15 lượt xem

Mức cho vay vốn sinh viên tại ngân hàng chính sách xã hội mới nhất hiện nay | Acb-win.com

Chính sách cho vay của ngân hàng Chính sách cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với lãi suất hỗ trợ, thời hạn vay dài nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em đến trường.

Với mục tiêu không để một học sinh (sinh viên) nào bỏ học vì thiếu tiền đóng học phí đại học, không đủ khả năng chi trả dù chỉ là sinh hoạt phí tối thiểu. Nhà nước có chính sách cho sinh viên vay vốn sinh viên từ Quỹ tín dụng giáo dục của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Hình thức vay vốn ngân hàng chính chủ dành cho sinh viên có nhiều ưu điểm và lợi ích hơn so với các chương trình vay thông thường khác.

người đi vay

Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, học viện dạy nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam và thuộc một trong các đối tượng sau đây:

 • Học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ còn cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.
 • Học sinh, sinh viên là thành viên trong đơn vị gia đình thuộc một trong các loại sau: Gia đình nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật. Gia đình có thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% thu nhập bình quân đầu người của gia đình nghèo theo quy định của pháp luật.
 • Sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về kinh tế do bị tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian học tập có xác nhận của Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã nơi cư trú.

Sinh viên vay vốn ngân hàng chính sách xã hội để có thêm cơ hội học tập

Sinh viên vay vốn ngân hàng chính sách xã hội để có thêm cơ hội học tập

Phương thức cho vay

Ngân hàng Chính sách Xã hội tạo điều kiện cho sinh viên vay theo hai cách:

 • Sinh viên được thực hiện thông qua phương thức gia đình cho vay. Đại diện gia đình là người trực tiếp vay vốn và có trách nhiệm trả nợ.
 • Học sinh mất cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ còn cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động được vay vốn trực tiếp từ Ngân hàng Chính sách xã hội nơi trường đóng.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu nhiều hình thức vay trả góp để có thêm nhiều lựa chọn khi vay phục vụ nhu cầu cuộc sống.

Số tiền vay và lãi suất

Hiện tại, Ngân hàng Chính sách xã hội tính mức vay và lãi suất cho sinh viên khi vay tại đây như sau:

 • Mức cho vay tối đa đối với sinh viên là 1.500.000 đồng / tháng theo Quyết định số. 751 / QĐ-TTg ngày 30 tháng 5 năm 2017.
 • Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cho vay căn cứ vào học phí đại học, sinh hoạt phí và nhu cầu của người vay để quyết định mức vay cụ thể cho từng sinh viên.
 • Lãi suất vay sinh viên là 0,5% / tháng. Lãi nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất tiền vay.

Đã có rất nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước được vay vốn sinh viên.

Đã có rất nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước được vay vốn sinh viên.

Ngày đến hạn khoản vay

Thời hạn cho vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội là thời hạn kể từ ngày người vay giải ngân khoản vay đầu tiên đến ngày trả nợ gốc và lãi theo thỏa thuận trên sổ vay.

Người vay phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu ngay khi sinh viên có việc làm, có thu nhập nhưng chậm nhất là 12 tháng, kể từ ngày sinh viên kết thúc khóa học. Thời hạn tối đa của khoản vay được xác định theo công thức sau:

Thời gian cho vay = thời gian giải ngân khoản vay + 12 tháng + thời gian trả nợ

Trong đó:

– Thời gian giải ngân khoản vay: Là khoảng thời gian kể từ ngày người vay nhận khoản vay đầu tiên đến ngày sinh viên kết thúc khóa học, bao gồm thời gian sinh viên được nghỉ học vĩnh viễn và thành tích học tập của sinh viên (nếu có). .

– Thời hạn trả nợ: Là khoảng thời gian kể từ ngày người đi vay trả khoản vay đầu tiên đến ngày trả nợ gốc và lãi. Bên vay và ngân hàng thỏa thuận về thời hạn trả nợ cụ thể, nhưng không vượt quá thời hạn trả nợ tối đa đã quy định:

 • Đối với các chương trình đào tạo có thời gian đến một năm, thời gian trả nợ tối đa gấp đôi thời gian giải ngân khoản vay.
 • Đối với các chương trình đào tạo trên 01 năm, thời gian trả nợ tối đa bằng thời gian giải ngân vốn vay.

NHCSXH là đơn vị cho sinh viên vay vốn và giải ngân 2 lần / năm trong học kỳ. Số tiền giải ngân từng lần căn cứ vào số tiền vay và số tháng trong từng học kỳ (5 tháng / 1 kỳ).

Thủ tục vay

Để được vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Bản sao sổ gia đình (giấy chứng nhận).
 • Bản sao thẻ sinh viên (có chứng thực).
 • Giấy nhập học (bản sao có chứng thực) khai giảng năm học của khóa học.
 • Giấy đề nghị vay vốn để thanh toán học phí (theo mẫu ngân hàng).
 • Giấy cam kết của gia đình (bố, mẹ) và học sinh gửi cho nhà trường.

Chính sách cho vay sinh viên của Ngân hàng Chính sách xã hội đã giúp sinh viên có chi phí trang trải học phí đại học hoặc trang trải cuộc sống của bản thân thông qua việc giúp sinh viên ham học hỏi, sinh viên có cơ hội đến trường. Nếu có nhu cầu vay và thắc mắc, bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn qua:

theo dõi ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây

READ  DinoSwap (DINO) là gì? Toàn tập về tiền điện tử DINO | Acb-win.com