21 lượt xem

Số thẻ và số tài khoản Agribank có gì khác nhau? | Acb-win.com

Khi sử dụng thẻ ATM, nhiều người bị nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản. Tuy số thẻ và số tài khoản đều đóng vai trò quan trọng khi sử dụng thẻ ATM nhưng có sự khác biệt rõ ràng. Vậy sự khác biệt giữa số thẻ và số tài khoản Agribank là gì?

Phân biệt số thẻ và số tài khoản Agribank

Số thẻ Agribank

Mã số thẻ ATM là dãy số được in trực tiếp trên thẻ ATM cấp cho bạn khi tạo thẻ. Thẻ ATM có 2 loại thẻ là thẻ 16 số và thẻ 19 số, mỗi khách hàng sẽ được phát một bộ số riêng được in ở mặt trước của thẻ.

Trong dãy số thẻ, bốn chữ số đầu tiên được gọi là BIN (Mã số nhận dạng ngân hàng), đây là mã số nhận dạng chung cho tất cả các ngân hàng. Hai chữ số tiếp theo trong số thẻ đại diện cho ngân hàng nơi bạn mở tài khoản. Bốn chữ số tiếp theo là số Tệp Thông tin Khách hàng (CIF).

Mã số thẻ có tính năng dùng để chuyển tiền, thanh toán và quẹt thẻ khi bạn mua sắm. Hơn nữa, số thẻ chỉ được cung cấp khi nhận thẻ và không ngân hàng nào có thể cấp lại số thẻ trong trường hợp mất thẻ.

READ  Tìm hiểu Bholdus (BHO)? Thông tin chi tiết về dự án Bholdus và BHO coin | Acb-win.com

Số thẻ Agribank

Số thẻ Agribank

Số tài khoản thẻ Agribank

Số tài khoản thẻ là dãy số được cấp cho bạn trong phong bì khi bạn mở thẻ. Bên trong là một mảnh giấy có ghi thông tin về số tài khoản ngân hàng và mã pin (mật khẩu) thẻ ATM của bạn.

Số tài khoản ngân hàng giúp giao dịch dễ dàng hơn. Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có những số tài khoản khác nhau, có thể là 12, 13 số hoặc thậm chí là 14, 15 số. Tại ngân hàng Agribank, các đầu số tài khoản séc phổ biến bao gồm: 130, 490, 318 … Ngoài ra, còn có các đầu số khác không phổ biến lắm.

Số tài khoản ngân hàng đóng vai trò quan trọng khi khách hàng thực hiện các giao dịch như nhận tiền, chuyển tiền, bạn đều cần có mã giao dịch. Đặc biệt khi mở tài khoản trực tuyến, chủ thẻ phải cung cấp số tài khoản, được sử dụng làm tài khoản ngân hàng trực tuyến cá nhân cho chủ thẻ. Khi thực hiện các nhu cầu về dịch vụ chuyển khoản trong hệ thống hoặc ngoài hệ thống, cần nhập số tài khoản, từ số tài khoản đó, ngân hàng xác định được chủ tài khoản. Không giống như số thẻ, số tài khoản có thể được tìm kiếm bằng nhiều cách.

Số tài khoản thẻ Agribank

Số tài khoản thẻ Agribank

Cách xem số tài khoản thẻ Agribank

Để xem số tài khoản thẻ Agribank, bạn có thể xem theo các cách sau:

  • Cách 1 để xem số tài khoản qua Mobile Banking: Để xem số tài khoản bằng Mobile Banking, bạn cần đăng ký dịch vụ tại ngân hàng và cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh.
  • Cách 2 để xem số tài khoản qua Internet Banking: Với Internet Banking, cần đăng ký dịch vụ với ngân hàng, truy cập website chính thức của Agribank và tra cứu thông tin.
  • Tùy chọn 3 để đến trực tiếp ngân hàng: Bạn có thể đến thẳng ngân hàng và yêu cầu nhân viên ngân hàng cung cấp số tài khoản của bạn.

Để hiểu rõ cách xem số tài khoản chi tiết từng cách, bạn có thể xem thêm: “Cách Tra Số Tài Khoản Agribank Nhanh Nhất”.

Cách xem số tài khoản thẻ Agribank

Cách xem số tài khoản thẻ Agribank

Lưu ý khi sử dụng số thẻ và số tài khoản thẻ Agribank

Khi sử dụng số thẻ và số tài khoản Agribank, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Phân biệt giữa số thẻ và số tài khoản: Nếu giao dịch không thành công, hãy kiểm tra lại xem bạn có nhầm số thẻ và số tài khoản hay không.
  • Chỉ các ngân hàng liên kết / hệ thống Napas mới có thể chuyển tiền qua số thẻ. Bạn có thể tham khảo danh sách các ngân hàng liên kết với thẻ ATM Agribank để tìm hiểu thêm.
  • Bảo vệ và giữ thẻ và số tài khoản của bạn để tránh tiền bị đánh cắp khỏi tài khoản của bạn.
  • Nếu muốn thực hiện giao dịch bằng tài khoản khác, bạn cần kiểm tra kỹ số tài khoản người nhận hoặc số tài khoản của mình để tránh trường hợp giao dịch chuyển hoặc nhận tiền nhầm tài khoản.

Vì vậy, số thẻ và số tài khoản đều đóng vai trò rất quan trọng khi sử dụng thẻ ATM, tuy nhiên số thẻ và số tài khoản Agribank luôn khác nhau. Trên đây là những thông tin về mã số thẻ và số tài khoản, hy vọng qua bài viết các em sẽ phân biệt được số thẻ và số tài khoản Agribank.

Để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc miễn phí khi làm thẻ Agribank, bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ ngay nhé !!

theo dõi ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây