24 lượt xem

Sổ hồng vĩnh viễn có tồn tại không? | Acb-win.com

Quyết định mua đất hay mua nhà là điều quan trọng nhất, đặc biệt là vấn đề giấy tờ sở hữu. Do đó, bạn cần biết có sổ hồng vĩnh viễn để đảm bảo quyền lợi của mình hay không.

Trên sổ hồng

Sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà do Bộ xây dựng cấp trong đó ghi rõ: sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở thuộc sở hữu riêng hay sở hữu chung, được cấp cho nhà ở riêng lẻ, đất ở hoặc đất chung như nhà chung cư. sự thi công. Sổ hồng có tên viết tắt là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở.

Sổ hồng thể hiện đầy đủ thông tin về quyền sử dụng đất ở (số lô, số tờ bản đồ, diện tích, loại đất, thời hạn sử dụng …) và quyền sở hữu nhà (diện tích xây dựng, số tầng), kết cấu nhà ở, chung và riêng. sử dụng khu vực …)

Cuốn sách này có màu hồng nhạt, do UBND tỉnh xuất bản. Sau đó, để đẩy nhanh việc cấp sổ hồng, pháp luật đã cho phép UBND tỉnh ủy quyền cho UBND các huyện, thành phố trực thuộc trung ương cấp sổ hồng cho các chủ sở hữu trên địa bàn mình quản lý.

Khi sử dụng sổ đỏ thổ cư cần tránh vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai. Nếu bạn vi phạm, bạn sẽ bị hack hoặc tệ hơn, bạn có thể thấy tài sản của mình bị tịch thu.

READ  Binance Smart Chain là gì? Tìm hiểu dự án Binance Smart Chain và Token BSC | Acb-win.com

Sổ đồng sở hữu là gì?

Sổ hồng đồng sở hữu là giấy chứng nhận đồng sở hữu, trong đó có 2 chủ sở hữu ngang nhau hoặc không có quan hệ vợ chồng, con cái của chủ sở hữu. Sổ hồng đồng sở hữu hay còn gọi là sổ chung đất riêng, sổ hồng chung.

Xem thêm: Những điều cần biết về sổ hồng đồng sở hữu.

    Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà

Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà

Sổ hồng có được sử dụng mãi mãi không?

Có nhiều người vẫn thắc mắc rằng sổ hồng có sử dụng được mãi mãi không? Với vấn đề này, Thebank xin chia sẻ như sau:

Thực chất sổ hồng chỉ sở hữu lâu dài chứ không phải sổ hồng có giá trị vĩnh viễn. Sổ hồng mới sử dụng lâu dài, có điểm cuối.

Ví dụ: Khi mua căn hộ, tất cả các khách hàng đều cho rằng sở hữu căn hộ là vĩnh viễn, cha mẹ sẽ để lại cho con cái sống đến cuối đời. Tuy nhiên, chung cư chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định.

Xem Thêm: Sổ Đỏ Căn Hộ An Cư Là Gì? Thủ tục cấp là gì?

Nếu nhà nước cấp sổ hồng vĩnh viễn cho người dân, khi nhà nước có nhu cầu sử dụng đất để làm đường, trường học, khu thương mại… thì thu hồi đất để xây dựng như thế nào. Do đó, chỉ có thể ra sổ hồng sở hữu lâu dài. Khi nào nhà nước cần đất để xây dựng thì sẽ đền bù cho dân. Điều này thể hiện tính hợp lý hơn so với việc cấp sổ hồng có thời hạn vĩnh viễn.

READ  Tìm hiểu Giấy vay tiền là gì? Cách viết giấy vay tiền mới | Acb-win.com

Căn hộ

Căn hộ

Thực tế, cụm từ sổ hồng vĩnh viễn thường chỉ được nghe ở các công ty môi giới bất động sản. Thường thì lời khuyên với khách hàng là sẽ được cấp sổ hồng vĩnh viễn và người mua nghĩ rằng họ sẽ sống từ đời này sang đời khác. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Vì vậy, khi mua nhà, đặc biệt là chung cư tại các khu đô thị, khu dân cư, khi chủ đầu tư hứa sẽ có sổ hồng vĩnh viễn thì bạn phải hỏi thật kỹ, tránh tiền mất tật mang và vướng vào những sai sót không đáng có trong chạy dài.

Về điều kiện cấp sổ hồng được chia thành 2 trường hợp:

– Có giấy tờ sở hữu đất

– Không có giấy tờ sở hữu đất

Đối với từng trường hợp sẽ có những quy định riêng về điều kiện được cấp sổ hồng theo quy định của nhà nước.

Để hiểu rõ hơn về điều kiện, thủ tục, chi phí và thời gian làm thủ tục sang tên sổ hồng, hãy tham khảo bài viết sau:

Điều kiện và thủ tục để được cấp sổ hồng.

Quyết định mua đất hay nhà là điều quan trọng nhất, và quan trọng hơn nữa là vấn đề giấy tờ sở hữu. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ ràng các loại giấy tờ để đảm bảo tài sản mình sở hữu là hợp pháp.

Phản hồi nhanh chóng và tư vấn miễn phí !!!

READ  Vay tiêu dùng Mcredit với điều kiện, thủ tục đơn giản | Acb-win.com

theo dõi ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây