84 lượt xem

Storage là gì? 3 loại Cloud Storage cơ bản | Acb-win.com

Nếu bạn vô tình tìm thấy từ khóa “lưu trữ” trong các bài viết trên máy tính và đang tìm câu trả lời cho các câu hỏi: Lưu trữ là gì? Ý nghĩa của lưu trữ máy tính là gì? Lưu trữ đám mây là gì? Và bài viết này là chìa khóa để trả lời các câu hỏi về từ khóa lưu trữ của bạn.

Lưu trữ là gì?

Theo từ điển Cambridge, kho bần tiện dự trữ một cái gì đó ở một nơi đặc biệt để sử dụng nó trong tương lai.

Cũng trong điều khoản CNTT. Lưu trữ là hoạt động lưu trữ thông tin, dữ liệu, âm thanh và hầu hết các sản phẩm kỹ thuật số vào một thiết bị lưu trữ nhất định như: USB, ổ cứng, thẻ nhớ,… hoặc lưu trữ trên các thiết bị khác. dịch vụ lưu trữ đám mâyLưu trữ đám mây.

Trong bài viết, TinoHost sẽ tập trung phân tích và giải thích ý nghĩa của Cloud Storage.

kho-la-gi

Lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây Tốt dịch vụ lưu trữ đám mây là giải pháp điện toán đám mây cho phép bạn lưu trữ dữ liệu trên internet thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và nhà điều hành. Các dịch vụ này thường được cung cấp trực tuyến và bạn sẽ không phải mua thiết bị lưu trữ vật lý như bình thường.

kho-la-gi

Bạn sẽ không cần phải đi đâu để mang theo ổ cứng 200g và thẻ nhớ nhỏ gọn dễ thất lạc. Bạn chỉ cần có internet và có thể truy cập tài nguyên dữ liệu của mình ở bất kỳ đâu trên hành tinh.

Lưu trữ đám mây hoạt động như thế nào?

Giải thích một cách đơn giản, cách hoạt động của Cloud Storage như sau:

 • Cloud Storage là một dịch vụ được cung cấp và duy trì bởi các bên thứ ba.
 • Bạn sẽ cần phải mua gói lưu trữ của họ để sử dụng nó. Ví dụ tốt nhất có thể bạn đang sử dụng là dịch vụ Drive của Google. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ thanh toán khi di chuyển từ AWS, Alibaba Cloud, Azure, IBM, v.v.
 • Bạn chỉ cần tải dữ liệu của mình lên hệ thống lưu trữ của họ và có thể truy cập dịch vụ thông qua trang web.
 • Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn, bạn có thể tận dụng các dịch vụ bổ sung như thu thập, quản lý, bảo mật nâng cao, phân tích dữ liệu, v.v.
 • Các ứng dụng Cloud Storage có thể truy cập dữ liệu thông qua các giao thức lưu trữ truyền thống hoặc thông qua một API.

Ưu điểm của việc sử dụng Cloud Storage?

Tùy theo nhu cầu của bạn, các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Storage sẽ cung cấp cho bạn nhiều chức năng tương ứng với mức giá tương ứng. Doanh nghiệp sẽ có những lợi ích sau khi sử dụng dịch vụ Cloud Storage.

Tiết kiệm

Với Cloud Storage, các công ty sẽ không phải đầu tư vào các thiết bị vật lý như: máy chủ vật lý, ổ cứng cho từng nhân viên hay thẻ nhớ cho bất kỳ dữ liệu quan trọng nào … Để truy cập dữ liệu trực tuyến, bạn chỉ cần máy tính, điện, điện thoại thông minh cơ bản và Internet.

kho-la-gi

Tùy theo nhu cầu, bạn có thể mua các gói khác nhau với nhiều nhà cung cấp khác nhau. Điều này sẽ giúp các công ty tiết kiệm được một lượng lớn chi phí bảo quản, đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế.

Lưu trữ là gì? 3 loại lưu trữ đám mây cơ bản 2

QUẢNG CÁO

Giảm thời gian thực hiện

Doanh nghiệp sẽ không phải đặt hàng cồng kềnh với nhà cung cấp, hay tốn thời gian vận chuyển và lắp đặt. Ngoài ra, các công ty không nhất thiết phải đặt một đội IT chỉ để bảo trì máy chủ, tránh tình trạng máy chủ gặp sự cố mà không ai quản lý được.

Việc bảo trì Lưu trữ đám mây sẽ do nhà cung cấp thực hiện. Doanh nghiệp chỉ cần vài thao tác trực tiếp với màn hình máy tính chỉ với vài cú nhấp chuột là đã có ngay một trung tâm dữ liệu gần như không giới hạn cho doanh nghiệp của mình.

Quản lý thông tin và dữ liệu hiệu quả

Là chủ doanh nghiệp, bạn muốn nắm bắt toàn bộ luồng dữ liệu trao đổi giữa các phòng ban? Do đó, Cloud Storage sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho bạn.

Trong dịch vụ Cloud Storage, tài khoản quản trị viên sẽ được phân quyền cho từng thành viên trong công ty.

Ai có thể xem, ai có thể chỉnh sửa, thư mục nào thuộc phòng ban nào, lịch sử thêm, xóa và thay đổi thông tin, thậm chí là tiếp cận những người có hành vi sai trái.

kho-la-gi

Các loại lưu trữ đám mây cơ bản

Hiện tại, hầu hết các nhà cung cấp đều đề xuất 3 loại lưu trữ chính cho bạn / doanh nghiệp: Lưu trữ đối tượng, Lưu trữ tệp và Lưu trữ khối.

Lưu trữ đối tượng

Với dịch vụ Lưu trữ đối tượnglưu trữ dữ liệu theo đối tượngcông ty quản lý tăng trưởng dữ liệu và không có giới hạn dung lượng.

kho-la-gi

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển và mở rộng, doanh nghiệp của bạn càng có nhiều dữ liệu, cấu trúc doanh nghiệp của bạn sẽ mở rộng càng nhỏ.

Khi lưu trữ bằng các thiết bị vật lý, bạn sẽ trở nên vô cùng thụ động khi mỗi cá nhân, bộ phận lại nắm giữ một nhóm dữ liệu khác nhau. Thao tác này sẽ gây ra hiện tượng phân mảnh dữ liệu khiến bạn khó kiểm soát.

Đối với dịch vụ Cloud Storage, một gói dữ liệu duy nhất, bạn có thể phân quyền cho từng bộ phận trong công ty. Trưởng bộ phận sẽ phân quyền cho từng cá nhân trong bộ phận.

Lưu trữ theo cách này giúp đơn giản hóa việc quản lý dữ liệu kinh doanh.

Lưu trữ tập tin

Lưu trữ tập tin – lưu trữ tập tinđây là loại hình lưu trữ đơn giản nhất và bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng và có nhu cầu sử dụng.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tệp sẽ giúp cho việc thêm, sửa đổi, xóa, xem và tải xuống dữ liệu công ty trở nên đơn giản và hiệu quả.

kho-la-gi

Đối với các dịch vụ mua gói như Dropbox, Google Drive, bạn sẽ phải mua theo các gói mà nhà cung cấp quy định như 5GB, 15GB, 100GB, 1TB, …. Dù sử dụng ít dung lượng lưu trữ hơn thì bạn vẫn phải trả tiền cho những kế hoạch đó.

Đối với các dịch vụ như: Amazon Elastic File System từ AWS, Azure, v.v., các nhà cung cấp này sẽ tính phí cho mỗi MB hoặc GB dữ liệu bạn sử dụng. Bạn càng sử dụng nhiều, bạn càng phải trả nhiều tiền hơn.

Quyền trong dịch vụ Lưu trữ Tệp sẽ tương tự như đối với Lưu trữ Đối tượng.

Chặn bộ nhớ

Ví dụ, đối với các nhà phát triển phần mềm, ứng dụng và dịch vụ như Youtube, họ sẽ cần phải có các máy chủ chuyên dụng để lưu trữ video và phân phối chúng ở các khu vực khác nhau. Để dịch vụ phim của họ hoạt động trơn tru, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của họ sẽ cần đáp ứng độ trễ cực kỳ thấp, đặc biệt là đối với video phát trực tiếp.

kho-la-gi
Nguồn hình ảnh: EduCBA

Nếu bạn sở hữu một công ty lớn và có hệ thống ERP. Tất nhiên, doanh nghiệp của bạn sẽ cần một bộ lưu trữ ổn định, an toàn và bảo mật; chưa kể việc phân quyền cho từng nhóm người dùng khác nhau.

Và Block Storage là dịch vụ tối ưu nếu Object Storage và File Storage không đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của bạn.

Qua bài viết, TinoHost hy vọng bạn đã có thêm kiến ​​thức về Cloud Storage. Bạn muốn doanh nghiệp của mình có thể lựa chọn được một dịch vụ lưu trữ hợp lý và phát triển bền vững!

Câu hỏi thường gặp về bộ nhớ

Tốc độ phản hồi ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Tốc độ tải thấp thu hút ít khách hàng hơn, dẫn đến doanh thu thấp hơn vì “Chậm trễ 1 giây có thể tiêu tốn tới 7% doanh thu(theo Forbes.com).

Mỗi năm, cáp quang biển bị đứt vài lần. Bất cứ khi nào đứt cáp, kết nối Internet sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và kết nối quốc tế bị chậm lại.

Ngay cả khi sự cố đã được giải quyết, việc truy cập Internet từ Việt Nam ở nước ngoài có thể khó khăn hơn bình thường.

Tôi có nên sử dụng dịch vụ Lưu trữ của các nhà cung cấp Việt Nam không?

Có thể bạn chưa biết, không phải lúc nào host đặt ở nước ngoài cũng mang lại hiệu quả cao cho website của bạn, nhất là khi phần lớn người truy cập và khách hàng tiềm năng của bạn đều ở Việt Nam. .

Do đó, việc sử dụng một máy chủ lưu trữ đặt trực tiếp tại Việt Nam sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động ổn định, hiệu suất cao và tốc độ tối ưu.

Tôi Nên Chọn Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Giá Rẻ Nào Tại Việt Nam?

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ Cloud Storage với giá cả phải chăng với hiệu suất cao, ổn định và tốc độ mượt mà. TinoHost tự tin vào dịch vụ lưu trữ do TinoHost cung cấp. Bạn có thể liên hệ với TinoHost để được tư vấn ngay nhé!

Dịch vụ lưu trữ tệp miễn phí?

Nếu muốn sử dụng dịch vụ lưu trữ tập tin miễn phí, bạn có thể tham khảo dịch vụ của các nhà cung cấp như: Google Drive miễn phí 15GB, Microsoft OneDrive 5GB miễn phí và Dropbox miễn phí 5GB.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Cần vay gấp 3 Triệu nên vay ở đâu nhanh chóng và uy tín? | Acb-win.com