66 lượt xem

Những cách lấy lại số tài khoản ATM đơn giản khi bị quên | Acb-win.com

Số tài khoản ngân hàng cũng khá dài và khó nhớ. Nếu bạn không sử dụng nó thường xuyên, bạn sẽ nhanh chóng quên nó. Vì vậy, khi cần số tài khoản ngân hàng, bạn có thể thực hiện theo một trong bốn cách dưới đây.

Ngày nay, có rất nhiều cách để chuyển tiền mà không cần phải nhớ số tài khoản ATM. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến nhiều khách hàng không nhớ số tài khoản ngân hàng của mình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thẻ, bạn sẽ một vài lần sử dụng đến số tài khoản ATM.

Vậy hãy cùng TheBank tìm hiểu số tài khoản ATM là gì và cách khôi phục khi bị quên nhé.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng (hay còn gọi là số tài khoản ATM) là một dãy số mà ngân hàng cung cấp cho mỗi chủ thẻ ATM để thực hiện các giao dịch chuyển khoản.

Lần đầu tiên làm thẻ ATM của các ngân hàng như BIDV, Agribank, Vietinbank, Vietcombank… khách hàng sẽ được tặng một phong bì. Trên phong bì có một tờ giấy ghi đầy đủ thông tin về số tài khoản và mã PIN thẻ ATM.

READ  Citibank là ngân hàng gì? Danh sách chi nhánh, máy ATM Citi | Acb-win.com

Trên thực tế, nhiều người nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ATM. Lỗi này khiến quá trình chuyển không thành công. Vì vậy, khách hàng nên tìm hiểu cách phân biệt giữa hai đầu số này để hạn chế những sự cố không lường trước được.

Cách phân biệt số tài khoản và số thẻ ATM.

Quên số tài khoản ngân hàng phải làm sao?

Nếu quên số tài khoản ngân hàng, bạn có thể chọn một trong các cách sau để lấy lại.

Đến phòng giao dịch ngân hàng

Do đó, khi quên số tài khoản ngân hàng, bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng mình sử dụng. Tại đây bạn cung cấp thông tin CMND của mình cho nhân viên giao dịch để nhân viên tìm giúp bạn.

Bạn có thể tìm thấy chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất bằng cách đăng nhập ĐÂY và điền tên ngân hàng, tỉnh / thành phố. Sau đó chọn TÌM KIẾM, giao diện sẽ hiển thị tên chi nhánh, địa chỉ, số điện thoại và chỉ đường để tìm đường đi ngắn nhất.

Gọi số hotline của ngân hàng

Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng mình đang sử dụng và cung cấp thông tin để nhận số tài khoản ATM.

Bạn nên chuẩn bị trước thông tin số CMND, đây là thông tin bắt buộc bạn phải cung cấp cho nhà mạng nếu muốn tra cứu số tài khoản.

READ  Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng trong mùa đại dịch | Acb-win.com

Số điện thoại của một số ngân hàng tiêu biểu:

Xác minh qua Internet Banking / Mobile Banking

Nếu đăng ký dịch vụ Internet Banking, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát số tài khoản của mình thông qua dịch vụ này.

Tiến hành như sau:

Đăng nhập vào tài khoản Ngân hàng Trực tuyến của bạn, chọn “Tài khoản thẻTất cả các thông tin sẽ hiện ra trên giao diện bao gồm số tài khoản, số tiền, chủ tài khoản, lịch sử giao dịch …

Kiểm tra Ngân hàng Trực tuyến

Kiểm tra Ngân hàng Trực tuyến

Đối với Mobile Banking, bạn cần tải ứng dụng ngân hàng mà bạn đã mở tài khoản trên điện thoại, sau đó đăng nhập và xem số tài khoản. Ví dụ, nếu bạn muốn khôi phục số tài khoản ATM TPBank của mình, vui lòng thực hiện theo các bước sau:

  • Tải ứng dụng TPBank trên điện thoại: tải xuống cho iOS và tải xuống cho Android
  • Đăng nhập vào ứng dụng
  • Lấy số tài khoản của bạn trong giao diện màn hình chính

In biên lai từ máy ATM

Khách hàng có thể tìm thấy số tài khoản ATM của mình thông qua biên lai rút tiền ATM. Bạn có thể rút tiền hoặc vào phần in phiếu xuất kho rồi nhấn nút Nhận phiếu thu để xem thông tin tài khoản trên phiếu thu.

Kiểm tra số tài khoản của bạn qua ATM

Thông tin bạn cần biết về số tài khoản ngân hàng

Để thuận tiện trong quá trình sử dụng số tài khoản ngân hàng, khách hàng nên biết một số điều sau:

– Bạn có thể tiết lộ số tài khoản của mình cho người khác thực hiện giao dịch nhưng tuyệt đối không được tiết lộ số thẻ. Vì từ số thẻ của bạn, người khác có thể dễ dàng tìm thấy thông tin cá nhân của bạn, điều này không tốt cho bạn cũng như cho ngân hàng.

– Hiện tại mỗi ngân hàng đều có quy định đặt số tài khoản riêng. Hầu hết các ngân hàng đều sử dụng mã tài khoản ngân hàng có từ 10 ký tự trở lên. Ví dụ:

  • Vietcombank: Số tài khoản gồm 13 ký tự, trong đó 3 ký tự đầu thể hiện chi nhánh ngân hàng, các ký tự sau thể hiện loại tài khoản mở và mã cá nhân của từng khách hàng.
  • Ngân hàng BIDV: Số tài khoản có 14 ký tự trong đó 3 số đầu cũng đại diện cho một chi nhánh nào đó, 3 số cuối thể hiện nhóm tài khoản sử dụng, các số còn lại đại diện cho loại tiền và mã số cá nhân của khách hàng.

Vì vậy, khi quên số tài khoản ATM, bạn có thể tra cứu bằng một trong các cách trên. Các phương pháp này đều khá dễ thực hiện nên bạn có thể kiểm tra trước mỗi giao dịch để đảm bảo tính chính xác của giao dịch.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây