118 lượt xem

Tên đăng nhập MBBank là gì? Quên tên đăng nhập phải làm sao? | Acb-win.com

Quảng cáo

Để sử dụng dịch vụ MB Banking, khách hàng phải có tên đăng nhập và mật khẩu. Vậy tên đăng nhập MBBank là gì? Quên tên đăng nhập của bạn phải làm gì?


MB Banking được biết đến là dịch vụ ngân hàng điện tử do MBBank cung cấp và quản lý. Đây là kênh giao dịch tài chính, phi tài chính trực tuyến dành cho khách hàng có tài khoản tại MBBank. Thông qua ứng dụng này, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán, nạp tiền, quản lý tài khoản …

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều khách hàng quên mất tên đăng nhập của mình. Quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu MBBank sẽ khiến các giao dịch trực tuyến của khách hàng bị chấm dứt. Vì vậy, trong bài viết này Ngân hàng Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục tên đăng nhập MBBank khi bị quên.

Contents

READ  Tìm hiểu Phantom Protocol (PHM) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Phantom Protocol | Acb-win.com

Tên người dùng MBBank là gì?

Tên truy cập MBBank là số điện thoại di động mà khách hàng sử dụng để đăng ký dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking. Tên người dùng MBBank được sử dụng để đăng nhập vào tiện ích ngân hàng điện tử.

Tên người dùng MBBank là gì?
Tên người dùng MBBank là gì?

Thông qua ngân hàng điện tử, khách hàng có thể dễ dàng giao dịch trực tuyến và quản lý tài khoản của mình. Ngay sau khi đăng ký dịch vụ, ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng tên đăng nhập MBBank.

Tên đăng nhập MBBank chỉ được ngân hàng cung cấp một lần duy nhất. Thông thường đó là số điện thoại đã đăng ký hoặc số ký tự do khách hàng tự tạo. Nó không thể được thay đổi như một mật khẩu.

Khi đăng ký dịch vụ, ngân hàng sẽ cung cấp tên người dùng và mật khẩu cho bạn. Và khách hàng chỉ có thể sử dụng dịch vụ khi có đầy đủ tên đăng nhập và mật khẩu. Trong trường hợp không may khách hàng quên tên đăng nhập MBBank thì không nên cố gắng đăng nhập.

Nếu bạn nhập sai thông tin 5 lần, ứng dụng sẽ tạm khóa tài khoản. Do đó, khách hàng cần ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng.

Cách truy cập ứng dụng MBBank

Để truy cập ngân hàng điện tử MBBank, khách hàng có thể thực hiện theo hai cách:

Truy cập qua Internet Banking

Khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website MBBank tại mbbank.com.vn

Bước 2: Nhấp vào Ngân hàng kỹ thuật số, sau đó chọn tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp

Bước 3: Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn, sau đó chọn một phương thức xác thực.

Bước 4: Nhấp vào Đăng nhập và thế là xong.

Đăng nhập qua ứng dụng MBBank

Quá trình đăng nhập MBBank APP cũng khá đơn giản, khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải xuống ứng dụng và cài đặt nó trên điện thoại di động của bạn.

Bước 2: Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn. Ngoài ra, ứng dụng cũng áp dụng vân tay hoặc Face ID của bạn để sử dụng đăng nhập).

Có gì sai khi quên tên đăng nhập MBBank?

Hầu hết mọi người, khi họ quên tên đăng nhập MBBank của mình, hãy cố gắng nhập những tên mà họ cho là đúng nhất. Và tất nhiên, nếu điền sai tên đăng nhập đồng nghĩa với việc khách hàng không thể truy cập vào ứng dụng để giao dịch.

Bạn không những không đăng nhập được vào ứng dụng, nếu nhập sai tên người dùng hơn 5 lần. Tài khoản của khách hàng sẽ ngay lập tức bị phong tỏa để bảo mật. Tuy nhiên, việc bị khóa tài khoản ngân hàng sẽ phức tạp hơn nhiều so với việc quên tên đăng nhập MBBank.

Tên đăng nhập MBBank bị quên, phải làm sao?

Như đã nói ở trên, nếu không may quên tên đăng nhập MBBank, khách hàng sẽ không thể truy cập vào hệ thống để thực hiện giao dịch. Không thể sử dụng tất cả các chức năng của Ngân hàng điện tử MBBank.

Tên đăng nhập MBBank bị quên, phải làm sao?
Tên đăng nhập MBBank bị quên, phải làm sao?

Lúc này, khách hàng cần nhanh chóng lấy lại tên đăng nhập MBBank của mình để giao dịch không bị gián đoạn. Để lấy lại tên đăng nhập MBBank, khách hàng có thể thực hiện như sau:

Lấy tên đăng nhập MBBank tại ngân hàng

Đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng là cách nhanh nhất để lấy lại tên đăng nhập. Khi đến ngân hàng lấy lại tên đăng nhập, khách hàng mang theo CMND / CCCD đến chi nhánh / phòng giao dịch MBBank gần nhất.

Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ xác thực tài khoản và xuất tên đăng nhập cho khách hàng. Lưu ý, bạn cần đến trong giờ hành chính để được phục vụ nhanh nhất.

Giờ làm việc của ngân hàng: Thứ 2 – thứ 6 hàng tuần, không làm việc thứ 7 – CN.

  • Sáng: 8h00 – 12h00
  • Chiều: 13h30 – 17h00 / 17h30.

Tìm kiếm tin nhắn từ ngân hàng

Trong trường hợp khách hàng mới đăng ký dịch vụ Ngân hàng MBBank nhưng chưa thay đổi tên đăng nhập, khách hàng có thể truy cập vào SMS của ngân hàng hoặc email cá nhân của mình để xác thực thông tin ngân hàng đã gửi.

Thông thường, tin nhắn ngân hàng cung cấp thông tin về tên người dùng và mật khẩu. Tuy nhiên, nếu bạn đã thay đổi tên người dùng của mình, điều này là không thể. Cũng vì tên đăng nhập ngân hàng chỉ có giá trị lần đầu và những người chưa thay đổi.

Gọi đến tổng đài tự động của MBBank

Để giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, MBBank đã triển khai số tổng đài điện thoại tự động. Do đó, nếu bạn quên tên người dùng của mình, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để yêu cầu cấp mới.

Bước 1: Gọi ngay 1900545426 (dành cho khách hàng tại Việt Nam), khách hàng sinh sống và từ nước ngoài gọi đến số (+84) 24 3767 4050 bấm phím 2.

Bước 2: Nhập số CMND / CCCD và nhấn # để hoàn tất.

Bước 3: Người điều hành sẽ đọc tên đăng nhập của khách hàng.

MB Banking có bị khóa tài khoản khi bạn nhập sai tên đăng nhập không?

Như chúng ta đã biết, hầu hết các ngân hàng sẽ khóa tài khoản nếu khách hàng nhập sai tên đăng nhập quá 5 lần. Bằng cách nhập sai thông tin nhiều lần, ngân hàng sẽ xác định được khả năng bị kẻ xấu cố tình đăng nhập. Do đó, hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản để bảo vệ tài sản của khách hàng.

Trong trường hợp tài khoản bị khóa do nhập sai tên đăng nhập quá 5 lần, khách hàng có thể đến trực tiếp các chi nhánh / điểm giao dịch của MBBank để làm thủ tục mở khóa tài khoản. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng xác thực tài khoản bằng cách cung cấp CMND gốc cho nhân viên ngân hàng kèm theo số điện thoại và số tài khoản đã đăng ký dịch vụ trước đó.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra, đối chiếu và xác định lý do block để cảnh báo cho người dùng

Bước 3: Nếu thông tin khách hàng cung cấp là chính xác, ngân hàng sẽ cấp tên người dùng và mật khẩu mới. Khách hàng truy cập và sửa đổi thông tin.

Dưới đây là những thông tin cần thiết mà khách hàng cần nắm được khi quên tên đăng nhập MBBank. Hi vọng sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp quý khách hàng xử lý các giao dịch nhanh chóng và thông suốt.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

Quảng cáo