35 lượt xem

Quỹ đầu tư tài chính là gì? Danh sách các quỹ đầu tư tài chính uy tín nhất tại Việt Nam | Acb-win.com

Bạn đã bao giờ hỏi điều đó với chính mình chưa quỹ đầu tư tài chính Đó là gì? Tại sao nó có mặt trên thị trường và tại sao các nhà đầu tư muốn tham gia. Đặc điểm, lợi ích và những lưu ý quan trọng về quỹ đầu tư tài chính sẽ được Finhay trình bày chính xác hơn trong bài viết dưới đây.

Quỹ đầu tư tài chính là gì?

Quỹ đầu tư tài chính hay còn gọi là quỹ đầu tư là một tổ chức cụ thể trên thị trường huy động vốn bằng cách tập trung các nhà đầu tư cùng góp vốn để đầu tư vào thị trường tài chính.

Một cá nhân không thể tự ý tạo quỹ đầu tư, không thể cưỡng lại việc nhận góp vốn của nhiều người rồi dùng số tiền đó để đầu tư. Việc này bị pháp luật nghiêm cấm vì cũng giống như chơi hụi, người nhận hùn vốn trục lợi bất chính rồi chiếm đoạt hết tiền của nhà đầu tư.

Do đó, các quỹ đầu tư được tạo ra bởi các công ty quản lý quỹ. Quỹ này hợp tác chặt chẽ với công ty quản lý, trở thành định chế tài chính trung gian phi ngân hàng. Tức là không làm hết công việc của ngân hàng mà chủ yếu là thu hút tiền, vốn hoặc các tài sản khác và từ đó đầu tư vào thị trường.

quy tắc

Quỹ đầu tư là một tổ chức, không phải một cá nhân

Mục tiêu hoạt động của quỹ đầu tư tài chính là mang lại lợi nhuận tối đa cho nhà đầu tư, phân tích đánh giá và thiết kế danh mục đầu tư phù hợp. Quỹ có thể chọn mua cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán, ngoại tệ và tiền tệ, v.v. Tùy theo tình hình thị trường mà các nhà quản lý sẽ đưa ra những quyết định đầu tư hiệu quả nhất.

Tất nhiên, quỹ đầu tư không thể đưa ra một văn bản hay hợp đồng mà chỉ yêu cầu nhà đầu tư bỏ ra một số tiền nhất định là bạn đã chính thức trở thành thành viên của quỹ. Quỹ này sẽ phát hành chứng chỉ quỹ trên thị trường, nhà đầu tư tự đánh giá và quyết định có sở hữu các chứng chỉ này hay không. Quỹ đầu tư tài chính họ không trực tiếp nhận tiền của nhà đầu tư trong khi người chơi chơi cùng nhau mà phải thông qua chứng chỉ quỹ.

Đây là loại văn bản thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi mà quỹ và nhà đầu tư phải thực hiện. Do đó, chủ sở hữu của chúng được quyền nhận một phần tương xứng của thu nhập đã xác định trước đó dựa trên số tiền đã bỏ ra để sở hữu nó. Bạn có thể giữ đến khi đáo hạn, nếu là trái phiếu thì cuối kỳ bạn sẽ nhận được số tiền gốc và lãi còn lại, đối với cổ phiếu bạn chỉ nhận được cổ tức. Tương tự với các tài liệu có giá trị khác. Tất nhiên, nhà đầu tư có thể bán, giao dịch và chuyển nhượng hoàn toàn nếu không muốn nắm giữ hoặc nhìn thấy cơ hội sinh lời lớn hơn.

READ  Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ ATM ACB cho người mới | Acb-win.com

Đặc điểm cơ bản của quỹ đầu tư tài chính

Quỹ đầu tư tài chính Có những đặc điểm nổi bật không thể không nhắc đến. Đặc biệt, danh mục đầu tư đa dạng, chi phí đầu tư thấp, các dự án đầu tư do công ty quản lý quỹ trực tiếp quản lý, không phải của một cá nhân, chịu sự kiểm soát trực tiếp của nhà nước và các cơ quan liên quan. Các quỹ đầu tư phải thực hiện kế toán và kiểm toán hàng năm độc lập hoặc gián tiếp và công bố báo cáo tài chính công khai.

vòng đời

Đặc điểm cơ bản của quỹ đầu tư tài chính

Tất nhiên, đối với những người tham gia góp vốn vào quỹ đầu tư, họ không có quyền kiểm soát về việc phần vốn góp của họ sẽ được sử dụng như thế nào. Lợi tức của quỹ cao hơn tiền gửi vào ngân hàng, nhưng đi kèm với nó là vấn đề rủi ro nguy hiểm nhất. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia.

Hơn nữa, có các tính năng nổi bật sau đây của quỹ đầu tư tài chính bạn cần phải biết rằng:

 • Các quỹ giúp ngăn chặn sự mất giá tiền tệ: Tức là thay vì gửi tiết kiệm trong két từ năm này qua năm khác, giá đồng tiền sẽ bị giảm xuống do tình hình lạm phát trên thị trường, cạn kiệt tài sản của bạn. Vì vậy, một đô la trong tương lai sẽ ít hơn một đô la bạn có ngày hôm nay. Thay vì để đồng tiền mất giá như thế này, tại sao bạn không đầu tư thông qua các quỹ đầu tư để kiếm tiền.

tranh-sơn-on-mat-gia-cua-dong-tien

Quỹ đầu tư tài chính để tránh giảm giá trị đồng tiền

 • Tăng cơ hội thu lợi nhuận từ thị trường: Các chuyên gia tài chính sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư, cải thiện khả năng sinh lời và giảm thiểu rủi ro so với khi bạn tự làm.
 • Kiếm tiền một cách thụ động: Đầu tư chứng chỉ quỹ có đặc điểm là lợi nhuận bạn nhận được sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn khi từng loại chứng chỉ quỹ đến hạn thanh toán. Chỉ cần ngồi tại nhà, tài khoản của bạn sẽ tăng số dư một cách thụ động theo chu kỳ. Từ đó mang lại cho bạn nguồn thu nhập tốt và bền vững để đáp ứng nhu cầu hàng ngày.

Những lưu ý khi tham gia quỹ đầu tư tài chính

Trước khi tham gia thị trường, đặc biệt là thị trường tài chính, nhà đầu tư cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ. Bởi vì bạn đang sử dụng các nguồn lực bạn có – trực tiếp hơn là tiền – để đầu tư. Cân nhắc xem quyết định của bạn có thực sự tốt hay sẽ bị thâm hụt.

Đây là hai lưu ý cơ bản nhưng quan trọng nếu bạn muốn tham gia vào các quỹ đầu tư tài chính.

Mục đích đầu tư của quỹ là gì?

Quỹ đầu tư tài chính hoặc bất kỳ kênh đầu tư nào muốn tạo ra lợi nhuận. Nhưng ví của họ khác nhau. Một số quỹ sẽ chọn đầu tư vào các khu vực an toàn và ổn định của thị trường. Vì vậy lợi nhuận sẽ thấp và rủi ro cũng thấp. Nhưng cũng có quỹ lựa chọn đầu tư vào lĩnh vực rủi ro cao như lựa chọn sở hữu hợp đồng quyền chọn, lúc này mức độ rủi ro sẽ rất cao và lợi nhuận thu về cũng tỷ lệ thuận với đó.

READ  Quỹ ETF là gì và tại sao nên đầu tư mô phỏng chỉ số? | Acb-win.com

sự tò mò

Mục tiêu của quỹ đầu tư tài chính là gì?

Sự đánh đổi giữa rủi ro và lợi nhuận là phổ biến trong thị trường tài chính. Hãy chắc chắn rằng bạn biết mục đích đầu tư của quỹ là gì, nếu không tâm lý của bạn sẽ lo lắng và không chắc chắn về việc đưa tiền của mình vào quỹ. Xem xét danh mục đầu tư công khai của từng quỹ trên trang web chính thức của họ, đánh giá xem nó an toàn hay rủi ro. Sau đó, cuối cùng bạn quyết định có nên đầu tư hay không.

Ngoài ra, việc kiểm soát và quản lý hoạt động của quỹ cũng cần được quan tâm. Nghĩa là, nếu quỹ chọn được quản lý thụ động, hãy tuân theo một danh mục đầu tư được xây dựng từ đầu để giữ chi phí ở mức tối thiểu.

Đây là các ETF – quỹ chỉ số hoạt động bằng cách nắm giữ chứng khoán tỷ lệ với giá trị thị trường thực của chúng.

Còn đối với các quỹ đang hoạt động, họ sẽ thay đổi chiến lược, nhìn thấy cơ hội đầu tư và sẵn sàng thay đổi danh mục đầu tư ngay cả khi chi phí cao hơn. Mỗi loại hình sẽ mang lại kết quả đầu tư khác nhau nên nhà đầu tư cần cẩn trọng.

Đặc điểm của quỹ đầu tư tài chính

Quỹ đầu tư tài chính chúng được chia thành nhiều loại khác nhau bao gồm quỹ đầu tư cổ phần, quỹ đầu tư ngoại hối, quỹ tương hỗ, quỹ phòng hộ, v.v.

Mỗi loại sẽ có những đặc điểm cụ thể khác nhau như sau:

 • Quỹ đầu tư chứng khoán: Quỹ hoạt động bằng cách đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu, trái phiếu, tín phiếu, … các chứng từ phát hành trực tiếp trên thị trường chứng khoán để huy động vốn từ các nhà đầu tư.
 • Quỹ đầu tư ngoại hối: Nó hoạt động bằng cách thực hiện trao đổi tiền tệ trên thị trường. So sánh với tỷ giá hối đoái thị trường và quyết định mua, bán hoặc giữ để chờ giá lên.
 • Quỹ đầu cơ: Là loại quỹ đầu tư chủ yếu vào các tài sản có mức độ rủi ro cao hơn tất cả các danh mục quỹ đầu tư khác. Chúng có thể là các công cụ phái sinh như hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn, v.v. Tất nhiên, nó có khả năng sinh lời cao.
 • Quỹ tương hỗ: Quỹ tạo ra một danh mục đầu tư cân bằng và an toàn giữa lợi nhuận và rủi ro. Nếu bạn không thích rủi ro, quỹ tương hỗ là một lựa chọn tuyệt vời. Lợi nhuận nhận được không quá cao nhưng mức độ tin cậy phù hợp và duy trì.

Các đặc điểm trên được phân tích đối với từng loại quỹ đầu tư cũng như đối với hình thức đầu tư. Ngoài ra còn có các phân loại theo phương thức góp vốn, theo cơ cấu vốn đối với các quỹ đại chúng, v.v.

>> Quỹ đầu tư vàng là gì? Vai trò và những lưu ý trong quá trình tham gia!

READ  Bitcoin Standard Hashrate Token (BTCST) là gì? Giới thiệu CHI TIẾT về dự án Bitcoin Standard Hashrate Token và Token BTCST | Acb-win.com

Tại sao nên chọn quỹ đầu tư tài chính?

Như đã nói ở trên, các quỹ đầu tư tài chính sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội đầu tư tốt trên thị trường. Ngoài ra, bạn không cần phải là một nhà đầu tư chuyên nghiệp giỏi phân tích thị trường tài chính. Không cần áp lực rủi ro thị trường, nhà đầu tư chỉ cần bơm vốn và giao trách nhiệm đầu tư cho nhà quản lý quỹ.

chuyên gia giúp đỡ-ban-ra-de-camp

Các chuyên gia giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư

Nếu kết quả đầu tư không tốt, bạn hoàn toàn có thể rút khỏi quỹ, lấy lại tiền trong túi bằng cách bán chứng chỉ quỹ cho nhà đầu tư khác hoặc bán trực tiếp cho quỹ. Đây là kênh đầu tư thu nhập thụ động an toàn và uy tín trên thị trường. Công việc của bạn là tìm một quỹ đầu tư tài chính tốt và trở thành một thành viên tham gia.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để tìm hiểu cách thức hoạt động của các danh mục đầu tư, học cách trở thành một nhà đầu tư độc lập.

Các quỹ đầu tư tài chính uy tín tại Việt Nam

Tại sao bạn nên tìm kiếm các quỹ đầu tư tốt? Vì các quỹ này có cơ cấu hoạt động chuyên nghiệp, bài bản và khoa học. Họ có sự minh bạch trong các giao dịch và báo cáo hàng năm. Các quỹ này thường có mức vốn hóa lớn, từ đó việc lựa chọn danh mục đầu tư cũng đa dạng, phân tán rủi ro một cách hiệu quả. Ngoài ra, các quỹ sẽ có chính sách nhà đầu tư tốt, dù vốn ít hay nhiều thì bạn vẫn được tham gia, quyền lợi của bạn luôn được bảo vệ tốt nhất.

Sau đây là danh sách các quỹ đầu tư tài chính tốt và uy tín mà các nhà đầu tư tuyệt đối không thể bỏ qua.

 • IPAAM – IPA Investments Corporation
 • VF4 – Ban điều hành Dragon Capital Vietfund
 • VEOF – Quỹ Cơ hội Cổ phần VinaWealth
 • Angelo 4 chúng tôi
 • MBVF – MB Capital Value Fund
 • Angelo 4 chúng tôi
 • Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Mekong
 • Đại lý CNTT
 • Liên doanh IDG
 • Anh ấy mạo hiểm vào Việt Nam
 • A Capital Street
 • Mạng lưới Thiên thần Việt Nam
 • Đối tác đầu tư IMJ
 • Capella Việt Nam
 • Mạng lưới Vinasa Angels
 • Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội
 • 500 Startups Việt Nam

Các quỹ đầu tư có các chính sách và quy định cụ thể cho người tham gia. Ngoài ra, báo cáo tài chính hàng năm và báo cáo tài chính được công bố công khai trên các trang web chính thức của họ. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn quỹ đầu tư phù hợp với nhu cầu của mình.

>> Quỹ đầu tư bất động sản là gì? Bạn có nên đầu tư vào quỹ đầu tư bất động sản?

Đầu tư tài chính với Finhay, chỉ 50.000 VND khi bắt đầu

Finhay là ứng dụng đầu tư tài chính an toàn và đáng tin cậy trên thị trường hiện nay. Khi trở thành nhà đầu tư trên Finhay, bạn sẽ được học hỏi, giao lưu và đầu tư trực tiếp vào các quỹ đầu tư tốt trên thị trường. Finhay giúp bạn cắt giảm chi phí so với việc tự mình tìm kiếm các kênh đầu tư. Ngoài ra, họ còn vạch ra con đường cụ thể để bạn hình thành thói quen: tích lũy và đầu tư mỗi ngày.

Biểu ngữ 5