33 lượt xem

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Cách bảo vệ AN TOÀN NHẤT| VPBank | Acb-win.com


Mất tiền khi gửi tiết kiệm trực tuyến là rủi ro mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể gặp phải nếu không có đủ kiến ​​thức về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu biết cách bảo mật và phòng tránh đúng cách thì đây chính là hình thức tiết kiệm an toàn và tối ưu nhất mà khách hàng nên sử dụng.1. Tại sao tiết kiệm trực tuyến gần đây phổ biến

Gửi tiết kiệm trực tuyến Hiện đang là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian gần đây. Khác với hình thức gửi tiết kiệm truyền thống, gửi tiết kiệm trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm:

 • Không cần đến ngân hàng, khách hàng có thể gửi tiết kiệm hoặc hoàn lại tiền tiết kiệm bất cứ khi nào có nhu cầu.
 • Thao tác gửi tiền nhanh chóng và dễ dàng trực tiếp trên điện thoại thông minh của khách hàng
 • Dễ dàng kiểm tra và quản lý tài khoản tiết kiệm của bạn 24/7
 • Tính bảo mật cao, thông tin tài khoản tiết kiệm của bạn được bảo mật hoàn toàn. Khách hàng đăng ký trực tiếp và thao tác trên điện thoại của mình mà không cần sự tham gia của người khác.

Bạn có thể gửi tiền trực tuyến mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến ngân hàng

2. Bạn có bị mất tiền khi gửi tiết kiệm trực tuyến không?

Các chuyên gia cho rằng tiết kiệm trực tuyến rất an toàn do tính bảo mật cao. Trước khi thực hiện mọi giao dịch, ngân hàng sẽ gửi mã OTP vào số điện thoại cá nhân để khách hàng xác nhận. Tuy nhiên, tài khoản tiết kiệm truyền thống hay tài khoản tiết kiệm trực tuyến đều tiềm ẩn một số rủi ro do những nguyên nhân sau.

2.1. Tiết lộ thông tin đăng nhập của bạn

Để lộ thông tin đăng nhập tài khoản là nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ mất tiền oan. Khách hàng có thể xem thông tin đăng nhập của mình khi:

 • Vô tình cảnh báo hoặc nhìn thấy người khác
 • Không thoát khỏi ứng dụng ngân hàng sau khi hoàn thành giao dịch của bạn
 • Thiết bị truy cập bị nhiễm vi rút

Đây là những sơ hở để những kẻ lừa đảo có cơ hội lợi dụng, lấy cắp thông tin, tiền trong tài khoản của khách hàng để thực hiện các giao dịch phi pháp. Nếu phát hiện hiện tượng lạ hoặc dấu hiệu có người khác đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn cần đổi ngay mật khẩu và liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng.

Không tiết lộ tên người dùng và mật khẩu của ứng dụng ngân hàng điện tử

2.2. Bằng cách nhấp vào một liên kết lạ mạo danh ngân hàng

Tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngày càng trở nên nguy hiểm và tinh vi. Đặc biệt là thủ thuật tạo các liên kết bị nhiễm virus quái đản đến những khách hàng “chính”. Bằng cách nhấp vào liên kết, thông qua virus được cài đặt trong đó, những kẻ lừa đảo sẽ có thể tấn công trực tiếp và chiếm quyền truy cập vào tài khoản của khách hàng. Những kẻ lừa đảo sẽ âm thầm thực hiện các lệnh giao dịch bất chính để đánh cắp, đánh cắp tài sản của khách hàng.

Hầu hết các liên kết gutbly.com Weston Union hoặc tương tự đều là hàng giả. Kịch bản quen thuộc của những kẻ lừa đảo là đặt hàng số lượng lớn, lấy lý do là ngân hàng đang bảo trì hoặc ở nước ngoài và yêu cầu bạn nhấp vào liên kết chuyển khoản. Một trường hợp khác là bạn nhận được thông báo cho biết bạn có quà từ nước ngoài về và bạn cần đóng thuế hải quan để nhận quà. Nhấp vào liên kết này trong vài phút sẽ khiến bạn mất hết tiền trong tài khoản của mình.

Hãy cẩn thận với các tin nhắn lừa đảo yêu cầu bạn nhấp vào liên kết frobly.com

3. Cách bảo vệ sổ tiết kiệm của bạn khi gửi trực tuyến

Để tránh những nguyên nhân dẫn đến thất thoát tiền tiết kiệm, khách hàng cần đặc biệt lưu ý:

 • Không tiết lộ thông tin tài khoản: Không tiết lộ thông tin tài khoản cho bất kỳ ai (kể cả người thân). Không nên lưu trữ thông tin ở những nơi dễ nhìn thấy hoặc người khác có thể xem được (chẳng hạn như sách, báo, v.v.)
 • Không bấm vào các liên kết lạ không rõ nguồn gốc: Không bấm vào các liên kết trong tin nhắn (tin nhắn Facebook) của người không rõ hoặc liên kết trong SMS không phải của ngân hàng. Hãy xem xét cẩn thận và chỉ cần nhấp vào liên kết mà nó có https.
 • Cài đặt máy quét virus của các hãng phần mềm uy tín, quét virus thường xuyên để đảm bảo an toàn
 • Kiểm tra tài khoản của bạn thường xuyên để kiểm tra số dư tài khoản và các giao dịch của bạn
 • Thông báo cho ngân hàng khẩn cấp nếu phát hiện tình huống khả nghi.

Tập sách an toàn khi nộp trực tuyến

4. Câu trả lời cho câu hỏi (câu hỏi và câu trả lời)

“Nếu mất điện thoại, tôi có bị mất tiền không?”

Nếu bạn bị mất điện thoại, bạn sẽ không mất bất kỳ khoản tiền nào. Vì trước khi thực hiện giao dịch, người dùng phải đăng nhập bằng mật khẩu hoặc dấu vân tay. Để đảm bảo an toàn tối đa, khách hàng nên đến ngay chi nhánh gần nhất để báo mất điện thoại và phong tỏa tài khoản. Sau khi nhận điện thoại mới, khách hàng cần đổi mật khẩu mới trước khi đăng nhập.

“Tiết kiệm Trực tuyến có thể bị tấn công không?”

Mặc dù gửi tiết kiệm trực tuyến được coi là an toàn nhưng khách hàng vẫn có thể gặp rủi ro nếu để lộ thông tin tài khoản hoặc truy cập vào các đường dẫn không xác định bị nhiễm virus.

“Tôi nên gửi tiền tiết kiệm trực tuyến tại ngân hàng nào?”

Một ngân hàng uy tín, danh tiếng, có tên tuổi và uy tín trên thị trường là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng. Không chỉ giúp đảm bảo an toàn mà mức lãi suất được hưởng cũng cao hơn với nhiều chính sách ưu đãi hơn.

Ví dụ, VPBank, ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam, được công nhận trong top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất. Đồng thời, VPBank đã đạt chứng chỉ an toàn thông tin ISO / IEC 27001: 2013 từ AWS.

Xem thêm:


Đây là lý do tiền gửi tiết kiệm trực tuyến bị mất tiền và những cách an toàn. Khách hàng muốn tiết kiệm tiền trực tuyến, hãy truy cập https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/tiet-kiem để chọn phương thức vận chuyển tốt nhất. Hoặc liên hệ hotline 1900.54.54.15 để được tư vấn chi tiết.

READ  Chubb life là gì ? Mua bảo hiểm Chubb Life có tốt không mới nhất 2022 | Acb-win.com