23 lượt xem

Nguyên nhân nào khiến thẻ ATM VPBank bị khóa, làm sao để mở lại thẻ? | Acb-win.com

Trong bài viết dưới đây, TheBank sẽ hướng dẫn bạn các lỗi khóa thẻ VPBank thường gặp nhất và cách mở khóa thẻ trong các trường hợp khác nhau. Theo dõi tại đây.

Thẻ ATM VPBank là một trong những công cụ rất tiện ích trong cuộc sống, nó không chỉ dùng để nhận lương mà còn giúp người dùng rút tiền, chuyển khoản hay thanh toán hóa đơn rất an toàn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thẻ VPBank bị khóa, nhiều người thường không hiểu nguyên nhân do đâu, tạo nên sự bối rối trong quá trình tìm cách giải quyết.

Nhập sai mã PIN 3 lần

Nhập sai mã PIN 3 lần

Nhập sai mã PIN 3 lần

Khi thực hiện giao dịch trên máy ATM, nếu bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần, hệ thống ngân hàng sẽ nghi ngờ người dùng và khóa thẻ của người dùng. Trong một số trường hợp, nếu chủ thẻ vẫn cố tình thực hiện giao dịch với mã PIN sai, máy ATM sẽ nuốt thẻ của bạn.

Cách mở khóa: Khi bị khóa hoặc nuốt thẻ, cách giải quyết nhanh nhất là gọi đến tổng đài VPBank 1900 545 415 hoặc mang CMND / CCCD đến chi nhánh VPBank gần nhất để được quầy cung cấp lại mã PIN để mở khóa thẻ.

READ  Non fungible Token (NFT) là gì? Tại sao NFT trở nên đặc biệt | Acb-win.com

Không sử dụng thẻ trong thời gian dài

Thẻ đã lâu không được sử dụng

Thẻ đã lâu không được sử dụng

Thông thường, nếu công ty đổi thẻ trả lương, người dùng ngừng sử dụng thẻ cũ. Nếu thẻ không phát sinh giao dịch liên tục trong 12 tháng, hệ thống sẽ kiểm tra và khóa thẻ tạm thời của người dùng.

Cách mở khóa: Vì vậy, nếu không muốn bị khóa thẻ, hãy cố gắng lưu giữ các giao dịch thẻ hàng tháng tại ATM để hệ thống ghi nhận tình trạng hoạt động. Nếu thẻ bị phong tỏa, hãy gọi tổng đài để mở hoặc đến trực tiếp ngân hàng.

Thẻ VPBank bị khóa trước ngày hết hạn

ngày thẻ hết hạn

ngày thẻ hết hạn

Thẻ ghi nợ (ATM) thường có thời hạn sử dụng từ 5 – 10 năm. Thẻ tín dụng có giá trị từ 3-5 năm. Sau thời gian này, thẻ sẽ hết hạn sử dụng. Ngân hàng sẽ khóa thẻ tạm thời.

Cách mở khóa thẻ: Để không bị gián đoạn giao dịch. Kiểm tra mặt trước của thẻ để xem nó có còn giá trị sử dụng hay không. Nếu sắp hết hạn, hãy nhanh chóng gia hạn tại quầy hoặc có thể thực hiện trên Mobile Banking.

Ai đó đã cố tình truy cập vào thẻ

Nếu điện thoại của bạn hiển thị mã OTP ngân hàng hoặc thông báo rút tiền, thẻ của bạn đã bị đăng ký bất hợp pháp. Do đó, để đảm bảo an toàn cho thẻ, người dùng có thể gọi điện đến tổng đài thông báo việc chặn thẻ hoặc thực hiện việc chặn trên app VPBank.

READ  Tìm hiểu dự án Saber (SBR coin) là gì? Thông tin dự án Saber | Acb-win.com

Cách mở khóa: Đối với trường hợp khóa thẻ này, bạn có thể mở khóa trên ứng dụng ngân hàng điện tử bằng các bước đơn giản sau. Truy cập: Tiện ích> Dịch vụ thẻ> Khóa / Mở khóa thẻ.

Xem thêm: Mất thẻ VPBank, làm gì để không bị mất tiền trong tài khoản?

Hệ thống chặn thẻ trong trường hợp giao dịch thẻ tín dụng bất thường

Trong một số trường hợp khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, nếu có giao dịch lạ xảy ra trong khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng sẽ bị coi là giao dịch gian lận. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, ngân hàng sẽ phong tỏa thẻ để đảm bảo quyền lợi của người dùng.

Cách mở khóa: Nếu bạn quẹt thẻ và được thông báo rằng thẻ của bạn bị chặn, hãy liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ bỏ chặn.

Xem thêm: Các cách khóa thẻ tín dụng VPBank phòng trường hợp bị mất

Thẻ bị khóa do lỗi hệ thống ngân hàng

Hệ thống ngân hàng VPBank báo lỗi

Hệ thống ngân hàng VPBank báo lỗi

Lỗi này thuộc về ngân hàng do lỗi kỹ thuật hoặc do máy POS / ATM bị lỗi đã cản trở việc thực hiện giao dịch, đồng thời dấy lên nghi vấn. VPBank sẽ tự động khóa thẻ của người dùng để tránh rủi ro.

Cách mở khóa thẻ: Vui lòng gọi tổng đài VPBank hoặc đến văn phòng giao dịch để mở khóa.

READ  Điều kiện và thủ tục vay tín chấp ngân hàng Quân đội (MBBank) | Acb-win.com

Ngoài những nguyên nhân trên, còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến thẻ ATM VPBank bị khóa ví dụ như thẻ bị mất, thẻ bị hư mặt sau,….

Trên đây là những nguyên nhân khiến thẻ VPbank bị khóa và hướng dẫn cách xử lý. Tôi hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Mong bạn thành công.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây