76 lượt xem

Giải đáp thắc mắc về nợ xấu nhóm 5 có vay thế chấp được không

Tìm hiểu chi tiết về nợ xấu 

Bạn muốn vay thế chấp tuy nhiên bạn đang dính vào nợ xấu nhóm 5 không biết có được vay không. Rất nhiều người thắc mắc về câu hỏi nợ xấu nhóm 5 có vay thế chấp được không. Tham khảo bài viết này sẽ chia sẻ câu trả lời dành cho bạn.

Thế nào là nợ xấu nhóm 5?

Trước khi tìm hiểu nợ xấu nhóm 5 có vay thế chấp được không thì bạn phải biết được khái niệm của nợ xấu nhóm 5.

Nợ xấu nhóm 5 là những khoản nợ khách hàng để quá hạn thanh toán trên 360 ngày, khoản nợ đã được quy định lại thời gian trả nợ lần đầu quá hạn 90 ngày trở lên theo thời hạn quy định lần đầu. Khoản nợ được quy định lại thời hạn trả nợ lần thứ 2 quá hạn theo hạn trả nợ đã được quy định lại lần thứ hai.

Tìm hiểu chi tiết về nợ xấu 
Tìm hiểu chi tiết về nợ xấu

Tìm hiểu nợ xấu nhóm 5 có vay thế chấp được không

Nếu bạn thuộc trong nhóm nợ xấu nhóm 5 có vay thế chấp được không thì ngân hàng sẽ hạn chế cho phép vay mượn, có thể một vài trường hợp người vay mượn cho người thân hoặc bạn bè của họ mượn hồ sơ và chẳng may dính vào nợ xấu. Bởi rất nhiều người đã gặp phải trường hợp đó, chúng ta mang hồ sơ đến vay mà không hay mình bị dính vào khoản nợ xấu mà ngân hàng đã đánh vào hồ sơ của bạn.

READ  Những điều bạn cần khi chọn ngân hàng vay thế chấp sổ đỏ.
Hỗ trợ về nợ xấu
Hỗ trợ về nợ xấu

Khi bạn đến ngân hàng vay vốn việc đầu tiên nhân viên ngân hàng sẽ xem xét và kiểm tra lịch sử giao dịch của bạn. Nếu họ phát hiện bạn có nợ xấu thì tuyệt nhiên gói vay của bạn sẽ bị hủy ngay lập tức. Lý do ngân hàng hủy thì chắc mọi người cũng có thể hiểu ra bởi ngân hàng sẽ nhìn nhận bạn không đủ khả năng tài chính để trả lãi suất. Ngân hàng cần quản lý chặt chẽ khâu này để tránh tình trạng nợ xấu.

Nếu vợ hoặc chồng một trong hai người có nợ xấu nhóm 5 có vay thế chấp được không? Câu trả lời là có nhé tùy thuộc vào mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện khác nhau nhưng người vợ hoặc chồng còn lại không dính nợ xấu vẫn có khả năng vay vốn.

Nợ xấu nhóm 5 vẫn có thể vay thế chấp ở một số ngân hàng

Nợ xấu nhóm 5 là các khoản nợ xấu đã chậm trên 30 ngày thì lúc này sẽ KHÔNG CÓ ngân hàng nào đồng ý cho bạn vay thế chấp dù tài sản của bạn có lớn như thế nào. Cách duy nhất là bạn phải tất toán nợ xấu và đợi hệ thống CIC cập nhật lại thì mới có thể vay được.

Người thân nợ xấu nhóm 5 có vay thế chấp được không?

Để cấp hạn mức tín dụng cho khách hàng vay thế chấp, hầu hết ngân hàng đều rất khắt khe trong quy trình cho vay tín dụng, đồng nghĩa với việc nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt chưa chắc bạn đã có thể vay thế chấp.

READ  Tìm hiểu nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không
Cùng tìm hiểu để có thông tin hữu ích về vay vốn
Cùng tìm hiểu để có thông tin hữu ích về vay vốn

Chồng hoặc Vợ nợ xấu nhóm 5 có vay thế chấp được không?

Theo quy định nếu chồng có lịch sử tín dụng tốt nhưng có nợ xấu nhóm 5 tài sản đảm bảo đứng tên hai vợ chồng vợ sẽ không được hỗ trợ vay thế chấp. Trường hợp đó người chồng cần sang tên cho vợ đứng quyền chủ sở hữu của tài sản thế chấp một cách độc lập là có thể đăng ký vay thế chấp.

Trường hợp ngược lại cũng tương tự nếu vợ có lịch sử tín dụng xấu người vợ cần sang tên tài sản thế chấp cho chồng để chồng có thể đăng ký vay vốn.

Người trong hộ khẩu nợ xấu thì có vay thế chấp được không?

Nếu trong một gia đình nợ xấu nhóm 5 có vay thế chấp được không thì người thân cùng chung trong sổ hộ khẩu có nợ xấu nhóm 5 các ngân hàng sẽ xem xét coi đây là yếu tố tham khảo nhưng không xem là căn cứ xét duyệt nên các bạn hoàn toàn có thể đăng ký vay thế chấp một cách bình thường.

Một vài lời khuyên cho việc vay mượn ngân hàng

  • Nếu bạn vay thế chấp ngân hàng thì nên chú ý thanh toán nợ đúng hạn. Bởi hồ sơ bạn bị dính nợ xấu thì sẽ rất mất công và khó khăn trong các khoản vay sau này.
  • Bạn phải cân nhắc thật kỹ đặc biệt là các cá nhân tổ chức vay vốn để kinh doanh xem xét mức thu nhập cho việc kinh doanh đó có ổn không rồi hẵng đi vay. Cũng cần lưu ý khoản vay doanh nghiệp chắc chắn là một khoản cực lớn nếu không chắc chắn về tài chính thì hậu quả về sau khá nặng nề. 
  • Tìm hiểu đọc kỹ các quy định thời hạn cho vay vốn, lãi suất và các hạn mức cho vay tùy theo những chủ thể đi vay
  • Có ý thức trong vấn đề kinh doanh thúc đẩy năng suất sản xuất để có nguồn nhuận ổn định, khi vay cần tính toán kỹ về khả năng chúng ta có thể chi trả để tránh gặp nợ xấu.
READ  Tìm hiểu về vay thế chấp 500 triệu trong 10 năm

Trên đây là một số thông tin cần thiết về việc nợ xấu nhóm 5 có vay thế chấp được không, hy vọng bài viêt của acb-win.com đã mang lại những thông tin hữu ích đến cho các bạn.