là gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược thông tin về thẻ ngân hàng. Thẻ ngân hàng là loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Thẻ tích hợp nhiều tính năng như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn và liên kết với các ứng dụng đễ hỗ trợ thanh toán trực tuyến.

Khi sở hữu, người dùng không cần mang quá nhiều tiền mặt, từ đó giảm thiểu khả năng bị đánh cắp, gia tăng sự an toàn cho người dùng. Theo đó, các màu thẻ ngân hàng có đủ màu sắc khác nhau. Mỗi màu đại diện cho một ngân hàng hoặc 1 mục đích, chức năng nào đó.

Thẻ ngân hàng màu hồng là gì?

Khi mở thẻ, người dùng ngoài việc xem xét đến sự uy tín của ngân hàng còn chú ý đến những chi tiết thẩm mỹ đơn cử như dãy số đẹp hoặc màu sắc của thẻ. Chiếc thẻ ngân hàng màu hồng ra đời để phục vụ theo lẽ đó. Hiện nay, chỉ một số ngân hàng phát hành loại thẻ này vì vậy có một số khách hàng, đặc biệt là khách hàng nữ có mong muốn mở loại thẻ đặc biệt này thế nhưng ngân hàng đó vẫn chưa phát hành nên phải chờ đợi hoặc đổi sang ngân hàng khác.

Thông thường, thẻ ngân hàng màu hồng được phát hành là loại thẻ tín dụng dành cho phái đẹp. Ngoài ra, đây cũng là màu sắc đặc biệt mà ngân hàng cho phép người dùng lựa chọn theo ý thích cá nhân.

Chức năng của thẻ ngân hàng màu hồng?

Thẻ ATM màu hồng có công dụng tương tự như những thẻ ngân hàng khác: chuyển tiền, rút tiền, thanh toán trực tuyến,.. Thông thường thẻ ngân hàng màu hồng thường thuộc loại thẻ MasterCard nên mục đích chính của thẻ ngân hàng màu hồng dùng để thanh toán quốc tế.

Ưu điểm của điều này là giúp khách hàng có thể mở rộng phạm vi thanh toán: không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài, giúp những khách hàng di chuyển sang nước ngoài có thể dễ dàng thanh toán ở những nơi có liên kết. Ngoài ra, thẻ còn giúp người dùng thanh toán bằng bất cứ loại tiền tệ nào, nhanh chóng, an toàn thông qua tin nhắn BSMS, bảo mật tối ưu với công nghệ thẻ chip theo chuẩn EMV và càng đặc biệt hơn là chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 trên ATM của BIDV.

Cách đăng kí thẻ ngân hàng màu hồng

Hiện tại, bạn có thể chọn một trong hai cách: mở thẻ online và đến trực tiếp tại quầy.

  • Với cách thức đăng kí trực tuyến, bạn cần đăng nhập vào trang web của ngân hàng bạn muốn mở thẻ, chọn mục mở thẻ và điền các thông tin được yêu cầu, sau đó nhân viên sẽ liên hệ hoặc mời bạn ra quầy trực tiếp để xác minh các thông tin.
  • Với cách thức đăng kí trực tiếp tại quầy, bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD/ hộ chiếu đến chi nhánh ngân hàng bạn muốn mở thẻ, yêu cầu nhân viên mở thẻ. Khi đăng kí trực tiếp tại quầy, hãy chú ý giờ làm việc của chi nhánh bạn nhé.

Gợi ý một vài ngân hàng phát hành thẻ ngân hàng màu hồng

Thẻ E-Partner Pink-Card (Viettinbank)

Thẻ E-Partner Pink-Card
Thẻ E-Partner Pink-Card

Ngân hàng Viettinbank đã tích hợp rất nhiều ưu đãi trong chiếc thẻ màu hồng này, cụ thể như: mạng lưới giao dịch rộng; nhiều dịch vụ ưa đãi, khuyến mãi trong những ngày lễ dành cho phụ nữ như 8/3, 20/10; hạn mức sử dụng cao đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng; dịch vụ hỗ trợ hoạt động 24/7,..

Thẻ Lady Card (VP Bank)

Thẻ Lady Card
Thẻ Lady Card

Tấm thẻ tích hợp ưa đãi hoàn tiền ưu đãi nhất cho người dùng: hoàn 2% cho chi tiêu giáo dục, 6% cho các thanh toán bảo hiểm online,..

>>> Màu thẻ thứ 5 của ngân hàng VPBank

Thẻ Lady First (Sacombank)

Thẻ Lady First
Thẻ Lady First

Tấm thẻ tích hợp các tiện ích ưu việt, thông qua tên gọi có thể thấy đây là tấm thẻ đặc biệt dành cho phái nữ. Người sỡ hữu sẽ được chăm sóc đặc biệt qua nhiều ưu đãi, mọi nhu cầu tài chính thanh toán bằng thẻ sẽ được đáp ứng.

Thẻ MasterCard Young Plus (BIDV)

Thẻ MasterCard Young Plus
Thẻ MasterCard Young Plus

Thẻ ngân hàng màu hồng BIDV từng là loại thẻ dành cho giới trẻ và cũng là bộ thẻ quốc tế đầu tiên dành cho giới trẻ Việt Nam, thế những hiện nay ngân hàng đã cho ngừng phát hành loại thẻ này. 

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu về thẻ ngân hàng màu hồng, hi vọng những thông tin trên có ích cho bạn. Hãy theo dõi ACB WIN để không bỏ lỡ những thông tin cập nhật mới nhé!