21 lượt xem

OTC là gì? Sàn OTC để giao dịch cổ phiếu và bitcoin tại Việt Nam 2021 | Acb-win.com

Hiện nay, thị trường OTC đã phát triển vượt bậc, quy mô thị trường vô cùng lớn, các giao dịch rất chuyên nghiệp, khối lượng giao dịch nhiều, tính bảo mật cao.

Chỉ tính riêng trên sàn giao dịch SanOTC, một sàn giao dịch OTC nổi tiếng ở Việt Nam có hơn 200.000 nhà giao dịch OTC đang hoạt động.

Giao dịch OTC đang dần trở thành một kênh đầu tư quan trọng bên cạnh thị trường truyền thống.

Sở dĩ thị trường OTC bùng nổ là do thị trường này có nhiều đặc điểm nổi bật, bao gồm:

✔️ Giúp nhà đầu tư có nhiều phương án để lựa chọn

Thị trường OTC giúp nhà đầu tư tiếp cận với nhiều hình thức đầu tư và lựa chọn tài sản đầu tư đa dạng hơn so với kênh đầu tư tập trung.

Hơn nữa, thị trường OTC có nhiều tính năng độc đáo, chẳng hạn như hợp đồng phái sinh, CFD, quyền chọn, … giúp nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

Xem thêm: Làm thế nào để giao dịch phái sinh?

✔️ Sự phát triển của các sản phẩm phái sinh tài chính, vốn chủ sở hữu, tiền tệ kỹ thuật số

Đầu tư tài chính dần trở thành thói quen của hàng trăm nghìn nhà đầu tư trong nước nói riêng. Danh mục đầu tư ngày càng mở rộng, tối ưu hóa và kết hợp với sự ra đời của nhiều sản phẩm phái sinh phụ trợ, từ đó các kênh đầu tư OTC cũng được phát triển.

READ  Viettelpay liên kết với ngân hàng nào? Hướng dẫn Cách liên kết | Acb-win.com

Hãy lấy ví dụ về Bitcoin, từ khi hình thành các sản phẩm phái sinh trên giá Bitcoin vào năm 2017, đến nay vốn hóa của các sản phẩm phái sinh này đã chiếm hơn 30% giá trị thị trường. Của Bitcoin.

Hình: Khối lượng giao dịch Bitcoin so với các dẫn xuất của Bitcoin.

Ghi chú: Màu xanh lá cây: Khối lượng Bitcoin; Màu xanh lá cây đậm: khối lượng của các sản phẩm dẫn xuất. Nguồn: So sánh tiền điện tử

Các chuyên gia dự đoán rằng trong khoảng một năm, Thị trường phái sinh Bitcoin có thể sẽ lớn như thị trường Bitcoin chính.

Điều này một phần là do ngày càng có nhiều thương nhân đầu tư vào thị trường này, một phần là do tiến bộ kỹ thuật trên thị trường OTC, giúp các thương nhân giao dịch OTC dễ dàng và chuyên nghiệp, giống như các thị trường truyền thống khác.

✔️ Ngày càng an toàn và bảo mật

Từ một thị trường thứ cấp, thị trường OTC hiện là một thị trường được tối ưu hóa, tự động hóa và bảo mật nhiều lớp, rất giống với thị trường tập trung.

Một số nhà môi giới thị trường OTC thậm chí còn chuyên nghiệp hơn khi được cấp phép và điều phối bởi các tổ chức quản lý tài chính uy tín. Do đó, các nhà giao dịch có thể cảm thấy tự tin khi giao dịch trên thị trường OTC.

✔️Quyền lực cho nhà đầu tư

READ  Sàn BingX (Bingbon) là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn BingX (2022) | Acb-win.com

Trong những năm gần đây, thị trường OTC, đặc biệt là thị trường tiền ảo, đã phát triển ngoạn mục khi mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư hơn so với thị trường truyền thống.

Một trong những lợi thế này là khả năng đòn bẩy. Xem thêm: Đòn bẩy và ký quỹ

Với thị trường truyền thống, nhà đầu tư khó có cơ hội nhân lãi gấp nhiều lần nếu không có vốn lớn. Trên thị trường OTC, các nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy lên đến hàng trăm lần để khuếch đại lợi nhuận của họ.