23 lượt xem

Ronin Network (RON) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Ronin | Acb-win.com

Gần đây, sự kiện chuyển đổi từ Chuỗi khối Ethereum đến Ronin Network đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng và ảnh hưởng đến các hoạt động của AXS và SLP. Ronin Network là một giải pháp được thiết lập để khắc phục tình trạng tắc nghẽn mạng, thuế gas trong Ethereum. Cho nên, Axie Vô hạn đã dần trở lại đường đua của thị trường game NFT. Vậy Ronin Network (RON) là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án nhé!

Giới thiệu về Mạng Ronin (RON) Nó là gì?

Mạng Ronin (RON) là gì?

Ronin Network (RON) được biết đến như một nền tảng Ethereum được liên kết với một sidechain tùy chỉnh và được thiết kế đặc biệt cho việc mở rộng trò chơi NFT. Dự án được thực hiện bởi nhóm Sky Mavis của Axie Infinity, trò chơi Blockchain ấn tượng đến từ Việt Nam, được công bố vào tháng 6 năm 2020.

Mục tiêu của dự án là khắc phục các giới hạn giao dịch như tắc nghẽn mạng Ethereum và thuế khí cao làm giảm đáng kể số lượng người. Nhóm phát triển dự án đã chuyển toàn bộ nền kinh tế của Axie Infinity đến Ronin để giải quyết vấn đề phí gas.

Vào ngày 23 tháng 12 năm 2020, Ronin Network khởi chạy Testnet và Mainnet chạy vào ngày 1 tháng 2 năm 2021. Đến ngày 28 tháng 4 năm 2021, toàn bộ quá trình di chuyển sang Ronin đã hoàn tất.

ronin-network-la-gi

Cách thức hoạt động của dự án Ronin Network

Loom Network được biết đến là một giải pháp được nhóm xem xét để giải quyết tình trạng tắc nghẽn và phí giao dịch cao của Ethereum. Tuy nhiên, Loom Network không thể tùy chỉnh cho Axie Infinity. Do đó, những bất cập vẫn còn tồn tại, thúc đẩy nhóm phát triển dự án phải tìm kiếm những giải pháp tối ưu hơn. Đó là lý do tại sao Ronin Network ở đây để trở thành một chuỗi phụ tùy chỉnh cho Axie Infinity. Hiện tại, Ronin đang tập trung vào hiệu suất của Blockchain để cải thiện và nâng cao chất lượng cho người dùng.

Sidechain là một giải pháp lâu dài, cung cấp khả năng mở rộng Blockchain. Nói một cách dễ hiểu, chúng là những Blockchains nhỏ hơn, hoạt động riêng lẻ nhưng không tách rời khỏi chuỗi chính, hỗ trợ nhau bổ sung thêm chức năng và tăng hiệu quả. Sidechain tương đối phức tạp, có độ chính xác cao. Tuy nhiên, một khi giải pháp này được áp dụng, khả năng bảo mật của dự án sẽ được cải thiện rất nhiều, mang đến sự an tâm cho người tham gia.

Ronin Sidechain hoạt động trên cơ chế Proof of Authority (PoA). Đây là phiên bản tùy chỉnh của PoS. Đến với PoA, số lượng người xác thực nói chung sẽ ít hơn 25 người.

Các trình xác nhận của Ronin Network đều được lựa chọn và cân nhắc cẩn thận. Cụ thể, Ronin Network đã lựa chọn những đối tác chiến lược và vô cùng đáng tin cậy như: Binance, Unisoft, Animoca, Nonfungible.com, dApp.com, v.v.

Ronin Validator trên Ronin Network sẽ chịu trách nhiệm tạo và xác thực các khối, quản lý chuyển động và lưu trữ tài sản giữa Ronin và Ethereum. Trong đó, bao gồm ERC20 và NFT Token.

ronin-network-la-gi

Ronin Network có kế hoạch cập nhật Axie Infinity như thế nào?

 • Cải thiện tốc độ giao dịch nhanh chóng, không bị gián đoạn và xác nhận gần như tức thời.
 • Giá xăng đã giảm đáng kể. Ngoài ra, thay vì trả tiền cho các giao dịch cho thợ đào Ethereum, giá có thể được cộng đồng nắm giữ để sử dụng trong các trận đấu giải đấu và như một phần thưởng.
 • Các token trong Axie Infinity (ERC20, NFT) có thể được chuyển tự do giữa Ethereum và Ronin nhờ Ronin Bridge.
 • Tối ưu hóa hoạt động cho người dùng mới thông qua Ronin Wallet.
 • Chức năng Block Explorer cải thiện tính minh bạch và khả năng truy cập của dữ liệu trong nền tảng.

Các yếu tố trong hệ sinh thái Mạng Ronin

 • Ví Ronin: Đây là ứng dụng ví điện tử của Ronin Network. Nơi này được sử dụng để lưu trữ NFT và mã thông báo ERC20.
 • Cầu: giúp kết nối, chuyển đổi tài nguyên từ Ronin sang Ethereum.
 • Trình khám phá khối Ronin: Tìm hiểu về các giao dịch trên Ronin Network.
 • Mua: Mua tiền điện tử trên Mạng Ronin với Fiat.

Mã thông báo RON là gì?

RON được biết đến như một mã thông báo chính trong hệ sinh thái Mạng Ronin. Mã thông báo được thiết lập để thực hiện thanh toán hoa hồng Gas, bảo vệ mạng cho cả Axie Infinity và các trò chơi sẽ được xây dựng trên mạng Ronin trong tương lai. Mục tiêu chính của RON Token là đảm bảo rằng Roin luôn là một Blockchain thuộc sở hữu của cộng đồng.

Mạng Ronin (RON) là gì? Tìm hiểu thêm về dự án Ronin 2

QUẢNG CÁO

Tôi có thể mua và bán mã thông báo RON ở đâu?

Hiện tại, mã thông báo RON trong hệ sinh thái Mạng Ronin chưa được khởi chạy. Dự án chưa cập nhật thông tin chính thức về mã thông báo gốc này. Tino Group sẽ sớm cập nhật thêm thông tin về dự án Ronin Network và đồng tiền Native Token trên nền tảng. Đừng quên theo dõi Tino để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất từ ​​Ronin Network.

Hướng dẫn chi tiết về cách giao dịch trên Mạng Ronin

Cách tạo ví Ronin

Bước 1: Đầu tiên, hãy đăng nhập Google Chrome và nghiên cứu từ khóa Ví Ronin. Hoặc truy cập liên kết: https://chrome.google.com/webstore/ronin-wallet/

Bước 2: Khi kết quả tìm kiếm được hiển thị, hãy chọn Thêm vào Chrome là bạn đã cài đặt thành công tiện ích mở rộng Ronin Wallet trên trình duyệt của mình.

Bước 3: Bây giờ, ở góc trên cùng bên phải của màn hình, hãy chọn Ký hiệu như hình bên dưới:

 • Mở tiện ích.
 • Ghim Ronin Wallet vào thanh trình duyệt.
 • Mở ứng dụng Ronin Wallet bằng cách chọn Bắt đầu.

ronin-network-la-gi

Bước 4: Tạo một tài khoản cá nhân trong Ví Ronin. Bấm chọn ”Tôi là người mới đến. Chúng ta hãy chuẩn bị sẵn sàng! ”

Bước 5: Tiết diện Tạo một ví mớibạn tạo mật khẩu mở khóa bằng ví => Chọn Tạo ví.

ronin-network-la-gi

Bước 6: Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một đoạn văn 12 từ khóa bảo mật để truy cập ví. Bạn Tiết kiệm Họ chăm chú và tuyệt đối không chia sẻ với ai.

ronin-network-la-gi

Bước 7: Bấm chọn Tiết lộ câu hạt giống để xem các từ khóa này => Chọn Sao chép vào clipboard => Xác nhận câu hạt giống để chuyển đến bước xác minh ví. Viết lại 4 từ theo thứ tự được cung cấp bởi hệ thống trong bước số 6 => Chọn tiếp tục bao gồm hoàn thành giai đoạn tạo danh mục đầu tư.

ronin-network-la-gi

Một số tính năng cơ bản của Ví Ronin

 • Tài khoản: Địa chỉ ví Ronin.
 • 0 CHÚNG TÔI: Xem thông tin bảng cân đối ETH.
 • Gửi: Chức năng gửi token đến các tài khoản ví khác.
 • Đặt cọc: Chức năng nhận mã thông báo.
 • Trao đổi: Trao đổi mã thông báo.
 • Tài nguyên: Phần hiển thị tài nguyên bao gồm các mã thông báo tiêu chuẩn ERC20, mã thông báo NFT tiêu chuẩn ERC721 (ví dụ: Land, Land, Land Item).
 • Các hoạt động: Hoạt động lịch sử rút tiền của ví.

Cách nạp tiền từ MetaMask vào Ronin Wallet

Bước 1: Truy cập vào Cầu Ronin hoặc nhấp vào liên kết: https://bridge.axieinfinity.com/

Bước 2: Trong giao diện chính, chọn Gửi tiền để tải lên mã thông báo. MetaMask tự động kết nối với yêu cầu để tiến hành đăng nhập và kết nối với nền tảng.

Nếu bạn chưa cài đặt MetaMask trên thiết bị của mình, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo ví MetaMask của Tino Group.

ronin-network-la-gi

Tiếp theo, xác nhận kết nối với Cầu Ronin. Cũng kết nối với Ví Ronin.

Bước 3: Sau khi hoàn tất kết nối, hãy chọn Gửi tiền và làm Tải mã thông báo lên ví.

Tiết diện Địa chỉ Ronin trên Ví Ronin tạo ra, lấy địa chỉ ví Của nhấp vào biểu tượng như hình dưới đây a sao chép địa chỉ

Bước 4: Dán địa chỉ ví vào trường Địa chỉ Ronin và nhập Số lượng mã thông báo bạn muốn di chuyển Số lượng => Chọn Tiếp theo.

Ghi chú: MetaMask của bạn phải có tài sản ETH cho hoa hồng Gas nếu bạn muốn gửi SLP hoặc AXS. Đồng thời, bạn cũng nên dành tối thiểu 0,01 ETH để thực hiện Gas trong giao dịch gửi tiền ETH.

ronin-network-la-gi

Bước 5: Chọn Xác nhận là hoàn thành các bước nạp tiền vào ví.

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng rút tiền từ ví Ronin Network trên Ethereum.

Ở trong Cầu RoninBạn chọn Về hưu từ đó chuyển quyền sở hữu Ronin sang trọng MetaMask.

Sau đó nhập Địa chỉ ví MetaMask tiết diện Địa chỉ Ethereum => Chọn hàng hóa được thu thập trên ví MetaMask trong Tài nguyên => Đăng nhập Số lượng mã thông báo cần rút là xong.

ronin-network-la-gi

Trên đây là thông tin về “Mạng Ronin (RON) là gì?” và hướng dẫn chi tiết cách thiết lập Ví Ronin mà Tino Group đã tổng hợp. Sự ra mắt của Ronin Network đã mang lại một số lượng người tham dự rất ấn tượng cho Axie Infinity. Dự án được kỳ vọng sẽ mang lại giải pháp mở rộng quy mô hiệu quả nhất cho thị trường game NFT. Tuy nhiên, Ronin Network vẫn còn khá mới mẻ, nếu muốn đầu tư, bạn nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc rủi ro trước khi quyết định nhé!

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Mạng Ronin (RON)

Ví Ronin có thể lưu trữ nhiều đồng tiền khác không?

Trả lời: không. Ví Ronin chỉ lưu trữ mã thông báo RON và mã thông báo ERC20 và ERC721 tiêu chuẩn được hỗ trợ trên Ethereum Blockchain. Nếu bạn cất giữ hoặc chuyển những Xu khác trong ví, chẳng may bạn sẽ rất dễ bị mất tài sản.

Ronin Wallet hỗ trợ người dùng những phiên bản nào?

Hiện tại, Ronin Wallet chỉ hoàn thiện phiên bản web trên trình duyệt Chrome và FireFox.

Tôi có thể cập nhật và tìm kiếm thông tin trên Ronin Network qua những kênh nào?

Những đối tác nào đồng hành cùng Ronin Network?

Hiện tại, Ronin Network hợp tác với nhiều công ty và thương hiệu nổi tiếng như: SAMSUNG, UBISOFT, AAVE, Binance, Upbit, Maker, v.v.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Ngân hàng Á Châu là gì? Giờ làm việc tại ACB Bank | Acb-win.com