30 lượt xem

Pitching là gì? 9 yếu tố cần thiết để Pitching hiệu quả | Acb-win.com

Quảng cáo chiêu hàng có đơn giản như tạo các trang trình bày và bản trình bày mà mọi người đều có thể nghe thấy không? Ngoài ra, có một quan điểm khác về khái niệm: “Quảng cáo chiêu hàng là gì?”? Làm thế nào để khởi động một cách hiệu quả? Những câu hỏi này sẽ được Tino Group giải đáp trong bài viết!

Tìm hiểu thêm về sự ra mắt

Tino Group sẽ tập trung khai thác khía cạnh chào hàng trong các công ty khởi nghiệp / khởi nghiệp!

Khởi động là gì?

Ném là thuật ngữ dùng để chỉ cuộc trao đổi, phỏng vấn nhằm thuyết phục nhà đầu tư / khách hàng bỏ vốn vào dự án khởi nghiệp hoặc thuyết phục ban giám khảo trong cuộc thi khởi nghiệp; và nó cũng có thể là một phiên để thu hút khách hàng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của đại lý.

Thuyết trình khi khởi động

Trong thế giới khởi nghiệp, quảng cáo chiêu hàng là một buổi thuyết trình về ý tưởng kinh doanh hoặc dự án cần vốn với các nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm và quỹ đầu tư khổng lồ để họ đầu tư vào dự án của bạn.

Trong buổi báo cáo dự án ở trường, bạn có thể làm bất cứ điều gì miễn là giáo viên hiểu những gì bạn nói trong bài. Tuy nhiên, việc ném bóng phức tạp hơn và đòi hỏi những kỹ năng rất cao và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của bạn. Từ kỹ năng thuyết trình, cử chỉ tay, cách bạn giao tiếp bằng mắt với khán giả, cử chỉ và mức độ giọng nói của bạn,… để thuyết phục nhà đầu tư.

ném-la-gi

Quan trọng nhất, dự án của bạn phải thực sự có thể đạt được trong thực tế hoặc bạn là một bậc thầy về thuyết phục.

Trong các cuộc thi khởi động, mức độ yêu cầu sẽ tương tự như một buổi chào hàng thực sự. Tuy nhiên, điểm khác biệt là trong các cuộc thi khởi nghiệp, ban giám khảo sẽ đưa ra những câu hỏi mạnh về kế hoạch kinh doanh, tính năng đặc biệt của sản phẩm, dịch vụ và khả năng triển khai ý tưởng của nhân viên nhóm dự án.

Thuyết trình trong cơ quan

Thuyết trình trong một cơ quan thường sẽ là trình bày ý tưởng hoặc ý tưởng về cách thực hiện một dự án theo một bản tóm tắt (một bản tóm tắt ngắn gọn về nhu cầu của khách hàng). Người thực hiện việc chào hàng thường sẽ là tài khoản hoặc giám đốc công ty. Đôi khi công ty cũng có một người có khả năng nói chuyện với mức độ thuyết phục cao để trình bày với những khách hàng này.

Các loại quảng cáo chiêu hàng

Nếu bạn nghĩ rằng việc quảng cáo chiêu hàng sử dụng các slide và thực hiện nó trước một lượng lớn khán giả, thì xin chúc mừng, bạn tiếp tục tham gia các cuộc thi khởi nghiệp. Thông thường, các buổi giới thiệu nhà đầu tư thực tế sẽ cực kỳ căng thẳng với thời gian dẫn dắt rất dài, chúng diễn ra trong nhà với ít thành viên.

Ngoài mô-đun Pitching, việc sử dụng bản trình bày sẽ được gọi Sân bóng đá. Thời gian thực hiện dao động từ 5 đến 30 phút hoặc vài giờ, tùy thuộc vào nội dung của bài học Pitching và đối tượng mà bạn đang nghe.

Khởi động là gì? 9 điều cần thiết để quảng cáo chiêu hàng hiệu quả 2

QUẢNG CÁO

ném-la-gi

Giả sử chúng ta gặp một nhà đầu tư trong thang máy. Bạn chỉ có từ 30 giây đến tối đa 2 phút để trình bày dự án của mình và yêu cầu đầu tư. Đây là một “đỉnh cao” hơn của việc ném bóng bằng các slide. Bạn sẽ không có trang trình bày. Bạn chỉ có bạn và lời nói của bạn để thuyết phục các nhà đầu tư. Để làm được điều này, bạn sẽ cần biết rất rõ về dự án của mình, mô-đun này được gọi là Nâng cao độ cao.

Một trường hợp hiếm gặp và những người như thế này chắc chắn sẽ tự gọi mình là “Bậc thầy quảng cáo chiêu hàng” là Quảng cáo chiêu hàng toàn bộ dự án trong một vài dòng, tên thông dụng của hình thức này là Twitter-Quảng cáo chiêu hàng.

Làm thế nào để truyền hiệu quả

9 yếu tố cần thiết để quảng cáo chiêu hàng hiệu quả

Để quảng cáo chiêu hàng hiệu quả, bạn sẽ cần nhiều kỹ năng, nội dung và sự luyện tập thường xuyên để tránh “nói lắp” trong khi thuyết trình.

Dưới đây là chín điều cần thiết để quảng cáo chiêu hàng hiệu quả:

 1. Tiêu đề và giới thiệu: giữ chúng ngắn gọn nhưng thể hiện được ý chính của dự án (rất khó)
 2. Đau đớn / Vấn đề Khách hàng phải đối mặt: Càng nhiều người trải qua nỗi đau và bạn càng giải quyết nó cho họ, bạn sẽ càng có nhiều tiền.
 3. Cách khắc phục sự cố: giải thích cách giúp họ giải quyết vấn đề
 4. Điểm đặc biệt của bạn: Đề xuất Giá trị Độc đáo: Đây là một trong những yếu tố cần thiết để thu hút người nghe – bạn khác đối thủ như thế nào?
 5. Tương lai và các dự án: bạn sẽ cần cho người nghe biết bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình như thế nào
 6. Nhóm dự án: Nói về những người sẽ làm việc cùng nhau để tạo ra thành công. Đừng tự hào nói rằng “Tôi tự làm tất cả” – đây là điểm “hạn chót” và sẽ bị loại khỏi danh sách đầu tư nếu bạn quyết tâm tự mình thực hiện dự án.
 7. Các chỉ số và dữ liệu: đây là yếu tố rất quan trọng trong việc thuyết phục người nghe, nhà đầu tư / ban giám khảo.
 8. Hãy kể một câu chuyện: Ngoại trừ các chuyên gia, rất ít người muốn nghe các báo cáo nghiên cứu khoa học. Hãy kết hợp 7 yếu tố trên và kể một câu chuyện, điều này sẽ khiến người nghe nhớ đến bạn nhiều hơn.
 9. Thực hành, thực hành và thực hành! Đừng giữ ý tưởng trong đầu. Ý tưởng của bạn không có giá trị nếu không hiện thực hóa nó. Bạn sẽ cần phải tạo, tạo các trang trình bày và thực hành bản trình bày nhiều lần trước khi trình chiếu thực tế.

Quy tắc 10, 20, 30

Nếu bạn đang ở trong một công ty khởi nghiệp và đã ra mắt, bạn sẽ ít nhất một lần nghe thấy “Quy tắc 10, 20, 30”. Hoặc ít nhất, trong một số cuộc thi, bạn sẽ được yêu cầu chỉ làm tối đa 10 slide.

Dưới đây là nội dung bản tiêu chuẩn do Guy Kawasaki đề xuất.

10 trang trình bày

10 slide là số lượng tối ưu cho một bài thuyết trình vì một người bình thường không thể tiếp thu quá 10 slide trong một buổi thuyết trình. Cái này rất quan trọng. Người viết đã tự mình vào Pitching. Khi trả lời câu hỏi, ban giám khảo hỏi tôi chính xác những gì tôi phải nói trên slide (tôi đã từng làm 30 40 slide và bây giờ chỉ còn khoảng 15).

ném-la-gi

20 phút

20 phút là thời gian tối ưu để trình bày 10 slide. Thay vì sử dụng 1 giờ cho một bài thuyết trình, bạn nên sử dụng 20 phút cho bài thuyết trình và 40 phút còn lại cho câu hỏi và trả lời / thảo luận.

Thông thường, bạn thuyết trình càng lâu thì càng có nhiều người không muốn nghe và họ sẽ rời đi sớm hơn.

Trong các cuộc thi khởi động, bạn chỉ có 5 phút để gửi và 5-20 phút cho câu hỏi và câu trả lời. Các cuộc thi đặc biệt như Startup Wheel, bạn chỉ có 2 phút để gửi!

Nhân vật 30

Không mang toàn bộ bản sao của Word lên trang trình bày của bạn. Bạn nên sử dụng phông chữ từ 30 trở lên để dễ nhìn hơn.

Khán giả sẽ đọc nhanh hơn bạn trình bày. Do đó, hãy giữ nội dung slide ngắn gọn để người nghe sau khi đọc slide tập trung vào việc nghe bạn nói thay vì đọc các từ trên slide nhé!

Kết nối với khán giả / người nghe của bạn tốt hơn là học cách tập trung vào các trang trình bày đầy màu sắc, đầy văn bản với văn bản.

ném-la-gi

Cuối cùng, bạn nên tham khảo nhiều video về Pitching, nghe các chuyên gia Pitching chia sẻ thông tin về Pitching và đừng quên luyện tập và thực hành Pitching liên tục nhé! Đừng nghĩ rằng “ôi, tôi nhớ tất cả mọi thứ, nó là dễ dàng”, bạn sẽ chết vì bạn đã quên nội dung của slide!

Tino Group chúc các bạn có những buổi Pitching vui vẻ!

Câu hỏi thường gặp về quảng cáo chiêu hàng

Tôi nên chọn màu gì cho nền trang chiếu?

Màu tối. Bạn nên chọn màu tối cho nền và chữ trắng. Hãy để mắt người xem thư giãn với nền đen thay vì màn hình trượt toàn màu trắng.

Làm thế nào để ngăn sân không bị rung chuyển?

Những cách như: uống nước trước khi thuyết trình, tập trung cao độ trước khi thực hiện bước thuyết trình, hiểu rõ về dự án của mình sẽ là cách tuyệt vời để bạn tự tin hơn. Nhưng luyện tập trước khi ném trước mặt các nhà đầu tư / trọng tài thực sự sẽ giúp bạn an toàn hơn rất nhiều! Steve Job và Tim Cook đều ném nhiều lần trước mỗi sự kiện, vì vậy hãy học hỏi từ họ!

Những trang web nào cung cấp các slide đẹp để quảng cáo chiêu hàng?

Nếu bạn thích PowerPoint, Slide Go sẽ cung cấp cho bạn những slide tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Canva để tạo các slide thuyết trình.

Làm nhiều hơn 10 slide có được không?

Vâng, điều quan trọng vẫn là cách bạn truyền tải nội dung đến khán giả. Hầu hết các cuộc thi, các buổi ném bóng thường không giới hạn số lượng slide. Nhưng đừng, và bạn sẽ đưa toàn bộ tệp Word lên slide để trình bày!

Theo Guy Kawasaki, một bài thuyết trình chính với 10 slide là đủ. Nhưng đối với cá nhân người viết, tôi thường sử dụng 12-15 slide, đôi khi 20 slide tùy theo lượng nội dung.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  5 Điều bạn cần biết trước khi chọn mua vàng Thần Tài | Acb-win.com