11 lượt xem

Quy trình mở tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ tại các ngân hàng | Acb-win.com

Bạn cần mở tài khoản thanh toán ngoại tệ nhưng chưa biết điều kiện và thủ tục mở tài khoản tại ngân hàng. Hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn mở tài khoản thanh toán ngoại tệ nhanh nhất có thể.

Tài khoản thanh toán ngoại tệ là gì?

Tài khoản thanh toán ngoại tệ là tài khoản tiền gửi thanh toán trực tiếp tại ngân hàng, không sử dụng đồng Việt Nam, được sử dụng để thực hiện các giao dịch liên quan đến tài sản tài chính của khách hàng, bao gồm gửi tiền, rút ​​tiền, chuyển tiền.

Loại tiền sử dụng: ngoại tệ (USD, EURO, AUD, GBP, CHF, ..).

Tài khoản thanh toán ngoại tệ để làm gì?

Tài khoản thanh toán ngoại tệ để làm gì?
Chuyển và nhận ngoại tệ qua tài khoản thanh toán ngoại tệ mở tại ngân hàng

Xem ngay: Một số quy định về mua bán ngoại tệ giữa cá nhân và người cho vay để không bị chuyển nhầm, mất tiền trong nhiều trường hợp ngớ ngẩn.

 • Chuyển tiền trong và ngoài nước cho các mục đích cá nhân theo quy định về ngoại hối của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Để chuyển tiền phải có ủy quyền của NHNN và được sự ủy quyền của Vụ Quản lý ngoại hối chi nhánh NHNN tỉnh.
 • Chuyển tiền tiết kiệm kỳ hạn cho chính khách hàng tại ngân hàng (đối với người cư trú).
 • Nhận ngoại tệ từ nước ngoài chuyển về: Bạn sẽ nhận ngoại tệ tiền mặt hoặc bạn có thể bán ngoại tệ cho ngân hàng để nhận VND.

Quy trình mở tài khoản thanh toán ngoại tệ với ngân hàng

Điều kiện mở tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ

 • Cá nhân là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên có năng lực pháp luật dân sự và năng lực lý lịch dân sự.
 • Người nước ngoài đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật nước mà người đó mang quốc tịch.
 • Số dư ban đầu tối thiểu: theo quy định của từng ngân hàng.
 • Đối với người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế khả năng hành vi dân sự theo quy định của pháp luật: mọi thủ tục mở và sử dụng tài khoản tiền gửi phải thông qua người giám sát của thành viên cốt cán trong gia đình, người đại diện theo pháp luật.

Quy trình, thủ tục mở tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị:

 • Chứng minh nhân dân / hộ chiếu còn giá trị sử dụng (đối với trường hợp xuất nhập cảnh không cần thị thực) hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng (xuất nhập cảnh không cần thị thực).
 • Phí mở tài khoản (nếu có).

Bước 2: Đến ngân hàng có nhu cầu mở tài khoản thanh toán ngoại tệ để làm thủ tục.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện Đơn đăng ký mở tài khoản thanh toán ngoại tệ (theo mẫu của ngân hàng). Mở tài khoản chỉ mất khoảng 10-15 phút.

Bước 4: Thanh toán phí mở tài khoản (nếu có) và để bắt đầu sử dụng tài khoản này, bạn cần thực hiện ít nhất 1 giao dịch tài chính với số tiền tín dụng tối thiểu theo yêu cầu của mỗi ngân hàng trên tài khoản séc.

Một số lưu ý khi mở tài khoản ngoại tệ:

 • Với tiền chuyển từ nước ngoài về tài khoản thanh toán VND, lần đầu tiên bạn sẽ phải đến ngân hàng xác nhận, sau đó tiền mới vào tài khoản. Tuy nhiên, với tài khoản thanh toán ngoại tệ, bạn không cần xác nhận, tiền sẽ tự động chảy về tài khoản của bạn.
 • Nếu đăng ký SMS Banking để nhận thông tin thay đổi số dư tài khoản VND, nhưng khi mở tài khoản thanh toán ngoại tệ khác, không thấy thông báo, bạn cần đến ngân hàng để bổ sung thông tin tài khoản ở nước ngoài. . vào dịch vụ SMS Banking để nhận tin nhắn.
 • Khi cần rút ngoại tệ, bạn nên rút tại chi nhánh / phòng giao dịch nơi bạn mở tài khoản hoặc các chi nhánh tại các thành phố lớn vì các ngân hàng trên địa bàn quận, huyện thường không có nhiều ngoại tệ để dự phòng.

Bạn vẫn gặp sự cố? Đăng ký ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ

theo dõi ngay

Mở tài khoản ngoại tệ ở ngân hàng nào tốt?

Thủ tục mở tài khoản USD của các ngân hàng tương tự nhau và tuân theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mở tài khoản USD tại bất kỳ ngân hàng uy tín nào như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, ACB, HSBC …

Tham khảo ngay: Tài khoản ngân hàng là gì và thủ tục mở tài khoản ngân hàng để có thể nhanh chóng sở hữu tài khoản và thực hiện các giao dịch trực tuyến cần thiết.

Mở tài khoản ngoại tệ ở ngân hàng nào tốt?
Mở tài khoản ngoại tệ ở ngân hàng nào tốt?

Sự khác biệt giữa các ngân hàng này nằm ở biểu phí mở tài khoản, phí chuyển đổi ngoại tệ, phí rút tiền mặt … nhưng không có sự chênh lệch quá lớn.

Để xem xét ngân hàng nào nên mở tài khoản ngoại tệ, bạn có thể dựa vào các chương trình khuyến mãi, chương trình tri ân khách hàng mà ngân hàng đó có hoặc địa điểm của bạn để thuận tiện trong việc giao dịch.

Hiện Vietcombank và ACB đang miễn phí mở tài khoản ngoại tệ và là một trong những ngân hàng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Do đó, bạn có thể cân nhắc việc mở tài khoản ngoại tệ tại hai ngân hàng này.

Hướng dẫn chi tiết trên đây sẽ giúp bạn mở tài khoản thanh toán ngoại tệ nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc mở tài khoản tiết kiệm ngoại tệ để hưởng lãi suất cao hơn lãi suất không kỳ hạn thông thường.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây

READ  Thủ tục và điều kiện vay tín chấp VietinBank dành cho cán bộ nhân viên | Acb-win.com