59 lượt xem

Tầm quan trọng của Remarketing trong doanh nghiệp? | Acb-win.com

Sự phát triển của thương mại điện tử mang đến cho người mua sắm trực tuyến quá nhiều sự lựa chọn. Mỗi ngày, một khách hàng nhấp vào trang web của bạn và đi ra ngoài, mà không cần mua hoặc yêu cầu bất cứ điều gì. Làm thế nào để “giữ chân” những khách hàng đó và biến họ thành những khách hàng tiềm năng thực sự? Tiếp thị lại sẽ là giải pháp lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn hiện nay.

Tiếp thị lại là gì?

Định nghĩa về “Tiếp thị lại”

Tiếp thị lại dịch sang tiếng Việt là Tiếp thị lại.

Cái tên cũng đã nói lên bản chất của phương pháp này. Phương pháp này cho phép bạn hiển thị quảng cáo cho các “tiền bối” bằng cách tiếp thị trên các trang web khác trong mạng Google mà bạn truy cập. Từ “cũ” ở đây dùng để chỉ một khách truy cập có:

 • Truy cập trang web của bạn nhưng không hoàn thành hành động bạn muốn. Ví dụ: không điền thông tin, không mua sản phẩm của bạn, …
 • Truy cập trang web của bạn nhiều hơn một lần.
 • Truy cập trang web mà không cần sử dụng Google Adwords.
 • Sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động của bạn trước.
 • Đạt được các mục tiêu cụ thể: đặt hàng, mua hàng, ..

Nói một cách đơn giản, remarketing là hình thức bạn hiển thị lại quảng cáo một lần nữa cho khách.

tiếp thị lại-la-gi

Ví dụ: TinoHost là trang cung cấp các sản phẩm về hosting, VPS, domain,… Khi một người truy cập rời trang này mà không mua bất kỳ sản phẩm nào, tiếp thị lại sẽ giúp các công ty kết nối lại với người đó. Khả năng kết nối hiển thị các quảng cáo có liên quan khi họ duyệt web, sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc tìm kiếm trên Google.

Các mô-đun tiếp thị lại phổ biến

Tiếp thị lại là một trong những cách tuyệt vời để bạn tăng phạm vi tiếp cận khách hàng và tối đa hóa lợi nhuận. Ba hình thức tiếp thị lại phổ biến nhất hiện nay là:

 1. Sử dụng quảng cáo hiển thị: áp dụng cho những người đã vào trang web của công ty. Các trang của mạng hiển thị Google hoặc các nền tảng đa phương tiện khác (Facebook, Twitter) là hai nền tảng thường xuyên sử dụng mô-đun này.
 2. Kết hợp quảng cáo doanh nghiệp của bạn với các kết quả tìm kiếm trang web khác: được áp dụng khi người dùng truy cập trang web của bạn.
 3. Tiếp thị lại dựa trên danh sách khách hàng. Biểu mẫu này sẽ mang thông tin mà khách hàng đã cung cấp cho doanh nghiệp và thị trường của bạn khi người dùng đó đăng nhập vào mạng Google.
READ  Hướng dẫn chuyển tiền vào số thẻ ATM ngân hàng chỉ trong “tích tắc” | Acb-win.com

Tiếp thị lại hoạt động như thế nào?

Nguyên tắc hoạt động của tiếp thị lại như sau:

Đầu tiên, hãy nhúng một đoạn mã tiếp thị lại trên trang đích hoặc trang web bạn muốn tiếp thị lại (trang web A). Đoạn mã này là mã cho Tiếp thị lại của Google và Pixel với Nhắm mục tiêu lại Facebook trong quảng cáo Facebook.

Sau đó, khi có người truy cập website, hệ thống sẽ tự động lưu thông tin trình duyệt và thêm cookie vào danh sách tiếp thị lại. Đây sẽ là nhóm khách hàng tiềm năng trong chiến dịch marketing nhắm trực tiếp vào họ.

Sau đó, người này rời khỏi trang web của bạn và lên mạng. Họ truy cập trang web B và sẽ thấy quảng cáo của Google được hiển thị dưới dạng Mạng hiển thị, một hình thức tiếp thị liên kết.

Tiếp thị lại là gì? Tầm quan trọng của tiếp thị lại trong kinh doanh 2

QUẢNG CÁO

tiếp thị lại-la-gi

Cuối cùng, Google dựa vào thông tin trong trình duyệt để hiển thị quảng cáo từ trang web A trên trang web B.

Lợi ích của việc sử dụng tiếp thị lại đối với doanh nghiệp là gì?

Đừng để mất khách hàng tiềm năng

Khi mua sắm trực tuyến, chỉ có 1-2% khách hàng quyết định mua sản phẩm và dịch vụ thông qua cú nhấp chuột đầu tiên. Còn lại là những người luôn cân nhắc, so sánh các sản phẩm, dịch vụ từ nhiều trang web khác nhau trước khi quyết định mua.

Nhận thấy điều này, các nhà tiếp thị đã áp dụng tiếp thị lại để lan truyền thông điệp, tăng độ nhận diện thương hiệu và tiếp cận khách hàng tiềm năng một lần nữa. Từ đó, ghi nhớ và cung cấp thông tin cho khách hàng, khuyến khích họ quay lại website của bạn và mua hàng.

Đây là lợi thế đầu tiên mà tiếp thị lại mang lại cho công ty.

Mang lại hiệu quả cao với chi phí tối ưu

Tiếp thị lại có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi và lợi tức đầu tư (ROI) của bạn.

Những người đã từng truy cập trang web của bạn chắc chắn có một số quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Thay vì phải bỏ ra một khoản ngân sách lớn để “hạ mạng trên diện rộng”, giờ đây bạn đã có thể “định vị” được những khách hàng tiềm năng. Từ đó, bạn đẩy mạnh quảng cáo đến đúng mục tiêu, đúng đối tượng để tỷ lệ bán hàng thành công cao hơn.

READ  BitMEX là gì? Đánh giá sàn giao dịch Margin Bitcoin cho Trader PRO | Acb-win.com

Bán thêm và bán kèm

Đây là một cử chỉ nhỏ nhưng có thể gây ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh.

Bạn chỉ cần nhập mã tiếp thị lại tương ứng với hành vi chuyển đổi trên trang web của mình hoặc trên trang “Cảm ơn” (trang cảm ơn khi người dùng đăng ký hoặc mua hàng), bạn sẽ có danh sách khách hàng đã chuyển đổi . . Sau đó, bạn có thể tiếp tục đưa ra một đề nghị hấp dẫn sau khi họ đã mua hàng. Tỷ lệ thành công là rất cao nếu bạn bán sản phẩm này lần sau!

Nâng cao nhận thức về thương hiệu doanh nghiệp của bạn

Trong số hàng nghìn quảng cáo từ hàng nghìn trang web, làm thế nào để khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn? Một cách hiệu quả là hãy “xuất hiện nhiều lần để gây chú ý”.

tiếp thị lại-la-gi

Bằng cách lặp lại nhiều lần việc xây dựng thương hiệu thông qua quảng cáo, tiếp thị lại sẽ khiến người dùng nhớ đến thương hiệu công ty và các sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp lâu hơn. Dần dần, nó đi sâu vào tâm trí người dùng. Khi họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ này, họ sẽ nghĩ đến doanh nghiệp của bạn đầu tiên.

Tiếp cận khách hàng với quy mô, chiều rộng và chiều sâu

Internet và mạng hiển thị của Google mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới. Thật dễ dàng để quảng cáo của bạn tiếp cận một số lượng lớn người dùng trong danh sách tiếp thị lại tại bất kỳ thời điểm nào. Có vô số trang web tham gia vào mạng xem. Chỉ cần truy cập một trong những trang web này, khách sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn. Tần suất quảng cáo dày đặc là điều hoàn toàn có thể đoán trước được!

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn đối tượng khách hàng mà công ty hướng đến. Ví dụ: Bạn muốn nhắm đến những khách hàng đã truy cập website 10 ngày trước, hôm qua, hôm kia, …

Trong hầu hết các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị lại là một công cụ không thể thiếu đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Mỗi hoạt động sẽ thích ứng với một hình thức khác nhau. Chúc các bạn thành công trong việc áp dụng tiếp thị lại vào doanh nghiệp của mình!

Câu hỏi thường gặp về tiếp thị lại

Thêm tạo khách hàng tiềm năng tự động vào các chiến dịch tiếp thị lại động

 1. Đăng nhập vào Google Ads và chuyển đến cài đặt chiến dịch của bạn.
 2. Nhấp chuột Các thiết lập khác.
 3. Nhấp vào menu thả xuống bên dưới “Quảng cáo động” và lựa chọn “Không có nguồn cấp dữ liệu” theo mặc định “
 4. Nhấp vào hộp kiểm bên cạnh “sử dụng nguồn cấp dữ liệu cho quảng cáo được cá nhân hóa”
 5. Chọn Nguồn cấp dữ liệu có liên quan từ menu thả xuống
 6. Nhấp chuột Tiết kiệm
READ  Advcash là gì? Hướng dẫn đăng ký, xác minh & nạp/rút tiền từ ví Advcash | Acb-win.com

Hành động vô hiệu hóa việc thu thập dữ liệu tiếp thị lại

Có 2 cách để tắt thu thập dữ liệu tiếp thị lại:

 1. Chỉnh sửa thẻ trang web toàn cầu và vô hiệu hóa việc thu thập dữ liệu quảng cáo được cá nhân hóa cho những người dùng cụ thể trên trang web của bạn
 2. Chọn loại trừ tất cả người dùng ở California trong phần Trình quản lý đối tượng của tài khoản Google Ads của bạn.

Tiếp thị lại nhắm mục tiêu có phải là tiếp thị lại không?

Tất nhiên là không, vì nếu là 1 thì 2 thuật ngữ này sẽ không tồn tại!

Remarekting là “tiếp thị lại” và nhắm mục tiêu lại là “trở về đích”. Nhắm mục tiêu lại được sử dụng để tiếp cận lại những khách hàng đã truy cập trang web nhưng không cần mua bằng quảng cáo trả phí.

Cả hai đều có cùng mục tiêu là tiếp cận khách hàng và thuyết phục họ quay lại trang web để mua hàng, tuy nhiên cách thức triển khai Remarekting và Retargeting là khác nhau. Tiếp thị lại là một thuật ngữ rộng và bao quát hơn nhắm mục tiêu lại, được phân phối dưới nhiều hình thức khác nhau (chủ yếu là tiếp thị qua email), và nhắm mục tiêu lại sẽ sử dụng quảng cáo trả phí.

Chi phí quảng cáo tiếp thị lại trên Google là bao nhiêu?

Trên thực tế, rất khó để xác định chi phí của một lần tiếp thị lại cụ thể. Các chiến dịch khác nhau có chi phí khác nhau, nhưng tiếp thị lại với Google Ads đã được chứng minh là một chiến lược hiệu quả cho đại đa số các doanh nghiệp. So với chiến lược tiếp thị kỹ thuật số chung, quảng cáo tiếp thị lại luôn thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn với chi phí mỗi nhấp chuột thấp.

Tiếp thị lại có ảnh hưởng đến cạnh tranh không?

Có thể bạn chưa biết, có tới 11% doanh nghiệp sử dụng tiếp thị lại để nhắm đến khách hàng của đối thủ cạnh tranh. Sau khi khách hàng đã truy cập trang web của bạn hoặc khi họ đã tìm kiếm một từ khóa cụ thể trên Google, thậm chí sau khi họ đã truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh, tiếp thị lại sẽ giúp quảng cáo của bạn xuất hiện trên trình duyệt khi họ duyệt bằng cách nhắc họ quay lại với bạn mua hàng.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org