322 lượt xem

Siacoin (SC) là gì? Cách sở hữu và lưu trữ đồng SC an toàn | Acb-win.com

Khi thị trường tài chính trở thành mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư thì cũng là lúc hàng loạt dự án tiền kỹ thuật số ra đời, mỗi dự án đều có những đặc điểm và tiềm năng khác nhau. Giữa vô số loại tiền điện tử, việc chọn “đúng loại tiền vào đúng thời điểm” không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là đối với những người mới. Hiểu được những băn khoăn đó, hôm nay Tino Group sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin về một đồng coin mới được đánh giá cao là Siacoin (SC) trong bài viết dưới đây!

Giới thiệu về Siacoin (SC)

Siacoin là gì?

Siacoin (SC) được biết đến là một dự án tiền mã hóa, sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung cho các cá nhân và doanh nghiệp. Dữ liệu của người tham gia sẽ được Siacoin lưu trữ bằng cách phân chia, mã hóa và phân phối chúng trên mạng phi tập trung của dự án. Nền tảng lưu trữ của Siacoin tận dụng dung lượng ổ cứng chưa sử dụng trên khắp thế giới để tạo ra một thị trường lưu trữ đáng tin cậy với mức phí thấp hơn so với các máy chủ đám mây truyền thống.

Ý tưởng của Siacoin khá giống với Amazon, Google Cloud hay Dropbox. Dự án nhằm gây sốc cho các “ông lớn” trong ngành này bằng cách cung cấp các giải pháp lưu trữ phi tập trung chi phí thấp.

siacoin-la-gi

Thuật toán được sử dụng trong Siacoin là Proof of Work (PoW), cho phép người tham gia khai thác và đào coin giống như trong hệ sinh thái Bitcoin.

Vào ngày 06/06/2015 Siacoin chính thức được phát hành bởi công ty Nebulous, Inc. và chạy trên nền tảng Sia Blockchain. Bất kỳ ai sử dụng Siacoin đều có thể lưu trữ hoặc truy cập bộ nhớ được mã hóa thông qua nền tảng và tất cả các hợp đồng, bằng chứng lưu trữ và giao dịch đều có thể xác minh được bằng cách sử dụng nền tảng kế toán công khai của công ty.

Cách hoạt động của Siacoin

Siacoin hoàn toàn an toàn và riêng tư. Dự án tập trung vào việc phân tách và giải mã tất cả dữ liệu mà người dùng lưu trữ trên Blockchain từ nhiều thiết bị máy chủ. Không phải tất cả các thiết bị đều lưu giữ tất cả các tệp. Đồng thời, tất cả các tệp được sao chép sang nhiều thiết bị. Do đó, các tập tin của bạn sẽ không bị mất khi ổ cứng bị lỗi.

READ  Hợp đồng tương lai chỉ số VN30 - Tổng hợp những thông tin cần biết từ A-Z | Acb-win.com

Là người nắm giữ tất cả thông tin, chỉ bạn mới có quyền kiểm soát các tệp. Không thể tập hợp lại các tệp được lưu trữ trong mạng Siacoin mà không có các khóa riêng tư này. Đây là điểm khác biệt so với các công ty lưu trữ đám mây truyền thống. Họ tập trung dữ liệu nên rất dễ bị tin tặc tấn công và các công ty này sẽ có toàn quyền kiểm soát hệ thống nơi lưu trữ các tập tin.

Trên nền tảng Siacoin, nếu không có Khóa riêng để giải mã các tệp được mã hóa, bạn sẽ không bao giờ có thể đọc các tài liệu của mình cần giải quyết trong các chiến dịch tiếp thị. Hơn nữa, Siacoin hoàn toàn phi tập trung để tất cả các tệp được lưu trữ trên mạng của họ được trải rộng trên nhiều nút toàn cầu. Điều này đảm bảo rằng: không chỉ không có một điểm lỗi nào mà Siacoin luôn cung cấp tốc độ tải lên / tải xuống cao nhất có thể.

SiaPulse có một số tính năng thú vị, nơi bạn có thể tìm thông tin về các vị trí lưu trữ khác nhau trên khắp thế giới. Tại đây, bạn có thể tìm thêm thông tin về công nghệ của Sia trong Sách trắng của mình.

Đánh giá ưu nhược điểm của dự án Siacoin

Ích lợi

 • Bảo mật cao: Bằng cách phát triển một ứng dụng dựa trên Blockchain an toàn, Siacoin an toàn, đáng tin cậy và giảm thiểu các cuộc tấn công vào thông tin mạng thích hợp.
 • Đảm bảo rằng các tài nguyên còn nguyên vẹn: Siacoin hỗ trợ một hệ thống lưu trữ tuyệt vời để có thể bảo vệ tài liệu một cách đầy đủ và hoàn chỉnh.
 • Chi phí giao dịch thấp: Hệ thống lưu trữ của Siacoin giống như một kho dữ liệu khổng lồ không đáy mà các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có thể tận dụng và sử dụng với tỷ lệ cực thấp. Ví dụ: 1 TB trên dịch vụ Amazon có giá khoảng 23 USD, nhưng trên hệ thống Siacoin, bạn chỉ mất 2 USD.
 • Hướng phát triển rõ ràng: Dự án được phát triển theo lộ trình và định hướng cụ thể, nhà đầu tư có thể tìm hiểu trực tiếp trên Siacoin Whitepaper.
 • Chăm sóc khách hàng: Siacoin chú trọng phát triển các dịch vụ hỗ trợ khách hàng chu đáo, tận tình, cũng như đưa ra các ứng dụng hay trong cuộc sống.

siacoin-la-gi

Sai sót

 • Tốc độ xử lý giao dịch còn khá chậm: Đây là hạn chế mà dự án cần cải thiện trong thời gian sắp tới.
 • Không phổ biến trong cộng đồng: Dự án vẫn còn khá riêng tư, không được nhiều người biết đến. Vì vậy, Siacoin phải tích cực truyền thông, tiếp thị và quảng bá dự án trên toàn cầu.
 • Không phù hợp với số đông: Đây cũng là hạn chế chung của tất cả các dự án công nghệ Blockchain hiện nay. Vì công nghệ phức tạp nên rất khó cho người dùng không quen với công nghệ thông tin.
READ  Tỷ giá hối đoái là gì? Vai trò của tỷ giá hối đoái | Acb-win.com

Tìm hiểu thêm về dự án Siacoin (SC).

Siacoin (SC) được thiết kế như một loại tiền điện tử chính thức trong hệ sinh thái lưu trữ phi tập trung Sia.

Siacoin (SC) là gì? Cách sở hữu và lưu trữ an toàn 2. SC coins

QUẢNG CÁO

Siacoin (SC) được sử dụng để làm gì?

 • Phí giao dịch: SC Token được sử dụng để thanh toán chi phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain của Sia, giúp nền tảng chạy ổn định hơn.
 • Cho thuê trên Sia: Bằng cách thuê không gian lưu trữ dữ liệu, bạn sẽ sử dụng SC Coins để trả chi phí này. Tuy nhiên, phí lưu trữ dữ liệu trên Sia thấp hơn nhiều lần so với các nền tảng truyền thống.
 • Lưu trữ trên Sia: Thuê một nơi để lưu trữ dữ liệu. Không giống như nền tảng lưu trữ truyền thống, Sia hỗ trợ người dùng có phần cứng và cần thuê không gian lưu trữ dữ liệu đó, nhận lợi nhuận bằng đồng SC.
 • Tất cả các hoạt động cho thuê / cho thuê phải được thanh toán bằng SC thông qua Hợp đồng thông minh, Hợp đồng tệp của Sia.

siacoin-la-gi

Thông tin cơ bản về Siacoin (SC)

 • Mã: SC.
 • Chuỗi khối: Nền tảng Sia.
 • Hợp đồng: Tệp hợp đồng.
 • Bằng lòng: Bằng chứng công việc (PoW)
 • Loại mã thông báo: Tiền kim loại, khoáng sản.
 • Nguồn cung tuần hoàn – Nguồn cung tuần hoàn: 49.349.865.000.
 • Khối lượng giao dịch 24 giờ – Khối lượng giao dịch 24 giờ (8 tháng 11 năm 2021): $ 55.101.055.
 • Vốn hóa thị trường – Market Cap: $ 999.541.134.

Bạn có thể mua, bán và lưu trữ Siacoin (SC) ở đâu?

Niêm yết trên sàn chứng khoán SC

Hiện tại SC coin đã được niêm yết và hỗ trợ giao dịch trên một số sàn giao dịch như: Binance, Kraken, Gate.io, HitBTC, MEXC Global, OKEx, Huobi Global, Bittrex, BKEX, Hotbit, CoinEx, Poloniex, XT .COM, BitBNS, .. Trong đó, SC được giao dịch nhiều nhất trên Binance, chiếm 24,52% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch mua bán SC trên.

siacoin-la-gi

Ví Siacoin (SC).

Siacoin hiện có thể được lưu trữ trên hai ví chính thức của nền tảng Sia, Sia UI và Sia Daemon.

 • Sia UI được thiết kế với giao diện thân thiện, đơn giản hóa cho mọi người dùng.
 • Sia Daemon được thiết kế cho các nhà phát triển trên Sia. Do đó, ví lưu trữ này sẽ phức tạp hơn rất nhiều, đòi hỏi người dùng phải có trình độ tay nghề cao.
READ  Tokemak (TOKE) là gì? Toàn tập về tiền điện tử TOKE | Acb-win.com

Đồng thời, bạn có thể tham khảo và lưu trữ SC coin trên ví phần cứng Ledger Nano S hoặc ví tại các sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch SC. Tuy nhiên, Tino Group không khuyến khích bạn lưu trữ trên các ví trao đổi, chúng có thể bị sập hoặc bị hack bất cứ lúc nào.

Trên đây là thông tin về “Siacoin (SC) là gì?” và cách sở hữu SC coin an toàn mà Tino Group tổng hợp. Mỗi dự án tiền mã hóa luôn có những lợi ích riêng và những rủi ro tiềm ẩn mà các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư. Tino Group hy vọng sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường đầu tư bằng những chia sẻ hữu ích về thị trường tiền mã hóa. Chúc may mắn!

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Siacoin (SC)

Đầu tư vào SC, nên hay không?

SC là đồng tiền mã hóa sở hữu nhiều điểm mạnh như chi phí giao dịch thấp, công nghệ bảo mật cao và đội ngũ phát triển chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi “Có nên đầu tư vào SC?” Nó còn phụ thuộc vào nhu cầu và cảm nhận của từng cá nhân nhà đầu tư. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu và cân nhắc mọi rủi ro trước khi quyết định đầu tư.

Những nền tảng nào được hỗ trợ bởi Sia UI và ví Sia Daemon?

Hiện tại, hai ví điện tử chính của Siacoin là Sia UI và Sia Daemon được hỗ trợ trên các hệ điều hành Wnidows, MacOS và Linux.

Có thể kiếm lợi nhuận từ việc khai thác Siacoin (SC) không?

Tương tự như Bitcoin, bạn có thể khai thác Siacoin bằng một công cụ khai thác ASIC chuyên dụng. Tuy nhiên, Siacoin chỉ hỗ trợ các máy khai thác ASIC do công ty Obelisk phát hành.

Người tham gia giao dịch SC coin phải trả những khoản phí nào?

Tùy thuộc vào quy định của bạn, mỗi giao dịch sẽ có các hạn mức và phí khác nhau. Tuy nhiên, khi giao dịch với SC, bạn phải trả hai khoản phí gửi và rút tiền.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org