15 lượt xem

Stellar (XLM) là gì? Cách giao dịch mua bán đồng Stellar Lumens (XLM) an toàn | Acb-win.com

Trong những năm gần đây, thế giới đã chứng kiến ​​những bước chuyển mình ngoạn mục trong thị trường tiền điện tử. Trong đó cần kể đến việc tham gia vào dự án Stellar. Các tính năng mà Stellar mang lại cho quá trình trao đổi và lưu trữ tiền điện tử được các nhà đầu tư đánh giá cao. Vậy Stellar (XLM) là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về Stellar (XLM)

Stellar (XLM) là gì?

Stellar (XLM) được biết đến là mạng thanh toán phân tán mã nguồn mở, có khả năng kết nối ngân hàng, hệ thống thanh toán với người dùng. Mục đích của dự án là tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các giao dịch tiền tệ và tài sản. Đồng thời, Stellar cũng là một nền tảng Blockchain, cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng, sản phẩm hoặc token hóa tài sản trên nền tảng của họ.

stellar-la-gi

Dự án Stellar Blockchain được thành lập khi nào?

Vào năm 2014, dự án Stellar Blockchain được phát hành bởi Jed McCaleb (đồng sáng lập Ripple, người sáng lập Mt.Gox) và Joyce Kim. Khoảng thời gian sau, Jed cảm thấy không còn lý tưởng chung ở Ripple nên đã tách ra và chính thức đưa Stellar ra thị trường vào ngày 1/8/2014 với khoản đầu tư 3 triệu USD từ Stripe (khoảng 2 tỷ XLM tính đến thời điểm hiện tại).

Về bản chất, Stellar là một fork có nguồn gốc từ Ripple, vì Stellar vẫn đang hoạt động theo Giao thức đồng thuận Ripple vào thời điểm đó.

Vào tháng 1 năm 2015, Stellar đã chính thức hoàn thành giao thức đồng thuận của riêng mình được gọi là Giao thức đồng thuận Stellar. Kể từ thời điểm đó, Stellar chính thức là một nền tảng độc lập, không còn liên quan đến Ripple.

Stellar Lumens (XLM) là gì?

Stellar Lumens (hay còn gọi là XLM Coin) là một loại tiền mã hóa mã nguồn mở được phát triển trên nền tảng Blockchain. Stellar dựa trên Giao thức đồng thuận Stellar, cho phép người chơi chuyển và nhận tiền điện tử hoặc tiền tệ fiat ở bất kỳ đâu mà không phải trả phí.

Vào tháng 4 năm 2015, Stellar đã phát triển một thuật toán dựa trên sự đồng thuận với một mã hoàn toàn mới, thay đổi tên của tài sản từ Stellar thành Lumens. Mục đích là để phân biệt rõ ràng giữa các nguồn lực và tên tổ chức trong Stellar.

Hầu hết các loại tiền đều có mã 3 ký tự (USD, EUR, AUD, BTC) theo tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, XLM được đặt tên là viết tắt của Lumens, tài nguyên hoạt động trong Stellar.

stellar-la-gi

Cơ cấu hoạt động của hệ thống Lumens Stellar

Stellar có hình thức hoạt động tương tự như các nền tảng công nghệ thanh toán phi tập trung khác. Nó đang chạy một mạng lưới máy chủ phi tập trung với sổ cái phân tán được cập nhật cứ sau 2-5 giây. Yếu tố quan trọng nhất giữa Stellar và Bitcoin là giao thức đồng thuận.

Điều này có nghĩa là, mỗi người tham gia (được gọi là nút) cung cấp các giao dịch Stellar vào sổ cái toàn cầu bằng cách chọn một mạng nhỏ từ chính những người tham gia đáng tin cậy khác, đảm bảo rằng họ đồng ý. Miễn là các mạng con này chồng chéo lên nhau, toàn bộ mạng Stellar có thể đạt được thỏa thuận về giao dịch nào phù hợp và giao dịch nào có thể được thêm vào sổ cái rất nhanh chóng.

Stellar (XLM) là gì? Cách giao dịch Stellar Lumens (XLM) một cách an toàn 2

QUẢNG CÁO

Sổ cái là đại diện của toàn bộ mạng lưới phân tán của Stellar Blockchain, nó ghi lại tất cả các tài khoản trên mạng và các loại tiền tệ được nắm giữ, đảm nhận vai trò của các giao dịch tiền tệ trên Stellar.

Giao thức đồng thuận mạng Stellar không dựa vào toàn bộ mạng khai thác để phê duyệt giao dịch. Thay vào đó, Stellar sử dụng thuật toán đồng thuận liên hợp của Hiệp định Byzantine (FBA), giúp thúc đẩy quá trình xử lý giao dịch nhanh hơn. Để đạt được điều này, Stellar sử dụng các phần túc số (hoặc các phần của mạng) để phê duyệt và xác thực các giao dịch.

Mỗi nút trong mạng Stellar chọn một tập hợp các nút khác đáng tin cậy. Khi một giao dịch được chấp thuận bởi các nút trong tập hợp này, nó sẽ được chấp thuận. Quá trình này đã giảm thời gian xử lý giao dịch trong mạng Stellar trở nên cực kỳ nhanh chóng, có thể xử lý tới 1000 hoạt động mạng mỗi giây.

stellar-la-gi

Các đặc tính cơ bản của lumen sao

 • Giao dịch ngang hàng trực tiếp: Nó cho phép bạn gửi và nhận tiền xuyên biên giới thông qua ví Stellar Blockchain, liên kết người gửi và người nhận.
 • Hệ thống sổ cái phân tán XLM: Nó sử dụng XLM làm trung gian nghiên cứu trao đổi giữa XLM và các loại tiền tệ khác, cho phép trao đổi giữa các loại tiền tệ.
 • Chuyển đổi chuỗi: Cho phép chuyển đổi tài sản từ Stellar Blockchain sang Ethereum, Bitcoin Blockchain.
 • Tạo tài sản tiền điện tử: Người dùng có thể tạo đại diện cho tài sản thế giới thực và tài sản kỹ thuật số.
 • Giao dịch tài sản trên các sàn giao dịch phi tập trung.

Tìm hiểu thêm về lumen sao (XLM)

Kiến thức cơ bản về Starlight (XLM)

 • Tên mã thông báo: Lumens sao.
 • Mã: XLM.
 • Chuỗi khối: Giao thức đồng thuận sao (SCP).
 • Thời gian tạo khối: 5 giây.
 • Loại mã thông báo: Mã thông báo tiện ích.
 • Mã thông báo chuẩn: ERC-677.
 • Nguồn cung tuần hoàn – Nguồn cung tuần hoàn: 23.823.976.614
 • Tổng ưu đãi – Tổng ưu đãi: 50.001.802.744
 • Cung cấp tối đa – Cung cấp tối đa: 50.001.802.744
 • Khối lượng giao dịch trong 24 giờ – Khối lượng giao dịch trong 24 giờ (ngày 7 tháng 10 năm 2021): $ 1,574,778,738.
 • Vốn hóa thị trường – Market Cap: $ 8,451,598,764

Bạn có thể mua và bán tiền xu XLM ở đâu?

Hiện tại, XLM đã được niêm yết và hỗ trợ giao dịch trên một số sàn giao dịch như: Binance, HitBTC, Coinbase, Exchange, Changelly PRO, Huobi Global, WOO Network, OKEx, Bitrue, Upbit, Bitstamp, Kraken, Gate.io, WhiteBIT, Bithumb, ZB, KuCoin, P2PB2B, BitMart, Coinone, CoinEx, ..

Trong đó, XLM được giao dịch nhiều nhất trên Bitrue, chiếm 10,43% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch mua bán XLM trên.

stellar-la-gi

Ví an toàn cho tiền XLM

 • Ví trên ứng dụng: Keybase, Solar Wallet, SAZA, Lobstr, ..
 • Danh mục đầu tư trên trang web: Ví StellarTerm, Coinbase, …
 • Ví phần cứng: Ledger Nano S, Tresor, ..

Hiện tại, có hai loại ví phổ biến thường được sử dụng để lưu trữ Stellar Lumens (XLM):

 • Thành trì: Ví được xây dựng theo phong cách mạng lưới sao, hỗ trợ Bitcoin, Ethereum, Lumens.
 • Tôm hùm: Nó là một ví được sử dụng trên web, hỗ trợ cả hệ điều hành Android và iOS, gửi và nhận STR nhanh chóng.

Ứng dụng thực tế của Stellar

Hiện tại, nhiều tổ chức và công ty phi lợi nhuận đã triển khai tiền ảo Stellar như một cơ sở hạ tầng tài chính, đặc biệt là ở các nước phát triển. Lấy ví dụ như Quỹ Praekelt: một tổ chức phi lợi nhuận sử dụng công nghệ di động để cải thiện cuộc sống của người nghèo. Khi làm như vậy, nhà sản xuất đã tích hợp Stellar vào Vumi, ứng dụng nhắn tin mã nguồn mở giúp phụ nữ ở châu Phi cận Sahara tiết kiệm tiền cho các khoản tín dụng.

Mặt khác, tại Oradion, một công ty chuyên về phần mềm nâng cấp dựa trên đám mây cũng có kế hoạch triển khai mạng lưới tiền điện tử Stellar, mạng lưới này sẽ giúp kết nối các tổ chức tài chính vĩ mô (MFl) ở Nigeria.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc về vấn đề “Stellar (XLM) là gì?” và cách mua, bán và giao dịch đồng tiền XLM một cách an toàn cho các nhà đầu tư quan tâm. Với thành công trong việc xây dựng hệ thống giao dịch nhanh chóng và đáng tin cậy cùng công nghệ XLM ít cạnh tranh do tính độc quyền, Stellar được đánh giá là một dự án thú vị mà các nhà đầu tư có thể tìm hiểu và đầu tư. trải qua.

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Stellar (XLM)

Stellar và Ripple có phải là một dự án không?

Trả lời: không. Hiện tại, Stellar là một dự án độc lập và không phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào vào Ripple. Trong khi Ripple hoạt động bằng cách chuyển mã thông báo XRP qua mạng Ripple, Stellar cho phép mọi người chuyển tiền trực tiếp cho nhau, sử dụng Lumens (XLM) làm phương tiện.

Sự khác biệt giữa Stellar và Bitcoin là gì?

 • Stellar chạy trên một thuật toán đồng thuận thay vì khai thác như Bitcoin. Do đó, các giao dịch Stellar nhanh chóng được xác nhận trong vòng vài giây.
 • Stellar cho phép người dùng giao dịch bằng các loại tiền tệ mà họ lựa chọn, tối ưu hơn so với Bitcoin.

Stellar có cho phép người tham dự khai thác XLM không?

Hiện tại, Stellar không hỗ trợ khai thác như các loại tiền điện tử khác như Bitcoin, Ethereum. Thay vào đó, bạn có thể đặt cược vào XLM để nhận phần thưởng Stellar. Giá trị của phần thưởng sẽ phụ thuộc vào số phiếu bầu của bạn trên mạng Stellar.

Đầu tư vào Stellar (XLM) có an toàn không?

Stellar là một dự án hướng tới một thị trường chuyển tiền kỹ thuật số toàn cầu đẳng cấp thế giới với đội ngũ phát triển tiềm năng. Qua những thông tin mà Tino Group vừa cung cấp, có lẽ bạn đã phần nào hiểu được thông tin về dự án Stellar nói chung và XLM coin nói riêng. Bạn có thể bày tỏ nhận định của mình về cơ hội và đánh giá rủi ro để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt nhất vào Stellar.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Đừng bỏ qua 4 điều này khi mở sổ tiết kiệm đứng tên 2 người| VPBank | Acb-win.com