20 lượt xem

Moonriver (MOVR) là gì? Cách sở hữu MOVR Token an toàn | Acb-win.com

Moonriver là một mảnh ghép tuyệt vời, đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của hệ sinh thái Kusama. Đây là dự án mà anh ấy xây dựng để trở thành một Parachain trên mạng Kusama. Vậy Moonriver (MOVR) là gì? ”Hãy cùng Tino Group tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án dưới đây nhé!

Giới thiệu về Moonriver (MOVR)

Moonriver (MOVR) là gì?

Moonriver (MOVR) được xây dựng để trở thành một Parachain trên mạng Kusama, cung cấp khả năng tương thích với mạng Ethereum Blockchain. Dự án dự định sẽ làm việc trên Kusama như một chuỗi công cụ dành cho các nhà phát triển, giúp các dự án tiền điện tử mở rộng phạm vi tiếp cận với người dùng và thị trường mới bằng cách tiếp cận đa chuỗi.

Moonriver Network cung cấp khả năng triển khai EVM (Máy ảo Ethereum), cho phép các hợp đồng thông minh trên Ethereum di chuyển sang mạng Kusama. Các cầu nối cũng được tạo trong mạng để xem trạng thái, chuyển mã thông báo và tạo điều kiện giao tiếp giữa các chuỗi khác nhau. Ngoài ra, Moonriver cũng cho phép nhiều tích hợp khác thông qua chức năng API tương thích với Web3.

moonriver-la-gi

Ví dụ: ví MetaMask và nhiều công cụ khác chạy trên Ethereum mà người dùng có thể sử dụng với nền tảng Moonriver.

Mối quan hệ giữa Moonriver và Moonbeam

Có thể nói, Moonriver được thiết kế như một mạng “chị em” của Moonbeam trên mạng Polkadot. Điều này có nghĩa là các mã mới sẽ được gửi đến Moonriver để kiểm tra và xác minh mọi điều kiện thực tế trước khi chuyển chúng cho Moobeam.

Cả hai dự án đều được xây dựng trên cùng một cơ sở mã nhưng trải rộng trên hai chuỗi khác nhau. Nếu Moonriver kết nối với Kusama, Moobeam được kết nối với mạng Polkadot.

Với khả năng tương thích dễ dàng của Moonriver trên EVM, các nhà phát triển có thể tận dụng cơ sở hạ tầng hiện có của Ethereum như khả năng tương thích Oracle của Chainlink hoặc giao thức Band. Đặc biệt, tốc độ vận hành của dự án Moonriver được tối ưu hóa nhanh chóng và tiện lợi hơn do không cần trải qua bất kỳ khâu kiểm duyệt nào cho đến khi triển khai trên mạng chính.

Đối với Moonbeam, các nhà phát triển sẽ có chức năng được hỗ trợ tối ưu, không cần thiết phải cấu hình lại từ thử nghiệm sang biểu mẫu, họ sẽ sử dụng ngôn ngữ Solidity trong Hợp đồng thông minh và dApps và các công cụ có sẵn trên Ethereum thông qua EVM.

Tầm nhìn của Moonriver tương tự như Moonbeam. Mục tiêu của nó là mang lại các nền tảng hỗ trợ trên nhiều chuỗi, cho phép một số lượng lớn người dùng và tài nguyên. Để đạt được điều này, Moonbeam đã tạo ra một nền tảng Hợp đồng thông minh tương thích với EVM hỗ trợ dApps.

Cách hoạt động của Moonriver

Moonriver được thiết kế với mục đích phục vụ như một nền tảng Hợp đồng thông minh, cho phép các nhà phát triển phân phối lại các dApp Ethereum của họ trong một môi trường hoàn toàn mới. Điều này có nghĩa là Hợp đồng thông minh cấp nguồn cho dApp Etherem sẽ cần viết lại hoặc báo cáo cấu hình cho mạng Moonriver.

Moonriver (MOVR) là gì? Cách sở hữu mã thông báo MOVR an toàn 2

QUẢNG CÁO

Hiện tại, Moonriver cung cấp một số dịch vụ chính dành cho nhà phát triển như sau:

 • Phân phối EVM: Nó cho phép các nhà phát triển di chuyển Hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum sang môi trường Kusama.
 • API tương thích Web3: Cho phép sử dụng các công cụ dựa trên Ethereum (ví dụ: MetaMask) với Moonriver.
 • Cầu: Cho phép di chuyển mã thông báo, hiển thị trạng thái và chuyển thông báo với Ethereum và các chuỗi khác như Bitcoin.
 • Tích hợp DOT, ERC20 và các dịch vụ cơ sở hạ tầng khác như Chainlink và The Graph.

moonriver-la-gi

3 tính năng của Moonriver

Stakeout

Moonriver có thể đặt một mã thông báo MOVR tối thiểu trên mạng. Thời gian thanh toán được chia thành hai vòng, mỗi vòng sẽ có tổng cộng 300 khối và sẽ mất khoảng 1 giờ để hoàn thành.

Giải thưởng được phân phối cho cộng tác viên (Collator) và cho người đề cử (Nominator). Người đóng góp tạo ra các khối và thu thập các giao dịch từ người dùng để tạo bằng chứng được chuyển tiếp đến quy trình xác thực. Các ứng cử viên là Người nắm giữ MOVR – Người nắm giữ, Cổ phần trên Moonriver Network.

Phần thưởng sẽ được trao cho người phù hợp được đặt ở mức lạm phát hàng năm 20%. Trong khi đó, người đề cử được cung cấp nhiều phần thưởng khác nhau, tỷ lệ với số xu được đặt trong nhóm giải thưởng của người đề cử.

Sự quản lý

Chủ sở hữu MOVR có quyền tham gia quản lý Moonriver Network. Trong đó,

 • Họ có thể trình bày các đề xuất, tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý.
 • Xác định thời điểm phát động một cuộc trưng cầu dân ý công khai.
 • Các bước bình chọn nhanh chóng.
 • Xác định thời gian chặn và kết thúc của họ và ủy quyền quyền biểu quyết của họ cho một tài khoản khác.

kho báu

Mạng Moonriver thiết lập kho bạc cộng đồng để hỗ trợ các đề xuất được hội đồng quản trị phê duyệt và nhận trợ cấp từ một tỷ lệ phần trăm phí giao dịch của mạng. Một điểm đặc biệt của chức năng này là các mạng trên Moonbeam đều có kho quỹ được cá nhân hóa, cho phép quản lý và phân bổ vốn dễ dàng hơn cho các đề xuất đã được hội đồng quản trị phê duyệt.

MOVR là gì?

MOVR được sử dụng trong những trường hợp nào?

 • Cung cấp, khuyến khích thu thập và tạo điều kiện xây dựng cơ sở hạ tầng của nút phi tập trung của mạng Moonriver.
 • Thanh toán chi phí giao dịch và tất cả các hoạt động trên nền tảng Moonriver.
 • Nó cung cấp một cơ chế quản trị trên chuỗi, cho phép người dùng tham gia vào các hoạt động quản trị như bỏ phiếu thành viên hội đồng quản trị và đề xuất cập nhật mạng.
 • Hỗ trợ chức năng đo khí của quá trình thực hiện Hợp đồng thông minh.
 • Khuyến khích người dùng tham gia các nút mạng Moonriver.

moonriver-la-gi

Thông tin cơ bản về mã thông báo MOVR

 • Tên mã thông báo: Mã thông báo mặt trăng.
 • Mã: MOVR.
 • Chuỗi khối: Kusama.
 • Nguồn cung tuần hoàn – Nguồn cung tuần hoàn: 2.122.084.
 • Tổng ưu đãi – Tổng ưu đãi: 10.134.840
 • Cung cấp tối đa – Cung cấp tối đa: 10,134,840.
 • Khối lượng giao dịch 24 giờ – Khối lượng giao dịch 24 giờ (25 tháng 10 năm 2021): $ 33.545.821
 • Vốn hóa thị trường – Market Cap: 865.043.562 đô la.

Khả năng phân bổ mã thông báo MOVR

 • Crowdloan với bảo vệ dây chuyền: 30% – 3.000.000 MOVR được sử dụng để huy động KSM cho Parachain Slot trên Kusama.
 • Các sáng kiến ​​cộng đồng và Khu bảo tồn Parachain Slot: 40% – 4.000.000 MOVR hỗ trợ các sáng kiến ​​cộng đồng. (ví dụ như ưu đãi thanh khoản, phần thưởng trong các chương trình chiến lược, ..) và đặt trước Parachain Slot để đảm bảo các hợp đồng thuê Parachian Slot trong tương lai trên Kusama.
 • Bảo vệ chuỗi dự trữ: 0,5% – đối với phần dự trữ được kết nối với bộ phận bảo vệ dây chuyền.
 • Kho báu: 0,5% MOVR Token là số tiền được chi tiêu thông qua cơ chế quản lý chủ sở hữu MOVR Token.
 • Quản lý và sử dụng mạng dài hạn: 24,5% – 2.450.000 mã thông báo MOVR do Moonbeam Foundation kiểm kê để tài trợ cho các chương trình phát triển hệ sinh thái khác và nhu cầu mạng.
 • Chương trình chấp nhận nhà phát triển: 4,5% – 450.000 mã thông báo MOVR được trao cho các chương trình phát triển hệ sinh thái Moonriver ngắn hạn.

moonriver-la-gi

Mã thông báo MOVR có thể được mua, bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, MOVR Token được niêm yết và hỗ trợ giao dịch trên một số sàn như: Kraken, KuCoin, Gate.io, Bitfinex ,, .. Trong đó, MOVR Token được giao dịch nhiều nhất trên KuCoin, chiếm 46,66% tổng giao dịch khối lượng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên để mua bán token MOVR.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia chương trình Moonriver Crowdloan bằng cách chặn KSM. Sau đó, bạn sẽ nhận được phần thông thường của mã thông báo MOVR.

Trên đây là thông tin về “Moonriver (MOVR) là gì?” và cách sở hữu mã thông báo MOVR mà Tino Group tổng hợp để gửi đến các bạn. Đây là một dự án cung cấp triển khai EVM hoàn chỉnh, các API tương thích với Web3 và các cầu nối kết nối Moonriver với mạng Ethereum hiện có. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về dự án để lựa chọn đầu tư thích hợp nhất, an toàn nhất!

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Moonriver (MOVR)

Điều gì khiến Moonriver hấp dẫn các nhà đầu tư?

Mã thông báo MOVR của Moonriver áp dụng cơ chế giảm phát, chuyển vào quỹ Mã thông báo để phân phối nó cho cộng đồng phát triển mạng, cung cấp quản trị trên chuỗi và mở rộng số lượng lớn người dùng và tài nguyên. Tuy nhiên, bạn nên dành một chút thời gian để nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia vào nền tảng.

Đối tác của dự án Moonriver là ai?

Hiện tại, Moonriver là nền tảng thử nghiệm cho nhiều dự án lớn. Trong đó, có thể kể đến một số đối tác chính của Moonriver như: Balaner, Razor, Network, Sushiswap, Chainlink, Ocean, …

Moonriver làm thế nào để vượt qua khả năng tương thích EVM cơ bản?

 • Tạo tài khoản, địa chỉ và chữ ký hợp nhất.
 • Sử dụng các công cụ và giao diện dApp hiện có: Kết nối các công cụ phổ biến như MetaMask, Hardhat, Truffle thông qua bộ hoàn chỉnh các điểm cuối RPC của Web3.
 • Có thể mở rộng với những sửa đổi tối thiểu.
 • Sử dụng một ngôn ngữ lập trình quen thuộc.

Người dùng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Moonriver qua những kênh nào?

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Phí làm thẻ ATM ngân hàng BIDV 2022. Mất bao lâu? | Acb-win.com