23 lượt xem

Moonbeam (GLMR) là gì? Cách sở hữu và lưu trữ GLMR Token mới nhất 2022 | Acb-win.com

“Tương lai đa chuỗi” là tầm nhìn đặc biệt của dự án Moonbeam. Các hệ thống Blockchain hứa hẹn sẽ không hoạt động đơn lẻ mà giao tiếp và kết hợp với nhau trong thế giới đa vũ trụ Blockchain để mang đến cho người dùng và nhà phát triển những lợi ích vượt trội nhất. Vậy Moonbeam (GLMR) là gì? Hãy cùng Tino Group đi tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

Giới thiệu về Moonbeam (GLMR)

Moonbeam (GLMR) là gì?

Moonbeam (GLMR) được biết đến là Blockchain hướng tới nhà phát triển cung cấp khả năng tương thích với Ethereum Blockchain thông qua việc triển khai EVM (Ethereum Virtual Machine), API tương thích Web3 và các cầu nối kết nối Moonbeam với Ethereum Blockchain. Do đó, các nhà phát triển có thể triển khai Hợp đồng thông minh Solidity và giao diện người dùng dApp cho Moonbeam với sửa đổi tối thiểu.

Ngoài ra, Moonbeam cũng được coi là Parachain trên mạng Polkadot. Điều này có nghĩa là họ sẽ nhận được bảo mật được chia sẻ từ chuỗi chuyển tiếp Polkadot và tích hợp với các chuỗi khác được kết nối với Polkadot.

Dự án được khởi động vào tháng 1 năm 2020 bởi Derek Yoo của Pure Stake, một công ty cung cấp các công cụ và dịch vụ cơ sở hạ tầng cho các nhà phát triển Blockchain.

moonbeam-la-gi

Nói một cách đơn giản, Moonbeam được thiết kế để giúp các nhà phát triển Ethereum mở rộng hoạt động kinh doanh và ảnh hưởng của họ trong hệ sinh thái Polkadot bằng cách chia sẻ liền mạch khối lượng công việc lên một cấp độ mới.

Cách thức hoạt động của dự án Moonbeam

Moonbeam được xây dựng trên hệ thống máy ảo tương thích với nền tảng Ethereum và trở thành cầu nối giữa Moonbeam với các mạng Blockchain hiện có của Ethereum, chẳng hạn như kết nối giữa Moonbase Alpha TestNet và Kovan TestNet của Ethereum. Đồng thời, Moonbeam là một Hợp đồng thông minh cho Parachain.

Sự ra đời của dự án Moonbeam nhằm hỗ trợ các lập trình viên phát triển nền tảng, cung cấp khả năng tương thích với Toolchain và Network cho các nhà phát triển Ethereum hiện có. Dự án liên quan đến việc triển khai mạng lưới các máy ảo (EVM) và giao diện lập trình (Application Programming Interface) tương thích với Web3.

Do đó, các nhà phát triển có thể dễ dàng triển khai Hợp đồng thông minh và dApp trên nền tảng giao diện người dùng cho các sửa đổi nhỏ nhất của mã thông báo GLMR.

moonbeam-la-gi

Đặc điểm nổi bật của Moonbeam

Nếu các dự án trên thị trường tập trung vào khả năng tương tác của các Blockchains, thì Moonbeam quan tâm đến việc cung cấp một khuôn khổ để Blockchain tương tác trơn tru với Ethereum. Do đó, giao thức này đã giúp các nhà phát triển tạo ra một hệ sinh thái kết nối với nhau thông qua một số tính năng độc đáo như: dApp không cần ủy quyền, cộng tác với EVM, API nâng cao, công cụ tương thích chất nền, tích hợp công nghệ chuỗi chéo và quản trị trên chuỗi.

DApp không cần ủy quyền

Moonbeam cung cấp mức độ phân quyền cao hơn và khả năng chống kiểm duyệt. Đồng thời, mạng lưới phát triển nền tảng hỗ trợ sinh thái dApp bằng cách cung cấp phát triển mã nguồn mở và Blockchain công cộng.

Moonbeam (GLMR) là gì? Cách sở hữu và lưu trữ mã thông báo GLMR 2022 mới nhất 2

QUẢNG CÁO

Toàn bộ phân phối EVM

Moonbeam cho phép chuyển sang nền tảng Hợp đồng thông minh dựa trên Solidity và chạy trên máy ảo Ethereum (RVM) với nhiều sửa đổi, mang lại kết quả thực thi mong muốn.

API nâng cao

Moonbeam cho phép các nhà phát triển di chuyển dApps front-end mà không có thay đổi lớn. Điều này giúp người dùng mạng Moonbeam dễ dàng chạy các công cụ như Truffle hoặc MetaMask mà không gặp sự cố.

Tích hợp chuỗi

Thông qua việc sử dụng mạng Polkadot và cầu nối mã thông báo, Moonbeam cho phép di chuyển mã thông báo, hiển thị trạng thái và truyền thông điệp với Ethereum và các chuỗi khác.

Quản trị trên chuỗi

Quản trị trên chuỗi cho phép các bên liên quan của Moonbeam nhanh chóng phát triển giao thức cơ bản dựa trên nhu cầu của các nhà phát triển và cộng đồng mà không cần bất kỳ sự phân nhánh nào.

Hệ sinh thái Tia Mặt trăng

Net

Mục tiêu của dự án là tạo ra nhiều mạng lưới hơn nữa dựa trên sự tồn tại lâu dài của Moonbeam. Trong đó, ngoài mạng Polkadot, Moonbeam sẽ được phân phối tại Kusama. Các mạng đã, đang và sẽ kết nối với Moonbeam trong thời gian tới có thể kể tên như sau:

 • Mặt trăng tia Alpha: Tháng 9 năm 2020, PureStake được lưu trữ trên TestNet của Parachain.
 • Đá mặt trăng: Được phân phối trên TestNet Rococo (sẽ được xác định). Moonbeam đã chạy thiết lập Parachain / Relay Parachain của riêng họ kể từ khi TestNet ra mắt vào tháng 9 năm 2020.
 • sông mặt trăng: Đến cuối quý 1 năm 2022, phân phối trên Kusama. Moonbeam triển khai dưới dạng Parachain trên mạng Kusama, trước khi triển khai trên Polkadot Mainnet. Điều này yêu cầu Parachain đảm bảo rằng nó hoạt động trên Kusama.
 • Moonbeam: Vào cuối quý 2 năm 2022, Moonbeam đứng về phía Polkadot.
 • Tạo phiên bản Moonbeam của riêng bạn dưới dạng một nút độc lập.

moonbeam-la-gi

Ví tiền

Hiện tại, Moonbeam đang thử nghiệm với ví MetaMask và MathWallet, v.v. Ngoài ra, bất kỳ ví nào hoạt động với mạng tùy chỉnh của Ethereum đều có thể hoạt động với Moonbeam.

Công cụ

Nhờ các tính năng tương thích với Ethereum của Moonbeam, người dùng có thể dễ dàng sử dụng các công cụ phát triển mà họ biết và yêu thích như Remix, Truffle, HardHat, Web3, Ethers, The Graph, Debug API & Trace Module, v.v.

Oracles

Moonbeam cũng có một số Oracle được sử dụng làm nguồn dữ liệu cho Hợp đồng thông minh như Chainlink, Band Protocol, Razor, v.v.

Cầu

Hiện tại, Moonbeam đang thực hiện một cầu nối hoạt động hoàn chỉnh để kết nối với Rinkeby / Kovan TestNet của Ethereum và Moonbeam Alpha – ChainBridge của Ethereum.

Mã thông báo

Ngoài ra còn có một mạng lưới giống như Moonbeam trên Moonbeam được gọi là Moonriver. Đầu tiên, các mã sẽ được gửi đến Moonriver, nếu chúng hoạt động chính xác, chúng sẽ được chuyển đến Moonbeam trên Kusama. Do đó, dự án được biết đến với 2 Token, GLMR là Moonbeam Token và MOVR là Moonriver Token.

Mã thông báo GLMR là gì?

Mã thông báo GLMR là mã thông báo tiện ích chính thức trên nền tảng Moonbeam. Việc triển khai chính của Moonbeam sẽ nằm trên mạng Polkadot, vì vậy Glimmer (GLMR) được phân phối và liên kết trên Polkadot.

 • Các nhà phát triển dự án sẽ sử dụng GLMR để thanh toán phí thực hiện Hợp đồng thông minh và chi phí giao dịch trên Moonbeam.
 • Chủ sở hữu mã thông báo GLMR có quyền tham gia quản trị hệ thống và đóng góp ý kiến ​​để giúp các nhà phát triển xây dựng mạng Moonbeam.
 • Tất cả phí giao dịch được thanh toán bằng mã thông báo GLMR.
 • Người thu thập cuộc hẹn sử dụng mã thông báo GLMR để hỗ trợ sự tồn tại của mạng.
 • Khuyến khích người dùng chạy Node để tăng cường tính năng bảo mật.
 • Nó hỗ trợ đo lường giá khí đốt.

MORV là mã thông báo tiện ích Moonriver được phân phối trên Kusama. Vai trò của mã thông báo này khá giống với mã thông báo GLMR.

moonbeam-la-gi

Thông tin cơ bản về mã thông báo GLMR

 • Tên mã thông báo: MoonbeamToken.
 • Mã: GLMR.
 • Chuỗi khối: Ánh trăng.
 • Chuỗi chuyển tiếp: Một chất độc.
 • Hợp đồng thông minh: Không có.
 • Loại mã thông báo: Tiện ích, chính phủ.
 • Tổng ưu đãi – Tổng ưu đãi: 10.000.000.000 GLMR.

Tính toán mã thông báo GLMR

 • Tài trợ hạt giống (Vòng hạt giống): 14%.
 • Bán chiến lược (bán chiến lược): thứ mười hai%.
 • Bán công khai (bán công khai): 16%.
 • Tài trợ trái phiếu Parachain (tài trợ parachain): 15%.
 • Dự trữ trái phiếu Parachain (Parachain Reserve): 0,5%.
 • Kho báu (Quỹ): 0,5%.
 • Giao thức dài hạn và phát triển hệ sinh thái (giao thức dài hạn và phát triển hệ sinh thái): 17%.
 • Chương trình chấp nhận nhà phát triển (nhà phát triển): 4,5%.
 • Đối tác và nhà tư vấn chính (Key Partners and Consultants): 4,5%.
 • Những người ủng hộ sớm PureStake: 1,4%.
 • Người sáng lập và nhân viên đầu tiên (người sáng lập và nhân viên đầu tiên): mười%.
 • Khuyến khích nhân viên trong tương lai (Chính sách khuyến khích nhân viên): 4,6%.

moonbeam-la-gi

Mã thông báo GLMR có thể được mua, bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, mã thông báo GLMR không được liệt kê trên các sàn giao dịch. Vào ngày 7 tháng 9 năm 2021, Moonbeam Foundation có đợt bán token cộng đồng, 8% (GLMR $ 80 triệu) của nguồn cung ban đầu sẽ được bán trong ba đợt. Tino Group sẽ nhanh chóng cập nhật những thay đổi mới nhất của nền tảng.

Trong tương lai gần, khi đi vào hoạt động và hoàn thiện hơn, GLMR sẽ có thể được Swap hỗ trợ từ dự án trên các sàn giao dịch phi tập trung như PancakeSwap, SushiSwap, Uniswap và một số sàn khác.

Moonbeam là một dự án tiềm năng, thu hút dòng tiền từ nền tảng Ethereum sang Polkadot. Nhờ cuộc đấu giá may mắn của Moonriver trên Kusama, gần như chắc chắn rằng Moonbeam sẽ chiếm một vị trí đẹp trên Parachain của Polkadot.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án Moonbeam (GLMR), từ đó đưa ra quyết định sáng suốt cho hành trình đầu tư của mình. Và đừng quên theo dõi chuyên mục tiền mã hóa của Tino Group để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường tiền mã hóa.

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Moonbeam (GLMR)

Chủ đầu tư vào dự án Moonbeam

 • Phòng thí nghiệm Binance.
 • CoinFund.
 • ParaFi.

Tôi có thể tìm và cập nhật thông tin về dự án Moonbeam ở đâu?

Đối tác của Moonbeam là ai?

Hiện tại, có rất nhiều dự án đang đồng hành cùng các đối tác của Moonbeam, có thể kể đến một số cái tên nổi tiếng như: MetaMask, Chainlink, Sushiswap, Brand Protocol, Polkastarter.

Bạn có nên đầu tư vào dự án Moonbeam hay không?

Moonbeam dựa trên Polkadot và có hệ thống máy ảo EVM tích hợp, cho phép các ứng dụng Ethereum tương thích với Moonbeam. Qua đây có thể thấy ưu điểm lớn của Moonbeam là khả năng kết nối trực tiếp với Parachains trên Polkadot, giảm thiểu chi phí trên mạng. Tuy nhiên, rất khó để khẳng định Moonbeam có an toàn tuyệt đối hay không, hãy dành chút thời gian tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Tìm hiểu game CrytoCars là gì? Thông tin chi tiết về game CryptoCars và CCAR coin | Acb-win.com