17 lượt xem

Sushiswap là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn Sushiswap | Acb-win.com

Sushiswap đã từng bước xây dựng một trung tâm vững chắc cho các nhà phát triển ứng dụng hoạt động trên nền tảng phi tập trung. Ngay từ những ngày đầu thành lập, dự án có lúc tưởng chừng như sụp đổ, nhưng bằng sự kiên trì và sự cải tiến thầm lặng của đội ngũ phát triển, Sushiswap đã nhanh chóng tạo dựng được niềm tin của đông đảo trader. Vậy Sushiswap là gì? Hãy cùng Tino Group đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Về Sushiswap

Sushi Swap là gì?

Sushiswap (SUSHI) được coi là một sàn giao dịch DEX phi tập trung. Trong đó, sàn giao dịch sẽ diễn ra hoạt động giao dịch, mua bán nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Sushiswap không bị kiểm soát bởi các tổ chức quyền lực mà hoạt động theo cơ chế của hợp đồng thông minh.

Đến với Sushiswap, các nhà giao dịch sẽ giao dịch token và kiếm lợi nhuận dưới hình thức “hợp đồng thông minh “ – Nhà tạo thị trường tự động (AMM). Sàn giao dịch này thuộc về mạng Ethereum, hay nói chính xác hơn, là một nhánh của giao thức Uniswap (một nhánh khác của hệ thống AMM).

Sự kiện Sushiswap tách khỏi Uniswap từng gây xôn xao, làm rung chuyển thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, bỏ ngoài tai dư luận, bất chấp mọi tin đồn gây tranh cãi, Sushiswap vẫn vươn lên dẫn đầu là một trong những plan DeFi chất lượng và ổn định hiện nay.

sushiswap-la-gi

Đặc điểm của Sushiswap

Sushiswap luôn khuyến khích các nhà giao dịch tài chính cung cấp tính thanh khoản khi tạo mã thông báo. Chi phí triển khai hệ thống sẽ do nền tảng Sushiswap dành cho Nhà giao dịch chi trả. Từ đó, họ có thể được thưởng cùng chi phí xây dựng và chi phí mà các thương nhân khác phải trả khi họ trao đổi lại thông điệp.

Quá trình thông báo giá của Sushiswap chủ yếu dựa trên phương pháp phi tập trung. Danh sách này bao gồm Sushiswap TWAP, dữ liệu định giá mở rộng và công bằng, các công cụ đặc biệt được tạo bởi liên kết Chai. Hơn nữa, kinh doanh chênh lệch giá đóng một vai trò rất quan trọng trong việc “cung cấp” mức giá chính xác. Điều này sẽ được thực hiện thông qua phương pháp giảm thiểu chênh lệch giá trên các cặp giao dịch.

Câu chuyện bắt đầu

Sushiswap được thành lập và phát triển bởi Chef Nomi (nhà phát triển ẩn danh). Khi mới ra mắt, Sushiswap luôn tìm cách thu hút tính thanh khoản của thị trường bằng cách cung cấp chức năng DeFi chưa từng có trên Uniswap. Vào thời điểm đó, hầu hết các sàn giao dịch phi tập trung đều bị tụt lại phía sau, nhưng may mắn là Sushiswap đã đạt được những bước tiến dài kể từ khi ra đời mã thông báo của riêng mình có tên là SUSHI.

Đội ngũ phát triển Sushiswap có cách tiếp cận rất khôn ngoan, họ luôn cần mẫn, hết lòng sáng tạo, giới thiệu cho Trader những tính năng mới giúp duy trì lợi thế cạnh tranh so với các giao thức khác trên thị trường. Và tính năng trung tâm nhất của Sushiswap là trao đổi mã thông báo, được sử dụng cho giao dịch. Chính điều này đã tạo nên một Sushiswap đầy tiềm năng và chất lượng, đây là một trong số ít các sàn phi tập trung sở hữu tính thanh khoản lớn, cạnh tranh ngang ngửa với các sàn phi tập trung.

sushiswap-la-gi

Hướng dẫn sử dụng gói Sushiswap

Cách kết nối ví điện tử và Hoán đổi trên Sushiswap

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập trang web https://app.sushi.com/en/swap và chọn Kết nối ví nằm ở góc trên bên trái màn hình để kết nối ví.

sushiswap-la-gi

Bước 2: Bạn có thể chọn kết nối với ví MetaMask hoặc Danh mục đầu tư ủy thác để đối phó với Sushiswap. Tại đây nó sẽ hướng dẫn bạn kết nối với ví MetaMask. Khi bạn chọn xong một chiếc ví, hãy nhấn Kết nối.

Sushi Swap là gì? Hướng dẫn sử dụng Sushiswap 2

QUẢNG CÁO

Bước 3: Tại thời điểm này, bạn chỉ cần chọn mã thông báo bạn muốn trao đổi bằng cách nhấp vào Đổi để đi đến trang.

sushiswap-la-gi

 • Trao đổi: Trên sàn Sushiswap có chức năng chuyển đổi tài sản
 • Cài đặt: Đặt phí giao dịch hoặc phí xăng
 • Trạng thái cân bằng: Số dư tài khoản ví
 • Từ… đến…: tcó mã thông báo sau mã thông báo

Ví dụ: Trao đổi ETH để mua mã thông báo DAI, các bước như sau:

sushiswap-la-gi

Bước 4: Bạn chọn Chọn mã thông báo => Chọn danh sách CoinGeke và tìm kiếm các mã thông báo bạn muốn giao dịch.

sushiswap-la-gi

Trong ví dụ được hiển thị bên dưới, hình là

 • Danh mục đầu tư hiện có ở mức 465 USDT
 • Cân bằng: 465
 • Số Hoán đổi ở đây đã được chọn Tối đa => Đã sử dụng lên đến 465 USDT
 • Tên của mã thông báo được trao đổi: Nghị định thư của chủ quyền. Nếu không tìm thấy bạn có thể lên Google để tìm kiếm CoinGeko hoặc Coinmarketcap và sao chép Hợp đồng ở đây hiển thị bên dưới bức ảnh

Tiếp theo, bạn dán Hợp đồng sau đó nhập vào hộp tìm kiếm tiền xu của bạn.

sushiswap-la-gi

Bước 5: Giao thức sẽ gọi hợp đồng thông minh từ USDT => WETH và từ ETH => RULER. Quá trình này sẽ diễn ra như hình dưới đây, nhấp vào Về USDT => Chọn Đổi.

sushiswap-la-gi

 • Phương tiện nhận được: đây là số lượng token trung bình mà người tham gia sẽ nhận được.
 • Tác động giá: là lượng trượt có thể bị ảnh hưởng, thường là 0,01%
 • Phí nhà cung cấp thanh khoản: chi phí nhận được từ nhà cung cấp thanh khoản.

Ngoài ra, Swap còn có tính năng Thanh khoản để giúp cung cấp tính thanh khoản cho Pool. Với hoạt động này, người tham gia sẽ nhận được mã thông báo RULER / ETH LP. Sau một thời gian, bạn sẽ nhận được phí Swap 0,3% từ Pool và phần thưởng (nếu có) tùy thuộc vào từng dự án.

sushiswap-la-gi

Cách trang trại mã thông báo trên Sushiswap

Farm được dự định là một hình thức canh tác hiệu quả để trao đổi thông qua Stake (gửi) một lượng token gốc và một lượng ETH bạn có trong Pool với tỷ lệ API trên mỗi Pool. Từ đó, bạn có thể tạo ra lợi nhuận hấp dẫn thay vì để mã thông báo trong ví.

Giai đoạn 1: Trang trại (vĩnh viễn)

Các thông số cơ bản trong Farm

 • Lợi nhuận trên mỗi $ 1000: đó là khoản lợi nhuận 1000 đô la được ký gửi, vì vậy bạn kiếm được số tiền tương ứng mỗi ngày.
 • BÁN ĐẤU GIÁ: tỷ suất lợi nhuận thu được trong từng tháng và từng năm.
 • Tài sản lưu động: số lượng mã thông báo có sẵn trong Nhóm nền tảng.
 • nhọn: Chỉ số tính toán của các mã thông báo bạn đã gửi vào Nhóm.
 • Tôi kiếm được: phần thưởng bạn kiếm được

sushiswap-la-gi

Mô-đun hồ bơi

 • Thêm thanh khoản: tương tự như Tính thanh khoản của nhóm trong phần Hoán đổi.
 • Phê duyệt đặt cược: Đây là một hoạt động đặt cược, có nghĩa là bạn sẽ tách các chip khỏi nhóm đó.

Những người tham gia có thể chọn cách họ muốn canh tác, họ đều thu được lãi suất như nhau. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu của các mã thông báo mới, các nhóm thường chỉ cho phép cung cấp Thanh khoản đầu tiên và bạn sẽ được thưởng. Khi mức tiêu thụ token tăng lên đáng kể, Pool sẽ có cơ chế khuyến khích Stake, có nghĩa là thu thập token trong Pool.

Giai đoạn 2: Onsen

Về cơ bản, Onsen và Farm đều là cơ chế đặt cược. Thay vì Đánh dấu trực tiếp vào bộ đếm Gốc, bạn có thể Đặt cọc vào bộ đếm LP. Lấy ví dụ aAAVE hoặc bBADGER và thêm một lượng WarrapETH (WETH). Trong Pool này, bạn sẽ nhận được phần thưởng SuShi thay vì token gốc.

sushiswap-la-gi

Một số tính năng khác trong giao dịch

 • Quán sushi: hiển thị các hoạt động của Pool về giá thị trường, tỷ suất lợi nhuận của nền tảng.
 • Mã thông báo: Bạn có thể truy cập phần mã thông báo mới để xem và nghiên cứu thị trường, xu hướng NFT để nắm giữ mã thông báo mới trên sàn giao dịch chứng khoán.

Ví dụ: Mã thông báo Punk-base Biểu đồ giá được hiển thị, khối lượng giao dịch. Với thông tin này, người chơi có thể thuận tiện trong việc lựa chọn điểm vào, những token này chỉ có trên Sushi nên sẽ là cơ hội tốt để bắt kịp xu hướng.

sushiswap-la-gi

 • các cặp vợ chồng: Giao lưu của các cặp đôi. Trên trang này, bạn sẽ thấy sự biến động về giá của các cặp tài sản để biết những mã thông báo nào đang tăng giảm và cập nhật các mã thông báo mới.

sushiswap-la-gi

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn phần nào “Sushiswap là gì? Cũng như cách tham gia giao dịch trên Sushiswap hiệu quả rồi đúng không? Mặc dù thời gian đầu ra mắt Sushiswap gặp rất nhiều tranh cãi và phản đối từ cộng đồng crypto , điều đó không thể ngăn cản sức vươn lên và khẳng định vị thế của nền tảng này, nếu định xuống tiền đầu tư thì nhất định bạn nên thử Sushiswap, hứa hẹn nhiều điều bất ngờ và cực kỳ an toàn cho bạn!

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Sushiswap

Các yêu cầu để tham gia Sushiswap là gì?

Để sử dụng Sushiswap, bạn cần có ví Tiện ích mở rộng MetaMask hoặc Ví tin cậy được kết nối trước trong trình duyệt của mình. Tài sản hoán đổi trên Sushiswap thường có giá gas từ 10 đến 50 USD. Vì vậy, bạn phải có đủ tiền để giao dịch, nếu ví quá ít thì bạn không thể tham gia.

Các tầng Sushiswap có an toàn không?

Trả lời: Có, từ những ngày đầu ra mắt trên thị trường đến nay, Sushiswap chưa xảy ra sự cố bất thường hay sự cố hack nào đối với các thành viên tham gia. Hiện tại, Sushiswap đang được xác minh bởi Quantstamp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, dù được kiểm chứng hay không thì các hoạt động trên Sushiswap vẫn luôn diễn ra an toàn.

Sushiswap và Uniswap có phải là cùng một sàn giao dịch không?

Sushiswap và Uniswap là hai sàn giao dịch hoạt động tách biệt với nhau. Tuy nhiên, Sushiswap ban đầu là một nhánh của giao thức Uniswap. Và sau một thời gian cải tiến và phát triển, Sushiswap ngày càng phổ biến, thu hút nhiều nhà đầu tư vì sự đa dạng trong các hình thức thanh toán.

Phí giao dịch trên Sushiswap là gì?

Hiện tại, phí giao dịch Sushiswap mà người giao dịch phải trả là 0,25%. Đây là một tỷ giá khá phải chăng, tốt hơn nhiều so với các loại túi khác trên thị trường.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietinbank | Acb-win.com