63 lượt xem

P/E là gì?Chỉ số P/E như thế nào là tốt và cách sử dụng chỉ số P/E | Acb-win.com

Trong phần này, tôi sẽ hướng dẫn những người mới tham gia thị trường cách giao dịch cổ phiếu với hệ số P / E. Trong phần này, tôi sẽ cung cấp một ví dụ về tỷ lệ P / E là Chia sẻ trên Facebook – một trong những cổ phiếu Mỹ phổ biến nhất hiện nay.

Bước 1: Đánh giá tiềm năng của cổ phiếu dựa trên P / E

Đầu tiên, bạn có thể tìm thông tin P / E của Facebook trên các trang web tài chính. Sau đó, so sánh P / E của cổ phiếu với thị trường chung và với các công ty cùng lĩnh vực để có cái nhìn tổng quan.

(Chỉ số P / E của Facebook. Nguồn: simplewall.st)

Trong ví dụ về chỉ số P / E của Facebook vào tháng 8 năm 2020, P / E của Facebook là 36,9. Trong khi đó, tại thị trường Mỹ, khoảng một nửa số công ty có P / E dưới 19, P / E dưới 10 lần cũng được cho là khá phổ biến.

Với P / E hoạt động tốt hơn nhiều so với thị trường, điều này cho thấy tín hiệu gì? Chúng tôi dựa trên các thông tin khác trước tiên:

Trong lịch sử: Năm 2019, Facebook đã tăng 39% thu nhập trên mỗi cổ phiếu. Tổng thu nhập EPS trong 3 năm qua đạt 81% cho thấy kết quả hoạt động mạnh mẽ của Facebook.

Triển vọng: Trong ba năm tới, các nhà phân tích kỳ vọng công ty sẽ tạo ra mức tăng trưởng 18% so với cùng kỳ năm trước.

Do đó, chúng ta có thể hiểu tại sao Facebook lại giao dịch ở mức P / E cao như vậy so với thị trường. Có vẻ như hầu hết các nhà đầu tư đều mong đợi sự tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai và dự báo tăng trưởng thu nhập khả quan khi đầu tư vào cổ phiếu Facebook trong trung hạn, và do đó sẵn sàng trả nhiều hơn cho cổ phiếu này.

READ  Hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM lần đầu dành cho chủ thẻ mới | Acb-win.com

Từ đó có thể thấy, giao dịch cổ phiếu Facebook là một hình thức đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tham gia thị trường.

Bước 2: Tham gia giao dịch cổ phiếu Facebook trên các sàn giao dịch trực tuyến quốc tế

Lưu ý: Hiện tại, pháp luật Việt Nam không cho phép các nhà đầu tư nhỏ lẻ đầu tư, mua bán và sở hữu cổ phiếu nước ngoài như cổ phiếu Mỹ.

Do đó, để đầu tư vào những cổ phiếu tiềm năng như Facebook, điều duy nhất nhà đầu tư Việt Nam có thể làm là đầu tư ký quỹ thông qua chứng khoán phái sinh CFD trên các sàn giao dịch trực tuyến quốc tế. Giao dịch ký quỹ phái sinh cho phép giao dịch có lãi dựa trên biến động giá cổ phiếu mà không cần sở hữu cổ phiếu trực tiếp.

Một sàn giao dịch quốc tế mà bạn có thể đầu tư là Mitrade, một sàn giao dịch chứng khoán của Úc. Đây là phương án quen thuộc với nhiều nhà đầu tư Việt Nam trong những năm gần đây. Ưu điểm khi giao dịch cổ phiếu ký quỹ trên Mitrade:

Đòn bẩy – vốn thấp: Sàn Mitrade đưa ra mức đòn bẩy đầu tư cổ phiếu từ 1:10 – 1:20 nên bạn chỉ cần đặt cọc ban đầu từ 5 – 10% giá trị đầu tư là có thể tham gia kiếm lời với cổ phiếu.

Cơ chế lợi nhuận hai chiều: Không giống như thị trường chứng khoán truyền thống ở Việt Nam, bạn chỉ kiếm tiền khi giá cổ phiếu tăng. Với giao dịch cổ phiếu trên Mitrade, bạn vẫn có cơ hội thu lợi nhuận khi giá cổ phiếu lên hoặc xuống.

READ  Thẻ ACB Signature - Sản phẩm tín dụng đỉnh cao phong thái | Acb-win.com

Không chịu thuế thu nhập cá nhân: Bằng cách đầu tư vào cổ phiếu truyền thống của Việt Nam, bạn sẽ phải trả thuế thu nhập cổ phiếu bằng 0,1% giá chuyển nhượng. Tuy nhiên, khi bạn đầu tư vào các công cụ phái sinh trên Mitrade, bạn không phải trả thuế.

Mitrade-Giao dịch tiền điện tử, vàng, dầu thô, Forex ETC 24/7 >>>

0 Hoa hồng * Chênh lệch thấp * Giao dịch demo với số tiền ảo trị giá 50.000 đô la* Hơn 270.000 khách hàng

Hãy thử giao dịch tiền xu ngay bây giờ

Bước 3: Đặt lệnh mua bán cổ phiếu Facebook

Để đặt lệnh mua / bán chứng khoán trên Mitrade, bạn có thể thực hiện nhanh chóng từ điện thoại hoặc từ ứng dụng trên máy tính. Cơ chế đặt hàng như sau:

>>> Nếu giá cổ phiếu Facebook dự kiến ​​sẽ tăng, hãy đặt lệnh MUA và tận dụng lợi thế của việc mua thấp và bán cao.

>>> Nếu dự đoán giá cổ phiếu của Facebook giảm, hãy đặt lệnh BÁN.

Ví dụ cụ thể về giao dịch ký quỹ cổ phiếu Facebook trên Mitrade.

Vốn đầu tư = Giá trị của 1 lô cổ phiếu Facebook * Số lô bạn muốn giao dịch * Tỷ lệ đòn bẩy

Kết quả = Chênh lệch cổ phiếu * Số lô bạn muốn giao dịch

Ví dụ, giá cổ phiếu của Facebook trên Mitrade hiện là $ 274,70.

Mua vị trí

Vị trí ngắn

Giá Facebook hiện tại

$ 274,70

Quy mô giao dịch tối thiểu

2

Mở vị trí

Mua 2 lô

Cần bán 2 lô

Đòn bẩy

1:10

1:10

Vốn đầu tư ban đầu

$ 274,70 * 2 * (1/10) = $ 54,94

$ 274,70 * 2 * (1/10) = $ 54,94

Thay đổi giá

Giá tăng lên $ 276,72

Giá giảm xuống còn $ 272,00

Lãi và lỗ

($ 276,72- $ 274,70) * 2 = $ 4,04

($ 274,70 – $ 272,00) * 2 = $ 5,4

Tỷ suất lợi nhuận

4,04 / 54,94 = 7,35%

5,4 USD / 54,94 = 9,83%

Mua >> Bán >>

Do đó, nếu tham gia vào vị thế mua, giá cổ phiếu chỉ thay đổi 0,74%, lúc này nhà đầu tư có tỷ suất lợi nhuận là 7,35%. Tỷ suất lợi nhuận này sẽ phụ thuộc vào đòn bẩy và sự biến động của cổ phiếu.

16082572502682

(Việc ước tính lãi, lỗ, vốn đầu tư tối thiểu rất đơn giản dựa trên ứng dụng giao dịch của Sàn giao dịch Mitrade)