160 lượt xem

Năm 2022, đầu tư vàng nên mua loại nào? Bí quyết đầu tư vàng hiệu quả sinh lời tốt nhất | Acb-win.com

Năm 2021, kinh tế toàn cầu được dự báo sẽ tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, trong các kênh đầu tư phổ biến hiện nay, vàng vẫn là kênh mang lại lợi nhuận “khủng” cho nhà đầu tư. Vậy muốn đầu tư thì nên mua vàng loại nào? Mua vàng nào bán không lỗ? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Bạn khỏe không?

Tại sao đầu tư vào vàng?

Khi xây dựng kế hoạch đầu tư cho một sản phẩm cụ thể, bạn cần hiểu rõ bản chất và mục đích tại sao bạn lại chọn nó? Sản phẩm này sẽ mang lại cho bạn những khoản lãi và lỗ gì?

Đầu tư vào vàng cũng vậy, bạn phải đưa ra lý do vì sao lại chọn vàng? Nên đầu tư vàng vào lĩnh vực nào để đạt hiệu quả cao? Việc đầu tư sẽ hiệu quả hơn nếu bạn hiểu rõ bản chất và nhu cầu của thị trường, đừng chạy theo xu hướng của các nhà đầu tư khác. Dưới đây là một số lý do khiến vàng được nhiều người lựa chọn để đầu tư trên thị trường hiện nay:

  • Vàng là kênh có tính thanh khoản cao với nhiều cơ hội sinh lời hấp dẫn.
  • Thị trường vàng luôn duy trì một sức mua lớn mà không một hình thức đầu tư nào có thể đánh bại được.
  • Vàng là một dạng kim loại quý, có độ bền tốt, tính thẩm mỹ cao, tuy lượng khai thác ngày càng ít nhưng nhu cầu sử dụng vàng của người dân ngày càng tăng.
  • Vàng dễ vận chuyển và được chấp nhận buôn bán ở nhiều nước.
  • Vàng là tài sản quý, có thể cất giữ lâu dài mà không sợ mất giá.
  • Vàng luôn tự tạo ra giá trị riêng, tồn tại mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ chính phủ hay ngân hàng nào.

Đây chính là những lý do khiến vàng luôn được săn đón và tồn tại trong nhiều năm.

Tôi Nên Mua Loại Vàng Nào?

Thị trường vàng ngày nay có rất nhiều loại giúp nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn. Vậy mua vàng để đầu tư nên mua vàng nào cho phù hợp? Dưới đây là một số điều nên và không nên về vàng để đầu tư:

Hình thỏi vàng

Vàng miếng là một dạng vàng được đúc thành từng miếng hình chữ nhật với nhiều trọng lượng khác nhau. Trên bề mặt của miếng vàng thường sẽ có nhãn hiệu và thông tin về nơi sản xuất. Cùng với rồng, bốn số 9 (9999) tượng trưng cho sự thuần khiết của nó. Vàng miếng thường được chia theo khối lượng như: 1 sợi, 2 sợi, 5 sợi, 1 lượng, v.v.

READ  Hệ sinh thái Oasis Network (ROSE) | Acb-win.com

Vàng miếng có nhược điểm là lớp bọc vàng thường dát mỏng, dễ bong tróc, dễ trừ tiền trong quá trình mua bán.

hẹn giờ đầu tiên 1

Nên mua vàng loại nào để không bị lỗ?

Hình thỏi

Thanh là vàng nguyên chất ở dạng thỏi. Trung bình một thỏi vàng có trọng lượng 1 kg, trên bề mặt có ghi 4 số 9 là vàng miếng. Ngoài ra, số sê-ri được đóng trên mỗi thỏi vàng.

Vàng thỏi thường được sử dụng trong các giao dịch quốc tế của các chính phủ hoặc ngân hàng trên khắp cả nước.

vàng

Vàng miếng được đơn vị đầu tư nhiều vốn hơn

Dạng nhẫn tròn trơn

Nhẫn là dạng vàng phổ biến nhất được mọi người sử dụng để “cất giữ của cải”. Hình dạng này có ưu điểm là không mất tiền, cách cất giữ không quá cứng nhắc so với hình dạng thỏi hay thỏi vàng.

Vàng nhẫn thường được làm ở dạng 4 số 9 (tương đương 99,99%) và cũng có độ nghề 99% so với các dạng vàng nguyên chất khác. Tuy nhiên, với dạng vàng này thì nên mua bán ở đâu vì rất ít người có cơ hội thử vàng nên khó định lượng được chất lượng vàng khi bán ra.

Đây là cách tốt nhất để cất giữ vàng, cũng thích hợp cho những ai muốn đầu tư vào vàng với số vốn nhỏ.

Hình dạng trang sức

Với trang sức vàng, chúng ta thường lãng phí rất nhiều tiền vào việc tạo ra các kiểu dáng khác nhau. Khi chúng tôi bán, chúng tôi sẽ mất số tiền đó. Có lẽ tùy từng tiệm vàng mà tiền công sẽ đắt, rẻ. Tuy nhiên, không nên đầu tư vào vàng để phát sinh giao dịch thua lỗ, đây là phương án đầu tư mà bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

>> Mua vàng để tiết kiệm, nên mua loại nào? Kinh nghiệm chọn vàng sinh lời tốt nhất năm 2021

trang sức bằng vàng

Trang sức vàng có phải là một lựa chọn đầu tư tốt?

Đầu tư phát hành chứng chỉ vàng

Đây là một loại chứng chỉ do ngân hàng phát hành. Ngân hàng sẽ chứng nhận một lượng vàng nhất định mà bạn sở hữu. Bạn sẽ không phải chịu bất kỳ chi phí cất giữ nào do không sở hữu vàng. Bạn có thể mang chứng chỉ để giao dịch như vàng miếng, thỏi. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này chỉ phù hợp với những cá nhân, tổ chức có số vốn lớn.

Giao dịch vàng trực tuyến

Bằng cách giao dịch vàng trực tuyến, bạn sẽ thu được lợi nhuận từ việc trao đổi trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Kinh doanh vàng cũng giống như đầu tư vào chứng khoán, bạn sẽ mua những tài sản phi thực tế và thực hiện các giao dịch mua bán để kiếm lời. Bạn có thể tham khảo một số sàn giao dịch bán vàng trực tuyến như: FBS có giám sát CySEC, Medtrade có giám sát của ASIC, CySEC có giám sát của ASIC, v.v.

Giao dịch vàng trực tuyến trên các sàn giao dịch

Giao dịch vàng trực tuyến trên các sàn giao dịch

Làm thế nào để đầu tư vào vàng mà không bị mất tiền? Những kiến ​​thức cần biết để đầu tư vàng hiệu quả

Đầu tư vào vàng là cực kỳ dễ dàng nếu bạn có một ngân sách không hoạt động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đầu tư vàng đúng cách. Cùng tham khảo một số kiến ​​thức cần thiết dưới đây:

READ  Địa chỉ 180 Chi nhánh/PGD MBBank ở 51 tỉnh thành phố | Acb-win.com

Biết cách phân tích giá vàng

Theo dõi giá vàng lên xuống hàng ngày trong một phiên giao dịch là chưa đủ. Nếu bạn muốn tự tin vào khoản đầu tư vàng của mình thì việc học phân tích giá vàng là điều bắt buộc. Khi đã biết giá vàng, bạn có thể dễ dàng lựa chọn thời điểm mua bán chính xác nhất.

>> Soi cầu giá vàng hôm nay

Tìm kiếm giá vàng-Finhay

Biết cách phân tích biểu đồ giá vàng

Để hiểu được đồ thị giá vàng cần phải có kiến ​​thức về kinh tế, chính trị, nguyên vật liệu. Ngoài ra, hãy tìm hiểu thêm các chỉ báo dự báo như MACD, COT, RSI để đưa ra dự đoán thị trường vàng.

  • MACD: Đây là chỉ số tính toán, phân tích và xác định tín hiệu của hàng hóa.
  • CÁI NÔI EM BÉ: Là một công cụ thông báo về dòng tiền chảy theo một hướng nhất định, bạn sẽ dựa vào đó để đưa ra những dự đoán.
  • RSI: Đây là chỉ báo cảnh báo giúp bạn xác định các tín hiệu mua và bán trên thị trường vàng.

hiểu biết

Cần biết phân tích giá vàng

Kiến thức về phân tích kinh tế và chính trị

Tình hình dịch bệnh, nội chiến và ngoại chiến là những nguyên nhân tác động mạnh đến chỉ số giá vàng. Vì vậy, các thông tin về chính trị, kinh tế trên thế giới cần được cập nhật thường xuyên.

Có kiến ​​thức về phân tích sự tăng và giảm của USD

Đồng USD lên xuống là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng. Vì USD là đồng tiền trung gian mạnh nhất trên thế giới. Khi đồng đô la tăng, giá trị của vàng giảm và ngược lại.

Tìm hiểu thị trường cung cầu vàng trên thế giới

Khi các mỏ vàng mới được biết đến, số lượng khai thác sẽ còn tăng lên nhiều hơn. Khi nhu cầu vàng thấp, vàng sẽ giảm để kích cầu. Đây được coi là cơ hội tốt để đầu tư vào vàng.

Khi bạn quyết định đầu tư vào vàng, bạn cần phải có đầy đủ kiến ​​thức. Việc lãi hay lỗ phụ thuộc vào kinh nghiệm và sự nhạy bén của bạn. Biết dừng đúng lúc và xây dựng chiến lược đầu tư thông minh. Đừng quên, hãy giữ bình tĩnh và một tâm thế vững vàng khi rủi ro xuất hiện.

Tình hình kinh tế trong và ngoài nước là một yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng

Tình hình kinh tế trong và ngoài nước là một yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng

Cách chọn thời điểm mua và bán vàng

Việc chọn đúng thời điểm mua bán vàng sẽ là yếu tố quyết định trực tiếp đến lãi lỗ. Dưới đây là cách chọn thời điểm mua bán vàng hợp lý để bạn đọc tham khảo.

Khi nào tôi nên mua vàng?

Thời điểm thích hợp để mua vàng là khi giá vàng ở mức thấp nhất và ổn định nhất. Bạn cũng có thể chọn mua khi giá vàng đi ngang hoặc tăng nhẹ nhưng chậm. Đừng mua vàng khi vàng có giá cao, vì vài năm sau giá vàng khó lên được mức đó.

Khi nào tôi nên bán vàng?

Lúc này, bạn cần áp dụng những kiến ​​thức thị trường vàng đã tích lũy được. Hãy nghiên cứu kỹ thị trường để dự đoán giá vàng tăng hay giảm trước khi quyết định bán ra.

Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng, ngay sau khi bán vàng xong, giá vàng lại đội lên. Trong trường hợp vàng đang ở mức cao, kỳ vọng tỷ lệ giảm hơn 50%, hãy bán ngay lập tức. Hãy tính toán kỹ lưỡng, đừng tham lam mà bỏ lỡ những cơ hội bán hàng tốt nhất.

READ  Mã cổ phiếu ngân hàng Nam Á bank là gì? Giá hôm nay 2022? Nên mua không? | Acb-win.com

mua-ban-vang-thoi-diem-nao

Ông nên mua – bán vàng vào thời điểm nào hợp lý?

Mua vàng đầu tư: Công ty nào nên mua vàng?

Thị trường vàng nước ta thời gian qua lên xuống khá thất thường. Người dân xếp hàng dài chờ đến lượt giao dịch vàng, nhiều cửa hàng vẫn trong tình trạng hết vàng để bán. Mua vàng ở đâu an toàn và đảm bảo chất lượng nhất? Dưới đây là một số thương hiệu vàng uy tín hàng đầu Việt Nam.

Rồng vàng Thăng Long từ thương hiệu Bảo Tín Minh Châu

Bảo Tín Minh Châu là một thương hiệu lớn trên toàn quốc và được nhiều người săn đón. Vì Minh Châu là đơn vị được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép hoạt động. Mặc dù có những thời điểm giá vàng của thương hiệu này thấp hơn nhiều so với thương hiệu khác nhưng không vì thế mà chất lượng vàng của Bảo Tín Minh Châu kém chất lượng. Giá vàng giảm chỉ là một chiêu để kích cầu mua vào trong lúc thị trường vắng khách.

Rồng vàng Thăng Long từ Công ty Bảo Tín

Rồng vàng Thăng Long từ Công ty Bảo Tín

Vàng PNJ của Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận

Chắc hẳn PNJ không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Khi nhắc đến PNJ, mọi người luôn có cảm giác an toàn và tin tưởng cao. Vàng PNJ nổi tiếng đúng với chất lượng và tuổi đời. Tất cả các sản phẩm vàng bày bán đều được ghi đầy đủ tuổi vàng, hàm lượng vàng trên hóa đơn đỏ. Chế độ bảo hành trọn đời cũng là điểm mạnh của PNJ, đó là lý do tại sao công ty Phú Nhuận luôn nhận được sự ưu ái từ người mua.

Vàng miếng của công ty PNJ

Vàng miếng của công ty PNJ

Vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn

SJC ngày nay là thương hiệu vàng uy tín nhất và an toàn nhất trên thị trường Việt Nam. Dấu vàng này đã được nhà nước công nhận là dấu vàng quốc gia. Mặc dù giá của nó gần như cao nhất thị trường nhưng người dân vẫn tiếp tục thi nhau chọn căn này để tích lũy và đầu tư.

Vàng SJC luôn được người dân săn đón do hệ thống của nó cực kỳ rộng khắp, có mặt hầu hết trên khắp cả nước. Điều này giúp mọi giao dịch mua bán vàng luôn diễn ra suôn sẻ tại nhiều thời điểm khác nhau.

Vàng SJC

Vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn

Trên đây là 3 thương hiệu vàng nổi tiếng được nhiều người hướng đến, bạn có thể chọn mua. Ngoài ra còn có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác trên thế giới mà bạn có thể cân nhắc. Tuy nhiên, hãy chú ý đến chất lượng và giá cả và sự uy tín, đảm bảo của nó.

Bài viết một số giải đáp cho câu hỏi “Nên mua vàng loại nào?” mà nhiều người đang tìm kiếm cũng như cung cấp những mẹo đầu tư vàng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Cờ vàng

Có kiến ​​thức chuyên môn về đầu tư vàng và thị trường vàng sẽ giúp bạn tránh được rủi ro lớn và thu lợi nhuận cao. Hãy bình tĩnh nghiên cứu và đưa ra lựa chọn tốt nhất.