107 lượt xem

Phí quẹt thẻ tín dụng khi thanh toán và những sự thật ít ai biết | Acb-win.com

Khi quẹt thẻ tín dụng để tiêu dùng tại hầu hết các POS hiện nay, khách hàng hoàn toàn được miễn phí khi quẹt thẻ. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng, đơn vị thương mại vẫn thu phí này khi thanh toán hóa đơn khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng về vấn đề này.

Ngân hàng có tính phí quét thẻ tín dụng không?

Hầu hết người tiêu dùng khi được thông báo thu phí quẹt thẻ đều nghĩ đây là chính sách của ngân hàng nên đành chấp nhận. Tuy nhiên, trên thực tế, người dùng không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi thanh toán bằng máy POS. Người phải trả khoản phí này cho ngân hàng là đơn vị thuê máy POS để phục vụ việc thanh toán tại cửa hàng với mức tương ứng từ 1-2,5% / giao dịch.

Hiện tại, để dễ quản lý, ngân hàng đưa ra hai mức hoa hồng khác nhau cho mỗi đơn vị và cửa hàng cung cấp hàng hóa, dịch vụ khi khách hàng quẹt thẻ tín dụng, cụ thể như sau:

  • Quẹt thẻ tín dụng quốc gia: 1%
  • Quẹt thẻ tín dụng quốc tế: 2,5%.

Do sợ lỗ khi trả phí cao, nhiều doanh nghiệp “ép” người mua hàng phải trả khoản phí này khi đưa thẻ tín dụng qua máy POS của cửa hàng, mục đích là bù lỗ mà họ phải trả cho ngân hàng. .

Tóm lại, để bảo vệ quyền lợi của mình, bạn phải luôn tìm hiểu kỹ các loại phí do ngân hàng quy định khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán và giao dịch. Cũng nên nhớ rằng:


Để kết luận: Ngân hàng không tính phí quẹt thẻ tín dụng. Phí quẹt thẻ POS là 0 đồng và bạn sẽ không phải trả hoa hồng khi thanh toán hóa đơn hàng tạp hóa.

Trong trường hợp bị thu phí, bạn phải thông báo ngay cho tổ chức phát hành thẻ và cơ quan chủ quản để xử lý, trừng trị những đối tượng đòi nợ thuê trái pháp luật theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, bạn đã biết phương thức quẹt thẻ tín dụng nhận tiền mặt chưa, hãy tham khảo bài viết sau: Cách làm thẻ tín dụng nhận tiền mặt tại TP.

Quẹt thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn tại các cửa hàng thời trang

Quẹt thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn tại các cửa hàng thời trang

Trong trường hợp khách hàng bị tính phí khi quẹt thẻ tín dụng

Không có quy định nào bắt buộc khách hàng phải trả phí quẹt thẻ, tuy nhiên trong nhiều trường hợp khách hàng bị trừ tiền do sơ suất, bất cẩn trong quá trình thanh toán và giao dịch thẻ tín dụng. Có thể kể đến một số trường hợp sau:

Lỗi hệ thống

Các sự cố trong thanh toán qua máy POS vẫn thường xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho quá trình thanh toán gặp trục trặc và hiển nhiên khách hàng sẽ là người chịu các chi phí phát sinh do hệ thống bị lỗi như: Tính tiền bằng quẹt thẻ, thanh toán 2 lần cho một hóa đơn .. ..

Những lỗi thường gặp khi thanh toán bằng máy bán thẻ tự động

Những lỗi thường gặp khi thanh toán bằng máy bán thẻ tự động

Bạn quẹt thẻ quá nhiều lần

Trường hợp này thường xảy ra với những người mới giao dịch thẻ tín dụng, do chưa biết cách sử dụng thẻ hiệu quả và vô tình quẹt thẻ quá nhiều lần để thanh toán mà không hề hay biết sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của họ. Vì còn nhiều chi phí khác liên quan.

Đơn vị cung ứng không liên kết với ngân hàng

Ngoài những đơn vị kết nối trực tiếp với ngân hàng, cũng có nhiều cửa hàng xây dựng hệ thống thanh toán riêng. Do thói quen không mang theo tiền mặt nên khách hàng buộc phải trả phí quẹt thẻ cho các đơn hàng tại đơn vị đó với mức phí khá cao lên tới 10% / giao dịch. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng thẻ để tránh bị mất khoản phí thẻ tín dụng này nhé! Bạn có thể tham khảo 5 ứng dụng quẹt thẻ tín dụng trên điện thoại để thanh toán nhanh hơn.

Trên đây là toàn bộ sự thật về phí quẹt thẻ tín dụng khi thanh toán hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng và chi tiêu trên giấy tờ hiệu quả hơn. chúc may mắn!

Mọi thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng !!!

theo dõi ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây

READ  Vay thấu chi MB với hạn mức lên tới 1 tỷ đồng | Acb-win.com