604 lượt xem

Hướng dẫn cách chuyển đổi RM to VND chính xác nhất

Bạn đang lên dự định cho một chuyến đi du lịch khám phá nước ngoài hoặc đi công tác tại nước Malaysia thì công việc đổi sang đồng tiền nước này là điều cần thiết nên làm. Tuy nhiên còn tùy vào từng thời điểm khác nhau mà tỷ giá trao đổi này sẽ giao động lên xuống chứ không đứng ở mức cố định. Trong bài viết dưới đây chúng tôi giải đáp cho bạn 1 RM to VND bằng bao nhiêu cùng một vài thông số quan trọng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tìm hiểu về đồng Ringgit Malaysia RM là tiền gì?

Ringgit Malaysia (RM) chính là đơn vị tiền tệ Malaysia chính thức của đất nước Malaysia do ngân hàng Quốc gia Negara Malaysia phát hành vào 12/06/1967. Cho đến năm 1973 thì đồng RM Malaysia này có thể trao đổi ngang giá với Dollar Brunei và Dollar Singapore. Theo đó trên mỗi đồng tiền này sẽ có in hình của vị quốc vương đầu tiên tên là Yang di-Pertuan Agong.

 • Mã tiền tệ: MYR
 • Tên viết tắt địa phương: RM
Đồng tiền Ringgit Malaysia (RM)

Cũng tương tự như VND thì mỗi tờ tiền giấy RM sẽ đại diện bằng một màu sắc khác nhau. Rất đơn giản để người dùng có thể phân biệt được giá trị thực của chúng. Ví dụ đồng RM1 màu xanh da trời còn RM5 lại màu xanh lá cây.

Hiện nay đất nước Malaysia cho phép được lưu thông song song giữa tiền giấy và tiền xu. Riêng tiền giấy có các mệnh giá chính là: RM1, RM2, RM5, RM10, RM50 và RM100. Còn tiền xu sẽ có mệnh giá tiền Malaysia là 1 cent, 5 cent, 10 cent, 50 cent.

RM to VND bằng bao nhiêu?

Vậy nếu như tính theo tỷ lệ ngoại tệ mới nhất hiện tại thì 1 RM to VND là bao nhiêu? Cụ thể nếu bạn có 1 đồng Ringgit thì bạn sẽ đổi được 5.389,64 VND.

 • 1 RM to VND = 5.389,64 VND
 • 10 RM to VND = 53.896,4
 • 100 RM to VND = 538.964 VND
 • 1000RM to VND = 5.389.640 VND

Bạn cần lưu ý rằng mức tỷ giá này sẽ không cố định mà thay đổi liên tục từng ngày và theo cả địa phận ngân hàng bạn thực hiện quy đổi nữa. Do vậy để biết được 1 Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì hãy tham khảo ngay bảng quy đổi tỷ giá ngân hàng. Từ đó có thêm thông tin so sánh chính xác hơn.

Đồng 100RM = 538.964 VND

Bảng tỷ giá đồng Ringgit Malaysia

Như đã đề cập thì tỷ giá quy đổi RM sang VND tại các ngân hàng Việt Nam cũng có sự chênh lệch. Tuy nhiên mức chênh lệch này không quá nhiều nếu số lượng giao dịch của bạn ít. Dưới đây chính là bảng tỷ giá RM hôm nay được cập nhật mới nhất tại một số ngân hàng như:

Căn cứ theo bảng thống kê ở trên ta thấy, nếu như bạn có nhu cầu mua ngoại tệ đồng RM thì nên thực hiện giao dịch tại ngân hàng:

 • Vietcombank là ngân hàng cho mức giá mua thấp nhất, 1RM= 5.473,84 VND
 • Techcombank cũng là ngân hàng sở hữu mức giá bán khá thấp, 1RM= 5.496,00 VND

Trường hợp bạn có nhu cầu bán ngoại tệ MR thì địa điểm nên thực hiện giao dịch thích hợp nhất chính là:

 • Ngân hàng TPBank hiện mua đồng MR với giá 1RM= 5.336,00 VND
 • Ngân hàng TPBank cũng có mức thu mua theo hình thức chuyển khoản khá cao: 1RM= 5.596,00 VND

Hướng dẫn cách đổi tiền RM khi đi du lịch

Khi bạn có nhu cầu muốn quy đổi ngoại tệ đồng Malaysia khi đang đi công tác hoặc du lịch thì có thể áp dụng ngay một trong các cách đơn giản dưới đây:

Đổi tại ngân hàng ở Việt Nam

Mọi ngân hàng Việt Nam đều cung cấp dịch vụ đổi tiền Malaysia cho khách hàng. Thường thì tỷ giá của đồng Ringgit Malaysia tại ngân hàng có mức chênh lệch không quá nhiều. Vì mức giao dịch chỉ với con số nhỏ thôi nên bạn hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ ngân hàng uy tín để đổi cho nhanh nhé.

Đổi ngay tại sân bay

Nếu khẩn cấp quá mà chưa kịp đến ngân hàng đổi thì bạn có thể chọn đổi tại sân bay. Tuy nhiên mức quy đổi tại đây chắc chắn sẽ cao hơn một chút đấy.

Căn cứ theo bảng thống kê ở trên ta thấy, nếu như bạn có nhu cầu mua ngoại tệ đồng RM thì nên thực hiện giao dịch tại ngân hàng:

 • Vietcombank là ngân hàng cho mức giá mua thấp nhất, 1RM= 5.473,84 VND
 • Techcombank cũng là ngân hàng sở hữu mức giá bán khá thấp, 1RM= 5.496,00 VND

Trường hợp bạn có nhu cầu bán ngoại tệ MR thì địa điểm nên thực hiện giao dịch thích hợp nhất chính là:

 • Ngân hàng TPBank hiện mua đồng MR với giá 1RM= 5.336,00 VND
 • Ngân hàng TPBank cũng có mức thu mua theo hình thức chuyển khoản khá cao: 1RM= 5.596,00 VND

Đổi RM tại trung tâm thương mại

Một số trung tâm thương mại ở Malaysia có tiếp nhận dịch vụ đổi tiền cho khách hàng có nhu cầu. Điển hình nhất là tại Alamanda Berjaya Times Square, IOI City Mall. Bạn hoàn toàn yên tâm vì mức giá quy đổi ở đây thường rẻ hơn tại sân bay.

 • IOI City Mall: Phía bên trong sẽ có 2 khu đổi tiền là GMT Money Changer và Visionary Creation Money Changer. Hai quầy tiền này đặt cạnh nhau tại lô số LG – 34B, LG – 34C. Theo đó tại mỗi quầy sẽ có bảng quy đổi hiển thị ở trên màn hình, bạn hãy so sánh giá loại tiền mình muốn đổi nhé.
 • Alamanda Berjaya Times Square: Trung tâm này có quầy đổi tiền nằm ở tầng trệt Eastern Union FX cùng 02 quầy tại tầng hầm Incentive Remit Money Changer và AB One Option và 1 quầy tại tầng 1 GSS Resources.
 • Alamanda: Nếu như bạn lưu trí tại khách sạn Shangri-la Putrajaya, Everly Putrajaya thì có thể chọn đổi tiền tại trung tâm Alamanda cũng được. Tại đây đổi được nhiều mệnh giá tiền của các loại tiền khác nhau.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách đổi tiền RM to VND và hướng dẫn cách đổi sang tiền RM khi đi du lịch mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết cung cấp đến bạn nhiều kiến thức hữu ích nhất. Từ những hướng dẫn chi tiết của ACB WIN sẽ giúp bạn không cần phải lo lắng vấn đề tiền mặt mỗi khi đi ra nước ngoài chơi nữa.