89 lượt xem

Giới thiệu ngành tài chính ngân hàng bảo hiểm

Tài chính ngân hàng bảo hiểm là một trong những ngành luôn giữ vị trí top, được rất nhiều thí sinh quan tâm, tìm hiểu và ưu tiên lựa chọn  khi đăng ký xét tuyển. Vậy ngành tài chính ngân hàng bảo hiểm là gì? Ra trường có dễ xin việc làm hay không? Hãy cùng ACB Win tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tài chính ngân hàng bảo hiểm là gì?

Tài chính ngân hàng bảo hiểm

Đúng như tên gọi của mình, ngành tài chính ngân hàng bảo hiểm là ngành học có liên quan đến tất cả các hoạt động, dịch vụ giao dịch trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ.

Có thể hiểu một cách đơn giản, đây là một hoạt động kinh doang riêng biệt bằng cách thông qua các ngân hàng và các công cụ tài chính của ngân hàng để thực hiện tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ như: bảo lãnh, thanh toán, chi trả nội địa và quốc tế.

Học tài chính ngân hàng bảo hiểm ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng bảo hiểm sẽ làm gì? là một câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm khi tìm hiểu về ngành học này. Như đã trình bày, ngành tài chính ngân hàng bảo hiểm là ngành học khá rộng. Sinh viên học ngành tài chính ngân hàng bảo hiểm có thể hoạt động trên rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như: ngân hàng,  tài chính bảo hiểm, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế…

READ  Các gói bảo hiểm của ngân hàng BIDV liên kết Metlife

Các công việc của một cử nhân ngành tài chính ngân hàng bảo hiểm sau khi ra trường có thể đảm nhận có thể liệt kê như:

  • Chuyên viên phụ trách tài chính, kinh doanh tiền tệ, phân tích tài chính doanh nghiệp tại ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng, công ty tài chính đa quốc gia, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán.
  • Chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các công ty, ngân hàng.
  • Ngoài ra, cử nhân ngành tài chính ngân hàng bảo hiểm còn có thể làm việc tại các cơ quan, công ty với vai trò của một cán bộ thuế, phụ trách tiền lương, hoặc cũng có thể làm việc tại các công ty chứng khoán, bảo hiểm…
  • Có năng lực công tác tại các tổ chức doanh nghiệp và ngân hàng với các vị trí tương đương như giám đốc điều hành, giám đốc tài chính, tổng giám đốc…

Tài chính ngân hàng bảo hiểm học những gì?

Tài chính ngân hàng bảo hiểm

Là sinh viên ngành tài chính ngân hàng bảo hiểm, bạn sẽ được học tất cả các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực kinh tế. Cụ thể, trong những năm đầu tiên bạn sẽ được học các môn Quản trị học, Kinh tế vĩ mô, Marketing Căn bản, kinh tế quốc tế, kinh tế lượng, kế toán tài chính, tài chính doanh nghiệp… Bạn cũng được trang bị những kiến thức về kinh doanh ngoại hối, đầu tư tài chính, định giá doanh nghiệp và thiết lập và đầu tư dự án.

READ  FWD là gì? Toàn tập về bảo hiểm FWD bạn cần biết

Trong lĩnh vực ngân hàng, thông qua những môn học lý thuyết và cả thực hành ứng dụng, bạn sẽ được trang bị các kỹ năng về phân tích báo cáo tài chính, nghiệp vụ ngân hàng thương mại, tín dụng ngân hàng, quản trị rủi ro trong ngân hàng, marketing ngân hàng…

Trên đây là một số thông tin cơ bản mà ACB Win muốn chia sẻ về ngành tài chính ngân hàng bảo hiểm. Hy vọng với những thông tin này đã giúp các bạn hiểu hơn và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.