30 lượt xem

Tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank có tốn chi phí không? | Acb-win.com

Cho đến nay tiền gửi tiết kiệm của Vietcombank vẫn là hình thức đầu tư phổ biến của người Việt Nam. Làm gì khi cần tất toán tài khoản tiết kiệm? Quy trình và chi phí là gì? Nó sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

Một số đặc điểm của Vietcombank

Vietcombank Còn được gọi là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, được thành lập năm 1963. Trải qua hơn 50 năm không ngừng phát triển, chú trọng đầu tư vào con người và hệ thống thông tin, Vietcombank đã đạt được nhiều kết quả định giá, trong đó nổi bật là đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2017 do Vietnam Report bình chọn.

Mặc dù gần đây ngân hàng này đã có sự điều chỉnh đáng kể về phí giao dịch, tuy nhiên với uy tín lâu năm của mình, Vietcombank vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng hiện nay.

Tất toán tài khoản tiết kiệm

Tất toán Tài khoản Tiết kiệm là gì? Là hình thức ngân hàng cho phép bạn rút tiền gửi tiết kiệm. Nếu bạn đang gửi tiết kiệm theo hình thức tiết kiệm không kỳ hạn thì việc đóng tài khoản này rất đơn giản và không ảnh hưởng nhiều đến lãi suất nhận được.

Tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank là hoạt động tất toán tiền gửi tiết kiệm của người dùng tại Vietcombank khi cần thiết hoặc đến hạn thanh toán của ngân hàng theo quy định.

Làm thế nào để đóng một tài khoản tiết kiệm?

Cách mở sổ tiết kiệm Vietcombank nhanh chóng

Quyết toán Tài khoản là gì?

Quyết toán Tài khoản là gì?

Các trường hợp hòa giải

Thanh toán trước

Khi khách hàng Giải thoát bạn thường chọn các điều khoản như điều khoản hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Nhưng trước hạn nếu khách hàng có nhu cầu rút tiền sẽ phải yêu cầu tất toán trước.

READ  Cách đổi mã pin ATM ngân hàng lần đầu trên điện thoại | Acb-win.com

Vietcombank và tất cả các ngân hàng sẽ cung cấp dịch vụ này cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được lãi suất cao trong kỳ hạn, bạn sẽ chỉ nhận được lãi suất tiền gửi trả ngay.

Nếu muốn tất toán tài khoản tiết kiệm trực tuyến Vietcombank hoặc tài khoản tiết kiệm thông thường trước ngày hết hạn, bạn cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng hoặc phòng giao dịch để được nhân viên hỗ trợ. Việc này sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc, một phần là bạn phải đợi nhân viên xử lý và tính lại lãi suất, mặt khác do bạn chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn.

Tìm kiếm thêm thông tin: Cách lập tài khoản tiền gửi có kỳ hạn?

Đến trực tiếp ngân hàng để thanh toán hóa đơn

Đến trực tiếp ngân hàng để thanh toán hóa đơn

Thanh toán đúng hạn

Tất toán tài khoản kịp thời: Đó là việc rút tiền gửi tiết kiệm khi đến hạn. Khi đó khách hàng sẽ nhận được số tiền còn lại trên sổ tiết kiệm và lãi suất cam kết ban đầu.

Ngân hàng sẽ tự động đóng tài khoản tiết kiệm cho bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể rút gốc và lãi hoặc yêu cầu gia hạn (gia hạn) số tiền này tùy ý.

Nếu bạn rút số tiền gốc, tiền lãi sẽ được chuyển từ tiền gửi tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ sang tiền gửi tiết kiệm nhận lãi định kỳ thông thường và bạn không được cộng tiền vào số tiền gốc trên tài khoản tiết kiệm định kỳ.

READ  Mã Swift Code Vietinbank là gì? Sử dụng Swift Code khi nào? | Acb-win.com

Phí quyết toán

Không phải tất cả các trường hợp tất toán sổ tiết kiệm Vietcombank đều được miễn phí tại ngân hàng. Do đó, cần hiểu rõ các trường hợp thu phí tại Vietcombank, cụ thể như sau:

  • Theo quy định của ngân hàng này, khi bạn rút / đóng tài khoản ngoại tệ USD bằng nguồn ngoại tệ của ngân hàng khác (kể cả trong nước và nước ngoài) và chuyển khoản trong vòng 10 ngày, ngân hàng sẽ thu phí bằng 0,15% trên tổng số tiền và tối thiểu là 2 USD.
  • Nếu bạn rút / đóng tài khoản bằng ngoại tệ không phải USD bằng nguồn từ các ngân hàng khác (bao gồm cả trong nước và nước ngoài) trong vòng 30 ngày, bạn sẽ phải trả phí là 0,4% trên tổng số tiền và tối thiểu là 3 USD.
  • Các trường hợp còn lại Vietcombank sẽ không tính hoa hồng

Xem thêm: 2 Cách tất toán tài khoản Vietcombank đơn giản và hiệu quả

Quá trình thanh toán

Khi tất toán tài khoản tiết kiệm tại Vietcombank, cần mang đầy đủ các giấy tờ liên quan đến chi nhánh phòng giao dịch Vietcombank để thực hiện tất toán theo quy trình. Quy trình thanh lý rất đơn giản và dễ dàng theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Hiện tại, Vietcombank cũng cho phép khách hàng mở tài khoản tiết kiệm và tất toán tài khoản qua Ngân hàng trực tuyến nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất và giảm thiểu chi phí.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể tất toán tài khoản khi mở tiết kiệm trực tuyến. Quá trình thanh lý này khá đơn giản:

Bước 1: Vào trang chủ Vietcombank, chọn Đăng nhập rồi nhập mã tài khoản, mật khẩu và mã xác thực.

Bước 2: Khi bạn đã đăng nhập thành công, hãy chọn Thẻ tiết kiệm trực tuyến và tiếp tục chọn Thanh toán tài khoản.

Bước 3: Sau đó, danh sách tiền gửi của bạn sẽ xuất hiện. Chọn tài khoản để thanh toán, bấm OK rồi nhập mã xác minh SMS bằng số điện thoại mà bạn đã đăng ký trước đó.

Hiện nay, việc tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank rất đơn giản, nhanh chóng mà không cần phải trải qua nhiều thủ tục rườm rà như trước đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể thanh toán tài khoản của mình qua hệ thống Internet Banking của ngân hàng. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi muốn trả trước để tối đa hóa lợi nhuận nhé!

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây