97 lượt xem

Platinum là gì?Nên đầu tư Vàng hay là Bạch kim? Giá bạch kim hôm nay có đắt hơn giá vàng? | Acb-win.com

4.1 EFT

ETFs là một loại quỹ đầu tư thụ động được xây dựng và quản lý trên nguyên tắc mô phỏng tỷ suất sinh lợi của một loại hàng hóa (Vàng, Bạch kim…), chỉ số chứng khoán hoặc các loại tài sản khác.

Các quỹ đầu tư ETF đại diện cho hai kim loại quý Vàng và Bạch kim có thể kể đến như:

Với Vàng có các quỹ lớn như GraniteShares Gold Trust (BAR), Aberdeen Standard Physical Gold Shares ETF (SGOL), iShares Gold Trust (IAU) …

Với bạch kim có PPLT (ETFS Platinum Physical Shares ETF), PLTM (First Trust ISE Global Platinum Index ETF), PTM (E-TRACS UBS Long Platinum ETN) …

4.2 Hợp đồng tương lai

Hợp đồng tương lai là một khoản đầu tư phái sinh dựa trên thỏa thuận giữa người mua và người bán về giá hàng hóa (vàng, bạch kim, v.v.), chỉ số chứng khoán hoặc các loại tài sản khác. các tài sản khác được xác định trước vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Hợp đồng tương lai Vàng và Bạch kim được nhóm theo mã trên mỗi sàn giao dịch. Đặc thù của hợp đồng tương lai là nhà đầu tư sẽ giao dịch để mua / bán mà không cần phải có tài sản cơ sở chính vì bản chất của hợp đồng tương lai là giao dịch dựa trên kỳ vọng về giá của hợp đồng tương lai.

Một số sàn giao dịch Hợp đồng tương lai Vàng và Bạch kim hàng đầu thế giới bao gồm:COMEX, NYMEX, TOCOM, MOEX

READ  AscendEX (BitMax) là gì? Hướng dẫn đăng ký & sử dụng sàn AscendEX (2021) | Acb-win.com

4.3 Hành động

Một cách khác để đầu tư vào vàng và bạch kim là đầu tư vào cổ phiếu của ngành khai thác, những cổ phiếu này thường là cổ phiếu của các công ty khai thác mà ở đây là vàng và bạch kim. Cổ phiếu có thể bao gồm:

Vàng: Gran Colombia Gold Corp. (GCM.TO), Barrick Gold Corp. (ABX.TO), Kinross Gold Corp. (KGC)

Bạch kim: Bạch kim Anh-Mỹ (ANGPY), Bạch kim Impala (IMPUY), Sibanye Stillwater (SSW)

4.4 Hợp đồng CFD cho sự khác biệt

Một trong những cách đơn giản và phổ biến nhất để giao dịch vàng và bạch kim với các khoản đầu tư thấp và đòn bẩy cao gần đây là CFD.

Hợp đồng chênh lệch (CFD) Hợp đồng Chênh lệch (CFD) là một loại hình đầu tư phái sinh dựa trên hợp đồng giữa người mua và người bán để thu lợi nhuận từ sự chênh lệch về giá hiện tại và tương lai của một tài sản hoặc hàng hóa (Vàng, Bạch Kim).

Lợi thế của việc đầu tư vào CFD là tiết kiệm cho các nhà đầu tư khi họ phải bỏ ra một khối tài sản để tích trữ vàng. Hơn nữa, CFD cung cấp cho bạn cơ hội giao dịch theo cả hai hướng của thị trường.

Giao dịch đòn bẩy CFD

Bất kể nhà đầu tư có quan điểm tích cực hay tiêu cực về xu hướng giá vàng / bạch kim, đều có cơ hội thu lợi từ sự biến động giá lên hoặc xuống trong tương lai.

READ  Chi nhánh, Phòng giao dịch ngân hàng BIDV tại Hà Nội tháng 4/2022 | Acb-win.com

Một trong Nền tảng giao dịch CFD Vàng và Bạch kim uy tín Hiện tại đã có Mitrade, đến với Mitrade, nhà đầu tư sẽ được trải nghiệm hệ thống giao dịch chuyên nghiệp với các dịch vụ đặc biệt như:

-Hỗ trợ trực tuyến ở mức độ cao

– Chi phí giao dịch cạnh tranh

– Nền tảng giao dịch đơn giản và trực quan

-Điều kiện giao dịch ngưỡng thấp

– Công cụ hỗ trợ bảo vệ số dư âm

-Đáng tin cậy: Mitrad được ủy quyền và quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) và được cấp phép cho Dịch vụ Tài chính Úc, Mitrade tuân thủ tất cả các quy định và đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu của khách hàng là ưu tiên hàng đầu.

Công ty cho phép khách hàng rút tiền 24/7 và giữ tiền của người giao dịch trong các tài khoản ngân hàng riêng biệt theo yêu cầu và quy định.

Mitrade-đơn giản hóa giao dịch >>>Giao dịch vàng / bạch kim ngay bây giờ