24 lượt xem

Pool trong coin là gì? Nên khai thác những Pool nào? | Acb-win.com

Sự ra đời của tiền điện tử đã dẫn đến sự xuất hiện của nhiều thuật ngữ mới. Những ai đã tìm hiểu về thị trường này hoặc đang tham gia vào lĩnh vực khai thác chắc hẳn đã nghe đến thuật ngữ Pool. Vậy Pool in Coin là gì? Cùng Tino Group tìm hiểu thêm về Pool qua bài viết dưới đây nhé!

Nhóm tiền xu là gì?

Định nghĩa của hồ bơi

Pool hoặc Mining Pool là một máy chủ chung của các công cụ khai thác tiền điện tử kết hợp với các tài sản máy tính mạng (công cụ khai thác) để tăng khả năng tìm thấy một khối hay nói cách khác là khai thác thành công tiền điện tử.

Đây là nơi mỗi người khai thác sẽ đóng góp năng lượng (Hashrate hoặc Hashpower) để khai thác các khối Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác cùng nhau và chia sẻ lợi nhuận dựa trên tỷ lệ đóng góp. Bạn càng đóng góp nhiều hashrate, các thợ mỏ giải thuật toán càng nhanh và càng nhận được nhiều phần thưởng.

Phần lớn, Mining Pools tính phí dựa trên lợi nhuận của mỗi người khai thác.

pool-in-coin-la-gi

Tại sao thợ mỏ cần Pool?

Quá trình khai thác ngày càng trở nên tiêu tốn nhiều vốn và năng lượng. Các thợ mỏ phải mua thiết bị khai thác chuyên dụng và đắt tiền để duy trì tính cạnh tranh. Việc phải lắp đặt hệ thống làm mát sẽ phát sinh thêm chi phí và hóa đơn tiền điện đắt đỏ. Hơn nữa, độ khó cũng sẽ tăng lên khi có nhiều thợ đào làm việc trên cùng một Blockchain.

Hơn nữa, sự gia tăng của các công ty khai thác lớn khiến việc kiếm lợi nhuận của một công ty khai thác trở nên khó khăn hơn nhiều. Các công ty này có vốn để xây dựng các trang trại khai thác ở những vùng có điện giá rẻ và khí hậu lạnh. Bằng cách này, họ tăng hiệu quả khai thác đồng thời giảm chi phí vận hành của trang trại.

READ  Hotline Techcombank - Số Tổng Đài Ngân Hàng Techcombank 24/24 | Acb-win.com

Do đó, việc khai thác một mình đang nhanh chóng trở nên thừa vì cơ hội tìm thấy các khối mới rất mỏng và chi phí tiếp tục tăng.

Mặt khác, khi tham gia vào Mining Pools, bạn có thể gặp gỡ nhiều thợ đào khác, giúp bạn giải nhanh các thuật toán hơn, thao tác nhanh hơn. Nếu bạn xử lý một Blockchain quá lâu, Blockchain này có thể mất giá trị. Vì vậy, khi bạn tập hợp được nhiều người, bạn sẽ tập hợp được rất nhiều sức mạnh và bạn có thể giải quyết chúng cùng nhau dễ dàng hơn nhiều.

pool-in-coin-la-gi

Hồ bơi hoạt động như thế nào?

Không phải tất cả các nhóm khai thác tiền điện tử đều hoạt động theo cùng một cách. Nhưng phần lớn, chúng vẫn có những phương pháp chung.

Những người tham gia vào một nhóm khai thác sẽ đóng góp sức mạnh của họ vào nỗ lực tìm kiếm một khối. Nếu nhóm thành công, họ sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng một loại tiền điện tử được liên kết.

Nhóm tiền xu là gì? Nên khai thác những hồ bơi nào? 2

QUẢNG CÁO

Phần thưởng thường được chia cho các thợ đào dựa trên các điều khoản đã thỏa thuận và các khoản đóng góp khai thác tương ứng của họ. Trong một số trường hợp, thợ đào phải xuất trình bằng chứng về công việc để nhận được phần thưởng tương xứng.

pool-in-coin-la-gi

Các hạn chế khi tham gia Nhóm

Bằng cách tham gia vào Pool, các cá nhân có thể từ bỏ một số quyền tự chủ của họ trong quá trình khai thác. Họ thường bị ràng buộc bởi các điều khoản do nhóm đặt ra. Ngoài ra, họ cũng được yêu cầu chia bất kỳ phần thưởng tiềm năng nào được rút ra, do đó, chia sẻ lợi nhuận sẽ thấp hơn cho một cá nhân. Nhưng về lâu dài, lợi nhuận sẽ trở nên ổn định hơn.

Một mối quan tâm khác khi tham gia Pool là sự gia tăng của một pool lớn dẫn đến sự tập trung tiềm năng của lĩnh vực khai thác. Các nhóm này củng cố phần lớn sự quản lý của giao thức Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác. Đối với nhiều người, sự hiện diện của một số nhóm khai thác mạnh mẽ đi ngược lại cấu trúc phi tập trung vốn có trong tiền điện tử.

pool-in-coin-la-gi

Tôi nên chọn những hồ bơi nào để khai thác?

Dưới đây là một số nhóm khai thác tiền điện tử đáng tin cậy nhất dành cho người mới bắt đầu.

Hồ bơi chìm

Slush Pool là pool khai thác lâu đời nhất, ra đời từ năm 2010. Slush Pool là công khai và nổi tiếng với tính năng ổn định và chính xác. Pool này có quy trình đăng ký đơn giản và bạn thậm chí có thể tạo một trình khai thác demo để có cái nhìn tổng quan về cách hoạt động của nó.

READ  Giá 1 Dogecoin (DOGE) bằng bao nhiêu USD, VND hôm nay? | Acb-win.com

Trang web có hai cài đặt, một cho người mới bắt đầu và một cho những người khai thác có kinh nghiệm. Slush Pool cũng cung cấp nhiều tính năng như tùy chọn, lựa chọn thiết bị và giám sát từ xa.

Dù có phí giao dịch cao nhưng Slush Pool vẫn là nhóm có dịch vụ tốt nhất. Không chỉ có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 mà an ninh cũng rất an toàn.

F2Swimming pool

F2Pool là một Pool ra mắt vào năm 2013 tại Trung Quốc và hiện chiếm khoảng 12% tổng hashrate. Đây là một trong những nhóm khai thác Bitcoin tốt nhất hiện nay và có thể được sử dụng để giao dịch Bitcoin. F2pool hỗ trợ hơn 40 loại tiền điện tử và cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.

pool-in-coin-la-gi

Qua BTC

ViaBTC hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử như Bitcoin, Litecoin, Ethereum và Dash. Các dịch vụ của Pool này vượt ra ngoài khai thác thông thường, vì có thêm các sản phẩm liên quan như ViaWallet và các sàn giao dịch tiền điện tử.

Bên cạnh việc cung cấp các khoản thanh toán ổn định cho các thợ đào, ViaBTC cũng cho phép người dùng giao dịch BTC, ETH lấy CNY trực tiếp. Hơn nữa, phí khai thác cũng thấp hơn các nhóm khác và không có giao dịch nội bộ

AntPool

AntPool là nhóm khai thác lớn nhất trên thế giới. Nhóm này đại diện cho khoảng 15% tất cả các khối được khai thác và có các máy chủ đang hoạt động trên khắp thế giới. AntPool tự hào có giao thức khai thác ngang hàng có thể kết nối thiết bị của bạn với thiết bị gần nhất trong quá trình thiết lập để có kết nối đáng tin cậy.

Antpool cung cấp cho bạn 2 cách để rút tiền của bạn:

 • Trả cho N cổ phiếu cuối cùng: Không có hoa hồng
 • Trả cho mỗi cổ phiếu: Bạn nhận 2,5% hoa hồng cho mỗi giao dịch.

Vì đây là một quỹ lớn nên thanh khoản sẽ trở nên khó khăn hơn.

BTC.com

Trước khi bước vào ngành khai thác, BTC.com được biết đến như một ví Bitcoin sáng tạo. BTC.com có ​​một nhóm khai thác quy mô trung bình hỗ trợ hơn 10 đồng tiền chính ở nhiều khu vực địa lý như Đức và Hoa Kỳ.

Hơn nữa, BTC.com chỉ thu 1,5% hoa hồng cho một giao dịch.

Khai thác là một vấn đề của đầu tư và sự kiên nhẫn, tham gia vào các nhóm sẽ giúp bạn nhận được nhiều kết quả nhanh chóng trong quá trình khai thác cá nhân. Trên đây là những thông tin liên quan đến Pool tính theo đơn vị tiền tệ. Nếu bạn có ý định khai thác tiền xu, hãy chọn một Hồ bơi phù hợp!

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Nhóm câu hỏi thường gặp về tiền xu

Vào hồ bơi có miễn phí không?

Thông thường, Pool sẽ lấy tiền đặt cược của bạn từ 0,5% đến 1%. Trước khi quyết định tham gia một nhóm cụ thể, các thợ đào nên chú ý đến cách nhóm này chia sẻ các khoản thanh toán với các thành viên và phí khai thác.

READ  Tìm hiểu NEAR Wallet? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví NEAR | Acb-win.com

Kích thước của pool có quan trọng trong việc khai thác không?

Nhiều người cho rằng kích thước bể bơi không quan trọng lắm. Vì số lượng tiền xu được khai thác trong một khoảng thời gian tỷ lệ thuận với khả năng tính toán của các thành viên nhóm, điều này làm cho việc khai thác trong nhóm trở thành một sân chơi công bằng.

Phải làm gì nếu bạn không có công cụ khai thác tiền xu?

Nếu bạn không muốn đầu tư vào máy móc nhưng vẫn muốn đào coin một cách chuyên nghiệp, bạn có thể thuê máy đào và máy cày bằng Hợp đồng thông minh trên nền tảng Blockchain. Điều này thường được gọi là Khai thác trên nền tảng đám mây.

Có thể khai thác nhiều đồng tiền cùng lúc trong Hồ bơi không?

Mặc dù trong thị trường tiền điện tử, bạn có thể khai thác hầu hết các loại tiền có sẵn. Tuy nhiên, bạn không thể khai thác nhiều loại tiền điện tử trong một nhóm cùng một lúc. Vì mỗi loại tiền mã hóa sẽ có một thuật toán riêng. Do đó, bạn chỉ có thể khai thác một loại coin nhất định tùy theo nhu cầu của mình.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org