26 lượt xem

Phòng kinh doanh là gì? Vai trò, nhiệm vụ của phòng kinh doanh | Acb-win.com

Đối với các công ty, phòng kinh doanh rất quan trọng vì đây là bộ phận trực tiếp tạo ra doanh thu cho công ty. Cơ hội làm việc ở phòng kinh doanh dành cho các bạn trẻ năng động, muốn kiếm tiền. Vậy chính xác thì phòng kinh doanh là gì và có những vai trò và trách nhiệm gì?

Phòng kinh doanh là gì?

Phòng kinh doanh là phòng có nhiệm vụ nghiên cứu phát triển, phân phối sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, tạo doanh thu cho công ty… Những người làm việc trong phòng kinh doanh đều có mục đích duy nhất là tăng doanh số, doanh thu và lợi nhuận của công ty.

Trong những năm gần đây, với sự phát triển và tăng trưởng tích cực của nền kinh tế Việt Nam, cơ hội việc làm ngành kinh doanh ngày càng mở rộng và thu hút rất nhiều bạn trẻ sinh viên mong muốn kiếm được nhiều tiền. .

Cuộc họp văn phòng

Cuộc họp văn phòng

Khoa tiếng Anh thương mại là gì?

Phòng thương mại tiếng anh gọi là Commercial Department.

Vai trò của phòng kinh doanh

Vai trò của phòng kinh doanh là xúc tiến, quảng cáo và phân phối sản phẩm / dịch vụ của công ty đến người tiêu dùng bằng nhiều phương tiện khác nhau. Ngoài ra, phòng kinh doanh sẽ tham mưu cho ban giám đốc, phối hợp với các phòng ban khác như phòng kế toán, phòng marketing, phòng sản phẩm, v.v. xây dựng chiến lược kinh doanh tổng thể của công ty với mục tiêu tăng trưởng có lãi và phát triển bền vững hơn.

READ  Cách chuyển tiền online để thanh toán khi mua hàng trên mạng | Acb-win.com

Nhiệm vụ của phòng kinh doanh

 • Điều phối nghiên cứu và phát triển các sản phẩm của công ty.
 • Lập kế hoạch và thực hiện việc mở rộng thị trường và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Xây dựng chiến lược phát triển hoạt động thương mại trong các khâu sản xuất, tham gia thị trường và xây dựng mối quan hệ với khách hàng.
 • Giám sát việc thực hiện chiến lược kinh doanh.
 • Văn phòng làm việc trực tiếp, đàm phán, ký kết hợp đồng với các đối tác, khách hàng.
 • Làm việc với bộ phận tiếp thị để đưa ra các chiến lược tiếp thị tốt hơn nhằm tiếp cận khách hàng, tăng doanh số bán hàng và nâng cao nhận thức về thương hiệu.
 • Tích cực triển khai các kế hoạch nhằm tăng sự tín nhiệm của khách hàng đối với công ty, mở rộng khách hàng mới.
 • Quản lý cẩn thận thông tin và hồ sơ khách hàng.
 • Bộ phận chịu trách nhiệm về các hoạt động thương mại chính của công ty.

Các vị trí chính trong phòng kinh doanh

Tùy theo mô hình kinh doanh của từng hoạt động mà cơ cấu tổ chức mà đặt văn phòng kinh doanh cũng sẽ khác nhau, nhưng chủ yếu bao gồm các vị trí cơ bản sau:

 • Doanh nhân: Vị trí này là cầu nối giữa khách hàng và công ty. Nhân viên bán hàng là người đề xuất, giới thiệu sản phẩm cho khách hàng, thuyết phục họ thử nghiệm sản phẩm và dịch vụ của công ty. Để trở thành một nhân viên kinh doanh, điều cơ bản nhất là bạn phải nắm rõ thông tin sản phẩm, có khả năng giao tiếp khéo léo, chuyên nghiệp và nhiệt tình hỗ trợ khách hàng.
 • Người quản lý khách hàng: Đây là người phụ trách tiếp xúc, thuyết phục khách hàng và chạy các bản demo sản phẩm / dịch vụ cho các khách hàng tương lai. Công việc này tưởng chừng có nhiều điểm giống với nhân viên kinh doanh, nhưng thử thách hơn khi phải đồng hành cùng khách hàng thông qua quá trình sử dụng sản phẩm và soạn thảo báo cáo sau khi hoàn thiện.
 • Nhân viên hỗ trợ khách hàng: Nhân viên chăm sóc khách hàng có trách nhiệm tiếp nhận và trực tiếp giải quyết các vấn đề, khiếu nại, thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ cung cấp, giúp họ có những trải nghiệm tốt nhất. Khi làm công việc này, bạn cũng cần phải nhẹ nhàng và đủ siêng năng trong việc quan sát, nắm bắt thông tin khách hàng để chăm sóc và hỗ trợ họ một cách tốt nhất có thể.
 • Quản lý kinh doanh: Vị trí này có nhiệm vụ quản lý, giám sát toàn bộ phòng kinh doanh để đảm bảo hiệu quả công việc và báo cáo thu chi cho trưởng phòng. Cuối cùng, giám đốc bán hàng cũng đảm nhiệm công việc đào tạo, tuyển dụng và quản lý nhân sự.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu hơn phòng kinh doanh là gì, nhiệm vụ và vai trò của nó cũng như cơ hội làm việc trong phòng kinh doanh với những vị trí chủ chốt.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây