476 lượt xem

Phí duy trì tài khoản MBBank và biểu phí dịch vụ của MBBank

Phí duy trì tài khoản MBBank là gì?

Hầu như tất cả người trưởng thành đều sẽ có cho mình ít nhất một tài khoản ngân hàng riêng. Trong đó những loại phí liên quan đến tài khoản ngân hàng là điều mà mọi khách hàng khi sử dụng quan tâm. Cụ thể mỗi ngân hàng sẽ quy định mức phí khác nhau khi thực hiện giao dịch và với ngân hàng MBBank cũng như vậy. Để biết được mức phí duy trì tài khoản MBBank và biểu phí dịch vụ như thế nào thì mời mọi người cùng tìm hiểu chi tiết thông tin dưới đây mà ACB WIN chia sẻ nhé!

Phí duy trì tài khoản MBBank là gì?

Phí duy trì tài khoản MBBank thực chất chính là một khoản phí mà ngân hàng TMCP quy định nhằm duy trì tài khoản của bạn ở trong hệ thống khi lựa chọn mở tài khoản MBBank. Nói dễ hiểu thì đây chính là số dư tối thiểu mà khách hàng bắt buộc cần giữ lại ở trong thẻ, khách hàng cần nộp ngay sau khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng.

Theo đó khách hàng cũng không thể rút được số tiền duy trì tài khoản này ra. Nhưng nếu như không có nhu cầu sử dụng nữa thì chỉ có thể đến các chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất để yêu cầu nhân viên hủy thẻ, lúc đó mới có thể rút được số tiền này.

Phí duy trì tài khoản MBBank là gì?
Phí duy trì tài khoản MBBank là gì?

Phí duy trì tài khoản MB Bank có phải phí quản lý tài khoản không?

Phí duy trì tài khoản là thuộc một phần phí ở trong các loại phí quản lý tài khoản. Như vậy các loại phí quản lý tài khoản sẽ bao gồm phí duy trì tài khoản, phí dịch vụ SMS, phí dịch vụ Mobile banking và internet banking. Tóm lại phí duy trì tài khoản MBBank cũng được gọi là phí quản lý tài khoản.

Điểm khác nhau giữa phí thường niên và phí duy trì tài khoản

Phí thường niên là khoản phí khách hàng khi tham gia mở thẻ cần phải trả cho ngân hàng theo mỗi chu kỳ nhất định. Mục đích của phí thường niên là sử dụng để duy trì tài khoản thẻ cũng như hướng phần lợi ích từ ưu đãi thẻ với đặc điểm như sau:

  • Phí thường niên thẻ mbbank áp dụng dành cho thẻ tín dụng tính dựa theo năm
  • Phí duy trì tài khoản ngân hàng MBBank dùng cho thẻ thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng và tính phí dựa theo tháng.

Như vậy qua đây là bạn đã có thể tự mình nhận biết được phí duy trì tài khoản khác biệt với phí duy trì thường niên ra sao rồi đúng không nào. Đồng thời cũng giúp khách hàng khi dùng tài khoản ngân hàng MBBank không bị lẫn lộn giữa 2 loại phí này nữa.

MB Bank có mất phí duy trì không?

Câu trả lời là có. Hiện tại ngân hàng MBBank đang quy định mức chi phí duy trì tài khoản là 8.000 VNĐ/tháng. Tuy nhiên ngân hàng vẫn còn áp dụng những loại tài khoản thấu chi, rút vốn nhanh, mức phí duy trì tài khoản số đẹp cũng như là số thường là 50.000 VNĐ/tháng. 

Trong trường hợp số dư tài khoản khách hàng mà ở dưới mức 2 triệu đồng thì phí duy trì tài khoản được tính theo quy định. Còn nếu số dư lớn hơn 2 triệu thì mức phí duy trì được miễn phí. Như vậy nếu bạn không muốn tài khoản hàng tháng của mình trừ đi 8.000 VNĐ thì hãy nhớ giữ số dư luôn trên 2 triệu đồng nhé!

Phí duy trì tài khoản MBBAnk 1 tháng là bao nhiêu?
Phí duy trì tài khoản MBBAnk 1 tháng là bao nhiêu?

App MBBank có mất phí duy trì không?

Thực ra khi sử dụng app MBBank thì khách hàng sẽ không mất phí duy trì. Tuy nhiên, nếu đăng ký Internet Banking thì cần phải trả các khoản phí liên quan đến dịch vụ này. Biểu phí đã được cập nhật cụ thể ở nội dung phía trên của bài biết này. Bạn có thể tham khảo để nắm thông tin chính xác nhất

MBBank chuyển khoản có mất phí không?

MB Bank chính là ứng dụng quản lý tài chính ngân hàng vô cùng bảo mật và an toàn. Mọi giao dịch chuyển khoản đều được miễn phí trọn đời, giao diện thân thiện dễ sử dụng cho bất kỳ ai. Đặt biệt không cần dùng thẻ khi rút tiền tại ATM.

Tổng hợp phí duy trì tài khoản MBBank

Ngân hàng MBBank đang phát hành đa dạng các loại thẻ khác nhau như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Do vậy mức phí sử dụng để duy trì tài khoản thẻ cũng được quy định ở mức khác nhau, dao động trung bình trong khoảng 200.000 – 20.000.000 VNĐ/năm với các loại thẻ chính còn các loại thẻ phụ là 100.000 – 10.000.000 VNĐ/năm.

Phí duy trì tài khoản MBBank cho thẻ tín dụng

Loại thẻ tín dụng Phí duy trì thẻ chính

(VNĐ/năm)

Phí duy trì thẻ phụ

(VNĐ/năm)

Thẻ tín dụng Visa Classic 200.000  100.000
Thẻ tín dụng visa Gold 500.000 200.000
Thẻ tín dụng visa Platinum 800.000 600.000 
Thẻ tín dụng visa Infinite 20.000.000 10.000.000
Thẻ tín dụng Visa Vinid Classic 200.000  100.000
Thẻ tín dụng Visa Vinid Platinum 800.000 600.000 
Thẻ Mbbank JCB Classic 200.000  100.000
Thẻ MBBank JCB Gold 400.000 200.000
Thẻ Mb Bank SSC 200.000

Phí duy trì tài khoản MBBank với thẻ ghi nợ nội địa

  • Phí duy trì thẻ visa debit MB Bank Classic chính và phụ là 60.000 vnđ/ năm
  • Phí duy trì tài khoản thẻ Platinum MBBank đối với  thẻ chính và thẻ phụ là 100.000 vnđ/năm.

Đáng chú ý, những khách hàng dùng tài khoản ngân hàng MBBank cần biết là phí duy trì tài khoản MBBank và phí duy trì tài khoản thẻ MBBank mà chúng tôi chia sẻ ở bên trên chỉ mang tính chất để tham khảo. Nguyên nhân là do mức phí này có thể được thay đổi tùy vào chính sách của ngân hàng theo từng thời điểm khác nhau.

Phí duy trì tài khoản thẻ ghi nợ nội địa MBBank
Phí duy trì tài khoản thẻ ghi nợ nội địa MBBank

Biểu phí dịch vụ chuyển tiền của MBBank

Để đảm bảo thuận tiện nhất cho tất cả các khách hàng muốn chuyển tiền tại ngân hàng, ngoài phí duy trì tài khoản MBBank thì ngân hàng đã cung cấp đa dạng các cách chuyển tiền khác nhau nên biểu phí chuyển đương nhiên cũng không giống nhau. Cụ thể:

Phí chuyển tiền qua Internet Banking

Dịch vụ ngân hàng điện tử MBBank bao gồm MB Bank plus, app MBBank và Ebanking. So với trước đây chuyển tiền theo cách truyền thống là phải mang tiền mặt ra ngân hàng để thực hiện giao dịch thì giờ đây thông qua những ứng dụng điện tử của MBBank bạn không cần đến ngân hàng trực tiếp mà ngồi ở nhà cũng đều chuyển được.

Giao dịch Phí tối thiểu Phí tối đa
Chuyển cùng hệ thống MBbank Miễn phí
Chuyển khoản nhanh 24/7 khác MB Bank 10.000 đồng hoặc 0,015% x số tiền chuyển 1 triệu đồng
Chuyển khoản thường:
+ Dưới 500 triệu đồng 10.000 đồng hoặc 0,015% x số tiền chuyển
+ Trên 500 triệu đồng 0.03% x số tiền chuyển 1 triệu đồng

Phí dịch vụ MBBank chuyển tiền qua app

  • Chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng MBBank: Miễn phí
  • Phí chuyển khoản sang các ngân hàng khác
  • Chuyển dưới 500 triệu: 11.000 đồng/giao dịch
  • Chuyển trên 500 triệu: Tối đa là 1 triệu đồng hoặc 0.27% x tổng số tiền

Ngoài ra thì bạn có thể thực hiện chuyển tiền thông qua ví Momo vì hiện nay tất cả ngân hàng đều liên kết với ví điện tử Momo và MBBank cũng vậy. Ưu điểm của hình thức này là người nhận sẽ nhận được tiền trong vòng 2 phút. Người được chuyển tiền chưa nhận hoặc không nhận được thì số tiền sẽ hoàn chuyển lại cho người gửi. Cụ thể:

  • Phí 1.000 đồng/lần áp dụng chuyển khoản thông qua ví Momo
  • Phí 3.000 đồng/lần áp dụng chuyển tại đại lý Momo
Phí dịch vụ MBBank chuyển tiền qua app Momo
Phí dịch vụ MBBank chuyển tiền qua app Momo

Phí giao dịch MBank qua MB plus

Dịch vụ Phí chuyển tiền
Chuyển qua số tài khoản ngân hàng 10.000 đồng/giao dịch
Chuyển qua số thẻ ngân hàng 10.000 đồng/giao dịch
Nhận bằng CMND 20.000 đồng/giao dịch

Biểu phí MBbank khi chuyển tiền tại quầy dịch vụ

Hình thức chuyển tiền này tương đối phù hợp với các đối tượng khách hàng không rành về công nghệ, đặc biệt là người lớn tuổi hoặc người không sử dụng điện thoại thông minh.

Giao dịch Tối thiểu/1 lần chuyển Tối đa
Khách hàng cá nhân:
+ Phí chuyển khoản MBbank 500 triệu trở xuống 10.000 đồng
+ Chuyển tiền 500 triệu đồng trở lên 0,02% x số tiền chuyển 1 triệu đồng
Khách hàng doanh nghiệp:
Chuyển cùng thành phố/tỉnh 10.000 đồng hoặc 0,035% x số tiền chuyển 1 triệu đồng
Chuyển khác thành phố/tỉnh 10.000 đồng hoặc 0.035% x số tiền chuyển 1 triệu đồng
Người nhận không có tài khoản tại MBbank 20.000 đồng hoặc 0,03% x số tiền chuyển 1 triệu đồng

Acb-win vừa cập nhật biểu phí duy trì tài khoản MBBank và biểu phí dịch vụ mới nhất. Mong rằng qua bài viết này sẽ cung cấp đến cho mọi người thật nhiều thông tin bổ ích, từ đó thuận tiện hơn trong việc thực hiện các giao dịch cần thiết tại ngân hàng MBBank. Mọi ý kiến phản hồi hay cần giải đáp thắc mắc miễn phí thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!