27 lượt xem

Quẹt thẻ Visa ở các cửa hàng, siêu thị hiện nay nguy hiểm tới mức nào? | Acb-win.com

Ở nhiều cửa hàng, khi thanh toán bằng thẻ Visa, bạn không cần mã PIN nên việc nói mất trộm tiền hay không cũng không sai, tùy thuộc vào sự cẩn trọng của người bán.

Thẻ Visa ngày nay là một loại thẻ thanh toán quốc tế ngày càng phổ biến, bởi sự tiện lợi và hữu ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, nhiều người không quen với loại thẻ này cũng đặt câu hỏi về độ an toàn của nó khi quẹt thẻ trong các cửa hàng, siêu thị. Dưới đây, Thebank sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này.

Thông tin thêm: Những điều bạn cần biết về thẻ Visa.

Quẹt thẻ Visa trong cửa hàng, siêu thị có nguy hiểm không?

Kể từ năm 2013, các tổ chức thanh toán Visa / MasterCard đã buộc các ngân hàng phải áp dụng tiêu chuẩn công nghệ chip EMV cho các sản phẩm thẻ của mình. Công nghệ này cải thiện tính bảo mật thông tin cao hơn nhiều so với các loại thẻ từ thông thường như thẻ quốc gia (thẻ ATM nhiều người dùng hiện nay), hạn chế nhiều giao dịch gian lận.

Thẻ chip EMV là gì? Tại sao nên dùng thẻ từ thay thế cho thẻ từ?

Tuy nhiên, có một nhược điểm cực kỳ nguy hiểm khi thanh toán bằng thẻ Visa / MasterCard quốc tế tại nhiều siêu thị, cửa hàng ở nước ta: quẹt thẻ không cần nhập mã PIN, nhưng nhân viên cửa hàng cũng không kiểm tra được thông tin chủ sở hữu. tờ giấy.

READ  Top 05 Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập | Acb-win.com

Quy trình quẹt thẻ Visa lỏng lẻo tại các điểm chấp nhận thẻ

Tuy độ bảo mật không cao bằng thẻ quốc tế sử dụng chip EMV nhưng khi thanh toán bằng ATM bạn vẫn cần nhập mã PIN bình thường, tuy nhiên thẻ Visa quốc tế lại bỏ qua bước rất quan trọng này.
Quy trình quẹt thẻ Visa tại nhiều cửa hàng, siêu thị trong nước:

  • Bạn đưa thẻ cho nhân viên;
  • Nhân viên quẹt thẻ;
  • Nhận thẻ và ký hóa đơn, hoàn tất thanh toán.

Khi thanh toán tại siêu thị, mục đích của mã PIN thẻ tín dụng là gì?

Có thể tạm chấp nhận thanh toán mà không nhập mã PIN, nhưng bỏ qua bước xác minh thông tin chủ thẻ là không thể chấp nhận được. Nhiều cửa hàng sau khi quẹt thẻ Visa / MasterCard không bao giờ kiểm tra xem khách hàng có phải là chủ thẻ hay không.

Quy trình quẹt thẻ Visa lỏng lẻo tại các điểm chấp nhận thẻ

Quy trình quẹt thẻ Visa lỏng lẻo tại các điểm chấp nhận thẻ

Các ví dụ

Mới đây, ngày 7/9/2017, Khanh (đối tượng) lấy trộm 2 thẻ tín dụng của Robert (một người Úc Khanh mới quen) để mua điện thoại. Khánh dùng thẻ tín dụng mua 2 chiếc Iphone 7 Plus, mỗi chiếc hơn 21 triệu đồng rồi đem bán với giá 18 triệu đồng. Sau đó, anh Khánh đến cửa hàng khác để mua một chiếc điện thoại khác nhưng không được cửa hàng này chấp nhận, vì anh không phải là chủ thẻ tín dụng.

Rõ ràng nhân viên ở cửa hàng đầu tiên đã không kiểm tra kỹ thẻ tín dụng của Khánh. Cửa hàng điện thoại thứ hai phát hiện Khánh không phải là chủ thẻ nên đã ngăn chặn hành vi gian lận. May mắn thay, Khánh bị bắt ngay sau vụ mua bán thất bại. Nhưng nhiều người không may mắn như Robert.

Nói cách khác, với quy trình lỏng lẻo này, bất cứ ai có được thẻ Visa của bạn (thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước) đều có thể sử dụng thẻ này để mua hàng, đúng với câu nói “mất thẻ là tiền mất tật mang”. mất tiền “.

Quy trình chuyển thẻ Visa / MasterCard của bạn ra nước ngoài

Ở nước ngoài bạn có thể không cần mã PIN khi quẹt thẻ Visa, nhưng ít nhất nhân viên sẽ xác minh bạn là chủ thẻ Visa.

Nhiều người chia sẻ rằng nếu giá trị đơn hàng vượt quá một giới hạn nhất định (ví dụ 20 USD) thì họ cần nhập mã PIN để xác minh, nhiều ngân hàng cũng yêu cầu khách hàng nhập mã PIN cho mọi giao dịch dù lớn hay nhỏ.

Quy trình quẹt thẻ ở nước ngoài

Quy trình quẹt thẻ ở nước ngoài

Cần xây dựng lại quy trình quét thẻ nghiêm ngặt hơn

Bằng cách nào đó, các điểm chấp nhận thanh toán cần phối hợp với các ngân hàng để xây dựng lại quy trình này chặt chẽ hơn.

  • Các điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ được cho là phải yêu cầu khách hàng xuất trình nhiều CMND hoặc các giấy tờ khác để xác nhận mình là chủ thẻ chính xác.
  • Ngoài ra, các nhà phát hành thẻ nên yêu cầu khách hàng nhập mã PIN mỗi khi thanh toán, cho dù đó là thẻ quốc gia hay thẻ Visa / MasterCard quốc tế, bởi vì “sự an toàn là trên hết”.
  • Và điều quan trọng nhất là bạn tuyệt đối không được cho người khác lấy thẻ của mình, kể cả người thân, cũng như chỉ giữ một số tiền nhất định trong tài khoản thẻ để phòng trường hợp rủi ro.

Cảnh báo: nếu không muốn bị mất trộm, tốt nhất bạn không nên để lại tiền trong tài khoản thẻ ATM của mình.

Khi mua sắm trực tuyến bằng thẻ Visa / MasterCard quốc tế, không cần mã PIN. Họ sẽ xác minh thông tin của bạn qua 2 cấp độ bảo mật: Số CVV / CVC ở mặt sau thẻ và mật khẩu OTP – dịch vụ 3D SecureCode. Vì vậy, để yên tâm hơn khi mua sắm trực tuyến, hãy xóa số CVV của bạn và đăng ký dịch vụ Mã số bảo mật được xác minh bằng thẻ Visa / MasterCard.

Tìm kiếm thêm thông tin:

Mọi thắc mắc hãy đăng ký tư vấn ngay hôm nay để được giải đáp nhanh nhất.

theo dõi ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây