518 lượt xem

Bật mí 5 lợi ích của việc mua xe ô tô bằng thẻ tín dụng

                      Xe ô tô - phương tiện di chuyển được nhiều người lựa chọn 

Trước đây, mọi người thường chọn mua xe ô tô bằng hình thức vay trả góp. Nhưng hiện nay, hình thức mua xe ô tô bằng thẻ tín dụng đang dần chiếm ưu thế và được nhiều người biết đến hơn. Vậy những lợi ích của hình thức này là gì ?

Thủ tục mua xe nhanh chóng 

Khi chọn mua xe bằng hình thức vay trả góp thông qua các công ty tài chính như Home Credit, FE Credit,… thì bạn cần phải cung cấp thông tin và các giấy tờ cá nhân có liên quan như : sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, bằng lái xe, bảng sao kê lương, chứng minh thu nhập,…Nhưng khi mua xe ô tô bằng thẻ tín dụng thì bạn chỉ cần đến đại lý xe, sau đó quẹt thẻ và thanh toán bằng thẻ tín dụng rồi chuyển giao dịch trên thành hình thức trả góp là hoàn tất.

                      Xe ô tô - phương tiện di chuyển được nhiều người lựa chọn 
Xe ô tô – phương tiện di chuyển được nhiều người lựa chọn

Lãi suất mua xe ô tô bằng thẻ tín dụng ưu đãi

  • Hiện nay, có rất nhiều hãng xe và ngân hàng với các chương trình hỗ trợ khách hàng mua ô tô trả góp bằng thẻ tín dụng với lãi suất 0%. Bạn chỉ việc liên lạc với đại lý xe ô tô có chương trình này và yêu cầu tham gia.
  • Với chương trình này, bạn vẫn có thể phải trả thêm phí ngân hàng và đại lý mua xe. Tùy vào từng ngân hàng và đại lý mà phí này sẽ được quy định cụ thể.

Được tùy chọn khoản vay trả góp 

  • Bạn sẽ được lựa chọn các giải pháp trả tiền cho hình thức mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng.

Ví dụ, chiếc xe ô tô trị giá 700 triệu đồng. Bạn muốn trả góp 100% giá trị chiếc xe thì trước hết thẻ tín dụng của bạn phải còn đủ hạn mức và đang trong trạng thái hoạt động bình thường, tức là không bị ngân hàng khóa thẻ. Sau đó, bạn dùng thẻ cà 100% giá trị chiếc xe, tức là cà 700 triệu đồng. Cuối cùng, bạn liên lạc với ngân hàng đề nghị chuyển giao dịch 700 triệu đồng đó thành trả góp theo số tháng ngân hàng quy định.

Ngoài ra, có một giải pháp là bạn sẽ trả tiền mặt một phần, phần còn lại được chuyển thành trả góp. 

  • Nếu như bạn mua xe trả góp thông qua các công ty tài chính, bạn sẽ trả số tiền mặt dao động từ 10 – 20% giá trị chiếc xe, số còn lại công ty tài chính sẽ cho bạn vay trả góp. Tùy thuộc vào công ty tài chính mà bạn sẽ được sẽ hỗ trợ vay trả góp trong khoảng từ 70 -100% giá trị xe.
                       Thẻ tín dụng đang dần chiếm ưu thế trong việc thanh toán
Thẻ tín dụng đang dần chiếm ưu thế trong việc thanh toán

Làm thẻ tín dụng mua xe trả góp được hưởng nhiều ưu đãi, quyền lợi từ ngân hàng 

  • Trong xu hướng hiện đại ngày nay, thẻ tín dụng của các ngân hàng đa số đều có ưu đãi hoàn tiền (cashback) hoặc tích điểm, tức là đổi điểm nhận quà. 
  • Hơn nữa, vào mỗi thời điểm khác nhau,  mỗi ngân hàng sẽ còn có vô số những ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt là vào các dịp lễ, Tết sẽ có rất nhiều ưu đãi khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm.

Có nhiều ngân hàng hỗ trợ bạn mua xe ô tô bằng thẻ tín dụng

  • Ngày nay, ngân hàng nào cũng có thẻ tín dụng và triển khai các chương trình mua hàng trả góp. Để thu hút nhiều khách hàng, giữa các ngân hàng luôn có sự cạnh tranh giữa các sản phẩm thẻ tín dụng. 
             Mua xe ô tô bằng thẻ tín dụng được nhiều người biết đến hơn
Mua xe ô tô bằng thẻ tín dụng được nhiều người biết đến hơn
  • Sau đây là một số ngân hàng có dòng thẻ tín dụng nổi bật cho khách hàng mua xe ô tô trả góp tốt nhất hiện nay:

Ngân hàng VPBank

VPBank đã và đang triển khai chương trình cho vay trả góp lãi suất với các kỳ hạn trả góp từ 03, 06, 09 đến 12 tháng. 

Ngoài ra, mức phí quản lý tài khoản trả góp của VPBank cũng rất hợp lý chỉ dao động từ 0.5% – 1%/tháng.

Ngân hàng Citi Bank

Citi Bank là một trong những ngân hàng có chương trình mua xe ô tô bằng thẻ tín dụng hấp dẫn nhất hiện nay. Ngoài việc chỉ trả góp 0%, bạn sẽ  không bị thu phí chuyển đổi trả góp khi thanh toán xe qua thẻ.

Với thẻ tín dụng Citi Bank bạn hoàn toàn có thể mua trả góp với kỳ hạn tối đa lên đến 12 tháng.

Ngoài ra, còn có các ngân hàng như : HSBC, ACB Bank và Sacombank,…

Với những lợi ích đã được acb-win.com bật mí như trên thì bạn hoàn toàn mua xe ô tô bằng thẻ tín dụng. Còn chần chờ gì nữa, nhanh tay sở hữu một chiếc thôi nào