18 lượt xem

Plugin là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt Plugin cho website WordPress | Acb-win.com

Nhắc đến WordPress bạn không thể không biết đến Plugins, công cụ vô cùng hữu ích cho website. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn thông tin về plug-in là gì và những lợi ích mà plug-in mang lại cho WordPres..

Trình cắm là gì?

Định nghĩa của trình cắm thêm

Plugin là một chương trình hoặc phần mềm được viết bởi các nhà phát triển trang web để tích hợp vào một trang web WordPress. Các công cụ này được viết bằng ngôn ngữ PHP, một trong những ngôn ngữ phổ biến để hỗ trợ việc tạo ra các nền tảng mở như WordPress mà chúng ta vẫn sử dụng ngày nay.

Có thể coi plugin như một phần mở rộng của trang web. Mỗi loại plugin thường có một hoặc nhiều tính năng riêng biệt với mục đích hỗ trợ hoạt động và phát triển của trang web WordPress.

plugin-la-gi

Hiện có hơn 48.000 plugin miễn phí trong thư mục plugin của WordPress.org. Ngoài ra, có hàng nghìn plugin WordPress cao cấp được bán bởi các nhà phát triển cá nhân và các công ty như chúng tôi.

Ngoài ra, trên các trang của bên thứ ba như Github,… nó cũng có hàng nghìn plugin khác nhau.

Nhờ Plugins, các trang web WordPress đã trở thành một hệ thống quản lý nội dung và khung ứng dụng mạnh mẽ, không chỉ là một công cụ đơn giản để tạo blog.

Tại sao nên cài đặt Plugin trang web WordPress?

Theo phương pháp truyền thống, muốn website có nhiều chức năng hơn, người lập trình cần viết một đoạn mã có chức năng đó và đưa lên host. Trang web sau đó sẽ cập nhật các tính năng này. Việc này sẽ mất nhiều thời gian, chưa kể đến việc kiểm tra trước khi tải.

Những lợi ích mà Plugin mang lại cho người dùng WordPress có thể được trích dẫn như:

 • Tiết kiệm thời gian: Chỉ mất chưa đến 5 phút để tìm và cài đặt một Plugin mới cho trang web WordPress của bạn
 • Hạn chế lỗi: Hầu hết các Plugin có trong WordPress đều đã sẵn sàng để sử dụng, các lỗi được khắc phục ngay từ đầu. Vì vậy, bạn không cần phải viết mã và kiểm tra nó nhiều lần.
 • Hoạt động dễ dàng: Bạn có thể cài đặt các Plugin và gỡ bỏ chúng bất cứ lúc nào mà không cần lo lắng chúng có ảnh hưởng đến trang web của bạn hay không.
READ  F88 là gì - F88 có lừa đảo không Cập nhập tháng 02/2022 | Acb-win.com

Tuy nhiên, nếu bạn cài đặt quá nhiều plugin không cần thiết sẽ tiêu tốn rất nhiều băng thông của website, làm chậm trang web của bạn.

plugin-la-gi

Bao gồm những loại plugin nào?

Dựa trên nhu cầu của website, các Plugin được chia thành các nhóm bao gồm: Nhóm Plugin “Tuyệt vời”, Nhóm Plugin bảo mật và Nhóm Plugin lưu trữ.

Trình cắm là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt Plugin cho website WordPress 2

QUẢNG CÁO

Nhóm các Plugin “tối ưu hóa”.

Đây là những plugin có chức năng tối ưu hóa website bao gồm tối ưu hóa hình ảnh, SEO, bài viết. Hơn nữa, loại plugin này cũng giúp tối ưu hóa tốc độ tải trang của trang web.

Nhóm plugin bảo mật

Nhóm plugin này sẽ giúp trang web của bạn an toàn hơn. Ngăn chặn trang web bị tấn công hoặc bị bắn hạ bởi bất kỳ nhóm hacker nào.

Nhóm plugin lưu trữ

Plugin này có chức năng sao lưu dữ liệu. Nó giúp cho việc lưu trữ và truy xuất dữ liệu của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Một số plugin thường được sử dụng cho các trang web WordPress

Mặc dù có hàng chục nghìn plugin có sẵn, nhưng không phải tất cả chúng đều cần được sử dụng. Một số plugin cần thiết cho các trang web WordPress bao gồm:

 • SEO Ultimate, SEO Yoast: Với việc các website ngày nay cần chuẩn hóa SEO để tối ưu hơn cho các công cụ tìm kiếm thì Yoast SEO là giải pháp phù hợp cho bạn.
 • TinyMCE nâng cao: Đây là một plugin tổng hợp các công cụ soạn thảo văn bản cho các trang web, rất hữu ích cho việc viết nội dung trên trang của bạn.
 • xếp hạng sao kk: là plug-in hỗ trợ xếp hạng sao cho bài viết, giúp website tăng uy tín với bộ máy tìm kiếm Google, giúp người đọc tin tưởng bài viết hơn.
 • Sơ đồ trang web XML của Google: Đây là một plugin Sơ đồ trang web, sử dụng plugin này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm: Google, Bing hay Yahoo lập chỉ mục trang web của bạn nhanh hơn và tốt hơn.
 • RDFa breadcrumbs– Plugin này giúp tạo các thẻ điều hướng trong giao diện người dùng, giúp người dùng thao tác trên website dễ dàng hơn.
 • WooCommerce: WooCommerce được coi là một trong những plugin WordPress tối ưu nhất cho các trang thương mại điện tử. Với các tính năng tuyệt vời như trang giỏ hàng, thanh toán bằng thẻ tín dụng an toàn, tùy chọn giao hàng, v.v.
 • Tên lửa WP: Plugin này hỗ trợ tăng tốc trang web WordPress. Một số tính năng tuyệt vời mà WP Rocket cung cấp cho trang web của bạn là tải chậm, v.v. Để trang web hoạt động trơn tru hơn.
READ  Tìm hiểu Gitcoin (GTC)? Thông tin dự án và hướng dẫn nhận airdrop từ Gitcoin | Acb-win.com

plugin-la-gi

Hướng dẫn tải và cài đặt Plugin cho website WordPress

Phương pháp 1: Cài đặt trực tiếp từ thư viện plugin WordPress (thư mục WordPress)

Bước 1: Truy cập địa chỉ sau hoặc tải trực tiếp qua WordPress CMS như hình bên dưới:

plugin-la-gi

Bước 2: Trên thanh tìm kiếm, nhập từ khóa của Plugin bạn muốn tìm.

Bước 3: Sau khi trình cắm xuất hiện bên dưới, hãy nhấp vào nút Cài đặt (Cài đặt ngay) Bên cạnh Plugin là xong.

Lưu ý: Plugin bạn vừa cài đặt sẽ bị tắt theo mặc định. Vì vậy, bạn cần kích hoạt plugin để hoạt động.

Phương pháp 2: Cài đặt thủ công từ Plugin

Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp bạn tải xuống Plugin từ các nguồn khác. Sau khi tải xuống các plugin, chúng sẽ được tìm thấy trên máy tính của bạn ở định dạng tệp “.zip”.

plugin-la-gi

Để cài đặt plugin này cho trang web của bạn, bạn cần truy cập Cắm vào trên CMS WordPress và nhấn nút “Thêm mới”> “Tải plugin” và chọn tệp Plugin bạn vừa tải xuống.

plugin-la-gi

Tương tự như cách 1, sau khi cài đặt xong bạn cần kích hoạt plugin này để nó hoạt động.

Phương pháp 3: Cài đặt plugin qua FTP

Đây là cách khó nhất vì bạn cần biết về cách sử dụng FTP. Bằng cách này, bạn sẽ tải lên toàn bộ Plugin thông qua ứng dụng khách FTP. Bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này nếu không thể cài đặt Plugin thông qua tài khoản quản trị viên trên CMS hoặc do nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn giới hạn kích thước tải lên PHP.

Những lưu ý khi cài đặt plugin

Khi cài đặt plugin cho trang web WordPress, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Tìm hiểu nhu cầu của website để tìm plugin phù hợp: Tránh cài đặt nhiều plugin khi không cần thiết, điều này làm mất thời gian của bạn và ảnh hưởng đến website.
 • Tìm các plugin được đề xuất trên internet: Ngay cả khi bạn đã biết trang web của mình cần gì, vẫn có nhiều plugin khác nhau có cùng chức năng. Vì vậy, hãy tìm hiểu plugin nào hữu ích nhất trước khi cài đặt.
 • Kiểm tra tính tương thích giữa Plugin với phiên bản WordPress và chủ đề của bạn: Sẽ có những Plugin không hỗ trợ phiên bản WordPress bạn đang sử dụng (mới hơn hoặc cũ hơn). Đồng thời, nếu theme của bạn không hỗ trợ plugin, website sẽ gặp lỗi nghiêm trọng trong quá trình cài đặt.
READ  Tổng quan về Quỹ Binance Labs & Xu hướng đầu tư trong 2021 | Acb-win.com

Sau khi đọc bài viết trên, chắc hẳn bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về Plugin cũng như cách tìm và cài đặt công cụ này cho website WordPress. Hy vọng rằng bạn sẽ chọn được những plugin phù hợp để phát triển trang web của mình.

Câu hỏi thường gặp về plugin

Tại sao tôi không thể cài đặt plugin trên trang web WordPress của mình?

Hiện tại, có 2 phiên bản WordPress chạy song song là WordPress.com và WordPress.org. Phiên bản .org cho phép tự do cài đặt các plug-in, trong khi phiên bản .com thì không.

Vì vậy, có thể bạn đang sử dụng WordPress.com. Hãy thử cài đặt với trang web WordPress.org.

Một trang web nên sử dụng bao nhiêu plugin?

Bạn không nên nghĩ rằng trang web càng có nhiều plugin thì càng tốt, với những plugin không được mã hóa tốt sẽ làm chậm trang web của bạn. Vì vậy, bạn chỉ cần cài đặt plugin phù hợp với nhu cầu của mình.

Việc sử dụng một trình cắm thêm miễn phí có được hỗ trợ không?

Hầu hết các plugin miễn phí sẽ không được nhà cung cấp hỗ trợ. Nếu bạn sử dụng plugin miễn phí, bạn có thể xem các diễn đàn hỗ trợ WordPress chính thức để được tư vấn và trợ giúp.

Làm thế nào để chọn plugin miễn phí và trả phí?

Dưới đây là những điểm bạn cần cân nhắc khi lựa chọn giữa plugin miễn phí và trả phí:

 • Tính năng: Một số tính năng đặc biệt chỉ có trong phiên bản chuyên nghiệp. Kiểm tra kỹ xem bạn có thực sự cần tính năng đó không, khi nào bạn thực sự cần và không có plugin miễn phí nào để thay thế, hãy cập nhật.
 • Hỗ trợ: Các plugin cao cấp thường có hỗ trợ toàn thời gian.
 • Tệp tài liệu: Các trình cắm trả phí thường có tệp tài liệu

Đối với bất kỳ câu hỏi và nhận xét liên quan, vui lòng Liên hệ với TinoHost ngay bây giờ để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage Luôn cập nhật những tin tức mới nhất!

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hosting, cho thuê máy chủ, dịch vụ tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đưa bạn đi trên con đường tạo dựng thương hiệu của mình trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org