25 lượt xem

Ontology Coin (ONT) là gì? Hướng dẫn cách giao dịch và lưu trữ ONT | Acb-win.com

Được biết đến như một hệ sinh thái ủy thác phi tập trung và tập trung vào độ tin cậy của Blockchain, Ontology đã tạo được ấn tượng tốt đối với hầu hết các nhà đầu tư trong cộng đồng. Từ năm 2022 trở đi Ontology chính thức gia nhập thị trường DeFi với hàng loạt dự án con tiềm năng, mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy Ontology Coin (ONT) là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án dưới đây nhé!

Bản thể học là gì?

Ontology được biết đến là một nền tảng Blockchain công cộng hiệu suất cao với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái tin cậy phi tập trung. Dự án được thành lập vào tháng 11 năm 2017 bởi công ty Onchain do Dahong Fei và Erik Zhang thành lập.

Về cơ bản, nền tảng này tập trung giải quyết các vấn đề về độ tin cậy của dữ liệu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như trong việc xác định, trao đổi, cộng tác trên dữ liệu, xây dựng cộng đồng, hoặc thêm nhiều ứng dụng riêng biệt để phù hợp với từng lĩnh vực cụ thể.

ontology-currency-la-gi

Cấu trúc của mạng Ontology

Mạng Ontology được tạo thành từ ba cấp độ:

 • Các tình huống: Xác minh tất cả thông tin người dùng.
 • Mô-đun và giao thức: Sau khi hoàn tất việc xác minh thông tin, họ sẽ được liên kết với lớp học phần này.
 • Chuỗi mạng của bản thể học: Đây là một lớp có chức năng chuỗi chéo, cho phép các chuỗi khác nhau kết nối với nhau.

Đặc điểm nổi bật của ontology

 • Hệ thống nhận dạng người dùng đa nguồn: Người dùng Ontology có thể quản lý và thu thập dữ liệu nhận dạng từ nhiều nguồn khác nhau như tổ chức, công ty, ngân hàng, bạn bè, đồng nghiệp, v.v.
 • Hệ thống nhận dạng đối tượng đa nguồn: Người dùng có thể đăng ký định danh của bất kỳ đối tượng nào, sau đó kiểm tra sản phẩm đó.
 • Trao đổi dữ liệu phân tán: Cung cấp hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán cho tất cả dữ liệu với sự cho phép của chủ sở hữu. Dữ liệu này có thể được phát hành và trao đổi sau khi đáp ứng các yêu cầu của nhà sản xuất và chủ sở hữu.
 • Hợp tác phân tán: Trao đổi dữ liệu phân tán làm cho quá trình cộng tác minh bạch hơn.
 • Quản lý tài sản được phân phối: Đảm bảo tính bảo mật trong quá trình đánh giá và lưu thông dữ liệu.
 • Quản lý cộng đồng phân tán: Đơn giản hóa nội dung và kiểm duyệt người dùng.
 • Dịch vụ tài chính phân tán: Cung cấp một hồ sơ tín dụng mạnh mẽ thông qua sự ủy thác và công bằng giữa các cá nhân và tổ chức.
 • Các dịch vụ khác: thanh toán, mua hàng, hệ thống chính phủ, phát triển phần mềm, chăm sóc sức khỏe, truyền thông, bảo hiểm, cơ sở dữ liệu sản phẩm, v.v.

Ontology Coin (ONT) là gì?

Mạng Ontology được quản lý bởi hai loại Token, trong đó Ontology Coin (ONT) là Native Token của dự án và Ontology Gas (NGO) là đơn vị thanh toán trong nền tảng Ontology Blockchain.

ontology-currency-la-gi

Coin Ontology (ONT)

Đây là tiền điện tử chính thức của Ontology Blockchain. Ban đầu, ONT chạy trên nền tảng Blockchain của NEO theo tiêu chuẩn NEP-5 Token. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành Mainnet vào ngày 30/6/2018, ONT đã chính thức chuyển sang nền tảng Blockchain của Ontology.

Bản thể học khí (NGO)

Đây là một mã thông báo tồn tại song song với ONT trong mạng Ontology Blockchain. Bởi vì Ontology sử dụng cơ chế Dual – Token. Tương tự như gas trong NEO Blockchain, NGO được sử dụng để thanh toán gas miễn phí trong mạng Ontology Blockchain.

Các nguyên tắc cơ bản của tiền bản thể học (ONT).

 • Tên mã thông báo: Ontology
 • Mã: ONT.
 • Chuỗi khối: Ontology blockchain.
 • Loại mã thông báo: Tính thiết thực.
 • Nguồn cung tuần hoàn – Nguồn cung tuần hoàn: 875.249.524.
 • Tổng ưu đãi – Tổng ưu đãi: 1.000.000.000 vnđ
 • Cung cấp tối đa – Cung cấp tối đa: 1.000.000.000 LIÊN KẾT.
 • Khối lượng giao dịch 24 giờ – khối lượng giao dịch 24 giờ (ngày 12 tháng 10 năm 2021): $ 202.653.010
 • Vốn hóa thị trường – Market Cap: $ 831.659.024

Trao đổi ONT có thể được thực hiện ở đâu?

Hiện tại, ONT được niêm yết và hỗ trợ giao dịch trên một số sàn giao dịch như: Binance, HitBTC, Coinbase, Huobi Global, Coinsbit, BKEX, AEX, XT.COM, WOO Network, OKEx, Bitrue, Upbit, Bitstamp, Kraken, Gate .io, WhiteBIT, Bithumb, BitZ, KuCoin, P2PB2B, BitMart, Coinone, CoinEx, ..

Trong đó, ONT được giao dịch nhiều nhất trên Binance, chiếm 25,63% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên để mua bán ONT.

Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Ontology Coin (ONT)

Cách lưu trữ ONT trên ví Coin98

Hiện tại, những người tham dự có thể lưu trữ ONT trên ví kỹ thuật số chính thức do Ontology phát hành có tên là OWallet. Ví OWallet có phiên bản dành cho Máy tính để bàn và hỗ trợ các hệ điều hành phổ biến nhất: Microsoft, MacOS và Linux.

Ontology Coin (ONT) là gì? Hướng dẫn cách giao dịch và nắm giữ ONT 2

QUẢNG CÁO

Ngoài OWallet, bạn có thể lưu trữ ONT trên ví ONTO hoặc trên một số ví do bên thứ ba phát triển như: Ví O3, Ví Trust, Ví Cobo, Ví Coin98.

Nếu bạn giao dịch thường xuyên, bạn có thể chọn lưu trữ ONT trên các sàn giao dịch lớn và đáng tin cậy có hỗ trợ báo giá của đồng tiền nói trên. Tuy nhiên, cách bảo quản này không đảm bảo an toàn lâu dài, bạn nên lưu ý để tránh tình trạng sàn bị đột nhập.

Đây là hướng dẫn cách lưu trữ ONT trên Ví Coin98.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tải xuống ứng dụng Ví tiền xu98 trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Ví tiền xu98

Sau khi tải xuống ứng dụng thành công, nó sẽ mở ra Ví tiền xu98 và chọn ngôn ngữ để sử dụng Việt Nam. Bạn có thể chọn ngôn ngữ khác tùy thích.

Bây giờ bạn có thể tạo một ví Nhiều chuỗi để quản lý các tài nguyên trong nhiều Blockchains cùng một lúc chỉ với một Truy cập cụm từ Chỉ cần cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Bước 3: Sau khi vào giao diện chính của Ví tiền xu98Bạn chọn Người quản lý => Thêm ví => Chọn biểu tượng Nhiều chuỗi => Chọn Tạo ra để khởi tạo.

ontology-currency-la-gi

Tiếp theo, điền vào tên ví và lựa chọn tiêu chuẩn danh mục đầu tư => Chọn Tiếp theo.

Bạn chép lại và ghi nhớ Truy cập cụm từ Khóa cá nhân ở một nơi an toàn => Chọn Xác nhận và chọn hộp Sao lưu khóa khôi phục và lựa chọn biểu tượng sao chép để xác nhận đã lưu Truy cập cụm từKhóa cá nhân. => Chọn Tạo ví.

ontology-currency-la-gi

Bước 4: Trong giao diện chính của ứng dụng Ví tiền xu98Bạn chọn Nhận

Bước 5: Bạn nhập ONT trong hộp tìm kiếm.

Bước 6: Sao chép địa chỉ ví ONT và gửi ONT địa chỉ này để lưu trữ.

ontology-currency-la-gi

Cách giao dịch ONT trên Coin98 Exchange

Bước 1: Đăng nhập vào trang web: https://exchange.coin98.com/ và liên kết ví qua Phần mở rộng Coi98.

Bước 2: Trên màn hình chính của Đổi xu 98Bạn chọn Bánh kếp mới.

Bước 3: Tiếp theo, chọn ONT và điền các thông số cần thiết để thực hiện giao dịch

 • Nhập khẩu ONT để tìm kiếm tiền xu.

 • Để điền vào Lương bằng tiền xu Bạn muốn gì Đổi.

Bước 4: Đã sửa Gas Gwei Trượt theo câu hỏi.

ontology-currency-la-gi

Trên đây là tổng quan về Ontology Coin (ONT) và hướng dẫn cách lưu trữ, giao dịch ONT trên Ví Coin98. Giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào, giao dịch Ontology Coin luôn phải cân nhắc trước nhiều vấn đề. Bởi vì tiền mã hóa luôn tiềm ẩn rủi ro, phức tạp và dễ bay hơi. Vì vậy, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và xem xét mọi khía cạnh, để có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc đầu tư vào Ontology. Chúc may mắn!

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Ontology Coin (ONT)

Điều gì làm cho Ontology khác biệt so với các nền tảng khác?

Sự khác biệt mà Ontology mang lại nằm ở cấu trúc của cơ sở hạ tầng Blockchain. Network Ontology bao gồm hầu hết tất cả các thành phần của công nghệ Blockchain, Sharding, Cross-chain, thuật toán đồng thuận, máy ảo, v.v. Điều này đã làm cho hệ thống mạng của Ontology trơn tru hơn nhiều.

Tôi có thể tìm và cập nhật thông tin về Ontology ở đâu?

Những dự án nào được coi là tương tự với nền tảng Ontology?

Có nhiều nền tảng Blockchain giống Ontology trên thị trường như:

 • Được thành lập vào năm 2017-2018: NEO, EOS, VeChain, …
 • Thành lập 2019-2020: Chấm bi, Trái đất, Tuyết lở, …
 • Được thành lập vào năm 2018 nhưng với những cải tiến tiếp theo: Chuỗi thông minh Binance, Cosmos, …

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  CV là gì? Giới thiệu 10 mẫu CV ấn tượng 2022 | Acb-win.com