22 lượt xem

Phí thường niên là gì? Mẹo giảm phí thường niên cho thẻ ATM hiện nay | Acb-win.com

Phí thường niên là khoản phí thường niên mà khách hàng phải trả cho ngân hàng để duy trì việc sử dụng một dịch vụ nào đó, thường áp dụng cho các sản phẩm thẻ.

Phí hàng năm là gì?

Phí thường niên là phí hàng năm mà khách hàng phải trả cho ngân hàng để duy trì chức năng của một dịch vụ cụ thể. Tuy nhiên, nó thường được áp dụng cho khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ và giao dịch bằng tài khoản thanh toán (vì tài khoản tiết kiệm không thể sử dụng để giao dịch).

Bạn cần phân biệt tài khoản ngân hàng với thẻ ngân hàng: khi tài khoản thanh toán đi vào hoạt động, bạn có thể rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền của người khác mà không cần thẻ.

Phí thường niên sẽ được áp dụng cho thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng.

Thẻ chỉ là công cụ giúp bạn thực hiện các giao dịch trên thuận tiện hơn, ví dụ như tại các cây ATM hoặc các điểm chấp nhận thanh toán qua máy POS. Các ngân hàng được miễn phí mở tài khoản séc và không tính phí duy trì tài khoản đối với cá nhân, vì vậy nếu bạn không nhận được thẻ, bạn sẽ không bị tính phí hàng năm.

Tham khảo 8 loại phí phổ biến nhất khi thanh toán bằng thẻ tín dụng để hiểu rõ hơn về từng loại phí này.

Phí thẻ tín dụng hàng năm là bao nhiêu?

Phí thẻ tín dụng hàng năm là bao nhiêu?

Một số lưu ý về phí thường niên

  • Theo quy định, phí thường niên được tính ngay sau khi thẻ được phát hành. Bạn vẫn sẽ phải trả khoản phí này ngay cả khi thẻ chưa được kích hoạt. Việc kích hoạt thẻ xảy ra khi bạn thực hiện giao dịch tại máy ATM bằng mã PIN, đơn giản như thay đổi mật khẩu lần đầu tiên. Sau khi ngân hàng cấp thẻ cho bạn, để kích hoạt thẻ bạn chỉ cần thay đổi mã PIN mà ngân hàng đã cung cấp trước đó. Lưu ý rằng bạn không nên sử dụng ngày sinh, số điện thoại, số nhà, số ID để tạo mã PIN vì thông tin này rất dễ bị mất.
  • Ngân hàng sẽ phát hành thẻ tín dụng cùng với tài khoản thẻ tín dụng vì để sử dụng tài khoản này cần phải có thẻ tín dụng.

Phí thường niên đối với thẻ ATM của một số ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ tính phí thẻ tín dụng hàng năm. Dưới đây là phí thường niên thẻ tín dụng của một số ngân hàng bạn có thể tham khảo:Ngân hàng Phí thường niên Phát hành hoa hồng
Agribanca 100.000 vnđ 100.000 vnđ
ACB 300.000 vnđ Miễn phí
BIDV 200.000 vnđ Miễn phí
Phiên bản việt nam Miễn phí Miễn phí
Đông Á 200.000 vnđ Miễn phí
Ngân hàng HD 220.000 vnđ Miễn phí
Eximbank 300.000 vnđ Miễn phí
Pvcombank 300.000 vnđ Miễn phí
Sacombank 299.000 VNĐ Miễn phí
Vietcombank 100.000 vnđ Miễn phí
Banca Vietina 120.000 đồng 75.000 vnđ
VP ngân hàng 250.000 vnđ Miễn phí
Ngân hàng TP. 250.000 vnđ Miễn phí

Ngoài ra, mức phí thường niên đối với thẻ ghi nợ quốc tế và nội địa trung bình dao động từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng / năm, thậm chí với thẻ ghi nợ quốc gia tiêu chuẩn ATM của Agribank, phí thường niên chỉ ở mức thấp: 12.000 đồng / năm. Do đó, so với phí thường niên của thẻ tín dụng, phí thường niên của các loại thẻ này nhẹ hơn rất nhiều. Nhưng ngay cả đối với điều này, thẻ tín dụng có nhiều đặc quyền về mặt lợi ích hơn so với thẻ ATM thông thường.

4 cách để giảm phí hàng năm

Để giảm phí thường niên cho thẻ tín dụng, bạn có thể tham khảo 4 cách sau:

Chọn thẻ có điểm thưởng

Nếu không thể tránh khỏi, mỗi chúng ta nên có kế hoạch phù hợp để giảm thiểu thất thoát từ phí thường niên. Chọn một thẻ thường được sử dụng và thu thập điểm thưởng để đổi lấy phí hàng năm là một lựa chọn. HSBC cho phép bạn tích lũy điểm thưởng và đổi lấy điểm thưởng thường niên.

Đang chờ ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng

Để tránh khoản phí hàng năm phải được bắt đầu ngay sau khi đơn đăng ký thẻ tín dụng được nộp. Một số thẻ có thể được miễn phí thường niên trong 1-2 năm đầu sử dụng cho thành viên mới.

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng an toàn giúp bạn tránh bị phạt khi sử dụng thẻ tín dụng qua bài viết sau: 5 bước đơn giản để tránh phát sinh phí “oan” khi sử dụng thẻ tín dụng

Cách giảm phí thường niên cho thẻ tín dụng

Cách giảm phí thường niên cho thẻ tín dụng

Thương lượng với ngân hàng

Có nhiều chủ thẻ tín dụng thường nghĩ rằng khoản phí này luôn cố định. Thực chất, đây không phải là một ví dụ. Ngân hàng đã phải chi hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đô la cho việc quảng cáo, tiếp thị để có được một khách hàng, vì vậy họ không muốn bạn ngừng sử dụng thẻ. Trước khi chủ thẻ được chấp nhận mức phí mới, khách hàng phải gọi điện cho công ty phát hành thẻ và yêu cầu họ giảm phí.

Tận dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Chương trình chiết khấu dành cho chủ thẻ tín dụng có thể lên tới 30% -50% hoặc hơn, hãy tận dụng các chương trình này để mua sắm tài sản trị giá hàng triệu đồng. Một giao dịch duy nhất là đủ để trả các khoản thuế cho cả năm.

Đối với thẻ thanh toán, cách giảm phí thường niên có thể là giữ một hạn mức tiền mặt trong tài khoản đáp ứng yêu cầu của ngân hàng.

Bạn có thể đăng ký sử dụng hệ thống Internet banking của ngân hàng; Dịch vụ này cho phép bạn thực hiện mọi giao dịch như chuyển khoản, mua hàng trực tuyến hay thanh toán hóa đơn trực tiếp tại nhà mà không cần phải đến cây ATM hay quầy giao dịch.

Tìm hiểu thêm về các khoản phí ngân hàng hiện tại

Bài viết này đã hướng dẫn mọi người hiểu thêm về giá cước hàng năm và các cách giảm cước hàng năm hiệu quả. Chúng tôi hy vọng đây là thông tin hữu ích mà chúng tôi mang đến cho mọi người.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây

READ  OTP là gì? Cách lấy mã OTP nhanh nhất | Acb-win.com