55 lượt xem

Nguyên nhân mất tiền khi gửi tiết kiệm online và cách bảo mật | Acb-win.com

Gửi tiết kiệm online là hình thức tích lũy vô cùng tiện lợi mà các ngân hàng thực hiện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu không bảo mật thông tin rất dễ bị mất số tiền tiết kiệm được.

Ngày nay, với sự phát triển của Internet, việc tiết kiệm đã có nhiều thay đổi. Ở đâu, dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến có thể mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích khi có nhu cầu gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, trong quá trình gửi tiết kiệm trực tuyến, nếu không am hiểu kiến ​​thức an toàn, việc mất tiền từ tài khoản tiết kiệm là điều sớm muộn bạn có thể gặp phải. Vì vậy, nếu biết cách bảo mật và phòng tránh đúng cách, gửi tiết kiệm trực tuyến là hình thức gửi tiền an toàn và tối ưu nhất mà khách hàng có thể lựa chọn.

Tại sao gửi tiết kiệm trực tuyến lại được nhiều người lựa chọn?

Gửi tiết kiệm trực tuyến

Gửi tiết kiệm trực tuyến

Gửi tiết kiệm trực tuyến là hình thức tích lũy tiền nhàn rỗi trực tiếp trên ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking do ngân hàng cung cấp. So với phương thức gửi truyền thống, gửi trực tuyến mang lại cho khách hàng nhiều ưu điểm:

 • Không cần đến ngân hàng, khách hàng có thể gửi tiết kiệm hoặc hoàn lại tiền tiết kiệm bất cứ khi nào có nhu cầu.
 • Lãi suất hấp dẫn hơn so với giao dịch tại quầy
 • Thao tác gửi tiền nhanh chóng và dễ dàng trực tiếp trên điện thoại thông minh của khách hàng
 • Dễ dàng kiểm tra và quản lý tài khoản tiết kiệm của bạn 24/7
 • Tính bảo mật cao, thông tin tài khoản tiết kiệm của bạn được bảo mật hoàn toàn. Khách hàng đăng ký trực tiếp và thao tác trên điện thoại của mình mà không cần sự tham gia của người khác.

Bạn có bị mất tiền khi gửi tiết kiệm trực tuyến không?

Những lý do mất tiền khi gửi tiết kiệm trực tuyến

Những lý do mất tiền khi gửi tiết kiệm trực tuyến

Gửi tiết kiệm trực tuyến được coi là hình thức gửi tiền an toàn và có tính bảo vệ cao nhờ sử dụng mã OTP. Tuy nhiên, phân hệ này vẫn tiềm ẩn những rủi ro có thể dẫn đến mất tiền khi gửi tiết kiệm trực tuyến vì những lý do sau:

Tiết lộ thông tin đăng nhập của bạn

Để lộ thông tin đăng nhập tài khoản là nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ mất tiền oan. Khách hàng có thể xem thông tin đăng nhập của mình khi:

 • Vô tình thông báo cho người khác hoặc nhìn thấy mật khẩu của bạn khi đăng nhập
 • Không thoát khỏi ứng dụng ngân hàng sau khi hoàn thành giao dịch của bạn
 • Thiết bị truy cập bị nhiễm vi rút

Lợi dụng những sơ hở này, nhiều kẻ lừa đảo đã đánh cắp thông tin khách hàng và rút tiền bất hợp pháp. Khi bạn nhận thấy sự bất thường cho thấy người khác đã đăng nhập vào tài khoản của bạn, hãy nhanh chóng thay đổi mật khẩu để thiết lập hàng rào bảo mật cho tài khoản của bạn.

Nhấp vào liên kết ngân hàng giả mạo

Hiện nay tình trạng lừa đảo ngày càng tinh vi và nguy hiểm, nhiều người dân vì thiếu hiểu biết đã “sập bẫy” lừa đảo bằng cách click vào các đường link giả do kẻ lừa đảo gửi đến với các kịch bản quen thuộc, như bảo trì ngân hàng, nhận quà từ nước ngoài … Khách hàng nhấp vào đường dẫn đó, sau đó những kẻ lừa đảo sẽ có thể tấn công trực tiếp và dễ dàng truy cập vào tài khoản của khách hàng, từ đó thực hiện các giao dịch rút tiền trong tài khoản, chiếm đoạt tài nguyên của người dùng.

Làm thế nào để giữ tiền tiết kiệm trực tuyến để không bị mất tiền?

Để giảm thiểu rủi ro và tránh mất tiền khi gửi tiết kiệm trực tuyến, khách hàng cần đặc biệt lưu ý những điểm sau:

 • Tuyệt đối không tiết lộ thông tin tài khoản của bạn cho bất kỳ ai, vì đây là nguyên nhân chính khiến tiền trong tài khoản của bạn “không cánh mà bay”. Nếu bạn có thói quen lưu mật khẩu tài khoản thì nên cẩn thận, đừng lưu ở những nơi dễ nhìn thấy với người khác như sách, giấy, lịch …
 • Khi bạn nhận được một liên kết lạ trong một tin nhắn, bạn nhất định không nên nhấp vào nó vì đây có thể là một liên kết giả mạo từ kẻ tấn công. Chỉ nhấp vào các liên kết bắt đầu bằng https.
 • Kiểm tra tài khoản của bạn thường xuyên theo cách thức do ngân hàng quy định để kiểm tra số dư và các giao dịch phát sinh trong tài khoản
 • Thông báo cho ngân hàng khẩn cấp nếu phát hiện tình huống khả nghi.

Trên đây là những nguyên nhân gây mất tiền trực tuyến và cách giữ an toàn.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây

READ  Bản vị vàng là gì? Tại sao chế độ bản vị vàng sụp đổ? | Acb-win.com