35 lượt xem

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì? Cách in sao kê tài khoản đơn giản nhất | Acb-win.com

Sao kê ATM là điều quan trọng hàng tháng mà khách hàng nào cũng cần quan tâm, bởi việc in sao kê có thể giúp khách hàng quản lý chi tiêu và tài khoản của mình tốt hơn.

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng là bản thông báo về các chi tiết giao dịch phát sinh từ một tài khoản trong tháng, được ngân hàng gửi cho khách hàng hàng tháng, bao gồm các thông tin như:

  • Chi phí
  • Trả hóa đơn
  • Ứng trước tiền mặt
  • Quan tâm
  • Tỷ lệ hang thang …

Do đó, khi kiểm tra bảng sao kê hàng tháng, khách hàng sẽ nắm được chi phí cố định và chi phí phát sinh trên tài khoản để có thể kiểm soát dòng tiền hiệu quả hơn.

Tìm kiếm thêm thông tin: Hướng dẫn cách đọc bảng sao kê thẻ tín dụng chi tiết hơn

Sao kê ngân hàng là gì?

Nhiều khoản phát sinh trong tháng khó kiểm soát

Trả lời câu hỏi của bạn và nhận tư vấn MIỄN PHÍ
theo dõi ngay

Tờ khai

Hiện tại, có hai cách chính để nhận bảng sao kê ngân hàng: trực tiếp và trực tuyếnSao kê trực tuyến

Khai báo trực tiếp

– Khách hàng sử dụng dịch vụ internet banking của ngân hàng có thể tự sao kê tài khoản để kiểm tra, kiểm soát các giao dịch từ tài khoản của mình một cách nhanh chóng và chính xác.

– Tờ khai này chỉ nhằm mục đích kiểm soát chứ không thể bổ sung các giấy tờ phục vụ các thủ tục hành chính liên quan như hồ sơ vay vốn, chứng nhận quyền sở hữu, v.v.

– Đây là hình thức chủ thẻ đến trực tiếp ngân hàng và yêu cầu sao kê tài khoản.
– Sao kê tài khoản được cấp là bản sao chứng thực sao kê tài khoản, có giá trị pháp lý để tổng hợp trong hồ sơ quản trị.

Các cách in sao kê ngân hàng

Hiện nay, có nhiều cách xem sao kê phù hợp với nhu cầu khác nhau của từng chủ thẻ:

In bảng sao kê ngân hàng của bạn tại ATM

  • Chủ thẻ chỉ cần đến các cây ATM của ngân hàng, tra cứu địa chỉ: TẠI ĐÂY
  • Đặt thẻ vào máy ATM
  • Chọn ngôn ngữ thích hợp và nhấn “Tiếp tục”
  • Nhập mã PIN của thẻ và nhấn “Enter”
  • Chọn chức năng “In sao kê tài khoản / yêu cầu số dư” để xem số dư hiện tại trên tài khoản của bạn hoặc in sao kê 10 giao dịch gần nhất.

Phương thức này nhanh chóng, tiện lợi, ít tốn kém chi phí nhưng hạn chế là chủ thẻ không xem được tất cả các giao dịch trong tháng mà chủ thẻ cần xem. Chi phí in sao kê ngân hàng theo cách này khá thấp như ngân hàng Vietinbank thu phí 550 đồng / giờ và BIDV miễn phí nếu khách hàng sử dụng tại cây ATM của BIDV và 1.650 đồng / giờ nếu là ATM của ngân hàng khác.

Xem thêm: Hướng dẫn sao kê Sacombank trong vòng 2 phút

In sao kê tài khoản của bạn trên Internet Banking

Mọi tài khoản đăng ký Internet Banking đều có thể truy vấn giao dịch từ đó đến hôm nay, hoàn toàn miễn phí. Đây là một cách nhanh chóng, phù hợp với thời đại công nghệ ngày nay.

VĐ: Sao kê thẻ Vietcombank

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống website ngân hàng

Truy cập hệ thống website ngân hàng

Bước 2: Đăng ký và đăng nhập

Đăng ký và đăng nhập

Trả lời câu hỏi của bạn và nhận tư vấn MIỄN PHÍ
theo dõi ngay

Bước 3: Chọn bảng sao kê tài khoản

Chọn bảng sao kê tài khoản

Bước 4: Ra tuyên bố

Ra tuyên bố

Bước 5: Kết thúc khai báo

In sao kê ngân hàng trên Internet Banking giúp chủ thẻ quản lý các giao dịch trên tài khoản của mình, các chi phí phát sinh được hiển thị và chủ thẻ có thể in bao nhiêu lần tùy thích mà không cần đóng dấu ngân hàng. , nhưng không thể chuyển đổi tài liệu hợp lệ thành tài liệu cần thiết.

In bảng sao kê ngân hàng của bạn trực tiếp tại ngân hàng

Khi nhận được sao kê tài khoản trực tiếp từ ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được bảng sao kê tài khoản có đóng dấu giáp lai, đóng vai trò như một tài liệu bổ sung vào hồ sơ. Mỗi tháng chủ tài khoản sẽ được cấp sao kê ngân hàng miễn phí, chủ tài khoản chỉ cần xuất trình chứng minh nhân dân đến ngân hàng là có thể nhận được.

Nếu chủ tài khoản muốn ngân hàng cấp nhiều hơn £ 1 thì sẽ phát sinh thêm chi phí tùy theo quy định của từng ngân hàng. Nếu khách hàng muốn in sao kê ngân hàng nhiều hơn một lần trong tháng hoặc in sao kê ngân hàng không thường xuyên sẽ phát sinh thêm chi phí, ví dụ Vietcombank thu phí 5.000 đồng / trang, tối thiểu 20.000 đồng nếu khách hàng in sao kê cố định hơn một lần trong tháng.

In bảng sao kê ngân hàng của bạn trực tiếp tại ngân hàng

Sao kê hàng tháng để quản lý chi phí tốt hơn

Khai báo điện tử

Hiện nay, nhiều ngân hàng cung cấp bảng sao kê ngân hàng điện tử cho khách hàng qua email điện tử. Mỗi khách hàng hàng tháng sẽ nhanh chóng nhận được sao kê giao dịch điện tử, mà không cần phải đến ngân hàng hàng tháng.

Ưu điểm của phương thức này là khách hàng chỉ cần vào email của mình để xem sao kê mọi lúc, mọi nơi, sao kê được gửi cho khách hàng ngay sau khi phát hành và gửi một lần dưới dạng file PDF. , với một mã truy cập cá nhân để nhập.

Sao kê ngân hàng thực sự cần thiết đối với mọi chủ thẻ trong việc quản lý chi tiêu cá nhân. Vì vậy, mọi khách hàng nên kiểm tra tài khoản giao dịch thường xuyên để nếu có sai sót có thể liên hệ với ngân hàng để giải quyết ngay.

Trả lời câu hỏi của bạn và nhận tư vấn MIỄN PHÍ
theo dõi ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây

READ  Hướng dẫn cách đáo hạn vay tại ngân hàng Agribank năm 2022 | Acb-win.com