34 lượt xem

Rút và gửi tiết kiệm cần giấy tờ gì? | Acb-win.com


Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư sinh lời, có độ an toàn cao, được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Vậy gửi tiết kiệm cần những giấy tờ gì, quy trình ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.1. Điều kiện để gửi tiết kiệm ngân hàng?

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu của con người ngày một nâng cao. Cùng với việc chi tiêu để đáp ứng nhu cầu của bản thân, việc đầu tư và thu lợi nhuận cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhằm hỗ trợ và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, hình thức gửi tiền tiết kiệm với hầu hết các ngân hàng đều không có những yêu cầu khắt khe. Điều kiện gửi khá đơn giản, bất kỳ người dân nào cũng có thể thỏa mãn. Đây là:

 • Khách hàng gửi tiết kiệm phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
 • Hạn mức tiền gửi: tối thiểu 1 triệu đồng.

Mỗi ngân hàng cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn khi gửi tiền. Khác với các phương thức gửi tiền (trực tuyến, qua quầy) đến các sản phẩm tiết kiệm (ngắn hạn, dài hạn). Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà khách hàng nên cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng trước khi gửi.

Điều kiện lưu: Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam

2. Gửi tiền tiết kiệm cần những giấy tờ gì?

Để gửi thẻ tại quầy bạn chỉ cần có chứng minh nhân dân, nhưng với hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến, khách hàng không cần chuẩn bị hồ sơ. Cac chi tiêt như sau:

2.1. Quy trình và thủ tục mở sổ sách tại quầy

Thủ tục mở tập sách tại cửa: Khách hàng chỉ cần chuẩn bị CMND / CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực là có thể mở sổ.

Quy trình mở sổ tiết kiệm tại quầy

 • Bước 1: Mang CMND / CCCD đến phòng giao dịch của ngân hàng
 • Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân của bạn vào mẫu đăng ký mà người bán yêu cầu
 • Bước 3: Thực hiện giao dịch đặt cọc và nhận sổ. Lưu ý khách hàng cần kiểm tra kỹ thông tin trên sổ tiết kiệm để đảm bảo an toàn cho khoản tiền gửi của mình.

Việc mở sách tại quầy được nhân viên hướng dẫn chi tiết.

2.2. Mở một tập sách trực tuyến

Thủ tục mở sổ tiết kiệm trực tuyến: Khách hàng không phải chuẩn bị bất kỳ giấy tờ gì. Lãi suất cũng cao hơn so với tài khoản tiết kiệm truyền thống. Tuy nhiên, thay vào đó, khách hàng phải đăng ký tài khoản và dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng.

Quy trình mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến

 • Bước 1: Đăng nhập và đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng trực tuyến của ngân hàng
 • Bước 2: Tại giao diện chính, nhấn vào “Lưu”. Sau đó nhấp vào “Mở tập sách trực tuyến”
 • Bước 3: Lựa chọn phương thức gửi tiền có kỳ hạn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn. Sau đó, bấm “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình mở sách.

Mở sổ tiết kiệm online nhanh chóng bất cứ lúc nào

Tìm hiểu chi tiết: Hướng dẫn gửi tiết kiệm trực tuyến an toàn và nhanh chóng

3. Cần những giấy tờ gì để rút tiền từ tài khoản tiết kiệm?

Với hình thức rút tiền tại quầy: Khi rút tiền, khách hàng phải chuẩn bị sổ phụ, chứng minh nhân dân (hoặc CCCD / hộ chiếu). Khách hàng đến phòng giao dịch của ngân hàng và rút tiền tiết kiệm theo hướng dẫn từ quầy giao dịch.

Với hình thức rút tiền tiết kiệm trực tuyến: Khách hàng đi qua không cần thẻ, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản ngân hàng và thanh toán. Tiền gửi tiết kiệm sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản thanh toán của khách hàng (cùng ngân hàng).

Với hình thức rút tiền từ cây ATM: Khách hàng chỉ cần mang thẻ thanh toán (thẻ tài khoản tiết kiệm) đến cây ATM là có thể rút tiền. Tuy nhiên, khách hàng nên chọn cây ATM của ngân hàng để gửi tiền để không mất phí rút tiền.

Rút tiền tiết kiệm tại cây ATM tương tự như rút tiền

4. Chú ý khi bạn đang tiết kiệm tiền

5 lưu ý sau đây sẽ giúp khách hàng gửi tiền an toàn và nhận lãi tốt hơn:

 • Chọn ngân hàng uy tín: Khách hàng được đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin tiền gửi của mình.
 • Chọn hình thức và phương thức gửi tiền phù hợp: Nếu trả trước hạn, khách hàng sẽ chỉ nhận được lãi suất trả ngay (dưới 1%). Số tiền lãi nhận được ít hơn rất nhiều so với việc rút tiền đúng hạn.
 • Đảm bảo thông tin cá nhân bạn cung cấp là chính xác để đảm bảo quyền lợi của chủ sở hữu. Bao gồm các thông tin: số điện thoại, chữ ký, CMND hoặc CCCD / hộ chiếu.
 • Kiểm tra số dư tài khoản tiết kiệm của bạn thường xuyên để phòng ngừa, phát hiện và xử lý sớm nhất nguy cơ mất tiền.
 • Tận dụng các chương trình ưu đãi của ngân hàng để mở sổ tiết kiệm nhận những phần quà giá trị và lãi suất hấp dẫn.

Trong số các ngân hàng hiện nay, VPBank là điểm đến tin cậy của các dịch vụ thẻ, tài khoản tiết kiệm và các dịch vụ ngân hàng khác. Lãi suất ưu đãi và nhiều hình thức gửi tiết kiệm giúp khách hàng có lãi suất tốt nhất.

VPBank – Điểm đến tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn


Có thể bạn quan tâm:

Đây là tất cả các câu trả lời cho câu hỏi “Gửi tiền tiết kiệm cần những giấy tờ gì?”. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm về các phương thức nộp hồ sơ tại đây https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/tiet-kiem. Hoặc liên hệ hotline 1900.54.54.15 để được hỗ trợ và tư vấn trong thời gian sớm nhất.

READ  EUR/USD là gì? Chiến lược giao dịch và dự báo Forex cặp tiền tệ EURUSD | Acb-win.com