99 lượt xem

Report là gì? 3 Cách report DMCA trên mạng xã hội | Acb-win.com

Bạn có thấy rằng nội dung bạn viết đã bị đánh cắp và sử dụng một cách trắng trợn? Làm cách nào để Google và Facebook xóa những bài đăng đó? Làm thế nào để Youtube xóa video đó? Trong bài viết này, TinoHost sẽ hướng dẫn bạn khai báo nội dung vi phạm bản quyền trên.

Các mối quan hệ là gì?

Báo cáo dịch là báo cáo. Theo Từ điển Cambridge, mối quan hệ là hành động đưa ra một mô tả hoặc thông tin về một vấn đề hoặc điều gì đó cho một người nào đó.

Nếu là “sĩ quan”, chắc chắn bạn sẽ phải báo cáo với sếp về công việc hôm nay, báo cáo tháng, năm,…. Trong thời đại kỹ thuật số, báo cáo không chỉ là báo cáo những con số.

report-la-gi

Báo cáo này có thể được sử dụng để cung cấp phản hồi về hành vi sai trái của một người nào đó trên mạng xã hội, trên môi trường Internet, v.v.

Tại sao phải báo cáo?

Vậy tại sao chúng ta phải báo cáo xu hướng tiêu cực như đã đề cập ở trên? Dưới đây là một số lý do bạn có thể đã thấy nó:

 • Báo cáo các bài đăng kích động, spam và gây thù hận.
 • Báo cáo nội dung có hại, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
 • Báo cáo nội dung xâm phạm quyền riêng tư, lạm dụng, ngược đãi trẻ em, v.v.
 • Báo cáo nội dung có bản quyền

Và nhiều nội dung tiêu cực khác, báo cáo này nhằm mục đích:

 • Xây dựng môi trường lành mạnh trên mạng xã hội, internet.
 • Bảo vệ quyền và sự riêng tư của mỗi người.
 • Bảo vệ tài sản và lợi ích của người sáng tạo.

Trong bài viết này, TinoHost sẽ tập trung vào nội dung báo cáo về hành vi vi phạm bản quyền hợp pháp của tác giả.

report-la-gi

DMCA là gì?

DMCA viết tắt của Luật bản quyền của thiên niên kỷ kỹ thuật sốbạn có thể hiểu luật này để bảo vệ quyền lợi của tác giả.

Khi tài sản trí tuệ của bạn bị sử dụng bất hợp pháp, bạn có thể báo cáo.

Khi ảnh hoặc video của bạn bị đánh cắp hoặc bị sử dụng mà không được phép, bạn cũng có thể báo cáo chúng.

Các mối quan hệ là gì? 3 cách báo cáo DMCA trên mạng xã hội 4

QUẢNG CÁO

Báo cáo với DMCA sẽ giúp bạn đảm bảo quyền lợi của mình trong môi trường kỹ thuật số, đặc biệt là ở Việt Nam, khi các sản phẩm kỹ thuật số bị sao chép và đạo văn rất nhiều.

report-la-gi

Cách báo cáo DMCA trên mạng xã hội

Báo cáo DMCA trên Facebook

Để báo cáo vấn đề bản quyền trên Facebook, hãy truy cập vào liên kết sau.

Lưu ý, chỉ sử dụng mẫu báo cáo này khi tài sản trí tuệ của bạn bị xâm phạm, nếu sử dụng không đúng cách, Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn vĩnh viễn.

Các mối quan hệ là gì? 3 cách báo cáo DMCA trên mạng xã hội 5

Trên trang báo cáo này, Facebook sẽ đề xuất cho bạn một trong 3 loại báo cáo:

 • Tôi là chủ sở hữu bản quyền.
 • Tôi đang báo cáo thay mặt cho tổ chức hoặc khách hàng của mình.
 • Tôi đang báo cáo thay cho người khác.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2 cách đầu tiên, nếu bạn chọn “Tôi đang báo cáo thay cho người khác“Facebook sẽ xuất hiện giải thích lý do tại sao bạn không thể làm điều này.

Nội dung được biên soạn thành 2 ý: Tôi là chủ sở hữu bản quyềnTôi đang báo cáo thay mặt cho tổ chức hoặc khách hàng của mình, Nó giống nhau. Bạn phải điền những thông tin sau:

Thông tin liên lạc

Trong phần liên hệ này, bạn sẽ cần nhập:

 • Tên đầy đủ của bạn.
 • Địa chỉ bưu điện.
 • Email của bạn.

Thông tin này sẽ giúp Facebook xác định chính xác đó là ai, cũng như liên hệ với bạn khi có vấn đề.

report-la-gi

Thông tin về chủ thể quyền

Ở phần này, bạn sẽ cần cung cấp cho Facebook những bằng chứng chính xác, chứng minh bạn là tác giả của nội dung đó, thông tin bạn cần điền bao gồm:

 • Tên của chủ sở hữu: Có thể là tên của công ty, công ty là chủ sở hữu tài sản đó.
 • Chủ sở hữu bản quyền ở đâu? Tại đây bạn sẽ chọn quốc gia của chủ sở hữu.
 • Định nghĩa nào sau đây mô tả tốt nhất tác phẩm có bản quyền của bạn? Trong phần này bạn sẽ chọn loại nội dung mà bạn bị cáo buộc vi phạm, để Facebook có thể xử lý nhanh nhất. Bao gồm: video, hình ảnh, bài viết, nội dung khác.
 • Trong hộp lớn hơn, bạn sẽ cần làm điều này cung cấp cho Facebook thông tin sở hữu trí tuệ nội dung của bạn, để họ có thể đối mặt với nội dung vi phạm được báo cáo.
report-la-gi

Bạn muốn báo cáo điều gì

Phần cuối cùng, cũng là một phần quan trọng của quá trình này, là đưa ra bằng chứng về người vi phạm. Thông tin bạn cần điền bao gồm:

 • Báo cáo loại nội dungtại đây bạn sẽ có 3 lựa chọn chính, chọn chính xác những gì cần khai báo là được.
 • Liệt kê các liên kết trong ứng dụng Facebook để họ có thể kiểm tra nội dung. Nếu bạn bao gồm các liên kết đến các trang bên ngoài Facebook trên trang này, các liên kết ngoại lệ đó có thể bị bỏ qua. Nếu bạn phát hiện thấy nội dung bên ngoài vi phạm, bạn có thể kiểm tra các giao dịch với Google hoặc phần DMCA.com.
 • Mô tả lý do tại sao bạn báo cáo nội dung này. Trong phần này bạn có thể chọn ngay mục Nội dung này tái tạo công việc của tôi. Để báo cáo cho Facebook. Nếu nội dung bài viết đề cập đến tên bạn mà không được phép hoặc sử dụng hình ảnh của bạn mà không được phép, bạn cũng có thể chọn báo cáo. Tuy nhiên, vấn đề sử dụng hình ảnh, trích dẫn tên mà không hỏi ý kiến ​​cá nhân diễn ra khá phổ biến.
 • Tiếp theo, để những người vi phạm nội dung của bạn bị trừng phạt thích đáng, bạn nên Giải thích các sự kiện của sự kiện để nhóm Facebook có thể quản lý hiệu quả hơn. Rất may là Facebook hiện đã hỗ trợ báo cáo sự kiện bằng tiếng Việt nên các bạn yên tâm nhé!

Trong mục cuối cùng, Tuyên bốtại đây bạn sẽ phải xác nhận rằng bạn chấp nhận mọi trách nhiệm về hành vi báo cáo của mình, trong trường hợp có sai sót, bạn sẽ phải chịu hình phạt khai man.

Bạn vừa chèn chữ ký điện tửnó có nghĩa là Tên đầy đủ của bạn và hãy nhấn Để gửi xong.

report-la-gi

Thời gian xử lý báo cáo của Facebook từ 24 đến 72 giờ hoặc hơn. Tuy nhiên, trung bình sẽ mất từ ​​3 đến 4 ngày Facebook mới có thể gửi phản hồi cho bạn.

Báo cáo DMCA trên Google

Phương pháp tổng quan khi sử dụng các sản phẩm của Google, từ Google Tìm kiếm, Youtube, v.v. Bạn có thể truy cập trang Báo cáo minh bạch của Google tại đây.

Trên trang này, tất cả các vấn đề liên quan đến bảo mật, quyền riêng tư, bản quyền sẽ được hiển thị đầy đủ và cụ thể để bạn sử dụng.

Để báo cáo nội dung vi phạm bản quyền, hãy truy cập vào liên kết sau và điền đầy đủ thông tin liên hệ của bạn vào biểu mẫu, bao gồm: họ và tên, tên công ty, chủ sở hữu bản quyền, địa chỉ email liên hệ và chọn khu vực / quốc gia của bạn.

Phần quan trọng nhất của báo cáo là trình bày bằng chứng và bằng chứng về hành vi xâm phạm của người mà bạn cho rằng đang sử dụng trái phép tài sản trí tuệ của bạn.

Trong phần này liệt kê:

 • Xác định và mô tả tác phẩm có bản quyền: nội dung bất hợp pháp
 • Chúng tôi có thể xem mẫu được ủy quyền của tác phẩm ở đâu? URL chính của nội dung của bạn.
 • Tìm tài liệu vi phạm– URL của nội dung bạn đang yêu cầu xóa.
report-la-gi

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ đến phần tuyên thệ.

Lời tuyên thệ nhằm đảm bảo nội dung bạn khai báo là hoàn toàn chính xác, nếu có sai sót bạn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Bạn chạy:

 • Bấm vào các hộp kiểm tuyên thệ.
 • Nhập chữ ký đi kèm: ngày bạn gửi đơn đăng ký và họ tên của bạn.
 • họp báo kiểm tra hộp thoại reCAPTCHA để xác nhận rằng bạn là con người.
 • Cuối cùng bấm Gửi.
report-la-gi

Báo cáo DMCA cho DMCA.com

Báo cáo sử dụng DMCA.com nên là phương sách cuối cùng của bạn. Không giống như các dịch vụ của Google và Facebook, đây là một dịch vụ trả phí.

Bạn sẽ phải trả một khoản phí lên tới $ 199 cho dịch vụ giới thiệu này, bạn có thể tham khảo bảng báo giá dịch vụ của họ tại đây.

report-la-gi

Để báo cáo nội dung, hãy chọn Takedow làm theo chỉ dẫn của họ đã xong. Phải mất 3 đến 4 ngày làm việc để báo cáo được gửi cho bạn.

Qua bài viết các bạn đã hiểu rõ hơn về mối quan hệ là gì và các cách để bảo vệ tài sản trí tuệ của mình trong môi trường số rồi phải không? TinoHost mong rằng bạn sẽ nhận được những giá trị xứng đáng cho công sức và trí tuệ của mình.

Câu hỏi thường gặp

Trạng thái tài khoản chưa được xác minh là gì?

DMCA.com chỉ xác minh các tài khoản đã đăng ký gói Pro, vì vậy bạn sẽ nhận được tài khoản đã xác minh khi đăng ký gói Pro.

Mất bao lâu để báo cáo bản quyền cho DMCA.com?

Theo thống kê của DMCA.com, thời gian báo cáo trung bình xấp xỉ 3 phút. Thời gian xem xét báo cáo DMCA có thể mất từ ​​24 giờ đến 72 giờ trước khi báo cáo liên hệ lại với bạn.

Làm thế nào để báo cáo một tài khoản Facebook bị tấn công?

Bạn có thể truy cập vào liên kết Facebook sau đây. Tại đây bạn sẽ được đội ngũ Facebook giải thích chi tiết về cách lấy lại tài khoản Facebook. Tất nhiên, trước khi bị hack, bạn nên tự bảo vệ tài khoản của mình và các tài sản trí tuệ trong các trang và nhóm Facebook của bạn trên mạng xã hội này.

Hình phạt Google phổ biến nhất đối với vi phạm bản quyền và báo cáo là gì?

Hình phạt chung của Google thường sẽ là xóa URL bài viết khỏi kết quả tìm kiếm và hạ cấp trang web.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Kiosk là gì? Các loại Kiosk thường được sử dụng phổ biến nhất | Acb-win.com