68 lượt xem

Thẻ ATM hết hạn có làm lại được không? Khắc phục như thế nào? | Acb-win.com

Làm gì khi thẻ ATM hết hạn sử dụng, thẻ hết hạn sử dụng gây khó khăn cho chủ thẻ? Sau đây là hướng dẫn chi tiết nhất về cách gia hạn thẻ ATM đã hết hạn sử dụng và giải đáp cho một số câu hỏi thường gặp của khách hàng.

Thẻ ATM là một loại thẻ thanh toán phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, thẻ ATM cũng có ngày hết hạn riêng. Bạn nên nắm rõ thời gian sử dụng thẻ tối đa và thủ tục gia hạn thẻ khi hết hạn sử dụng để chủ động hơn trong quá trình giao dịch và thanh toán hàng ngày.

Thẻ ATM bị khóa khi nào?

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM, mỗi thẻ có thời hạn 10 năm. Thẻ ATM hết hạn sử dụng sẽ bị ngân hàng phong tỏa. Trong các trường hợp sau, thẻ của bạn sẽ không hợp lệ:

  • Thẻ ATM đã hết hạn sử dụng.
  • Bạn đã nhập sai mã PIN của mình so với số lần ngân hàng cho phép khi rút tiền bằng thẻ ATM.
  • Chủ thẻ không phải trả phí thường niên.
  • Đối với thẻ tín dụng, nếu quá lâu không có giao dịch, ngân hàng sẽ đóng thẻ của bạn.
  • Vì một số lý do ngân hàng như bảo mật.

Do đó, nếu bạn để thẻ ATM không sử dụng trong thời gian dài cũng không bị khóa tài khoản. Nếu thẻ của bạn là thẻ không có thời hạn (sử dụng mãi mãi) thì sau một thời gian dài không sử dụng sẽ không gặp vấn đề gì.

Làm sao khi quên mã PIN của thẻ ATM?

Nếu bạn không có giao dịch ngân hàng trong khoảng từ 6 tháng đến 12 tháng, tài khoản của bạn sẽ tạm thời bị khóa. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được mở lại tài khoản.

ATM hết hạn

Hướng dẫn làm lại thẻ ATM đã hết hạn sử dụng

Nhiều người nghĩ rằng thẻ ATM hết hạn sử dụng sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản của mình. Tuy nhiên, nếu thẻ bị phong tỏa, phí thường niên có thể được tính vào thẻ định kỳ nếu chủ thẻ không yêu cầu ngân hàng hủy thẻ.

Nếu thẻ ATM hết hạn sử dụng, chủ thẻ phải mang chứng minh nhân dân đến các điểm giao dịch để được hỗ trợ, tư vấn thủ tục mở lại tài khoản. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn chủ thẻ mở lại tài khoản. Bạn có thể áp dụng cách này với thẻ ATM của tất cả các ngân hàng như Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank …

Danh sách phòng giao dịch ngân hàng trên toàn quốc

Đến phòng giao dịch để gia hạn thẻ

Đến phòng giao dịch của ngân hàng để gia hạn thẻ

Trả lời các câu hỏi về thẻ ATM hết hạn

Gia hạn thẻ ATM mất bao lâu?

Thời gian gia hạn thẻ ATM tùy thuộc vào khoảng thời gian ngân hàng thực hiện các giao dịch. Nếu đến vào giờ cao điểm, bạn sẽ phải xếp hàng dài chờ đợi đến lượt mình. Tuy nhiên, nếu bạn đến sớm thì thời gian gia hạn thẻ ATM chỉ chưa đầy 15 phút.

Tìm hiểu ngay: Giờ làm việc của một số ngân hàng tiêu biểu

ATM hết hạn nhưng vẫn còn tiền

Khi thẻ tín dụng của bạn hết hạn, tiền trong thẻ của bạn không bị mất. Bạn có thể mang CMND đến ngân hàng để rút toàn bộ số tiền trong thẻ. Hoặc gia hạn thẻ để tiếp tục sử dụng tại cây ATM thông thường.

Chi nhánh phát hành thẻ ở xa, khó hoặc không thể liên lạc được

Ví dụ: Thẻ ATM Agribank hết hạn của bạn được làm tại Hà Nội nhưng bạn hiện đang sống ở Đà Nẵng.

Nếu không có điều kiện ra Hà Nội để gia hạn thẻ ATM, bạn có thể mang theo CMND đến ngân hàng Agribank gần Đà Nẵng nhất để rút số tiền còn lại trên thẻ cũ. Đồng thời, đăng ký mở mới thẻ ATM tại chi nhánh Đà Nẵng bằng CMND đó với mã số thẻ mới và chi nhánh mới để tiếp tục sử dụng.

Thẻ ATM hết hạn có thể gửi tiền được không?

Tài khoản thẻ ATM hết hạn sử dụng vẫn có thể đổi bình thường, nhưng không thể rút tiền tại máy ATM. Như thế này bạn có thể gửi tiền vào tài khoản thông thường của mình. Nếu bạn muốn rút tiền trong trường hợp này, bạn phải đến ngân hàng để thực hiện giao dịch.

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM, chủ thẻ cần đặc biệt lưu ý những điều sau để bảo mật tuyệt đối thông tin và có các biện pháp đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

  • Kiểm tra thông tin cá nhân in trên máy ATM khi bạn nhận thẻ từ ngân hàng.
  • Không đưa thẻ của bạn hoặc tiết lộ thông tin thẻ của bạn cho bất kỳ ai.
  • Tránh làm xước lớp băng từ đen ở mặt sau của thẻ ATM. Tốt nhất bạn nên bảo quản giấy thật cẩn thận để tránh gây nứt nẻ.
  • Lưu ý khi cất giữ vì bảng làm bằng chất liệu nhựa nên rất dễ bị biến dạng, gãy.
  • Lưu ý đổi mã PIN 6 tháng một lần để đảm bảo an toàn tài khoản cho thẻ.

Ngoài ra, chủ thẻ phải chú ý đến ngày hết hạn của thẻ để tránh rơi vào trường hợp rủi ro khi thẻ bị phong tỏa. Bạn có thể giữ số tài khoản của mình và đến ngân hàng để đổi thẻ với mức phí do từng ngân hàng quy định. Hãy ghi nhớ những cách làm lại thẻ này để xử lý mỗi khi gặp tình huống thẻ ATM hết hạn sử dụng nhé!

theo dõi ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây

READ  Phân tích mô hình hoạt động Ichi (ICHI) | Acb-win.com