484 lượt xem

Tổng hợp phí duy trì tài khoản Vietcombank và biểu phí các loại

Không đóng phí duy trì tài khoản Vietcombank có sao không?

Vietcombank được mọi người biết đến là một ngân hàng quy mô rộng lớn, đóng giữ vai trò quan trọng ở trong ngành tài chính ngân hàng Việt Nam. Do vậy để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì Vietcombank đã không ngừng nâng cao, cải thiện chất lượng sản phẩm tối ưu. Trong đó thẻ ATM là sản phẩm nhận được sự tin tưởng và sử dụng của đông đảo khách hàng.

Phí duy trì tài khoản Vietcombank áp dụng dành cho khách hàng dùng sản phẩm thẻ nhưng hiện có không ít người chưa nắm rõ được chi tiết các khoản phí này áp dụng theo hình thức như thế nào. Tất cả câu trả lời sẽ được acb-win giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Phí duy trì tài khoản Vietcombank là gì?

Vietcombank được xếp vào một trong các ngân hàng có lượng phát hành tài khoản cũng như dịch vụ lớn nhất hiện nay. Ngay khi khách hàng lựa chọn sử dụng các sản phẩm – dịch vụ tại Vietcombank sẽ đều phải thanh toán khoản phí dịch vụ, trong đó gồm có cả phí duy trì tài khoản. Vậy đó là phí gì? Mức bao nhiêu? Là mối quan tâm chung của nhiều người.

Cụ thể phí duy trì tài khoản Vietcombank chính là khoản phí bắt buộc đối với những tài khoản cá nhân của khách hàng, được thu hàng tháng bằng cách trừ trực tiếp vào trong tài khoản. Do vậy để sử dụng được thẻ ATM để thanh toán những giao dịch hàng ngày thì khách hàng bắt buộc phải trả khoản phí duy trì hàng tháng. Còn mức giá áp dụng sẽ phụ thuộc vào loại hình thẻ chọn sử dụng.

Phí duy trì tài khoản Vietcombank là gì?
Phí duy trì tài khoản Vietcombank là gì?

Bên cạnh đó phí này cũng đồng thời là số dư tối thiểu ở trong tài khoản khách hàng để thúc đẩy tiếp tục sử dụng thẻ tại ngân hàng. Ngay khi đăng ký sử dụng thì cần đóng khoản phí này đầu tiên cũng như duy trì khoản thu hàng tháng do hệ thống thanh toán tự động.

Các loại biểu phí thẻ Vietcombank để duy trì tài khoản

Hiện ngân hàng Vietcombank đang phát hành 02 loại tài khoản gồm tài khoản tín dụng và tài khoản thanh toán. Mức phí duy trì áp dụng cho tài khoản thanh toán, cho phép khách hàng dùng được những dịch vụ thẻ gồm rút tiền tại ATM, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn ở hệ thống máy POS.

Phí duy trì thẻ visa Vietcombank

Vietcombank phát hành đa dạng các loại thẻ ghi nợ quốc tế khác nhau. Do vậy phí duy trì tài khoản Vietcombank visa sẽ áp dụng dựa theo từng hạng thẻ. Nó quy định như sau:

Loại thẻ Mức phí
Thẻ Vietcombank Visa Platinum 27.272VND/thẻ chính/tháng Miễn phí thẻ phụ
Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa 4.545VND/thẻ/tháng Miễn phí trong 1 năm đầu tiên kể từ thời điểm phát hành thẻ lần đầu
Các thẻ GNQT khác ( Connect24 Visa/Mastercard/Cashback Plus American Express/UnionPay) 4.545VND/thẻ/tháng  
Thẻ Vietcombank đại học Quốc gia HCM Visa 4.545VND/thẻ/tháng Miễn phí trong 2 năm đầu tiên kể từ thời điểm phát hành thẻ lần đầu

Phí duy trì tài khoản Vietcombank ở thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank cũng phát hành rất nhiều loại, phổ biến là Vietcombank Connect24, Vietcombank Aeon, thẻ Vietcombank đồng thương hiệu Coopmart và thẻ liên kết sinh viên. Hiện mức biểu phí ngân hàng áp dụng cho duy trì các loại thẻ ghi nợ nội địa miễn phí 10% cho khách hàng mỗi tháng như sau:

Phí duy trì tài khoản Vietcombank ở thẻ ghi nợ nội địa
Phí duy trì tài khoản Vietcombank ở thẻ ghi nợ nội địa
Loại thẻ Mức phí
Thẻ Vietcombank Connect24 45.454VND/thẻ ( bao gồm thẻ chính và thẻ phụ)  
Thẻ Vietcombank Aeon Thẻ Vietcombank Coopmart Thẻ liên kết sinh viên Miễn phí

Phí duy trì tài khoản Vietcombank ở thẻ tín dụng

Mức phí duy trì tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ không áp dụng được dành cho thẻ tín dụng mà thay vào đó ngân hàng sẽ thu phí thường niên tín dụng. Hiểu đơn giản thì phí thường niên gồm cả việc duy trì cũng như quản lý tài khoản thẻ tín dụng. Đồng thời mỗi loại thẻ lại có quy định mức phí khác nhau. Để nắm rõ từng khoản cụ thể thì mọi người hãy theo dõi ngay biểu phí sau đây:

Loại thẻ Mức phí thường niên
Thẻ Vietcombank Visa Signature 3.000.000VND/thẻ/năm ( Miễn phí cho khách hàng priority VCB)
Thẻ Vietcombank Visa Platinum ( Visa Platinum/Vietcombank Cash Plus Platinum American Express)  

 

Thẻ chính 800.000VND/thẻ/năm
Thẻ phụ 500.000Vnd/thẻ/năm
Thẻ Vietcombank Visa Airlines Platinum American Express
Thẻ chính ( không mua thẻ GFC) 800.000VND/thẻ/năm
Thẻ phụ ( không mua thẻ GFC) 500.000VND/thẻ/năm
Thẻ chính ( mua thẻ GFC) 1.300.000VND/thẻ/năm
Thẻ phụ ( mua thẻ GFC) 1.000.000VND/thẻ/năm
Thẻ Vietcombank Visa/Mastercard/JCB/UnionPay 
Hạng vàng  
Thẻ chính 200.000VND/thẻ/năm
Thẻ phụ 100.000VND/thẻ/năm
Hạng chuẩn  
Thẻ chính 100.000VND/thẻ/năm
Thẻ phụ 50.000VND/thẻ/năm
Thẻ Vietcombank American Express
Hạng vàng  
Thẻ chính 400.000VND/thẻ/năm
Thẻ phụ 200.000VND/thẻ/năm
Hạng xanh  
Thẻ chính 200.000VND/thẻ/năm
Thẻ phụ 100.000VND/thẻ/năm
Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express ( không có thẻ phụ)
Hạng vàng 400.000VND/thẻ/năm
Hạng xanh 200.000VND/thẻ/năm
Thẻ Vietcombank Vietravel Visa Miễn phí năm đầu Từ năm thứ 2 : 200.000VND/thẻ/năm
Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa/Vietcombank JCB ( không có thẻ phụ) Miễn phí năm đầu tiên kể từ ngày phát hành thẻ
Hạng vàng 200.000VND/thẻ/năm
Hạng Chuẩn 100.000VND/thẻ/năm
Phí duy trì tài khoản Vietcombank ở thẻ tín dụng
Phí duy trì tài khoản Vietcombank ở thẻ tín dụng

Không đóng phí duy trì tài khoản Vietcombank có sao không?

Mức phí duy trì tài khoản Vietcombank giúp duy trì tài khoản cho khách hàng để sử dụng những sản phẩm – dịch vụ do ngân hàng phát hành. Theo đó, đây là một khoản phí bắt buộc đối với tất cả khách hàng, thanh toán hàng tháng vào tài khoản nên đã có không ít người thắc mắc rằng nếu như không đóng loại phí này thì có được không?

Cụ thể theo như quy định thì mỗi tháng hệ thống Vietcombank sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản của khách hàng. Trường hợp tài khoản không đủ để thực hiện các giao dịch thì hệ thống trừ vào số dư tối thiểu. Với tài khoản thanh toán, nếu không sử dụng mà nạp tiền vào tài khoản thì hệ thống sẽ lưu trữ rồi thu bù khi có khoản tiền mới nạp vào. Còn khi tài khoản không đủ để thực hiện thì ngân hàng lại ghi nhận vào khoản tổn thất của Vietcombank.

Riêng với thẻ tín dụng, khách hàng không đóng phí thường niên thì ngân hàng sẽ ghi vào khoản tổn thất của Vietcombank. Nhưng điều này sẽ làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng khách hàng mỗi khi vay vốn tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính ở trong tương lai.

Không đóng phí duy trì tài khoản Vietcombank có sao không?
Không đóng phí duy trì tài khoản Vietcombank có sao không?

Phí đóng tài khoản Vietcombank?

Cả với tài khoản thanh toán thông thường, tài khoản thanh toán chung hay tài khoản giao dịch chứng khoán thì đều quy định mức phí đóng tài khoản của ngân hàng Vietcombank như sau:

– Trong vòng 12 tháng kể từ ngày mở : 20.000 VND / tài khoản
– Trên 12 tháng kể từ ngày mở: Miễn phí

Nên dùng thẻ nào để tiết kiệm phí duy trì tài khoản VCB?

Tùy vào mục đích sử dụng thẻ ATM phục vụ cho nhu cầu và mục đích nào mà mọi người sẽ có thể lựa chọn được loại thẻ tiết kiệm có mức duy trì tài khoản tối ưu nhất.

  • Nếu nhu cầu là dùng thẻ dành cho các giao dịch cơ bản như chuyển tiền, nạp rút, thanh toán hóa đơn tiện lợi thì thẻ ghi nợ phù hợp với mọi người. Đặc biệt khoản phí duy trì tài khoản thanh toán thẻ ghi nợ đang miễn phí một vài thẻ ghi nợ nội địa, được chiết khấu 10% trên tổng số tiền. Qua đó tiết kiệm một khoản nho nhỏ hàng tháng.
  • Khách hàng dùng thẻ tín dụng thì phí duy trì tài khoản Vietcombank thường niên với hàng thẻ chuẩn không quá cao. Nhưng muốn tiết kiệm chi phí thì có thể chọn tham gia những chương trình ưu đãi dành cho khách hàng dùng thẻ tín dụng. Theo đó các phần thưởng từ chương trình có thể quy ra giá trị tiền mặt, dùng để đóng phí thường niên cũng tiết kiệm được khoản phí này.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về phí duy trì tài khoản Vietcombank hiện tại là bao nhiêu mà ACB WIN muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết thực sự hữu ích đối với bạn. Việc nắm rõ được những loại phí dịch vụ ngân hàng đang áp dụng tất nhiên sẽ giúp cho khách hàng có thể chủ động hơn trong các giao dịch.