31 lượt xem

Nikkei 225 index-Nikkei 225 là gì?Tổng hợp cách đầu tư chỉ số Nikkei | Acb-win.com

֎ CFD trên Nikkei 225:

Ý tưởng

Nikkei 225 CFD gọi Hợp đồng chênh lệch (Hợp đồng chênh lệch). Đây là một sản phẩm tài chính cho phép các nhà đầu tư thu lợi nhuận từ sự tăng hoặc giảm của thị trường chứng khoán.

Hãy tưởng tượng rằng, với cách đầu tư truyền thống vào cổ phiếu của các công ty được giao dịch công khai, tất cả những người mua và nắm giữ cổ phiếu đều muốn công ty đại diện cho cổ phiếu phát triển, có lãi tốt. Và với tư cách là cổ đông đại chúng, nắm giữ cổ phiếu trong công ty sẽ nhận được cổ tức (có thể là tiền mặt hoặc cổ phiếu thưởng).

Tương tự đối với giao dịch Nikkei 225 CFD. Bạn sẽ mở một vị thế mua nếu bạn mong đợi giá của tài sản đại diện cho chỉ số Nikkei 225 tăng và ngược lại, bạn sẽ mở một vị thế bán nếu bạn tin rằng giá của tài sản sẽ giảm trong tương lai. Sự khác biệt ở đây là bạn không thực sự nắm giữ cổ phiếu như một tài sản, mà dựa trên phán đoán của bạn về sự thay đổi giá của cổ phiếu, để hưởng lợi từ những thay đổi giá trong tương lai.

Ích lợi

Đòn bẩy cao

Sự tham gia Nikkei 225 CFD cho phép chúng tôi sử dụng đòn bẩy tuyệt vời, bởi vì chúng tôi chỉ tập trung vào kinh doanh chênh lệch giá, vì vậy chúng tôi không phải bỏ ra chi phí mua tài sản cơ bản ban đầu.

Thông thường tỷ lệ đòn bẩy lên tới 30 lần số tiền đã đầu tư, tương đương với tỷ lệ 1:30. Sàn giao dịch Mitrade cung cấp đòn bẩy lên đến 200x hoặc 1: 200.

Đây thực sự là một sự hấp dẫn lớn đối với những nhà đầu tư chỉ bỏ ra một số tiền nhỏ nhưng lại thu về lợi nhuận lớn hơn rất nhiều.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

Tiếp cận thị trường tài chính bằng tài khoản trao đổi chứng khoán, tài khoản này có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn như mong muốn;

READ  Decentraland (MANA) là gì? Toàn tập về tiền điện tử MANA | Acb-win.com

Chi phí giao dịch thấp

Chi phí giao dịch thấp, không có phí và không có phí ẩn;

Tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản cao và không bị hạn chế về việc mở các vị thế dài và ngắn, bạn có thể quản lý vị trí theo ý muốn;

Giao dịch mọi lúc, mọi nơi

Giao dịch CFD rất đơn giản và bạn có thể giao dịch từ bất kỳ đâu bằng điện thoại di động và máy tính của mình sau khi tải xuống nền tảng giao dịch của nhà môi giới.

Kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và khi thị trường đi xuống

Kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và khi thị trường đi xuống

Nếu bạn muốn biết thêm về CFD, hãy nhấp vào CFD là gì?

1625561104577

֎ Nikkei 225 Futures

Ý tưởng

Hợp đồng tương lai Nikkei 225 là một hợp đồng được tiêu chuẩn hóa giữa hai hoặc nhiều bên nhằm mục đích giao dịch một tài sản cụ thể, sau đây gọi là Chỉ số Nikkei 225, ở một mức giá xác định ngày hôm nay (giờ làm việc). vị trí hợp đồng) với một số hợp đồng. Việc thực hiện hợp đồng này sẽ diễn ra vào một thời điểm trong tương lai.

Ví dụ, kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, chúng tôi mở một vị thế dài trên hợp đồng tương lai Nikkei 225 (vị thế dài) với thời hạn 3 tháng, đến ngày 31 tháng 3 năm 2020 là ngày hết hạn của hợp đồng đồng. Các bên đóng vị thế hợp đồng và tính toán bất kỳ khoản lãi / lỗ nào.

Ích lợi

Giao dịch với đòn bẩy

Việc tham gia vào các hợp đồng tương lai cho phép các nhà đầu tư mua hoặc bán khống tài sản cơ bản là Chỉ số Nikkei 225, với sự trợ giúp của các nhà môi giới là các công ty chứng khoán, trên cơ sở đòn bẩy%. Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mua hợp đồng, họ có thể dùng 10% vốn của mình để tham gia mua tài sản cơ sở là Chỉ số Nikkei 225.

Chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo

Điều thú vị khi tham gia vào sản phẩm Nikkei 225 Futures là các hợp đồng tương lai này, được niêm yết chính thức trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, tương tự như một loại cổ phiếu và sàn giao dịch chứng khoán tạo ra tính thanh khoản cho các hợp đồng. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể đóng vị thế hợp đồng (chuyển sang vị thế Bán) trước khi hết hạn với mức giá đã thỏa thuận trên thị trường.

READ  Stratos: Giá STOS, Chart thị trường, vốn hóa Stratos Hôm nay | Acb-win.com

Ví dụ

Trong trường hợp các nhà đầu tư dự đoán rằng trong 3 tháng tới, Chỉ số Nikkei 225 sẽ tăng 1000 điểm so với hiện tại, điều này thúc đẩy họ mở một vị thế mua trên sản phẩm Chỉ số tương lai Nikkei 225 ngay bây giờ và bán nó ngay bây giờ. hết hạn hợp đồng vì lợi nhuận. Tùy thuộc vào định giá của từng điểm của chỉ số Nikkei 225 do Sở giao dịch chứng khoán Tokyo xác định, giả sử 100 yên Nhật / 1 điểm chỉ số.

Sau 03 tháng, nhà đầu tư sẽ kiếm được 100.000 Yên Nhật với số vốn đầu tư ban đầu nhỏ chỉ 10%, số tiền này chưa bao gồm chi phí mua hợp đồng, lãi ký quỹ (lãi đòn bẩy). Nó thường chỉ đại diện cho 10-15% giá trị kiếm được, có nghĩa là nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận ròng ít nhất 85.000 yên Nhật sau 3 tháng và sẽ chỉ bỏ ra số tiền 15.000 yên Nhật.

֎ Nikkei 225 ETF

Ý tưởng

Trong trường hợp các nhà đầu tư không biết về việc phân bổ vốn khi mở một vị thế mua trong hợp đồng tương lai Nikkei 225, không sao cả, họ vẫn có một lựa chọn khác là đầu tư vào cổ phiếu. Nikkei 225 ETF (Quỹ giao dịch hối đoái).

Quỹ giao dịch trao đổi, còn được gọi là quỹ giao dịch hối đoái, mua các cổ phiếu phổ biến trên thị trường chứng khoán và phát hành ETF để các nhà đầu tư mua. Thay vì phải tìm kiếm các cổ phiếu riêng lẻ trên thị trường, các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể mua chứng chỉ quỹ ETF.

Trong danh mục tài sản của các công ty quản lý quỹ ETF, ngoài cổ phiếu, họ có thể mua thêm trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chính phủ hoặc mua Vàng, nhằm đa dạng hóa danh mục phòng ngừa rủi ro.

READ  2 cách vay tiền mặt tín chấp Vietcombank được ưa chuộng nhất | Acb-win.com

Các quỹ ETF thường trước khi phát hành chứng chỉ quỹ ETF thường đưa ra các sản phẩm quỹ theo 03 xu hướng: Tăng trưởng – Trung lập – Bảo toàn, tương ứng với mức sinh lời từ cao đến thấp mà nhà đầu tư có thể lựa chọn.

Chứng chỉ Nikkei 225 ETF có một số tính năng quan trọng như sau:

Nikkei 225 ETF được niêm yết dưới dạng cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo.

Nhà đầu tư có thể mua hoặc bán các chứng chỉ quỹ này trong quá trình giao dịch trên thị trường.

Danh mục tài sản trong Nikkei 225 ETF có thể bao gồm nhiều loại công cụ tài chính khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu thu nhập cố định hoặc các tài sản có tính thanh khoản cao khác.

Ích lợi

Lợi ích của các nhà đầu tư nhỏ lẻ khi tham gia mua sản phẩm có chứng chỉ ETF là không phải mất thời gian và loại bỏ các hạn chế trong việc tiếp cận và phân tích thông tin thị trường chứng khoán.

Về cơ bản, chứng chỉ quỹ ETF Nikkei 225 thực sự là lựa chọn tốt, nhà đầu tư có thể mua bán theo thời gian thực nhưng với chi phí quản lý thấp hơn cổ phiếu.

Ngoài hiệu quả về chi phí, Nikkei 225 ETFs còn mang lại lợi ích về thuế, nhà đầu tư chỉ cần trả ít thuế hơn trên lợi nhuận chứ không phải toàn bộ giá trị giao dịch như cổ phiếu.

Mặt khác, rủi ro khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ ETF Nikkei 225 sẽ thấp hơn so với khi mua cổ phiếu do danh mục tài sản trong Nikkei 225 ETF đã được phân bổ.

Nếu chúng ta giao dịch các sản phẩm được chứng nhận Nikkei 225 ETF thông qua hợp đồng CFD – Hợp đồng chênh lệch mà chúng tôi trình bày dưới đây, nó sẽ mang lại lợi nhuận ngay cả trong thị trường chứng khoán đang giảm.