13 lượt xem

Ripple là gì? Mua ripple coin ở đâu? Có nên đầu tư đồng ripple năm 2020? | Acb-win.com

Bảng dưới đây sẽ liệt kê chi tiết hơn để bạn tiện theo dõi sự khác biệt giữa Bitcoin và Ripple:

Yếu tố so sánh

Ripple

Bitcoin

Biểu tượng

XRP

BTC

Năm sinh

2012

2009

Mục đích

Giải pháp chuỗi khối doanh nghiệp tập trung cho các ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và trao đổi tài sản kỹ thuật số

Tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung

Vốn hóa thị trường

Hơn 40 tỷ đô la

Hơn 250 tỷ đô la

Nhà phát triển

Ryan Fugger

Người có bí danh Satoshi Nakamoto

Công nghệ

Tiền điện tử xCurrent, xVia, xRapid và XRP

Blockchain (bằng chứng công việc).

Bất động sản

Công ty tư nhân

Công cộng

Số lượng xu đã phát hành

100 tỷ won

21 triệu won

Tốc độ giao dịch

3-5 giây / giao dịch

~ 10 phút / giao dịch

Chi phí của giao dịch

0,004 đô la

$ 40

Số lượng giao dịch / giây

1.500 yên

~ 10

Phương pháp khai thác

Không thể tiết lộ

ASIC

Phần thưởng khám phá

Không được thiết kế

Với Bitcoin mới

Quốc gia được chấp nhận

25 quốc gia bao gồm: Mỹ, Anh, Mexico, Philippines, Pháp, Tây Ban Nha, Úc, Ireland, Iceland, Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy, Ý, Đức, Đan Mạch, Áo, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hungary, Croatia, Bulgaria, Latvia, Estonia , Romania, Hy Lạp.

6 quốc gia bao gồm: Hoa Kỳ, Đức, Úc, Thụy Sĩ, Malta, Croatia

Giá hiện tại (cập nhật ngày 02/02/2020)

:: XRP XRP (XRP)

$ 0,176807 USD (2,19%)
0,00002659 BTC (-2,51%)

:: Bitcoin Bitcoin (BTC)

6.648,93 USD (4,82%)
1,0000000 BTC (0,00%)

READ  Giá cổ phiếu Boeing bao nhiêu? Cách đầu tư cổ phiếu Boeing tại Việt Nam | Acb-win.com

Giao dịch Bitcoin & Ripple & các loại tiền điện tử khác >>

Câu trả lời là có, vì cả 2 đồng tiền này đều sử dụng giao dịch mạng ngang hàng P2P mà không cần đến sự can thiệp của bên thứ ba. Đồng thời, cả hai đều cung cấp các tính năng bảo mật chống hàng giả.

4.1 Ripple và Bitcoin có giống nhau không?

Mục đích của Ripple là hỗ trợ Bitcoin, không phải là đối thủ cạnh tranh. Mạng Ripple được thiết kế để chuyển tiền liền mạch, có thể là USD, Euro, Bảng Anh hoặc Bitcoin.

Ripple là mạng phân tán, không phụ thuộc vào bất kỳ công ty quản lý nào nên dữ liệu giao dịch được đảm bảo, không cần chờ xác nhận mà chúng có thể nhanh chóng thông qua mạng.

4.2 Ripple khác với Bitcoin như thế nào?

Mục đích của sự phát triển

Bitcoin được phát triển như một loại tiền kỹ thuật số nhằm mục đích thanh toán cho các dịch vụ và hàng hóa. Ripple, đến lượt nó, được tạo ra cho các ngân hàng và mạng thanh toán như một hệ thống thanh toán, chuyển tiền và trao đổi tiền tệ.

Ý tưởng chính của Ripple là tạo ra một hệ thống chuyển tài sản trực tiếp theo thời gian thực rẻ hơn, minh bạch hơn và an toàn hơn các phương thức thanh toán hiện tại, chẳng hạn như thanh toán SWIFT.

Các nhà phát triển là ai?

READ  Kiểm Tra Cước Trả Sau Điện Thoại Nhanh, Đơn Giản | Acb-win.com

Bitcoin được phát triển bởi một người hoặc một nhóm người bí ẩn được biết đến với biệt danh Satoshi Nakamoto. Đây là một hệ thống phi tập trung và không được điều hành bởi các ngân hàng, chính phủ hoặc bên thứ ba.

Ripple được phát triển bởi một công ty chính thức có tên là Ripple, được thành lập vào năm 2012 với mục tiêu phát triển và nhà đầu tư rõ ràng. Trong giai đoạn 2015-2016, công ty Ripple có văn phòng tại Úc, Luxembourg và Vương quốc Anh.

Công nghệ

Bitcoin là một loại tiền tệ hoạt động trên công nghệ Blockchain sử dụng khai thác (Proof of work).

Ripple sử dụng sổ đăng ký đồng thuận lặp đi lặp lại và xác thực mạng máy chủ cùng với mã thông báo tiền điện tử XRP. Mạng Ripple được quản lý bởi một loạt các máy chủ độc lập liên tục so sánh các bản ghi giao dịch của họ. Một đăng ký Ripple mới được tạo sau mỗi giây.

Phần thưởng khai thác

Ripple không được thiết kế để khai thác. Đây là lý do tại sao hai loại tiền tệ này rất khác nhau. Những người khai thác bitcoin thường nhận được phần thưởng dưới dạng bitcoin mới.

Các mã thông báo XRP với số lượng 100 tỷ đã được khai thác ban đầu. Tuy nhiên, hiện chỉ có khoảng 38 tỷ đồng có sẵn trên thị trường, số còn lại nằm trong phòng thí nghiệm của Ripple và có thể được phát hành định kỳ.

READ  Chỉ số P/E là gì? Ý nghĩa ra sao? Chỉ số P/E như thế nào là tốt? | Acb-win.com

Bitcoin hoàn toàn không được khai thác trước và nguồn cung tối đa chỉ là 21 triệu.

Sự khác biệt trong việc sử dụng

Bitcoin được sử dụng như tiền. Mục tiêu của Ripple là sử dụng nó cho các loại tiền tệ hoặc hàng hóa khác như dầu hoặc vàng trên mạng.

Mạng Ripple là một sàn giao dịch tiền tệ phi tập trung hoàn toàn, trong khi Bitcoin yêu cầu tập trung. Điều này có nghĩa là người dùng dự định giao dịch XRP lấy USD; có thể thực hiện điều này trong mạng Ripple mà không cần bên trung gian hoặc bên thứ ba.

Vì vậy, nếu ai đó muốn bán XRP của họ lấy USD, họ có thể thực hiện điều đó trong mạng lưới mà không cần bất kỳ bên thứ ba nào.