44 lượt xem

Nên Hold Coin Nào Tiềm Năng. Cách Hold Coin Dài Hạn Hiệu Quả | Acb-win.com

Hold coin là hướng đầu tư lâu dài mà mọi người đang hướng đến nhưng không phải lúc nào cũng có thể mua bán một cách tùy tiền, hold coin cần phải có tâm lý vững chắc và không đi theo đám đông, bên cạnh đó cần có những chiến lược để hold coin hiệu quả. Giữa thị trường quá nhiều đồng coin tiềm năng thì nên hold coin nào hiệu quả và thu được lợi nhuận, để biết được điều đó thì mọi người hãy xem qua những chia sẻ sau của nganhangaz sau đây.

Hold Coin là gì?

Nghe đến đầu tư coin thì có lẽ mọi người khá quen thuộc với thuật ngữ này, nhưng riêng về hold coin thì không phải ai trong giới đầu tư cũng biết được khái niệm này, vì vậy khi bắt tay vào hold thì bạn hay tìm hiểu sơ về ý nghĩa của cách đầu tư này.

Hold coin – tức là đầu tư coin dài hạn, bạn sẽ mua bất kỳ một đồng coin nào đó và giữ trong thời gian dài, mặc cho thị trường biến động giá lên xuống, đến một thời điểm khi giá coin đó đạt đỉnh điểm thích hợp để bán thì lúc này mọi người bán đồng coin đó ra để kiếm lời.

Ở đây mọi người cần phân biệt giữa hold coin và trade coin, lướt sóng. Vì hold coin là đầu tư theo xu hướng dài hạn, còn trade coin là đầu tư ngắn hạn, bạn có thể bắt các đợt sóng và xuống lệnh mua/bán trong thời gian vài giây, vài phút, hoặc vài giờ. Đối với hold coin thì thời gian nắm giữ coin có thể lên đến vài tuần, vài tháng để đợi đến giá coin đạt đỉnh và bán.

Đối với các nhà đầu tư quyết định hold coin thì họ thường kỳ vòng vào tương lai giá coin sẽ tăng trưởng mạnh, đồng coin họ đang nắm giữ có thể vượt mức cao hơn qua nhiều năm so với hiện tại, lúc này thì có thể tìm kiếm lợi nhuận khủng trên số coin nắm giữ lúc bấy giờ.

Cách lựa chọn coin tiềm năng để đầu tư

Bên cạnh đó khi lựa chọn hold coin dài hạn thì điều cần thiết mọi người nên cân nhắc những đồng coin phù hợp với xu hướng nắm giữ dài hạn. Bởi vì khi đầu tư hold coin thì độ rủi ro khá cao và có thể ảnh hưởng đến tài chính của bạn nhiều. Cho nên mọi người cần dựa trên một vài tiêu chí điển hình sau để lựa chọn đồng coin thích hợp để hold.

Chọn coin có giá thấp trên sàn

Khi bạn lựa chọn hold coin thì đầu tiên cần quan tâm đến giá cả của đồng coin đó, tiêu chí lựa chọn chính là giá phải thấp, bởi khi đồng coin đang ở giá cao mà bạn mua vào thì mục tiêu bán ra với giá cao hơn rất khó, bởi không thể xác định được giá lúc đó của coin đã ở đỉnh hay chưa.

Cho nên mọi người nên quan tâm đến các đồng coin thấp mà không nên nghe theo môi giới hay đám đông, và lựa chọn đồng coin có giá trị thấp nhưng mục tiêu đặt ra bán ở mức giá cao. Khi bạn đặt được thì tỷ lệ thành công cũng cao và ít rủi ro hơn so với khi mua đồng coin đang ở vị trí giá cao.

Dự án của coin có tính ứng dụng cao

Tiềm năng của đồng coin trong tương lai có cao hay không còn phải nhìn vào dự án của đồng coin đó và mục đích sử dụng có tính khả thi trong cộng đồng hay không. Với đồng coin có mục địch sử dụng thực tế và tính ứng dụng nhiều, dự án có vai trò đối với người tiêu dùng và khả năng trong tương lai có thể phát triển tốt, thì mới có thể đánh giá làm tiềm năng.

cac-dong-coin-tiem-nang-nen-dau-tu
Nên Hold coin nào tiềm năng

Khi dự án của đồng coin đó có thể ứng dụng vào thực tế như

 • Có thể thanh toán
 • Mở các nền tảng fintech giúp công nghệ được nâng cao
 • Mục đích sử dụng có thể ứng dụng trong cộng đồng lớn

Khi hệ sinh thái có động coin này có mục đích sử dụng và khả thi thì tiềm năng nó sẽ phát triển trong tương lai khá cao, thích hợp để bạn hold trong thời điểm này.

Coin an toàn, minh bạch

Khi đưa đồng coin ra thị trường thì đa phần đều nói là mình an toàn, minh bạch nhưng thực tế thì không thể chứng minh được, bởi thị trường tiền ảo có đặc trưng riêng, nhưng nếu bạn muốn đánh giá đồng coin đó có minh bạch an toàn hay không thì có thể tìm hiểu một trong những vấn đề sau:

 • Các nội dung mục tiêu, kế hoạch của dự án
 • Số tiền huy động vốn ban đầu là bao nhiêu
 • Số lượng mã thông báo hoặc tiền xu được phân bổ cho nhà đầu tư
 • Thời gian ICO

Tìm hiểu về website của dự án này có công khai đầu đủ thông tin hay không, nếu nhìn chung mà website vẫn mập mờ về các mục tiêu của dự án và mâu thuẫn thì không nên lựa chọn đồng coin này bởi tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

Chọn coin có hoạt động giao dịch trên 1 năm

Các đồng coin tiềm năng thường là những dự án đã được đưa vào hoạt động từ 1 năm trở lên, bởi nó có dữ liệu thực tế và có thể đánh giá được mức độ an toàn. Nếu những đồng coin mới niêm yết hay đang ICO thì bạn không thể nào phán đoán được nó có thể tồn tại hay không.

Bên cạnh lựa chọn đồng coin có giá thấp thì cũng cần thêm yếu tố hoạt động của đồng coin đó trên thị trường nhanh và đồng đều, đây là tiền đề trong những năm sau thì nó có thể phát triển vượt bậc hơn, đồng thời bạn có thể thấy được nhu cầu đầu tư vào đồng coin đó như thế nào.

Nên hold coin nào tiềm năng

Ethereum – ETH

ETH thì quá quen thuộc với mọi người rồi, là đồng tiền đứng thứ hai thế giới chỉ sau Bitcoin, nhưng nền tảng của Ethereum đa dàng và có thể tạo ra được nhiều token thế hệ khác. Đây là đồng tiền độc quyền thứ hai thế giới và hiện có khoản 117,5 triệu đồng ETH được lưu hành trên thị trường, chưa kể 72 triệu trong số đó được phát hành trong khối Genesiss – khối đầu tiên có trên blockchain Ethereum.

Ra mắt vào năm 2013 với mức giá chào bán ICO là 0,311 USD và hiện nay mức giá của ETH đạt đến 4,136,48 USD.

Binance coin – BNB

Là đồng tiền được phát triển bởi sàn giao dịch tiền ảo Binance – là sàn giao dịch lớn nhất thế giới, về cơ bản thì mục đích sử dụng của nền tảng này thực tế và vẫn đang được ứng dụng rộng rãi. BNB phát triển lên với sự hỗ trợ của sàn Binance và trở thành đồng coin chính có thể dùng để mua bán các token, coin khác nhau trên sàn.

Nen-mua-coin-nao
Các chiến lược hold coin

Được xem là đồng tiền có giá trị nhất thế giới hiện nay và cũng an toàn dựa trên nền tảng Binance, với dữ liệu giá qua nhiều năm thì cho thấy được sự tăng trưởng ổn định, đồng thời đồng coin này được ứng dụng nhiều trong việc thanh toán, trao đổi giữa các nhà đầu tư trên sàn Binance.

Doge Coin – DOGE

Nguồn gốc của Doge coin xuất phát từ việc tách ra khỏi Litecoin vào năm 2013 và được tạo ra từ Portland, Oregon và jackson Palmer từ Sydney, ÚC. DOGE là đồng tiền kỹ thuật số được đánh giá cao và tốc độ tăng trưởng giá trên thị trường tiền ảo nhanh chóng mặt, cũng bởi sự hỗ trợ từ Elon Musk, người giàu nhất thế giới.

Tính ứng dụng của DOGE trên thị trường cũng khả quan và được sử dụng như hệ thống thu tiền trên Reddit và Twitter nhằm mục đích thưởng cho việc lan tỏa nội dung. Bên cạnh đó ưu điểm của DOGE để hold coin chính là tính thanh khoản cao và an toàn bởi lịch sử  khá lâu, cũng có nhiều tư liệu để phân tích sự tăng trưởng của coin này trên thị trường.

Ripple – XRP

Ripple cũng là một coin có tiềm năng để hold trong thời gian dài, bởi hiện nay giá giao dịch cũng ở mức tương đối thấp, vốn hóa thị trường khá lớn, thuộc top 7 trong bảng xếp hạng vốn hóa các đồng coin trên thị trường.

XRP được Ripple tạo ra để tạo thành giải pháp thay thế nhanh chóng và ít tốn kém hơn, mở rộng cao hơn các tài sản kỹ thuật số khác, cùng các nền tảng thanh toán tiền tệ hiện có như SWIFT. Vì có tính ứng dụng trong các mạng lưới thanh toán nen Ripple có triển vọng tăng trưởng tỏng tương lai.

Cardano ( ADA)

Mặc dù Cardano là đồng tiền có giá trị cao trên thế giới nhưng hiện tại mức giá khá thấp nên thích hợp cho việc hold coin. Mỗi năm ADA đều tăng trưởng ổn định và từ tháng 9/2021 thì dấu hiệu tăng giá đỉnh điểm kỹ lục.

Bên cạnh đó mới đây ADA đã thay đổi và nâng cấp tính ứng dụng của đồng tiền này lên để linh hoạt theo xu hướng thị trường, cải thiện những vấn đề hạn chế một cách nhanh chóng.

Tether – USDT

USDT là một stablecoin được xem là đồng tiền có giá trị ổn định nhất trên thị trường tiện tử, tham vọng của đồng tiền này chính là có thể thay thế được đồng USD bởi nó gắn liền với giá trị của USD trên thị trường, vì vậy theo đánh giá của các chuyên gia thì USDT khá tiềm năng cho việc hold coin.

Là sản phẩn của công ty Tether phát hành năm 2014, công ty này có trụ sở tại Hong Kong, ra mặt trên thị trường cũng khá lâu nhưng USDT vẫn giữ được sự ổn định của mình, nó có thể chống lại những biến động của thị trường tiền điện tử. Nhưng sự chủ quan khi đôi mặt với các biến động thị trường, bạn không lo lắng thì đôi khi bỏ lỡ những cơ hội tốt để chốt lời.

Polkadot – DOT

Polkadot có khả năng tương tác các blockchain với nhau tạo ra mạng lưới liên thông, tiềm năng trong tương lai có thể hỗ trợ được các chuỗi song song tương tác nhau thông qua  cầu nối này, vì vậy nó có thể có mức giá cao hơn hiện tại.

Dự án DOT đang được phát triển bởi Quỹ Web3 có trụ sở tại Thụy Sĩ, với mục đích tạo điều kiện cho một dự án web hoàn toàn phi tập trung.

Solana – SOL

Solana là một đối thủ với Ethereum  và tăng cao lên mức gần 12.000% trên thị trường tiền ảo, là đồng coin đứng thứ tư thị trường và thể hiện được sự tăng trưởng mạnh mẽ của mình qua dự án ứng dụng thực tế vào các nền tảng phi tập trung và hợp đồng thông minh khác.

Nền tảng SOL cung cấp giao dịch cho vay và tận dụng tài sản tiền điện tử vào các ứng dụng phi tài chính khác, hoạt động trên nền tảng Solana. Ra mắt vào năm 2020 nhưng SOL lại tăng trưởng nhanh chóng nhưng chỉ trong thời gian ngắn, nên khả năng cao nó có thẻ biến động để giảm hoặc đi ngang, vì vậy đối với việc hold coin này thì cần có nguồn vốn mạnh để gống lỗ những khoản thời gian biến động giá và vượt qua để mức giá quay đầu lên đỉnh.

The Sandbox – SAND

Sandbox là một thế giới ảo nơi người chơi cso thể xay dựng và sở hữu, kiếm tiền từ việc chơi game trong blockchain Ethereum, đây là nền tảng mới phát triển và đồng SAND có lẻ vẫn còn xa lạ với mọi người. Nhưng hiện nay SAND đang dẫn đầu xu hướng thị trường đầu tư tiền ảo bởi ứng dụng kiếm tiền online đang là nhu cầu tìm kiếm của nhiều người.

SAND coin tiềm năng để hold

Hướng phát triển của nhóm chính là cung cấp metaverse nhập vai  sâu sắc, cho phép người chơi tạo ra thế giới ảo và trò chơi nhằm  kiếm được tiền và quy đổi thành tiền thật, đây cũng đang là nhu cầu thịnh hành của nhiều người, vì vậy trong tương lai đồng tiền này sẽ có tốc độ phát triển nhanh chóng hơn.

Avalanche – AVAX

Avalanche là nền tảng mã nguồn mở để khỏi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung trong khối doanh nghiệp, nó có khả năng tương tác và mở rộng cao trong một hệ sinh thái, nhờ đó có thể tạo ra các ứng dụng với độ bảo mật cao.

 • Vốn hóa thị trường lên đến 23.41 tỷ đô
 • Nguôn cung hiện lưu hành: 220,29 triệu AVAX
 • Xếp hạng 4 trên bảng xếp hạng lĩnh vực Proof-of-Stake
 • Xếp hạng 1 lĩnh vực mạng lưới Avalance

Kinh nghiệm hold coin hiệu quả

Hold coin không phải là một hướng đầu tư dễ dàng đối với các nhà đầu tư mới, bởi dù là đầu tư ngắn hạn hay dài hạn thì đều cần phải có kiến thức và kinh nghiệm. Để hold coin được hiệu quả cao thì mọi người cần hiểu phương hướng mình đang đầu tư, những kinh nghiệm cơ bản sau sẽ giúp bạn phần nào hold cold hiệu quả hơn.

Đánh giá thời điểm vàng để hold coin

Trước khi quyết định xuống lệnh hold coin thì bạn cần phải xác định được thời điểm thích hợp để mua đồng coin đó, mọi người cần đánh giá trong thời điểm hiện tại đồng coin đó có mức giá đạt tiêu chí để mua hay không, và đánh giá thời điểm chính xác để mua coin đó giá thấp và có lợi nhất.

Gia-Bitcoin
Nên hold coin khi nào?

Bao gồm hai thời điểm vàng như

 • Khi coin trong xu hướng giảm dài hạn và lâu dài
 • Khi xu hướng thị trường chuyển sang tăng

Nắm bắt được thời điểm này chính là giai đoạn thị trường bắt đầu chuyển dần sang trạng thái từ ấm lên sang bùng nổ, tức là ở thời điểm thị trường đang ấm lên ở quy mô lớn chính là lúc mua vào. Bởi vì khi thị trường đang giảm nếu bạn mua vào thì chắc chắn giá mua sẽ cao và dễ khiến bạn chán nản và bỏ cuộc.

Nguồn vốn hold coin đủ mạnh để gồng lỗ

Điều quan trọng khi hold coin chính là bạn phải có nguồn vốn đủ mạnh để gồng lỗ những lúc thị trường đang quay đầu giảm giá, khi đó thì số vốn nhiều có thể giúp lệnh của bạn vẫn tiếp tục duy trì mà không bị kết thúc , đồng thời chờ thời gian giá sau khi đóng băng sẽ quay lại ấm nóng hơn.

Khác với trade coin là bạn có thể ra vào lệnh nhanh chóng, hold coin đòi hỏi bạn phải duy trì tài khoản của mình luôn trong trái thái đủ điều kiện để gánh các diễn biến của thị trường tiền ảo hiện nay để chờ đợi thời điểm vàng bán coin.

Vạch chiến lược hold coin

Khi hold coin thì không phải bạn chỉ cần mua vào và giữ đó và muốn bán lúc nào cũng được, để có thể kiếm được tiền lời tối đa từ việc giữ coin dài hạn thì cũng cần phải có chiến lược rõ ràng, thời điểm mua vào và bán ra, bạn có thể tham khảo các chiến lược hold coin như sau

Hold coin đến khi đạt target thì bán

Bạn cần đặt mục tiêu cho mình mua coin ở giá bao nhiêu và bán ra ở giá bao nhiêu, nếu giá  coin tăng không đủ target bạn đặt ra thì có thể bỏ qua thời điểm đó và tiếp tục chờ đợi.

Ví dụ: Target của bạn mua BTC ở giá 3.000$ và bán ra ở giá 20.000$, nhưng thời điểm giá chỉ tăng đến 18.000$ và quay đầu, thì bạn không lựa chọn bán ra vì chưa đạt đủ target, mà sẽ tiếp tục chờ thêm thời gian coin lại quay đầu đến khi chạm mức target đặt ra.

Nhắm đến các dự án coin mới trên thị trường có tiềm năng

Với các dự án mới đưa vào hoạt động và có thể tin tưởng, bạn sẽ bắt đầu mua coin từ thời điểm sau hơn 1 thời gian coin được đưa vào thị trường, và trở thành ứng dụng thực tế. Khi đó bạn sẽ chờ đợi thị trường bảo hòa và dự án đó được trọng dụng trên thực tế và tăng trưởng tốt, thì coin bạn đang nắm giữ sẽ tăng giá trị của nó.

Tuy nhiên với các dự án mới đưa vào hoạt động thì tiềm ẩn rủi ro cao hơn so với các coin đã và đang tăng trưởng, tính thanh công cũng thấp, khá mạo hiểm khi đầu tư, nhưng thực tế nếu nó đạt được thành tựu lớn và có tính ứng dụng  phổ biến thì khả năng bạn có thể kiếm được nhiều tiền từ việc hold coin này.

Phân bổ vốn hold coin

Và đặc biệt khi tham gia đầu tư coin dài hạn, mọi người không nên tập trung hết nguồn vốn của mình vào duy nhất một đồng coin tiềm năng, bởi không phải lúc nào coin cũng hoạt động tốt và đạt được tương lai tốt, vấn đề quay đầu và sa thải của thị trường rất cao.

Vì vậy hãy đa dạng hóa nguồn vốn của mình và phân bổ cho nhiều  danh mục để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất, vì nếu một đồng coin này đang giảm nhưng đồng coin khác lại tăng giá, thì có thể mức tăng bù đắp được cho mức giảm, rủi ro bạn nhận được không cao. Vì thế đây là một trong những chiến lược phổ biến và các nhà đầu tư có kinh nghiệm lựa chọn khi tìm hold coin tiềm năng.

Để xác định được nên hold coin nào, đầu tư với những chiến lược như thế nào thì qua tìm hiểu nhưng thông tin chung tôi cung cấp trên, hy vọng và có thể tích lũy được thêm phần nào hiểu biết và kiến thức về các đồng coin. Cùng với việc phân tích giá coin trên thị trường hiện tại, diễn biến thị trường ảnh hưởng đến coin đó nếu đầu tư? Từ đó mới đưa ra quyết định có nên hold coin hay không.

Tham khảo thêm:

READ  Curve Finance (CRV) là gì? Chi tiết về dự án Curve Finance và token CRV | Acb-win.com