38 lượt xem

Năm 2021 có thể làm giàu từ chứng khoán? Top 10 bí quyết đầu tư chứng khoán và cổ phiếu | Acb-win.com

Nếu mới tham gia thị trường chứng khoán, bạn có thể tham khảo những bí quyết đầu tư chính dưới đây:

(1) Tìm hiểu phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản là một phương pháp tập trung vào giá trị nội tại của một công ty / chỉ số. Các tiêu chí mà nhà đầu tư phải quan tâm là:

Ж Tình trạng kinh tế vĩ mô: Bao gồm các yếu tố như lãi suất, GDP, lãi suất, tỷ giá hối đoái, năng suất và giá cả đầu vào …

Ж Tình trạng khu vực: Các yếu tố ảnh hưởng đến sản phẩm cạnh tranh như ngành nói chung, áp lực cạnh tranh, vị thế trong ngành

Ж Phân tích nội bộ công ty: Bao gồm các yếu tố như thu nhập, lợi nhuận, vốn chủ sở hữu, nợ ngân hàng, P / E

Dựa trên những yếu tố này, các nhà đầu tư sẽ đánh giá tình hình hoạt động của công ty và triển vọng phát triển của công ty trong tương lai.

(2) Tìm hiểu phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật là dự đoán xu hướng giá cổ phiếu / chỉ số trong tương lai bằng cách sử dụng dữ liệu giá lịch sử. Các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến các chỉ số quan trọng như:

Ж Đường xu hướng: Được sử dụng để xác định hướng của thị trường là lên / xuống / đồng ingang.

Ж Hàng giữa: Lọc tín hiệu nhiễu, cung cấp mức giá trung bình trong khoảng thời gian được chỉ định. Đường trung bình động thường được sử dụng để xác định các mức hỗ trợ hoặc kháng cự mới.

Ж Khối lượng giao dịch: phản ánh số lượng cổ phiếu / hợp đồng được giao dịch trên thị trường tại bất kỳ thời điểm nào. Khối lượng giao dịch phản ánh tính thanh khoản của một cổ phiếu / chỉ số.

Các chỉ báo sẽ chỉ ra những tín hiệu nhất định về xu hướng giá trong tương lai, nhà đầu tư sẽ tìm ra thời điểm để đặt (mua / bán) lệnh ở một mức giá thích hợp.

(3) Biết nhu cầu đầu tư của bạn

Một trong những bí quyết đầu tư chứng khoán là bạn cần đầu tư với thái độ chủ động, tức là xác định rõ nhu cầu của mình khi tham gia đầu tư:

Ж Mục tiêu tài chính của bạn là gì?

Ж Bạn đầu tư vào giá trị để thu lợi nhuận dài hạn hay bạn điều hướng để tăng lợi nhuận ngắn hạn?

Ж Bạn muốn đầu tư vào sản phẩm nào?

Ж Bạn muốn dành bao nhiêu thời gian cho cổ phiếu: 2-3 giờ một ngày hay toàn thời gian?

Ж Mức độ chấp nhận rủi ro của bạn là bao nhiêu: bạn có thể mạo hiểm 2% hay 5% số vốn? …

READ  Đánh giá nền tảng MyMasterWar (MAT coin) | Acb-win.com

Khi hiểu rõ nhu cầu của mình, bạn mới có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp và có mục tiêu phấn đấu, hãy coi việc đầu tư là một công việc nghiêm túc để tìm ra chiến lược phù hợp và thành công.

(4) Biết cơ sở kiến ​​thức của bạn

Thị trường tài chính là một thị trường đầy biến động và hơn nữa nền tảng giao dịch không ngừng được cải tiến với sự hỗ trợ của công nghệ 4.0, nhà đầu tư phải luôn cập nhật kiến ​​thức nền tảng để theo kịp thị trường.

Ж Nếu bạn là một nhà giao dịch mới, bạn có thể nâng cấp kiến ​​thức giao dịch của mình bằng cách thực hành với Tài khoản demo; bắt đầu đầu tư với một số vốn nhỏ để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân; hoặc học hỏi, rút ​​kinh nghiệm từ những người đi trước.

Ж Nếu bạn là một nhà giao dịch có kinh nghiệm, đừng chủ quan, vì bất kỳ công nghệ hoặc sản phẩm mới nào cũng có thể giúp quá trình giao dịch của bạn thuận lợi hơn. Vì vậy, đừng quên cập nhật kiến ​​thức mới thường xuyên.

(5) Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

Các nhà đầu tư thận trọng có xu hướng sở hữu nhiều loại sản phẩm (cổ phiếu của nhiều công ty / ngành / hoặc nhiều quốc gia khác nhau), với kỳ vọng rằng một sự kiện tiêu cực sẽ không ảnh hưởng đến toàn bộ rổ đầu tư, do đó giảm thiểu rủi ro.

16043905808956

Chỉ với một tài khoản trên Sàn giao dịch Mitradebạn có thể đầu tư vào nhiều loại sản phẩm phi vốn chủ sở hữu tại 100 thị trường tài chính lớn trên thế giới, bao gồm:

Vốn chủ sở hữu: 30 cổ phiếu nổi tiếng thế giới.

Chỉ số: 11 trong số các chỉ số chứng khoán lớn nhất trên thế giới.

Forex: 60 cặp ngoại hối phổ biến.

Tiền điện tử: 5 loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa bao gồm BTC, BCH, LTC, ETH, XRP.

Hàng hóa: vàng, bạc, dầu thô …

(6) Tận dụng các chỉ số chứng khoán

Đầu tư vào lĩnh vực kỹ thuật số là cách giúp bạn đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư một cách hiệu quả. Thay vì đầu tư vào nhiều cổ phiếu riêng lẻ ưu tú, chỉ số chứng khoán sẽ làm điều đó cho bạn.

Đầu tư vào các chỉ số chính của các sàn giao dịch chứng khoán lớn, chẳng hạn như US SPX500, NAS100 hoặc US100, hoặc Hồng Kông, Úc, Đức …

16043906086354

(Bạn có thể chọn đầu tư vào các chỉ số chính của các sàn giao dịch quốc tế chính trên Sàn giao dịch Mitrade)

(7) Chọn một nhà môi giới có uy tín cung cấp đầy đủ các công cụ giao dịch

READ  Gửi tiết kiệm BIDV và những thông tin quan trọng nhất định phải biết | Acb-win.com

Một giao dịch tốt sẽ làm cho giao dịch của bạn hiệu quả hơn. Dưới đây là các tiêu chí chính khi chọn một sàn giao dịch:

Ж Tầng được chỉ định: Là sàn giao dịch được điều hành bởi các tổ chức phi chính phủ như CySEC, ASIC, v.v., các tổ chức này giúp theo dõi, quản lý tài sản và kiểm soát vốn của nhà đầu tư một cách minh bạch, bảo vệ vốn của nhà đầu tư trong trường hợp có nguy cơ phá sản.

Ж Kế hoạch này nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư: Sàn giao dịch chuyên nghiệp luôn hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư như quản lý rủi ro vốn, chống âm số dư, tách biệt rõ ràng tài khoản nhà đầu tư và điều kiện gửi / rút tiền nhanh chóng.

Ж Sàn giao dịch cung cấp đầy đủ các công cụ giao dịch: Để giao dịch thuận lợi, sàn giao dịch phải cung cấp phần mềm đa nền tảng dễ sử dụng. Đồng thời phải cung cấp các chỉ số kỹ thuật, thẻ nghiệp vụ.

Mitrade là một nhà môi giới mà tôi đánh giá là rất chuyên nghiệp. Bên cạnh việc được quy định và quản lý rõ ràng với ASIC, Mitrade còn cung cấp các công cụ giao dịch miễn phí như bảo vệ số dư âm, lịch kinh tế, biểu đồ, chỉ báo kỹ thuật miễn phí.

(8) Biết cách quản lý rủi ro

Giao dịch ký quỹ giúp bạn tăng lợi nhuận, nhưng cũng khiến tài khoản của bạn dễ bị ảnh hưởng bởi biến động giá đột ngột. Do đó, các nhà giao dịch có kinh nghiệm thường sử dụng chiến lược cắt lỗ / chốt lời để bảo vệ vị thế của họ.

Ngoài ra, họ cũng sử dụng biện pháp bảo vệ số dư âm, tránh tổn thất tài khoản vượt quá vốn đầu tư của bạn trong những tình huống thị trường biến động ngoài tầm kiểm soát.

(9) Đầu tư theo động lực

Đầu tư tăng giá là sự kết hợp giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Với phương pháp đầu tư theo đà, nhà đầu tư sẽ xây dựng danh mục đầu tư tốt nhất bằng cách tìm ra những cổ phiếu mạnh nhất trên thị trường, những chỉ số thị trường lớn nhất để đầu tư vào:

Ж Khi thị trường đi lên, các cổ phiếu và chỉ số này sẽ tạo ra biên độ tăng trưởng tốt.

Ж Khi thị trường đi xuống, các sản phẩm này sẽ giảm rủi ro cho nhà đầu tư.

Để định giá một sản phẩm chứng khoán theo phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng, nhà đầu tư thường dựa vào các tiêu chí như vốn hóa, thanh khoản thị trường, v.v.

READ  Hạch toán là gì? Những kiến thức căn bản nhất về hạch toán

(10) Học hỏi từ thất bại

Không có nhà đầu tư nào không bị lỗ, vì đầu tư luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định.

Từ mất mát, hãy học thói quen, rút ​​kinh nghiệm và sử dụng nó như một bài học để cải thiện chiến lược của bạn. Thất bại là một trong những bí quyết đầu tư vào chứng khoán vì nó có thể khiến bạn trở thành một nhà giao dịch tốt hơn và giúp bạn học cách kiểm soát thua lỗ của mình.

Ngoài ra, đừng để thất bại khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Điều quan trọng là phải tuân thủ nghiêm ngặt chiến lược giao dịch đã đặt ra, thay vì cố gắng chạy theo lợi nhuận.

(11) Đừng quá tham lam

Tâm lý tham lam sẽ khiến nhà đầu tư tham gia vào những giao dịch bất lợi dẫn đến thua lỗ không thể kiểm soát. Điều này xảy ra trong một số trường hợp như:

Ж Các nhà đầu tư nhiệt tình tiếp tục lao vào thị trường sau khi giao dịch có lãi.

Ж Các nhà đầu tư cố gắng “mua lại những gì đã mất” sau khi phá sản.

Ж Các nhà đầu tư hành động theo đám đông của thị trường, để không bỏ lỡ các sự kiện sinh lời.

Ж Các nhà đầu tư quá phụ thuộc vào đòn bẩy, sử dụng mức đòn bẩy quá cao để phóng đại lợi nhuận.

Để khắc phục tư duy này, nhà đầu tư phải tuân thủ kỷ luật đầu tư, họ phải lập kế hoạch đầy đủ trước khi giao dịch. Ngoài ra, bạn nên chọn phần mềm như Mitrade vì nó có đòn bẩy linh hoạt từ 1:10 – 1: 200, không quá cao so với thị trường.

(12) Theo dõi diễn biến thị trường

Ngoài kiến ​​thức về quy trình giao dịch, nhà giao dịch cần cập nhật những tin tức và sự kiện mới nhất của thị trường chứng khoán như kế hoạch lãi suất, triển vọng kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp, GDP, v.v.

Bạn nên truy cập vào một phần mềm có tích hợp sẵn các công cụ giúp bạn cung cấp các tin tức miễn phí như Lịch kinh tế, tin các sự kiện quan trọng hay chỉ số tâm lý (tỷ lệ mua / bán trên thị trường)… để theo dõi các biến động và đưa ra quyết định nhanh chóng , tránh để mất các cơ hội giao dịch quan trọng hoặc thoát vị thế vào đúng thời điểm.

Một số phần mềm như Mitrade cho phép bạn quét danh sách cổ phiếu / chỉ số lãi suất và luôn cập nhật thông tin chung và cảnh báo giá cả.

16043916523180

(Công cụ cảnh báo giá đang hoạt động Sàn giao dịch Mitrade)