29 lượt xem

OpenSea là gì? Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch trên sàn OpenSea | Acb-win.com

OpenSea là thị trường kỹ thuật số lớn nhất với một loạt các bộ sưu tập tiền điện tử và vật phẩm kỹ thuật số độc đáo. Với OpenSea, bạn có thể mua, bán, trao đổi và giao dịch bất cứ thứ gì trên nền tảng Blockchain một cách hiệu quả nhất. Vậy OpenSea là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu thêm về dự án OpenSea trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về OpenSea

OpenSea là gì?

OpenSea được biết đến là Thị trường NFTs phi tập trung hoàn toàn đầu tiên và lớn nhất trên thế giới. Cụ thể, nền tảng cho phép người dùng tạo tài khoản để mua, bán, mua bán và trao đổi các món đồ sưu tầm (Collections), trò chơi trong trò chơi (Game NFT) hoặc các sản phẩm Blockchain dựa trên tài sản Hợp đồng thông minh mà không cần kiểm soát.

OpenSea được xây dựng và thiết kế gần như phù hợp với xu hướng thị trường hiện tại, tạo ra nguồn thanh khoản lớn cho một số lượng lớn NFT ở cả thị trường Crypto và không phải Crypto. Về bản chất, OpenSea giống như một eBay dành cho NFT với hàng triệu thuộc tính được sắp xếp thành hàng trăm loại.

opensea-la-gi

Hiện tại, OpenSea có hơn 10 triệu lượt người dùng truy cập trang web mỗi tháng. Đặc biệt, OpenSea còn là cơ sở cho sự ra đời của các dự án NFT đình đám nhất như Cryptopunks, Axie Infinity, Gods Unchained, CryptoKitties, SuperRare, v.v. Ngoài ra, nền tảng còn thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo người dân. các nghệ sĩ nổi tiếng như Mark Cuban, Gary Vaynerchuk và Chamath Palihapitiya.

Những lợi ích nổi bật của OpenSea

 • Các giao dịch trên OpenSea được xử lý nhanh chóng và minh bạch dưới hình thức hợp đồng thông minh (Smart Contract) mà không cần phải thông qua bất kỳ trung gian nào.
 • Chức năng bảo mật tốt, hạn chế rủi ro vì tài sản của người tham gia sẽ được lưu trữ trực tiếp trên ví của họ.
 • Người dùng có toàn quyền sở hữu các NFT mà họ đã mua trên OpenSea.
 • Lấy cảm hứng, sáng tạo và nhận NFT được công nhận thông qua các phiên đấu giá thị trường.
 • Giao dịch tự do, không ràng buộc với mức phí hợp lý.

opensea-la-gi

Cần chuẩn bị những gì khi giao dịch trên OpenSea?

Hầu hết thị trường NFT nằm trong Ethereum Blockchain. Do đó, điều kiện đầu tiên và quan trọng để có thể thực hiện các giao dịch trên sàn giao dịch OpenSea là cần phải có ví điện tử để tương tác với Ethereum, thanh toán hoa hồng và nhận các giao dịch mua khác. Ví dụ: Metamask, Bitski, Fortmatic, Wallet Connect, Coinbase Wallet, v.v. Tuy nhiên, Metamask được coi là ví phổ biến nhất. Sau đây là hướng dẫn kết nối ví Metamask với sàn giao dịch OpenSea.

Cách tải xuống và cài đặt ví Metamask

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập trang web: https://metamask.io/ và chọn Tải xuống => Chọn Cài đặt MetaMask cho Chrome để truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến.

opensea-la-gi

Bước 2: Sau đó nhấn vào Thêm vào Chrome => Chọn Các tiện ích khác trong cửa sổ bật lên để cài đặt ví trên Chrome.

opensea-la-gi

Lúc này, bấm vào biểu tượng ví Metamask (hình con cáo) ở góc trên bên phải màn hình => Chọn Để bắt đầu.

Để tạo ví Metamask, bạn có 2 tùy chọn:

 • Bạn chọn Nhập ví và cung cấp 12 câu câu hạt giống (bảo mật 12 từ khóa) cho hệ thống.
 • Tùy chọn 2, bạn sẽ tạo một ví bằng cách chọn lệnh Tạo ví.

Nếu bạn chọn Tạo vísau khi nhấp vào lệnh, bạn sẽ thấy mục nhập Giúp chúng tôi cải thiện mặt nạ meta xuất hiện => Bạn chọn Đồng ý.

OpenSea là gì? Hướng dẫn chi tiết về cách giao dịch trên OpenSea 2

QUẢNG CÁO

Bước 3: Tạo mật khẩu cá nhân => Chọn Tôi đã đọc và chấp nhận Điều khoản của bạn => Chọn Tạo ra.

opensea-la-gi

Lúc này hệ thống yêu cầu bạn tạo 12 cụm từ khôi phục để tránh quên mật khẩu. Sau đó, bạn chọn Xác nhận => Chọn Tất cả đã được làm xong là hoàn tất việc tạo ví Metamask.

Kết nối ví Metamask với OpenSea

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web: https://opensea.io/ và chọn biểu tượng ví ở góc trên cùng bên phải màn hình => Chọn Metamask.

opensea-la-gi

Bước 2: Bạn chọn Sự liên quan để cho phép Metamask kết nối với OpenSea.

Do đó, bạn đã liên kết thành công ví Metamask với OpenSea. Giờ đây, bạn có thể tạo, mua và bán NFT trên OpenSea một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hướng dẫn thực hiện giao dịch trên OpenSea

Cách tạo bộ sưu tập và thêm NFT trên OpenSea

Bộ sưu tập của tôi được coi là bộ sưu tập của bạn, nơi các NFT được lưu trữ để bán hoặc sưu tập. Để tạo một bộ sưu tập riêng biệt, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trong giao diện OpenSea, bạn chọn Tạo ra => Chọn Tạo một bộ sưu tập. Trong đó, OpenSea sẽ gợi ý cho bạn một số công cụ tạo NFT để bạn lựa chọn, chẳng hạn MintBase, Rarible, Cargo, Mintable và Zora.

opensea-la-gi

Trong Bộ sưu tập của tôi, bạn có thể tạo nhiều bộ sưu tập cùng một lúc để lưu trữ NFT. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo Bộ sưu tập có tên là Đàn ông có Xu. Chọn Thêm mục để thêm NFT.

Bước 2: Lúc này giao diện phần tử sẽ hiển thị như hình bên dưới, bạn chỉ cần nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu và chọn Tạo để tạo NFT thành công.

Đặt giá bán (Sell) cho NFT

Bước 1: Trong giao diện OpenSea, bạn chọn Chợ => Chọn Bộ sưu tập => Chọn Bán.

opensea-la-gi

Bước 2: Bạn chọn Xuất bản quảng cáo của bạn để đặt giá bán của Bộ sưu tập.

opensea-la-gi

Bước 3: Lúc này, ví Metamask được hiển thị để trừ phí niêm yết (chiết khấu 2,5% NFT). Nhấp vào Chọn Xác nhận để xác nhận thanh toán.

Cách mua NFT trên OpenSea

Để mua NFT trên OpenSea, bạn cần phải nạp ví Metamask ETH cho phí gas và tài sản. Ví dụ: USDT, BNB, BUSD, v.v., tùy thuộc vào sản phẩm tiền điện tử được mua, chấp nhận thanh toán.

Bước 1: Đầu tiên, chọn Thị trường và nhấp vào mục bạn muốn xem. Trên nền tảng OpenSea, có nhiều tùy chọn cho NFT bao gồm:

 • Cái mới: Các công việc mới gần đây đã được thêm vào nền tảng.
 • Nghệ thuật: Danh mục này sẽ mang đến cho bạn những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng.
 • Âm nhạc: Các tác phẩm âm nhạc được rao bán.
 • Tên miền: Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các miền (.crypto) hoặc ENS (.eth) để bán.
 • Thế giới ảo: nơi trưng bày mọi thứ liên quan đến game thế giới ảo như Decentraland.
 • Thẻ giao dịch: Bài sưu tầm nhiều thể loại.
 • Thể thao, bộ sưu tập và tiện ích: Các tùy chọn khác thuộc các loại được đề cập ở trên.

opensea-la-gi

Ghi chú: Khi chọn mua bất kỳ NFT nào, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, xem xét một số thông tin như giá bán, ưu đãi, xu hướng tiềm năng.

Bước 2: Bạn chọn? Sắp xếp theo để tìm danh sách các sản phẩm NFT bán chạy nhất, giá thấp nhất, giá cao nhất, sản phẩm được nhiều người xem, nhiều lượt thích, v.v.

opensea-la-gi

Bước 3: Sau khi chọn được NFT mong muốn, bạn chọn sản phẩm và chọn Mua ngay. Tiếp theo, bạn chấp nhận thanh toán số ETH đó bằng cách xác nhận trên Metamask.

opensea-la-gi

Trên đây là thông tin “OpenSea là gì?” và hướng dẫn sử dụng sàn OpenSea mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dự án OpenSea và thao tác hiệu quả khi giao dịch NFT trên OpenSea!

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về OpenSea

OpenSea hỗ trợ những loại tiền nào?

OpenSea có sẵn hơn 200 tùy chọn thanh toán, người tham dự có thể chọn loại tiền điện tử nào bạn sẽ chấp nhận để bán, bao gồm cả stablecoin. OpenSea chuyển đổi ETH thành WETH.

Làm NFT tốn bao nhiêu?

OpenSea không tính phí tạo NFT. Tuy nhiên, OpenSea thuộc nền tảng Ethereum Blockchain, vì vậy bạn phải trả phí gas cho các giao dịch. Phí gas thay đổi tùy thuộc vào từng giao dịch.

Điều gì cần lưu ý khi mua NFT trên OpenSea?

Để hạn chế rủi ro trong quá trình mua NFT trên sàn OpenSea, cần lưu ý một số yếu tố sau:

 • Tìm hiểu thêm về người bán NFT để chắc chắn rằng đó là chủ sở hữu thực sự của tác phẩm, tránh bị các tác giả khác làm giả hoặc đánh cắp.

 • Xem thông tin về Hợp đồng thông minh.

 • Lưu ý rằng các bộ sưu tập được đánh dấu là đã xác minh.

 • Biểu tượng cảnh báo có thể đúc.

Chi phí giao dịch trên OpenSea là bao nhiêu?

OpenSea cung cấp cho người tham gia mức hoa hồng thấp nhất trong không gian NFT vào khoảng 2,5% giá bán. Hoa hồng này chỉ là 7,5% so với nhiều nền tảng khác. Ngoài ra, OpenSea không tính phí dịch vụ cho người mua.

Hiện tại có dự án nào tương tự như OpenSea không?

Các dự án được coi là tương tự như OpenSea trên thị trường là: Binance NFT Marketplace, Rarible, SuperRare, Socks.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Finhay là gì? Sự thật về Finhay lừa đảo khách hàng? | Acb-win.com