380 lượt xem

Tìm hiểu về Vietcombank, tên ngân hàng Vietcombank

Trong bài viết ngày hôm nay, bạn đọc hãy theo chân ACB WIN để đi tìm hiểu về một trong những hàng lớn nhất, uy tín nhất Việt Nam. Phải không phải cái tên nào khác mà chính là Vietcombank. Hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin về ngân hàng này cũng như tên ngân hàng Vietcombank bạn nhé!

Điều thú vị về tên ngân hàng Vietcombank

Chắc hẳn hầu hết các bạn đọc đều ít nhất một lần nghe đến cái tên Vietcombank. Vietcombank là một trong những ngân hàng phổ biến nhất nước ta hiện nay, được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất.

Ngân hàng Vietcombank chính là tên viết tắt của ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Tên ngân hàng Vietcombank bằng tiếng anh là Joint stock commercial bank for foreign trade of Vietnam.

Vietcombank chính thức được thành lập vào ngày 01 tháng 04 năm 1963. Đã có hơn 50 năm hoạt động một cách tích cực, Vietcombank đã luôn phát triển mạnh mẽ và mang đến nhiều thành tựu cho bản thân, trở thành cái tên với vai trò là một công ty với số vốn hóa lớn nhất ở thị trường chứng khoán nước ta.

Tổng số tài sản của Vietcombank là một con số rất lớn, khoảng 574.260 tỷ đồng theo như số liệu thống kê tháng 12 của năm 2018. Và tên Vietcombank cũng góp mặt trong danh sách ba ngân hàng với số tổng tài sản lớn nhất Việt Nam.

Tên ngân hàng Vietcombank khá phổ biến hiện nay

Sự uy tín của ngân hàng Vietcombank

Để có được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường cũng như trong lòng của khách hàng như hiện nay, Vietcombank đã có những cố gắng, nỗ lực hết mình chứ không phải do ngẫu nhiên mà có.

Nếu bạn băn khoăn rằng liệu ngân hàng Vietcombank có uy tín hay không thì câu trả lời chắc chắn là có. Sau đây là những minh chứng cho khẳng định trên.

Trong vòng năm năm liên tiếp, cụ thể là từ năm 2008 đến năm 2012, ngân hàng Vietcombank đã ẵm về cho mình giải thưởng mang tên “Ngân hàng nội địa cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam”.

Không dừng lại ở đó vào năm 2011, Vietcombank lại tiếp tục lấy được một giải thưởng danh giá do cuốn tạp chí The Asian Banker đích thân trao tặng.  Mà đây lại chính là tạp chí đứng ở hàng đầu trên thế giới về việc cung cấp những thông tin, những liến thức trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Thêm vào đó, cuốn tạp chí này còn đánh giá cao Vietcombank khi liên tục trao những giải thưởng lớn như “Dịch vụ mua bán ngoại hối tốt nhất”, “Dịch vụ quản lý tiền mặt tốt nhất”.

Vào khoảng năm 2013, tạp chí Finance Asia lại chính thức trao tặng thêm hai giải thưởng danh giá khác cho ngân hàng Vietcombank. Vietcombank đã lọt vào top 500 Thương hiệu ngân hàng có giá trị lớn nhất ở tên thế giới tại thời điểm đó và được chính thức công bố vào năm 2015

Không chỉ như thế, Vietcombank lại tiếp tục được đánh giá và lọt top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất ở nước Việt Nam.

Trên đây chỉ là  một số giải thưởng trong hàng loạt giải thưởng mà Vietcombank đã xuất sắc ghi danh. Vietcombank không chỉ ghi dấu ở tại thì trường nước nhà mà còn từng bước từng bước tiến vào thị trường của nhiều quốc gia và trên thế giới.

Đó là một trong những lý do vì sao khách hàng luôn tin tưởng và lựa chọn Vietcombank làm đơn vị chịu trách nhiệm cho những giao dịch của mình.

Ngân hàng Vietcombank có sự uy tín trên thị trường

Dịch vụ ngân hàng Vietcombank

Đi đôi với sự lớn mạnh của mình, Vietcombank cũng mang đến những dịch vụ vô cùng đa dạng. Có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng ở nhiều phân khúc khác nhau.

Cụ thể Vietcombank cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau cho các đối tượng như sau: đối tượng là khách hàng cá nhân, đối tượng là khách hàng doanh nghiệp, đối tượng là khách hàng V.I.P.

Đối với khách hàng cá nhân sẽ có dịch vụ bao gồm: Dịch vụ thẻ; Bảo hiểm; Gửi tiết kiệm; Cho vay cá nhân; Chuyển & Nhận tiền.

Còn đối với khách hàng doanh nghiệp thì Vietcombank cung cấp những dịch vụ: Dịch vụ thanh toán; Dịch vụ thẻ; Trả lương tự động; Dịch vụ séc; Thanh toán Billing; Thuê mua tài chính; Dịch vụ bảo lãnh; Dịch vụ cho vay; Tài trợ cho các doanh nghiệp trong các dự án lớn nhở; Doanh nghiệp phát hành trái phiếu trong nước và nước ngoài; Kinh doanh ngoại tệ.

Dịch vụ Vietcombank cung cấp cho khách hàng VIP

Đúng như cái tên của nó, dịch vụ cho VIP mang những điểm mạnh vô cùng lớn. Và để trở thành đối tượng khách hàng này, bạn cần đáp ứng ba điều: Gửi tiền tiết kiệm với mức trên 2 tỷ đồng; Sử dụng thẻ VCB Platinum với tổng mức tiền đã chi là hơn 150 triệu/ năm, cuối cùng là tổng mức dư nợ từ vay tín dụng phải trên 3 tỷ đồng.

Điều kiện cần đáp ứng để trở thành khách hàng VIP

ACB WIN mang đến cho bạn những lời giải đáp về ngân hàng Vietcombank và tên ngân hàng Vietcombank để bạn đọc có thể hiểu hơn về nó. Mong rằng bạn sẽ cần đến những thông tin này vào khoảnh khắc nào đó trong cuộc sống của mình. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng Vietcombank.