72 lượt xem

Ravencoin (RVN) là gì? Giới thiệu toàn tập về dự án | Acb-win.com

Trong những năm gần đây, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự ra mắt của hàng nghìn dự án mới “nối tiếp nhau”. Mỗi dự án đều có mục tiêu và tầm nhìn riêng. Và Ravencoin (RVN) cũng vậy. Được phát triển dựa trên mô hình Proof of Work, Ravencoin (RVN) có khả năng chống lại các ASIC. Mục tiêu của Ravencoin (RVN) là chuyển tài sản giữa những người dùng và đẩy thị trường tiền điện tử lên một tầm cao mới. Vậy chính xác thì Ravencoin (RVN) là gì? Phương thức hoạt động như thế nào?

Contents

READ  Cách Đăng Ký Internet Banking Vietcombank (VCB), Biểu Phí Vietcombank Online mới nhất 2022 | Acb-win.com

Tổng quan về dự án Ravencoin (RVN).

Ravencoin (RVN) là gì?

Ravencoin (RVN) là dự án được phát triển từ Bitcoin fork, cho phép người dùng phát hành token với nhiều mục đích khác nhau, phù hợp với mọi mục đích sử dụng.

ravencoin-rvn-la-gi

Dự án được khởi chạy như một nhánh mã nguồn mở của Bitcoin. Tức là Ravencoin (RVN) có thể sao chép và sửa đổi mã của Bitcoin để kế thừa các tính năng mới và phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Để bảo mật mạng, Ravencoin (RVN) sử dụng cơ chế đồng thuận tương tự như Proof of Work (PoW) của Bitcoin. Tuy nhiên, thay vì khai thác dựa trên phần cứng chuyên dụng, các thợ đào có thể khai thác thông qua CPU của họ với thuật toán X16R.

Một số thông tin về Ravencoin (RVN)

Khái niệm cơ bản về Ravencoin (RVN).

 • Mã giao dịch: RVN.
 • Loại: xu.
 • Blockchain: Ravencoin.
 • Cơ chế đồng thuận: Bằng chứng công việc (PoW).
 • Thuật toán: X16R.
 • Thời gian chặn: 59 giây.
 • Phần thưởng khối: 5000 RVN.
 • Nguồn cung: 21 tỷ RVN.

Khi nào thì sử dụng xu RVN?

Ravencoin được sử dụng để phát hành mã thông báo đại diện cho tài sản trong thế giới thực, chẳng hạn như: cổ phiếu, vàng, sản phẩm ảo, phần thưởng của thợ đào, v.v. Ví dụ, vào năm 2018, công ty chứng khoán kỹ thuật số Chainstone Labs đã phát hành 12,4 triệu cổ phiếu trên Ravencoin Blockchain.

ravencoin-rvn-la-gi

Hơn nữa, người dùng cũng có thể tạo các mã thông báo không thể thay thế (NFT – mã thông báo không thể thay thế) trên Ravencoin bằng ví RVN có tên MangoFarmAssets.

Ngoài ra, một phiên bản mật mã của Ravencoin có sẵn trên Binance Smart Chain (BSC) cho phép người dùng vay, cho vay hoặc giao dịch trên DeFi (ứng dụng tài chính phi tập trung).

Cơ sở hạ tầng độc đáo của Ravencoin tương tự như mạng Bitcoin với khả năng khởi chạy và giao dịch mã thông báo. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp cần khởi chạy mã thông báo kỹ thuật số để chuyển tài sản.

Ai là người tạo ra dự án Ravencoin (RVN)?

Ravencoin chính thức ra mắt vào năm 2018 thông qua một đợt fork của Bitcoin. Dự án này được phát triển bởi các doanh nhân Bruce Fenton và Tron Black. Cảm hứng để “vẽ” Ravencoin dựa trên thế giới hư cấu của Westeros. Khi ra mắt, nhóm phát triển của Ravencoin đã nhận được tài trợ từ công ty con Medici Ventures của Overstock.com.

Cơ chế hoạt động của Ravencoin (RVN) là gì?

Điều đó nói rằng, mã của Ravencoin đang được sao chép từ hệ sinh thái Bitcoin. Tuy nhiên, Ravencoin (RVN) cũng đã thiết lập các quy tắc mạng, tài sản kỹ thuật số và giao thức của riêng mình, phù hợp với mục tiêu phát triển của nó. Các chỉ số đã được sửa đổi để thúc đẩy quá trình phát hành mã thông báo và khả năng giao tiếp giữa những người dùng trong cộng đồng Ravencoin (RVN).

Ravencoin (RVN) là gì? Giới thiệu toàn diện về dự án tiền điện tử Ravencoin (RVN) 2

QUẢNG CÁO

ravencoin-rvn-la-gi

Để duy trì đồng bộ hóa mạng, Ravencoin áp dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW), được gọi là KAWPOW. Cơ chế này có khả năng giảm bớt rào cản cho người dùng khai thác trên mạng.

Tương tự như PoW của Bitcoin, KAWPOW được điều hành bởi một mạng máy tính trên phần mềm Ravencoin. Quá trình này giúp bảo mật mạng, xác thực giao dịch và cung cấp RVN mới được đúc.

Phát hành mã thông báo

Để tạo tài sản tiền điện tử mới, người dùng phải đốt (đốt hoặc phá hủy) một lượng RVN nhất định. Sau đó, họ sẽ cung cấp một tên mới cho mã thông báo của họ.

Sau khi phát hành mã thông báo mới, nhóm phát triển có thể xác định số nhận dạng cho mã thông báo của nó thông qua: số lượng mã thông báo được phát hành hoặc số / vị trí thập phân.

Tương tác người dùng

Ravencoin cung cấp một tính năng để giúp các nhà phát triển giao tiếp với chủ sở hữu mã thông báo của họ. Mục đích của giao tiếp là để thông báo cho chủ sở hữu mã thông báo rằng họ phải bỏ phiếu về các chiến lược hoặc đề xuất mới.

ravencoin-rvn-la-gi

Vì tất cả các mã thông báo RVN đều có thể chuyển nhượng, chủ sở hữu có thể ủy quyền cho những người dùng khác trong cộng đồng Ravencoin. Hơn nữa, họ cũng có thể bán cổ phiếu của mình nếu họ muốn.

Tiêu chí phát triển Ravencoin (RVN).

Bảo mật quyền riêng tư

Trọng tâm chính của dự án Ravencoin (RVN) là kiểm soát an ninh và quyền riêng tư của người dùng. Được sử dụng và phát triển dưới dạng mã nguồn mở, Ravencoin cho phép người dùng thực hiện các chức năng đơn giản theo nhu cầu của họ. Hơn nữa, thông tin người dùng cũng được quản lý chặt chẽ nhằm hạn chế tình trạng bị hacker tấn công.

Chuyển nhượng tài sản

Thật vậy, Ravencoin được sinh ra với sứ mệnh cụ thể là chuyển giao tài sản. Giao thức được thiết kế để tạo và chuyển các mã thông báo đại diện cho tài sản trong thế giới thực, chẳng hạn như: cổ phiếu, cổ phiếu, vàng, đồ sưu tầm, vé sự kiện, v.v. Ngoài ra, dựa trên Ravencoin, người dùng có thể phát hành mã thông báo của riêng họ.

Tạo sự tự do cho người dùng

Là mã nguồn mở, điểm nổi bật của mạng Ravencoin là sự tự do và tiện lợi. Với Ravencoin, người dùng có thể khai thác và phát hành mã thông báo mà không cần nhà phát triển phân bổ trước.

ravencoin-rvn-la-gi

Thiết kế dự án Ravencoin không giống như tiền fiat. Vì vậy người dùng có thể tự giám sát mình trước sự kiểm duyệt và một số quyền nhất định. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng một số tùy chọn đơn giản khác nếu cần.

Truyền tải thông tin

Ravencoin đóng vai trò như một “thông điệp” hữu hiệu. Giao thức này có khả năng kết nối các nhà phát triển với các chủ sở hữu tài nguyên. Được biết, đây cũng là một tính năng quan trọng của Bitcoin mà Ravencoin được kế thừa.

Nhờ sự thuận tiện của việc kết nối, các nhà đầu tư có cơ hội nắm bắt cơ hội sinh lời hiệu quả hơn. Không chỉ vậy, Ravencoin còn có thể giải quyết các vấn đề giao dịch giữa người dùng này với người dùng khác một cách nhanh chóng hơn.

Hạn chế của Ravencoin (RVN)

Trên thực tế, dự án Ravencoin (RVN) vẫn chưa có gì nổi bật về các tính năng ngoài khả năng kháng ASIC. So với các dự án khác, Ravencoin (RVN) có nhiều điểm tương đồng và hạn chế về mặt sáng tạo. Trên thực tế, việc thiết lập Blockchain của riêng bạn và phát hành token trên mạng Blockchain đó không có gì mới. Vì nhiều dự án trước đây đã làm điều này hàng trăm lần.

Ngoài ra, một trong những hạn chế chính của Ravencoin là: dự án này còn quá trẻ. So với các dự án kỳ cựu, Ravencoin vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức. Do đó, người dùng không thể xác định được “sức mạnh” của Ravencoin trên thị trường tiền mã hóa.

ravencoin-rvn-la-gi

Ravencoin (RVN) là dự án “bùng nổ” trên thị trường tiền mã hóa những năm 2018 – 2019. Tuy nhiên, sau gần 4 năm hoạt động, dự án này vẫn giữ được “sức nóng” của mình. Qua bài viết trên, Tino Group hy vọng bạn đã tích lũy được nhiều kiến ​​thức bổ ích về dự án Ravencoin (RVN).

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Ravencoin (RVN)

RVN có nghĩa là gì đối với Ravencoin (RVN)?

RVN đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì và vận hành mạng lưới Ravencoin. Bằng cách sở hữu và thông thạo RVN, người dùng có thể phát hành mã thông báo dựa trên các tính năng, chính sách tiền tệ được xác định trước tùy chỉnh. Hơn nữa, RVN cũng là phần thưởng cho những thợ đào xuất sắc

Có thể khai thác Ravencoin (RVN) bằng máy ASIC không?

Câu trả lời là không! “Dự án Ravencoin hoạt động dựa trên thuật toán X16R, một thuật toán chống lại các thợ đào ASIC. Vì vậy, người dùng không thể khai thác Ravencoin bằng các ASIC như Bitcoin.

Ravencoin (RVN) nên được lưu trữ ở đâu?

Bạn có thể lưu trữ Ravencoin trong các ví khác nhau như: Ví máy tính để bàn trên máy tính hoặc Ví ứng dụng trên điện thoại của bạn. Hơn nữa, Ravencoin còn được hỗ trợ lưu trữ trên một số ví của bên thứ ba như: Ví Crypto.com, Ví Exodus, Ví Trust, v.v.

Sàn giao dịch nào cho phép giao dịch tiền Việt Nam?

Bạn có thể giao dịch Ravencoin trên:

 • DeX Exchange: SwapSpace, Bitni, SimpleSwap, …
 • Sàn giao dịch CeX: Binance, Bittrex, OKEx, Bitrue, …

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org