17 lượt xem

Mining Pool là gì? Ưu và nhược điểm của Mining Pool | Acb-win.com

Gần đây, ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số đã phát triển mạnh mẽ, hứa hẹn những sự nở rộ thậm chí còn lớn hơn trong tương lai. Cùng với đó, một số điều khoản mới ra đời, giúp cải thiện trải nghiệm của nhà đầu tư. Nếu bạn là một tín đồ của tiền điện tử hoặc tham gia khai thác Coin, bạn chắc hẳn đã nghe đến thuật ngữ Mining Pool. Vậy Mining Pool là gì? Hãy cùng Tino Group khám phá ngay dưới đây nhé!

Giới thiệu về nhóm khai thác

Nhóm khai thác là gì?

Mining Pool hay còn được gọi là bể khai thác. Đây là không gian thu thập các thợ đào hoặc thợ đào, họ sẽ giúp khai thác một khối coin và chia sẻ lợi nhuận với nhau khi công việc hoàn thành.

Nói một cách đơn giản, mọi thợ đào tham gia vào Nhóm khai thác sẽ đóng góp mạnh mẽ (Hashrate hoặc Hashpower) để cùng khai thác các khối Bitcoin và chia sẻ lợi nhuận dựa trên tỷ lệ đóng góp. Hầu hết các nhóm khai thác đều thu lợi nhuận từ các thợ đào.

mining-pool-la-gi

Khai thác Bitcoin hoặc Altcoin có thể được so sánh với việc chơi xổ số. Nếu bạn có một máy tính với 1TH và Hashpower, tổng số mạng Bitcoin là 1 Petahash, có nghĩa là bạn có 1/1000 cơ hội khai thác khối sau mỗi 10 phút. Bạn thậm chí không có hơn 10 phút để khai thác mỗi khối.

Khi bạn tham gia vào Nhóm khai thác cùng với nhiều thợ đào khác, làm việc cùng nhau để khai thác các khối, khả năng bạn nhận được phần thưởng sẽ lớn hơn so với việc bạn khai thác một mình.

Cơ chế hoạt động của nhóm khai thác

Thông thường, các mining pool sẽ có một người giữ vị trí điều phối viên, chịu trách nhiệm sắp xếp và tổ chức công việc cho các miner tham gia. Họ cần chắc chắn – mỗi nhân viên trong nhóm sử dụng một giá trị Nonce khác nhau. Chỉ bằng cách này, chúng tôi mới có thể đảm bảo rằng không có việc khai thác cùng một khối, lãng phí thời gian và năng lượng khai thác Tiền xu.

Đồng thời, các điều phối viên này cũng có nhiệm vụ chia sẻ nhiệm vụ và trả thưởng cho những người tham gia. Thông thường, họ sẽ trả phần thưởng theo hai phương thức phổ biến: Trả cho mỗi cổ phiếu và Trả cho mỗi N cổ phiếu cuối cùng

Trả cho mỗi cổ phiếu (PPS – trả cho mỗi cổ phiếu)

Đối với mô-đun này, người tham gia sẽ nhận được giải thưởng tương đương với số cổ phần mà họ mang về. Cược này là Hash, được sử dụng để theo dõi công việc của từng người tham gia. Các băm này không nhất thiết phải hợp lệ trên mạng, chúng chỉ cần đáp ứng các điều kiện do Nhóm khai thác đặt ra. Cho dù bạn kéo một khối hay không, bạn vẫn nhận được phần thưởng,

Trả cho N cổ phiếu cuối cùng (PPLNS – Trả cho N cổ phiếu cuối cùng)

Mô-đun PPLNS sẽ thưởng cho những người tham gia Nhóm khai thác khi họ hoàn thành một khối. Các thợ đào xác nhận khối, hệ thống sẽ kiểm tra số lượng N cổ phiếu được gửi, lợi nhuận cuối cùng sẽ dựa trên số cổ phiếu bạn đóng góp chia cho N và nhân kết quả với phần thưởng khối.

mining-pool-la-gi

Đánh giá ưu và nhược điểm của Mining Pool

Ích lợi

Tăng cơ hội nhận được phần thưởng

Nếu bạn chọn tự khai thác Coin, bạn sẽ nhận được đầy đủ phần thưởng, tuy nhiên khả năng nó bẻ khóa các thuật toán là cực kỳ thấp, phần thưởng sẽ giảm đi rất nhiều. Thay vào đó, tham gia vào các nhóm khai thác sẽ mang lại cho bạn cơ hội giải các khối và giành được phần thưởng, nhưng phần thưởng sẽ được chia đều cho các thành viên trong nhóm. Do đó, việc tham gia vào Nhóm khai thác sẽ mang lại cho người tham gia một khoản thu nhập ổn định, ngay cả khi mỗi khoản nhận được là khá nhỏ so với toàn bộ phần thưởng.

Nhóm khai thác là gì? Ưu và nhược điểm của Nhóm khai thác 2

QUẢNG CÁO

Giá thấp

Nó mang lại lợi thế cho những người mới bắt đầu khai thác hoặc những người muốn giảm thiểu rủi ro chứ không phải tạo ra lợi nhuận. Các nhóm khai thác chia sẻ tài nguyên để chi phí vận hành các giàn khai thác của bạn có thể giảm đáng kể.

Mặt khác, khi tham gia Mining Pool, bạn không cần phải đầu tư vào một máy đào đắt tiền với công suất vượt trội. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí phần cứng và chi phí vận hành hơn.

Mang lại thu nhập ổn định cho các thợ đào

Chắc chắn rằng sẽ có những khối hoàn thành sẽ mang lại cho những người tham gia Mining Pool một nguồn thu nhập ổn định cho bản thân, tuy nhiên khoản lợi nhuận này khá khiêm tốn vì nó được chia cho nhiều người nhưng rất thường xuyên. Miễn là bạn đóng góp công sức của mình, ngay cả khi không có khối nào được hoàn thành, các thợ đào vẫn sẽ được hưởng lợi nhuận.

Sai sót

Không tự chủ được các nguồn lợi nhuận

Lợi nhuận của những người tham gia phụ thuộc vào lợi nhuận tổng thể của Nhóm khai thác và tổng số người tham gia dự án cùng bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể kiểm soát được mình kiếm được bao nhiêu lợi nhuận.

Ràng buộc về các quy định và kế hoạch

Bằng cách tham gia vào Nhóm khai thác, bạn phải chấp nhận và tuân thủ các quy định và cơ chế của tổ chức như ngày trả thưởng, phương thức trả lương, chi phí quản lý, v.v.

Rất dễ gặp rủi ro khi tham gia vào một nhóm khai thác không có uy tín

Nếu bạn không may chọn phải một quả mìn không ngon, thời gian và công sức của bạn có thể tan thành mây khói. Vì vậy, việc lựa chọn cho bạn một Bể khai thác chất lượng là vô cùng quan trọng.

mining-pool-la-gi

3 tiêu chí để chọn một bể khai thác chất lượng

Hoa hồng

Mức phí khi tham gia Mining Pool bao gồm: phí tham gia, phí quản lý bạn phải trả cho nhà điều hành và chi phí chấp nhận rủi ro. Nếu nhà giao dịch là người chấp nhận rủi ro, phí sẽ cao hơn nhưng vẫn đảm bảo cho bạn trong trường hợp xấu nhất.

Tỷ lệ tiêu chuẩn cho các nhóm khai thác hiện là 1%. Đối với Mining Pool miễn phí, cần phải kiểm tra cẩn thận tất cả các khía cạnh và phương pháp hoạt động. Bởi những thứ miễn phí thường rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro mà bạn không thể lường trước được.

Vị trí máy chủ và thời gian hoạt động

Vị trí của máy chủ Mining Pool sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng khai thác tiền xu.

 • Nếu bạn ở Châu Á và đang khai thác tiền trên máy chủ đặt ở Trung Quốc, thì kết quả tốt nhất có thể không thu được.
 • Nếu Pool đặt tại quốc gia bạn sinh sống thì hiệu quả khai thác Coin càng lớn, lợi nhuận càng lớn.

Ngoài ra, thời gian hoạt động của Mining Pool cũng vô cùng quan trọng. Hệ số thời gian ngoại tuyến càng lớn, bạn càng có nhiều khả năng bị mất tiền.

Hệ thống thanh toán

Vui lòng kiểm tra phương thức thanh toán Mining Pool nào, một trong hai phương thức được Tino Group đề cập trong nội dung bên trên hoặc một phương thức khác.

Đồng thời, đừng quên kiểm tra số tiền tối thiểu sẽ trả cho người tham gia, thời hạn thanh toán và phí giao dịch tại thời điểm rút tiền. Những yếu tố này cực kỳ quan trọng, chúng ảnh hưởng đến nguồn lực của bạn khi tham gia vào Mining Pool.

mining-pool-la-gi

Kiểm tra 3 nhóm khai thác phổ biến nhất hiện nay

#đầu tiên. Antpool

Đây là Nhóm khai thác của Trung Quốc, được ra mắt vào năm 2014 bởi Bitmain Technologies, nhà phân phối phần cứng khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới. Cho đến nay, Nhóm khai thác này đại diện cho khoảng 20% ​​Hashrate của toàn mạng với những lợi ích nổi bật sau:

 • Cho phép người dùng chọn hình thức thanh toán.
 • Giao diện trực quan, dễ sử dụng.
 • Bảo mật đáng tin cậy.

# 2. Hồ bơi F2

Đây là cái tên thứ hai được nhắc đến trong các pool khai thác chất lượng cao. F2pool ra mắt năm 2013, có trụ sở tại Trung Quốc. Hiện tại, nhóm khai thác này chiếm khoảng 9,5% tổng số Hashrate trên thị trường.

 • Nó cho phép người tham gia khai thác nhiều loại tiền khác nhau, bao gồm: Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Zcash, Siacoin, …
 • Giao diện tiếng Anh giúp người dùng các nước sử dụng dễ dàng hơn.

# 3. Qua BTC

Ra mắt vào năm 2016, ViaBTC là một nhóm khai thác của Trung Quốc, thu hút sự tham gia đông đảo của người dùng trên toàn cầu.

 • Nó cho phép người dùng giao dịch trực tiếp tiền BTC, ETH và CNY.
 • Chi phí giao dịch thấp, giao dịch nội bộ hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là thông tin về “Mining Pool là gì” và những đánh giá chi tiết về Mining Pool mà Tino Group đã tổng hợp. Hiểu rõ về Bể khai thác sẽ giúp bạn biết cách chọn cho mình một Bể khai thác đáng tin cậy và an toàn. Hi vọng những chia sẻ trong bài đã giúp bạn phần nào có cái nhìn tổng quan về việc khai thác coin và kiếm lợi nhuận từ module này. Chúc may mắn.

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về nhóm khai thác

Có phải trả phí để vào Nhóm khai thác không?

Thông thường, các pool sẽ thu phí thành viên từ 0,5% đến 1%. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, lựa chọn Hồ bơi an toàn trước khi tham gia để tránh những rủi ro khó chịu và thiệt hại về tài sản.

Có thể khai thác nhiều đồng tiền trong một nhóm cùng một lúc không?

Trả lời: không. Mỗi loại tiền điện tử sẽ có thuật toán riêng. Do đó, bạn chỉ có thể khai thác một loại coin nhất định theo nhu cầu của mình.

Làm thế nào để chọn một nhóm khai thác trong Nhóm khai thác?

Trước khi chọn một nhóm khai thác, bạn nên tìm hiểu cách tạo các nhóm và quản lý chúng. Quản lý một nhóm, với yêu cầu băng thông máy chủ rất cao, tốn rất nhiều chi phí. Vì vậy, bạn nên cân nhắc hướng đi này để tránh lãng phí thời gian, công sức mà không thu được lợi nhuận.

Bạn có nên tham gia Nhóm khai thác không?

Mining Pool là hình thức kiếm lợi nhuận trong thời gian ngắn. Thay vì tự mình chọn các thợ đào coin, bạn nên tìm đến Mining Pool để nhanh chóng gặt hái những phần thưởng thú vị và ổn định hơn. Tuy nhiên, học phần nào cũng tiềm ẩn rủi ro, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi tham gia.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Vay tiền trả góp ngân hàng VPBank | Acb-win.com